M
23/07/2020 16:15

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội mít tinh kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Lễ kỷ niệm 91 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2020) được Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức  vào ngày 23/7,  đây cũng là dịp để Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tri ân  cán bộ công đoàn các thế hệ.

Thường xuyên đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tập huấn Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội biểu dương điển hình tiên tiến, sáng kiến sáng tạo

Hiện nay, Công đoàn Ngành Xây dựng Hà Nội có 80 công đoàn cơ sở hoạt động trên khắp địa bàn Hà Nội với hơn 15.000 công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và 14.000 đoàn viên công đoàn, ở các ngành nghề như: Môi trường, Cấp nước, thoát nước, công viên, cây xanh, chiếu sáng, vườn thú, thi công xây lắp, sản xuất vật liệu xây dựng, tư vấn, đầu tư, kinh doanh dịch vụ, bất động sản, nhà ở và công sở...

4955 img 6527
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên năm 2020 với 6 doanh nghiệp

Bà Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cho biết, trong những năm qua, sự phát triển của phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội luôn gắn liền với sự phát triển phong trào công nhân và tổ chức công đoàn Thủ đô, Công đoàn Xây dựng Việt Nam và cả nước.

Những năm qua, các cấp công đoàn trong ngành đã có nhiều biện pháp thiết thực, chủ động tham gia với Thủ trưởng cơ quan, doanh nghiệp nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần nâng cao thể trạng, sức khỏe của người lao động; các công đoàn cơ sở đưa nội dung bữa ăn ca của người lao động vào nội dung đối thoại, thương thượng tập thể và ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Đến nay, có 50 cơ quan, doanh nghiệp quan tâm tới bữa ăn ca của người lao động với chất lượng khá tốt; trong đó gần 40 cơ quan, doanh nghiệp tự tổ chức bữa ăn ca với mức thấp nhất là 15.000 đồng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thông qua lựa chọn nhà thầu có uy tín, nguồn gốc xuất xứ thực phẩm; các bản thỏa ước lao động tập thể được ký kết có nội dung về bữa ăn ca của người lao động ngày càng tăng …

4939 img 6475
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng (bên phải) trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn" các các bộ công đoàn cơ sở xuất sắc.

Với kết quả được, Công đoàn ngành đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hàng Nhất, Nhì, Ba và được Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam liên tục tặng cờ thi đua, bằng khen đơn vị xuất sắc trong hoạt động công đoàn. Nhiều công đoàn cơ sở và cán bộ công đoàn từ ngành đến cơ sở đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động và các danh hiệu cao quý khác.

Chủ tịch công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội nhìn nhận, nhìn chung kết quả công tác của toàn ngành luôn vượt chỉ tiêu của thành phố giao, tuy nhiên chưa có những sự đột phá căn bản. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này một phần là do hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp vẫn còn gặp khó khăn, mặt khác bối cảnh cổ phần hóa cũng mang đến nhiều sự quan ngại cho người lao động.

Do đó, phương hướng công tác của Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội trong thời gian tới vẫn là tập trung làm tốt hơn chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của CNVCLĐ thông qua đôn đốc các cơ sở tổ chức đối thoại định kỳ, đối thoại đột xuất giữa Thủ trưởng cơ quan doanh nghiệp và người lao động.

4951 img 6496
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội gặp mặt tri ân các thế hệ nguyên lãnh đạo và cán bộ công đoàn chuyên trách.

“Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội sẽ tăng cường hơn nữa công tác nắm bắt cơ sở, chủ động tăng cường đi cơ sở, kịp thời phát hiện những vướng mắc, những tâm tư nguyện vọng của người lao động, cùng với đơn vị và các cơ quan chức năng giải quyết tốt những kiến nghị chính đáng của CNVCLĐ” – Chủ tịch công đoàn ngành xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh.

Tại lễ kỷ niệm, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã gặp mặt tri ân các thế hệ nguyên lãnh đạo và cán bộ công đoàn chuyên trách. Dịp này, Công đoàn Ngành xây dựng cũng tổ chức lễ ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên năm 2020 với 6 doanh nghiệp trong và ngoài ngành trên các lĩnh vực nghỉ đưỡng, thực phẩm sạch, ẩm thực, tổ chức sự kiện... Với các hoạt động này, đoàn viên trong ngành sẽ được giảm từ 10 – 20% khi sử dụng dịch vụ, đây cũng là tiền đề để giúp doanh nghiệp có thêm cơ hội giới thiệu quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình đến CNVCLĐ.

Tuấn Dũng

Nguồn :