M
16/02/2021 12:53

Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam: Chăm lo cho người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19

(LĐTĐ) Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, giao thông vận tải là một trong những ngành có các đơn vị tuyến đầu chịu ảnh hưởng, gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam là phối hợp với chuyên môn đồng cấp động viên công nhân viên chức lao động, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đồng thời tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn, ổn định đời sống người lao động.

Hà Nội yêu cầu người về từ vùng dịch Hải Dương phải chủ động cách ly Hà Nội: Từ 0h đêm nay dừng hoạt động các quán ăn đường phố, cafe, trà đá vỉa hè Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch

Thông tin tại Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội X, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, ông Đỗ Nga Việt - Chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam cho biết, trước dịch Covid-19 hoạt động sản xuất kinh doanh chịu ảnh hưởng nghiêm trọng.

Qua rà soát đời sống người lao động khối hàng hải, hàng không, đường bộ, các đơn vị dịch vụ vận tải… theo thống kê đã có trên 3.000 lao động bị ảnh hưởng, thu nhập giảm nhiều so với thời gian cùng kỳ.

Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam: Chăm lo cho người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Trao hỗ trợ cho người lao động tại Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.

Trước bối cảnh khó khăn, Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam đã kịp thời có các văn bản chỉ đạo công đoàn các cấp tích cực phối hợp với chuyên môn đồng cấp động viên công nhân viên chức lao động, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đồng thời tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn, ổn định đời sống người lao động.

Đáng chú ý, Quỹ Xã hội từ thiện Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam đã kịp thời hỗ trợ các đơn vị trong ngành ở tuyến đầu phòng chống dịch và công nhân viên chức lao động trong ngành gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ngoài ra, ủng hộ trực tiếp tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với tổng số tiền hỗ trợ là gần 2 tỷ đồng.

Được biết, bên cạnh công tác đại diện cho người lao động bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng, một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam hướng đến là quan tâm, chăm lo thiết thực đến đời sống người lao động, nhất là các đơn vị bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các đơn vị thiếu việc làm; tham gia giải quyết kịp thời các chế độ chính sách về tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tự nguyện… cho người lao động. Đồng thời động viên người lao động hiểu và chia sẻ khó khăn với đơn vị, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Đinh Luyện

Nguồn :