500 túi "An sinh Công đoàn" đến với những người lao động gặp khó khăn quận Bắc Từ Liêm

(LĐTĐ) Với tinh thần “ở đâu công nhân khó, ở đó có Công đoàn”, chiều 15/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” trao tặng 500 “Túi An sinh Công đoàn” cho công nhân, người lao động gặp khó khăn bởi dịch Covid-19.
“Chở niềm vui” đến với người lao động ngành Công Thương Hà Nội 500 “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động ngành Dệt may Hà Nội

Trong thời gian toàn Thành phố thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp phải thực hiện phương án làm việc giãn cách, thậm chí có doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động để thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch khiến đời sống của người lao động bị ảnh hưởng nặng nề.

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của đoàn viên, người lao động toàn Thành phố nói chung và quận Bắc Từ Liêm nói riêng, chiều 15/9, LĐLĐ Thành phố tiếp tục trao 500 “Túi An sinh Công đoàn” cho công nhân lao động trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm bị ảnh hưởng bởi dịch.

500 túi
Những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của LĐLĐ thành phố Hà Nội mang 500 “Túi An sinh Công đoàn” tới hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Tham dự buổi trao tặng có các đồng chí: Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Nguyễn Hữu Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Bắc Từ Liêm và lãnh đạo LĐLĐ quận.

Tại mỗi điểm trao quà, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và quận Bắc Từ Liêm đều hỏi thăm, nắm bắt hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị. Đồng thời, quan tâm, thăm hỏi đời sống, việc làm, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động.

Lắng nghe những chia sẻ từ phía người lao động, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã động viên người lao động cố gắng ổn định cuộc sống, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để cùng Thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng bày tỏ mong muốn, các cấp chính quyền, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm và các công ty, đơn vị sẽ quan tâm hơn nữa đến người lao động, nghiên cứu các chính sách hỗ trợ phù hợp, tạo động lực cho họ tiếp tục gắn bó, đồng hành với doanh nghiệp vượt qua khó khăn, duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh.

500 túi
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và quận Bắc Từ Liêm thăm hỏi, động viên các đơn vị và người lao động.

Cùng với Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Tuyên cũng bày tỏ sự đồng cảm với người lao động. Đồng thời khẳng định, quận Bắc Từ Liêm luôn quan tâm tới đời sống của nhân dân và người lao động, đặc biệt là người lao động gặp khó khăn bởi dịch Covid-19.

Chia sẻ về những khó khăn mà Công ty phải đối mặt, bà Vũ Thị Huyền Trang - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Thương mại VHC cho biết: Thực hiện Chỉ thị 17 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, từ ngày 24/7 đến nay, Công ty đã phải tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Do hệ thống siêu thị không hoạt động nên doanh thu của Công ty gần như không có.

Trước những khó khăn do dịch bệnh gây ra, dù thu nhập giảm sút nghiêm trọng nhưng Công ty vẫn cố gắng duy trì, hỗ trợ cho người lao động mức lương 3 triệu/tháng. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty cũng có riêng một quỹ từ thiện và thường xuyên dùng quỹ này để hỗ trợ cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ví dụ như những công nhân thuộc diện F1 hoặc ở trong vùng dịch, bị cách ly tại nhà…

“Mặc dù có sự hỗ trợ của Công ty nhưng người lao động vẫn gặp rất nhiều khó khăn và cần tới sự giúp đỡ, quan tâm, động viên kịp thời để ổn định cuộc sống. Thay mặt cho lãnh đạo, người lao động tại Công ty, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến sự hỗ trợ từ LĐLĐ thành phố Hà Nội. Những “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động, hay các suất quà từ chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do LĐLĐ Thành phố hỗ trợ thực sự có ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với doanh nghiệp, đoàn viên và người lao động”, bà Trang cho hay.

500 túi
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao quà cho người lao động thuộc Công ty TNHH Thương mại VHC.

Trực tiếp trao “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động tại các đơn vị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Nguyễn Chính Hữu nhấn mạnh, trong bối cảnh toàn Thành phố thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, tổ chức Công đoàn Thủ đô luôn hướng về người lao động với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, không để đoàn viên nào bị thiếu ăn, thiếu mặc. Theo đó, “Túi An sinh Công đoàn” phần nào là sự hỗ trợ thiết thực về vật chất, giúp người lao động giảm bớt nỗi lo về nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cuộc sống hằng ngày.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu cũng động viên người lao động bảo vệ sức khỏe, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; giữ gìn cho bản thân, gia đình để tiếp tục gắn bó với đơn vị phục hồi kinh tế, chung tay cùng Thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

500 túi
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Tuyên và Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm Hà Văn Hải trao quà cho công nhân lao động khó khăn.

Đón nhận sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn Thủ đô, anh Dương Minh Thời (nhân viên bán hàng tại Siêu thị điện máy HC - Công ty TNHH Thương mại VHC Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm) cho biết: Thời điểm chưa có dịch, công việc hằng ngày mang đến cho anh nguồn thu nhập ổn định, khoảng 6-8 triệu đồng/tháng. Khi dịch Covid-19 bùng phát, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, Công ty cho nhân viên tạm ngừng việc từ tháng 7 đến nay. Không có việc làm dẫn đến thu nhập giảm, cuộc sống gia đình anh gặp không ít khó khăn.

“Gia đình tôi có một bé trai 6 tuổi, vợ làm nghề tự do. Do dịch Covid-19, cả tôi và vợ đều không thể đi làm nên hiện tại phải sống dựa vào sự hỗ trợ của ông bà nội, ngoại ở quê. Con còn bé, cần nhiều khoản chi tiêu nên dù công ty có hỗ trợ 3 triệu đồng/tháng, nhưng chi tiêu vẫn rất thiếu thốn. Hôm nay nhận được những phần quà từ phía LĐLĐ Thành phố tôi cảm thấy vô cùng ấm áp. Món quà tuy không lớn về vật chất nhưng mang ý nghĩa tinh thần, động viên kịp thời để tôi và gia đình vượt qua khó khăn hiện tại. Người lao động chúng tôi gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các cấp Công đoàn”, anh Thời chia sẻ.

Trong giai đoạn thực hiện Chỉ thị số 17 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Theo đó, LĐLĐ Thành phố đã triển khai, tổ chức mô hình các chuyến “Xe buýt Siêu thị 0 đồng” để hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm thiết yếu cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, trong bối cảnh giãn cách và dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp.

Cùng đó, LĐLĐ Thành phố chỉ đạo các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở mỗi đơn vị triển khai tổ chức ít nhất 1 “Siêu thị 0 đồng” hoặc “Ô tô Siêu thị 0 đồng” để tiếp nhận và vận chuyển lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ khẩn cấp, kịp thời cho người lao động gặp khó khăn ở các khu nhà trọ, các doanh nghiệp bị ngừng việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Lê Thắm

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ảnh: Thành phố Hồ Chí Minh "đếm ngày" mở cửa trở lại

Ảnh: Thành phố Hồ Chí Minh "đếm ngày" mở cửa trở lại

(LĐTĐ) Chỉ còn 3 ngày nữa thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ mở cửa hoạt động một số ngành nghề, đây là tin vui không chỉ với các doanh ...
Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can trong vụ nâng khống giá cây xanh

Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can trong vụ nâng khống giá cây xanh

(LĐTĐ) Thông tin từ Bộ Công an cho hay, ngày 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can trong vụ ...
Chính sách học phí năm học 2021- 2022: Nhà trường và phụ huynh đều vui mừng

Chính sách học phí năm học 2021- 2022: Nhà trường và phụ huynh đều vui mừng

(LĐTĐ) Mới đây, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thông qua Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo ...
Các chốt phòng dịch kiểm soát gần 21.000 lượt người ra, vào Hà Nội

Các chốt phòng dịch kiểm soát gần 21.000 lượt người ra, vào Hà Nội

(LĐTĐ) 24 giờ qua, Hà Nội đã duy trì 22 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào Thành phố; các lực lượng chức năng đã kiểm soát 14.642 lượt ...
Ngày 27/9, Hà Nội có 4 ca mắc mới Covid-19

Ngày 27/9, Hà Nội có 4 ca mắc mới Covid-19

(LĐTĐ) Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 12h đến 18h ngày 27/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 ...
Xét xử phúc thẩm vụ Ethanol Phú Thọ: Công ty Mai Phương đề nghị bồi thường 13 tỷ thay Trịnh Xuân Thanh

Xét xử phúc thẩm vụ Ethanol Phú Thọ: Công ty Mai Phương đề nghị bồi thường 13 tỷ thay Trịnh Xuân Thanh

(LĐTĐ) Tại phiên tòa ngày 27/9, ông Kiều Đào Lâm - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Mai Phương (Công ty Mai Phương) đã bất ngờ đề nghị được đứng ...
Ngày 27/9, số bệnh nhân khỏi bệnh nhiều hơn số ca mắc mới Covid-19

Ngày 27/9, số bệnh nhân khỏi bệnh nhiều hơn số ca mắc mới Covid-19

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 ngày 27/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.362 ca mắc Covid-19, riêng thành phố Hồ Chí Minh đã có 4.134 ca, tiếp đó là ...

Tin khác

Nỗ lực đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

Nỗ lực đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Đứng trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, dù gặp không ít khó khăn nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn cố gắng duy trì sản xuất để ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động (NLĐ). Công ty CP K.I.P Việt Nam là một điển hình. Đặc biệt, đơn vị luôn chú trọng xây dựng các phương án sản xuất an toàn để bảo đảm thu nhập ổn định, giúp người lao động yên tâm gắn bó lâu dài.
Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

(LĐTĐ) Trong giai đoạn hội nhập và phát triển hiện nay, việc đổi mới hoạt động của tổ chức Công đoàn để phù hợp với tình hình thực tế là điều cần thiết. Tại Công đoàn cơ sở phường Cầu Diễn (trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm), việc đổi mới công tác thi đua, khen thưởng đã tạo động lực phấn đấu cho đoàn viên, người lao động.
Phát huy tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó có Công đoàn”

Phát huy tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó có Công đoàn”

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã bám sát chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố; nhiệm vụ chính trị của huyện, trong đó, tập trung chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thời gian tới, LĐLĐ huyện Mê Linh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 tới các công đoàn cơ sở (CĐCS) và chăm lo cho các trường hợp đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) đặc biệt khó khăn.
Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ và quan tâm, chăm lo cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần giúp lao động nữ yên tâm làm việc, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và động viên con CNVCLĐ chăm ngoan, học giỏi.
Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã có sự phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện, nhờ đó, các hoạt động Công đoàn gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn được đảm bảo hiệu quả, thiết thực, không chồng chéo.
Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp công đoàn huyện Thanh Trì đã trực tiếp tới doanh nghiệp, khu nhà trọ, nơi người lao động đang thực hiện cách ly, phong tỏa để hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ bữa ăn cho công nhân… Sự quan tâm kịp thời của các cấp Công đoàn huyện đã giúp san sẻ khó khăn, làm ấm lòng đoàn viên, người lao động giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Thực hiện Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ ngày 24/8/2021 về hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện "3 tại chỗ" của doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT- TTg của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Hướng dẫn số 15/HD- LĐLĐ ngày 30/8/2021 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về thực hiện Quyết định số 3089/QĐ- TLĐ, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã trao hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động đơn vị thực hiện “3 tại chỗ” trên địa bàn.
Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam quyết định chi 40 tỷ đồng từ nguồn tài chính công đoàn tích lũy tại LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

(LĐTĐ) Hôm nay (22/9), Ban Giám hiệu cùng Công đoàn Trường THCS Thanh Liệt phối hợp với Ban thường trực phụ huynh nhà trường đã trao 90 suất quà là điện thoại đi động, tiền mặt, đồng phục và đồ dùng học tập tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) “Con rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của các cô, các bác ở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đã đến tận nhà con tặng quà. Số tiền này con sẽ xin phép mẹ mua thiết bị để học online tốt hơn. Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để thực hiện ước mơ trở thành công an giúp đỡ mọi người”, em Nguyễn Trung Hiếu bày tỏ niềm vui mừng khi nhận được hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do LĐLĐ thành phố Hà Nội trao tặng.
Xem thêm
Phiên bản di động