Công đoàn khối trường học quận Bắc Từ Liêm: Vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

(LĐTĐ) Thời gian qua, dù chịu tác động tiêu cực của dịch Covid-19 nhưng bằng sự nỗ lực, sáng tạo, công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã đạt được nhiều hiệu quả thiết thực.
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm tặng quà cho con người lao động nhân dịp Tết Trung thu Khởi tố nữ kế toán giả chữ ký giám đốc cấp giấy đi đường thu 1 triệu đồng/trường hợp 500 túi "An sinh Công đoàn" đến với những người lao động gặp khó khăn quận Bắc Từ Liêm

Chia sẻ về về những kết quả đạt được trong năm học 2020-2021, ông Hà Văn Hải - Chủ tịch Liên đoàn LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm cho biết, năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng công tác chăm lo đời sống cho người lao động thuộc khối Công đoàn trường học luôn được các cấp công đoàn quan tâm, chú trọng.

Theo đó, Công đoàn phối hợp với Ban Giám hiệu Nhà trường có các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần đối với cán bộ giáo viên, nhân viên như: Thăm quan, nghỉ mát, thăm hỏi lúc ốm đau. Đặc biệt, các Nhà trường đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ giáo viên, nhân viên, qua đó đã phát hiện sớm một số bệnh giúp người lao động chữa trị kịp thời.

Các Nhà trường duy trì tốt quỹ tình thương tại đơn vị. Trong đó, một số đơn vị xây dựng với mức đóng góp cao hơn quy định để có nguồn hỗ trợ nhiều hơn cho đồng nghiệp khi gặp hoàn cảnh khó khăn hoặc xây dựng Quỹ lợn nhựa tiết kiệm cho đoàn viên vay không lãi suất.

Một số Ban Chấp hành Công đoàn tích cực đề xuất và phối hợp với Ban Giám hiệu tổ chức chăm lo điều kiện làm việc, nghỉ trưa; may hoặc, hỗ trợ may đồng phục cho cán bộ giáo viên, nhân viên.

Công đoàn khối trường học quận Bắc Từ Liêm: Vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Lãnh đạo LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm trao giấy khen cho tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021

Đặc biệt vào các dịp lễ như: Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12; Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 các Công đoàn cơ sở (CĐCS) đã tổ chức gặp mặt, tặng quà, tri ân các nhà giáo đã tham gia chiến đấu qua các thời kỳ, tri ân mẹ cán bộ giáo viên nhân dịp 8/3, 20/10; trao học bổng, tặng quà cho con cán bộ giáo viên học giỏi, đạt thành tích cao nhân dịp Tết Trung thu...

Bên cạnh đó, nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, LĐLĐ quận đã phối hợp, chỉ đạo các CĐCS thực hiện nghiêm túc các quy chế dân chủ trong các Nhà trường.

Kết quả, 100% các đơn vị trường học công lập đã tổ chức Hội nghị cán bộ giáo viên, nhân viên ngay sau lễ khai giảng năm học. Hội nghị đã thông qua các quy chế làm việc, quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế đánh giá thi đua, khen thưởng...

Các quy chế đã xác định được quyền và trách nhiệm của cán bộ giáo viên, nhân viên trong đơn vị, tạo môi trường làm việc đảm bảo tính thân thiện, công khai, dân chủ góp phần xây dựng kỷ cương, nề nếp trong công tác, tạo khối đoàn kết thống nhất trong nhà trường.

Ban Thanh tra nhân dân trường học thường xuyên được kiện toàn 2 năm/lần. Ban Chấp hành Công đoàn các nhà trường chỉ đạo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân thực hiện đúng Luật, phát huy vai trò giám sát, giải quyết kịp thời những vướng mắc từ cơ sở.

Cùng với đó, trong năm qua, phong trào thi đua “sáng kiến sáng tạo”; “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà”; “Mẹ giỏi- Con giỏi”; “Cô giáo người mẹ hiền”; phong trào ”Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; giải thưởng “Nhà giáo Bắc Từ Liêm tâm huyết sáng tạo”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”... tiếp tục được duy trì và trở thành hoạt động thường niên trong nữ cán bộ giáo viên, nhân viên.

Với sự hưởng ứng nhiệt tình của các đoàn viên Công đoàn khối các trường học, năm học 2020-2021 toàn quận có 17 gương điển hình về “Người tốt, việc tốt” được Thành phố khen thưởng; 21 tập thể và 25 cá nhân được khen thưởng vì đã có thành tích trong thực hiện mô hình thi đua “4 ngày, 5 tốt”; 295 Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 49 tập thể lao động tiên tiến.

Có 130 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt giải trong các phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt; giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo”; thi kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin; Cô giáo tài năng duyên dáng; phong trào văn nghệ, thể dục thể thao cấp quận, Thành phố, Quốc gia và Quốc tế.

Phong trào xây dựng ”Gia đình công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu” được các đơn vị quan tâm giúp động viên, khích lệ các nhà giáo trong việc xây dựng gia đình bình đẳng-tiến bộ- hạnh phúc.

Song song với đó, phong trào thể dục thể thao trong đoàn viên, CNVCLĐ cũng được LĐLĐ quận quan tâm, chú trọng. Ngay từ đầu năm 2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng LĐLĐ quận đã có sự trao đổi, thống nhất khi tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đảm bảo tiêu chí không làm ảnh hưởng đến hoạt động chuyên môn của ngành cũng như của tổ chức công đoàn và tình hình dịch bệnh. Các giải thể dục thể thao do LĐLĐ quận được tổ chức như: Bóng bàn, cầu lông, tennis, bóng chuyền, bóng đá mini vv… được diễn ra trải đều trong năm, tạo điều kiện về thời gian nên đã thu hút các đơn vị trường học tham gia.

Ngoài ra, với phương châm “Cán bộ giáo viên, nhân viên, người lao động trong các nhà trường là lực lượng gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các Chỉ thị phòng chống dịch của Chính phủ”, công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 tại các nhà trường luôn được LĐLĐ quận và các CĐCS nêu cao.

Bên cạnh đó, trong năm qua, 100% các nhà trường xây dựng và thực hiện tiêu chí mô hình “Trường học XANH”; phát động phong trào tự làm các trang thiết bị, vật tư y tế trong phòng, chống Covid-19 để ủng hộ tuyến đầu phòng chống dịch trị giá trên 270 triệu đồng; vận động ủng hộ quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 trên 1,8 tỷ đồng…

Để công tác phối hợp giữa LĐLĐ quận và Phòng Giáo dục và đào tạo phát hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới ông Hà Văn Hải cho hay: Năm học 2020-2021, mặc dù bị ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh Covid 19 song các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, giáo viên, CNVCLĐ được LĐLĐ quận tiếp tục được đẩy mạnh, có chiều sâu.

Trong đó hoạt động hỗ trợ, tặng quà đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid 19 kịp thời đã động viên đoàn viên, người lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, công tác phối hợp chỉ đạo hoạt động công đoàn khối trường giữa phòng Giáo dục Đào tạo và LĐLĐ quận tiếp tục duy trì và đạt kết quả tốt.

“Trong thời gian tới, LĐLĐ quận sẽ bám sát nội dung 02-NQ/TW của Trung ương, sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và Quận ủy để tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức để hoạt động phù hợp hơn trong tình hình mới nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của đoàn viên công đoàn tốt hơn”, Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm khẳng định.

Văn Chung

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

TNG Holdings Vietnam tặng 5.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tỉnh Thừa Thiên Huế

TNG Holdings Vietnam tặng 5.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tỉnh Thừa Thiên Huế

(LĐTĐ) Ngày 25/10, đại diện Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã trao tặng 5.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm đồng hành cùng địa phương trong ...
Việt Nam - Anh: Sớm công nhận hộ chiếu vắc xin để tạo điều kiện nối lại giao thương, du lịch

Việt Nam - Anh: Sớm công nhận hộ chiếu vắc xin để tạo điều kiện nối lại giao thương, du lịch

(LĐTĐ) Chiều 26/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã điện đàm với Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Boris Johnson.
Chung tay, trách nhiệm, tiếp tục đề cao chủ nghĩa đa phương, hợp tác bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, cùng có lợi

Chung tay, trách nhiệm, tiếp tục đề cao chủ nghĩa đa phương, hợp tác bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, cùng có lợi

(LĐTĐ) Chiều 26/10 đã diễn ra Hội nghị Cấp cao ASEAN - Trung Quốc lần thứ 24. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt ...
Đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Hoa Kỳ

Đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Hoa Kỳ

(LĐTĐ) Tối 26/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Hoa Kỳ lần thứ 9 ...
Thi trực tuyến: Nỗ lực thực hiện kiểm tra, đánh giá đúng năng lực học sinh

Thi trực tuyến: Nỗ lực thực hiện kiểm tra, đánh giá đúng năng lực học sinh

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều địa phương buộc phải sử dụng hình thức trực tuyến để tổ chức kiểm tra, đánh giá học sinh giữa học kỳ 1 ...
Apple chính thức phát hành iOS 15.1 hỗ trợ SharePlay

Apple chính thức phát hành iOS 15.1 hỗ trợ SharePlay

Apple vừa phát hành iOS 15.1 và iPadOS 15.1 cho các thiết bị tương thích với một trong những tính năng nổi bật nhất là SharePlay.
Arsenal 2-0 Leeds Utd: Người hùng trên ghế dự bị

Arsenal 2-0 Leeds Utd: Người hùng trên ghế dự bị

(LĐTĐ) Đang gặp bế tắc trong việc tìm kiếm mảnh lưới đối phương, thì sự thay đổi người bất đắc dĩ của huấn luyện viên Mikel Arteta đã bất ngờ mang ...

Tin khác

Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh an toàn

Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh an toàn

Khi Thủ đô trải qua đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư, với chức năng, vai trò của mình, các cấp Công đoàn Thủ đô với cách làm linh hoạt, sáng tạo đã đồng hành cùng doanh nghiệp, người lao động đảm bảo an toàn sản xuất, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng, nhanh chóng phục hồi sản xuất, kinh doanh, góp phần cùng Thành phố thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.
Hà Nội xét duyệt giải thưởng "Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 5

Hà Nội xét duyệt giải thưởng "Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 5

(LĐTĐ) Trong 2 ngày (26-27/10), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức vòng chung khảo xét duyệt giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 5 năm học 2020-2021 theo hình thức trực tuyến tới gần 300 điểm cầu các đơn vị trường học.
LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đẩy mạnh xây dựng gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đẩy mạnh xây dựng gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

(LĐTĐ) Những gia đình được Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm tôn vinh, biểu dương chính là hạt nhân tiêu biểu để tiếp tục phát huy, gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam và tạo sức lan toả tốt đẹp tới cộng đồng xã hội.
Khôi phục sản xuất gắn với ổn định thu nhập

Khôi phục sản xuất gắn với ổn định thu nhập

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Tây Hồ đã linh hoạt thích ứng với tình hình dịch bệnh để thực hiện hiệu quả công tác chăm lo đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động. Từ đó, giúp người lao động vơi bớt khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, góp phần ổn định quan hệ lao động và thúc đẩy phát triển sản xuất tại các doanh nghiệp.
Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn khối Giáo dục

Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn khối Giáo dục

(LĐTĐ) Với tinh thần chủ động, tích cực, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Phúc Thọ đã triển khai hiệu quả chương trình phối hợp công tác, từ đó chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động khối Giáo dục của huyện.
LĐLĐ huyện Phúc Thọ tổ chức tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

LĐLĐ huyện Phúc Thọ tổ chức tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn và tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cho các cán bộ Công đoàn huyện.
LĐLĐ huyện Thường Tín: Phối hợp chăm lo đời sống cán bộ giáo viên, nhân viên

LĐLĐ huyện Thường Tín: Phối hợp chăm lo đời sống cán bộ giáo viên, nhân viên

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thường Tín, Hà Nội đã phối hợp thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ giáo viên, đoàn viên. Các hoạt động đã đi vào chiều sâu, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, đội ngũ cán bộ Công đoàn bám sát, nắm bắt tình hình Công đoàn cơ sở (CĐCS) và tâm tư nguyện vọng của đoàn viên.
Các cấp Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện “mục tiêu kép”

Các cấp Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện “mục tiêu kép”

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô bằng những cách làm sáng tạo, thiết thực và hành động cụ thể để đồng hành cùng doanh nghiệp góp phần thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm cho người lao động.
"Cây sáng kiến" làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng

"Cây sáng kiến" làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng

(LĐTĐ) Làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Toto Việt Nam từ năm 2003, anh Vũ Văn Bính được biết đến là một người yêu nghề, luôn tìm tòi sáng kiến mới, đề ra các giải pháp hiệu quả trong công việc. Mới đây, sáng kiến “Sửa khuôn khắc phục lỗi nứt sản phẩm bồn cầu” của anh đã tạo ra bước đột phá về cách tiếp cận khắc phục lỗi, mang lại lợi nhuận sau cải tiến cho Công ty hơn 13,5 tỷ đồng.
LĐLĐ huyện Phúc Thọ thực hiện tốt các nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn

LĐLĐ huyện Phúc Thọ thực hiện tốt các nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 23/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn khối Giáo dục năm học 2020-2021, chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện; sơ kết công tác Công đoàn 9 tháng đầu năm 2021; công bố Quyết định kết nạp đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở; trao hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho con công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn.
Xem thêm
Phiên bản di động