Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phát động Tháng Công nhân năm 2023

(LĐTĐ) Sáng nay (12/5), tại Hà Nội, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (NHVN) tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023, hướng tới Đại hội VII Công đoàn NHVN và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.
Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ Nhất Công đoàn Ngân hàng chính sách xã hội thành phố Đà Nẵng tổ chức Đại hội lần thứ VI Sẵn sàng cho Hội thao Quỹ tín dụng nhân dân và Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam Đại hội Công đoàn cơ sở Cơ quan Công đoàn Ngân hàng Việt Nam lần thứ III

Tới dự và chỉ đạo Lễ Phát động có đồng chí: Hà Tất Thắng - Cục trưởng Cục An toàn lao động, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Hồ Thị Kim Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Trưởng ban Quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam; Trung tá Công Thanh Thảo - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Công an nhân dân; Phạm Hoài Phương - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam; Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; Lãnh đạo các Ban nghiệp vụ Công đoàn NHVN; cùng sự có mặt của hơn 250 công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ) đến từ các tổ chức tín dụng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phát động Tháng Công nhân năm 2023
Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Trưởng ban Quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại Lễ phát động.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn NHVN cho biết: Tháng 5 là tháng có ý nghĩa đặc biệt đối với cán bộ, đoàn viên, người lao động cả nước khi có Ngày Quốc tế Lao động 1/5 - Ngày hội của Giai cấp công nhân và nhân dân lao động trên toàn thế giới.

Với mục tiêu tập trung triển khai hiệu quả các hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2023, quyết tâm kiểm soát tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; bảo vệ nguồn nhân lực là tài sản giá trị nhất của mỗi đơn vị, doanh nghiệp, hướng tới một nền sản xuất an toàn, kinh doanh có hiệu quả, có năng suất cao, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, Công đoàn NHVN đã phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 trong đoàn viên, CNVCLĐ ngành Ngân hàng.

Đồng chí đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp trong toàn Ngành phối hợp với tổ chức Công đoàn các cấp tổ chức tốt các hoạt động, thiết thực hưởng ứng, cụ thể hóa chủ đề “Kết nối công nhân - Xây dựng tổ chức” và “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng nơi làm việc” của Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023.

Đồng thời, CNVCLĐ trong toàn Ngành tại mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát huy trí tuệ, sự cống hiến, bằng những hoạt động cụ thể, ra sức thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng năm 2023, gắn bó với tổ chức Công đoàn, đồng hành và đóng góp tích cực vào việc xây dựng cơ quan, doanh nghiệp phát triển bền vững.

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phát động Tháng Công nhân năm 2023
Đồng chí Nguyễn Văn Tân - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn NHVN phát động Tháng Công nhân 2023.

Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong toàn Ngành quan tâm, quý trọng và chia sẻ thành quả với người lao động để nuôi dưỡng nguồn nhân lực, đó là nguồn vốn quý của mỗi doanh nghiệp - lực lượng tiên phong, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

“Tôi tin tưởng rằng, với tinh thần trách nhiệm và sự sáng tạo của từng cấp Công đoàn, cùng sự quan tâm lãnh đạo, phối hợp của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự đồng thuận của người sử dụng lao động chắc chắn Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023 của chúng ta sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa”, đồng chí Nguyễn Văn Tân nhấn mạnh.

Báo cáo hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023, đồng chí Nguyễn Khánh Chi - Phó Chủ tịch Công đoàn NHVN cho biết, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn NHVN đã triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ đến các cấp Công đoàn và CNVCLĐ trong toàn Ngành để động viên đoàn viên, CNVCLĐ nỗ lực vượt khó, lao động sáng tạo đóng góp cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị.

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phát động Tháng Công nhân năm 2023
Đồng chí Nguyễn Khánh Chi - Phó Chủ tịch Công đoàn NHVN báo cáo hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023.

Thông qua các hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ làm tốt hơn nữa công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; thúc đẩy công tác phối hợp giữa Công đoàn các cấp với các cơ quan chức năng, chính quyền đồng cấp và người sử dụng lao động trong việc triển khai các chương trình, hành động cụ thể để phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; cải thiện điều kiện lao động, phát động thi đua, đẩy mạnh phong trào quần chúng làm công tác ATVSLĐ, góp phần xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc.

Năm 2023, Công đoàn NHVN định hướng tổ chức các hoạt động trọng tâm của Tháng Công nhân với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức” từ rất sớm (tháng 11/2022). Đến nay, 100% Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn NHVN đã có kế hoạch triển khai thực hiện; nhiều đơn vị đã tổ chức Lễ phát động tại cơ sở với những nội dung thiết thực, phù hợp với tình hình thực tiễn tại cơ quan, đơn vị với một số trọng tâm hoạt động như: Ngày hội công nhân, Tuần lễ văn hóa - Thể thao; biểu dương cán bộ công đoàn, đoàn viên tiêu biểu; tặng quà, động viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; trao Mái ấm công đoàn,…

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phát động Tháng Công nhân năm 2023
Công đoàn NHVN tặng Cờ thi đua chuyên đề cho 17 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo ATVSLĐ năm 2022.

Qua các hoạt động hưởng ứng, các cấp Công đoàn trong toàn Ngành đã tổ chức Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ gắn với chào mừng kỷ niệm 137 năm ngày Quốc tế lao động rộng khắp, thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, trực tiếp giải quyết các vấn đề của đoàn viên, CNVCLĐ và phù hợp với điều kiện thực tiễn của Ngành, lộ trình tổ chức Công đoàn các cấp.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Phát động, đồng chí Hồ Thị Kim Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Trưởng ban Quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh: Trong nhiều năm qua, mặc dù có nhiều tác động tiêu cực từ các cuộc khủng hoảng nhưng các cấp công đoàn ngành Ngân hàng đã có nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, toàn diện cả về vật chất, tinh thần cũng như môi trường làm việc an toàn, đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động.

Báo cáo cho thấy đã có trên 1.500 cuộc đối thoại giữa lãnh đạo đơn vị trong toàn ngành với các cấp Công đoàn, người lao động. Trên 1.100 hoạt động cám ơn đoàn viên do người sử dụng lao động phố hợp với Công đoàn để tổ chức. Hàng nghìn lượt công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn được thăm hỏi, động viên, hỗ trợ, tiếp sức.

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phát động Tháng Công nhân năm 2023
Tặng Bằng khen chuyên đề của Công đoàn NHVN cho 18 Công đoàn cơ sở các tỉnh/thành có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo ATVSLĐ năm 2022.

Các phong trào chuyên đề tập huấn về ATVSLĐ, các hoạt động liên quan đến cuộc thi An toàn vệ sinh viên giỏi cũng được triển khai. Các phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, gắn với các quy trình làm việc thuộc lĩnh vực của ngành Ngân hàng được triển khai, góp phần cải thiện điều kiện về sức khỏe cho người lao động,...

Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân hoàn toàn nhất trí với mục tiêu tập trung triển khai hiệu quả các hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2023 của Công đoàn NHVN, với quyết tâm kiểm soát tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; bảo vệ nguồn nhân lực là tài sản giá trị nhất của mỗi đơn vị, doanh nghiệp, hướng tới một nền sản xuất an toàn, kinh doanh có hiệu quả, có năng suất cao, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội.

Để hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ của Ngành thực sự đi vào chiều sâu, hiệu quả, thiết thực, thu hút động đảo lực lượng đoàn viên, CNVCLĐ ngành Ngân hàng tham gia, đồng chí Hồ Thị Kim Ngân đề nghị các cấp Công đoàn NHVN tiếp tục hướng về cơ sở, chăm lo điều kiện làm việc cho đoàn viên, người lao động.

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phát động Tháng Công nhân năm 2023
Trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tại Lễ phát động, Công đoàn NHVN đã tặng Cờ thi đua chuyên đề của Ban Chấp hành Công đoàn NHVN cho 17 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo ATVSLĐ năm 2022; tặng Bằng khen chuyên đề của Công đoàn NHVN cho 18 Công đoàn cơ sở các tỉnh/thành có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo ATVSLĐ năm 2022; tặng Bằng khen của Công đoàn NHVN cho 18 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Công đoàn NHVN cũng trao quà cho 150 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn NHVN và LĐLĐ quận Cầu Giấy.

Trong khuôn khổ Lễ phát động, CNVCLĐ cũng được chứng kiến thao diễn công tác ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ tại nơi làm việc, do Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Công an thành phố Hà Nội và lực lượng phòng cháy chữa cháy Nhà máy In tiền Quốc Gia thực hiện.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

168 đồng chí trúng cử Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XIII

168 đồng chí trúng cử Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XIII

(LĐTĐ) Chiều nay (2/12), Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã bầu 168 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Vai trò của Công đoàn Việt Nam được thể hiện rõ nét

Vai trò của Công đoàn Việt Nam được thể hiện rõ nét

(LĐTĐ) Ngày 2/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã khai mạc phiên trọng thể. Đại hội vui mừng đón những vị khách quốc tế tham dự ngày hội lớn của đội ngũ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Việt Nam. Các đại biểu quốc tế đã bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong thực hiện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động.
Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam: Các đại biểu gửi gắm niềm tin vào lá phiếu

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam: Các đại biểu gửi gắm niềm tin vào lá phiếu

(LĐTĐ) Chiều 2/12, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam tiến hành bầu Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Số lượng Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XIII gồm 177 đồng chí. Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu 168 ủy viên, khuyết 9 ủy viên sẽ kiện toàn, bổ sung sau Đại hội.
Hà Nội: Trang bị chữ ký số chuyên dùng cho cán bộ, công chức các cơ quan khối Đảng, đoàn thể

Hà Nội: Trang bị chữ ký số chuyên dùng cho cán bộ, công chức các cơ quan khối Đảng, đoàn thể

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 279/KH-UBND về việc triển khai, mở rộng Hệ thống quản lý văn bản và điều hành thành phố đối với các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp Thành phố giai đoạn 2023-2025.
Hà Nội: Khai thác lợi thế ẩm thực để phát triển công nghiệp văn hóa

Hà Nội: Khai thác lợi thế ẩm thực để phát triển công nghiệp văn hóa

(LĐTĐ) Chiều ngày 2/12, tại không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông - Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng), trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2023, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức tọa đàm “Phát huy nguồn nhân lực phát triển văn hóa ẩm thực trên địa bàn thành phố Hà Nội”.
Đảm bảo nguồn máu điều trị cuối năm và Tết Dương lịch

Đảm bảo nguồn máu điều trị cuối năm và Tết Dương lịch

(LĐTĐ) Ngày hội “Trái tim tình nguyện” năm 2023 đặt mục tiêu tiếp nhận tối thiểu 2.500 đơn vị máu, góp phần cùng với các chương trình hiến máu khác để chuẩn bị lượng máu dự trữ cho dịp cuối năm và Tết Dương lịch.
Những tháng 12…

Những tháng 12…

(LĐTĐ) Những tháng 12, đều đã lấy đi của chúng ta một chặng đường đời…

Tin khác

168 đồng chí trúng cử Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XIII

168 đồng chí trúng cử Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XIII

(LĐTĐ) Chiều nay (2/12), Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã bầu 168 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Vai trò của Công đoàn Việt Nam được thể hiện rõ nét

Vai trò của Công đoàn Việt Nam được thể hiện rõ nét

(LĐTĐ) Ngày 2/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã khai mạc phiên trọng thể. Đại hội vui mừng đón những vị khách quốc tế tham dự ngày hội lớn của đội ngũ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Việt Nam. Các đại biểu quốc tế đã bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong thực hiện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động.
Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam: Các đại biểu gửi gắm niềm tin vào lá phiếu

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam: Các đại biểu gửi gắm niềm tin vào lá phiếu

(LĐTĐ) Chiều 2/12, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam tiến hành bầu Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Số lượng Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XIII gồm 177 đồng chí. Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu 168 ủy viên, khuyết 9 ủy viên sẽ kiện toàn, bổ sung sau Đại hội.
Liên quan đến sức khỏe 100 triệu dân, chính sách đãi ngộ với nhân viên y tế là vô cùng cấp thiết

Liên quan đến sức khỏe 100 triệu dân, chính sách đãi ngộ với nhân viên y tế là vô cùng cấp thiết

(LĐTĐ) Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình nhấn mạnh, đoàn viên Công đoàn ngành Y tế là đối tượng đặc biệt. Cả nước có 500 ngàn đoàn viên, nhưng công việc liên quan đến tính mạng của 100 triệu dân. Từ những vấn đề bất cập cụ thể cho thấy việc thay đổi chính sách đãi ngộ với đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Y tế là vô cùng cấp thiết.
Tạo thói quen để công nhân chủ động tìm đến các kênh thông tin của Công đoàn

Tạo thói quen để công nhân chủ động tìm đến các kênh thông tin của Công đoàn

(LĐTĐ) Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Nghệ An Kha Văn Tám khẳng định công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động giữ vai trò hết sức quan trọng đối với xây dựng tổ chức và hoạt động Công đoàn. Hiện nay, LĐLĐ tỉnh có trang thông tin điện tử với trên 556 ngàn người theo dõi, tạo dựng được hình ảnh, niềm tin của đoàn viên, người lao động với Công đoàn.
Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam tiến hành bầu Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XIII

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam tiến hành bầu Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XIII

(LĐTĐ) Chiều 2/12, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam tiến hành bầu Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Làm tốt hơn nữa nhiệm vụ đại diện, bảo vệ đoàn viên, người lao động

Làm tốt hơn nữa nhiệm vụ đại diện, bảo vệ đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Chiều 2/12, trong khuôn khổ chương trình Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, bà Nguyễn Kim Loan - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương đã tham luận với chủ đề “Nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động - Những điểm sáng của nhiệm kỳ 2018 - 2023".
Kỳ vọng Công đoàn Việt Nam hướng nhiều hơn về cơ sở, có thêm chính sách về y tế, tiền lương

Kỳ vọng Công đoàn Việt Nam hướng nhiều hơn về cơ sở, có thêm chính sách về y tế, tiền lương

(LĐTĐ) Chia sẻ quan điểm bên lề Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, các đại biểu tin tưởng rằng Đại hội sẽ xây dựng được các chiến lược hoạt động chi tiết, hiệu quả, hướng nhiều hơn nữa về cơ sở để đảm bảo thực hiện tốt nhất vai trò đại diện, bảo vệ và chăm lo thực chất tới đoàn viên, người lao động.
Khai mạc trọng thể Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Khai mạc trọng thể Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Sáng 2/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã khai mạc phiên trọng thể. Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam là Đại hội chuyển hướng mạnh mẽ về nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn, đột phá trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, tiếp tục bồi đắp các giá trị văn hóa của tổ chức Công đoàn để hướng tới 100 năm Công đoàn Việt Nam.
Công đoàn Thủ đô luôn xác định lấy đoàn viên, người lao động là trung tâm

Công đoàn Thủ đô luôn xác định lấy đoàn viên, người lao động là trung tâm

(LĐTĐ) Chia sẻ kinh nghiệm về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn đáp ứng yêu cầu tình hình mới, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh cho biết các cấp Công đoàn Thủ đô luôn xác định lấy đoàn viên, người lao động là trung tâm, phát huy dân chủ, tăng cường kỷ cương. Cán bộ Công đoàn các cấp coi cơ sở là địa bàn hoạt động chủ yếu. Công đoàn cấp trên phục vụ công đoàn cấp dưới, Công đoàn cơ sở phục vụ người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động