M
14/09/2020 18:51

Công đoàn công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội chăm lo người lao động

(LĐTĐ) Với mục tiêu đổi mới mạnh mẽ về tư duy trong sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội luôn chú trọng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động để góp phần tái tạo sức lao động và nâng cao sự sáng tạo, nhiệt huyết trong mỗi thành viên của công ty.

"Có cán bộ dù năng lực chuyên môn rất tốt nhưng còn sợ sệt, không dám làm"
Hà Nội: Sớm dứt điểm tình trạng bục bệ, cầu dẫn dân sinh gây cản trở hệ thống thoát nước
Góp phần xây dựng thành phố văn minh

Xác định chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Công đoàn công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như vận động đoàn viên công đoàn tích cực thúc đẩy cuộc vận động : “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Phổ biến và tư vấn pháp luật, các chế độ , chính sách có liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao nhằm cải thiện đời sống văn hoá tinh thần, sức khoẻ của công nhân, viên chức lao động...

Các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thường xuyên được tổ chức thông qua các hội thi văn nghệ, thể thao nhân dịp các ngày lễ lớn, ngày thành lập ngành, vừa để rèn luyện tinh thần, thể chất cho đoàn viên, đồng thời tạo được không khí vui tươi, sôi nổi trong đơn vị. Qua đó, tuyển chọn được những hạt nhân tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao của ngành, thành.

Công đoàn công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội chăm lo người lao động
Công đoàn công ty thường xuyên chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên

Với công tác xã hội, từ thiện, Công đoàn đã chủ động vận động tích cực cán bộ, công nhân viên, người lao động với tinh thần tương thân, tương ái tham gia đóng góp ủng hộ các quỹ xã hội; Nuôi dưỡng Bà mẹ Việt nam anh hùng tại 02 tỉnh Quảng trị, Quảng Nam; quỹ đền ơn đáp nghĩa; quỹ mái ấm công đoàn; Ủng hộ “ Hoàng Sa, Trường Sa “; Ủng hộ xây dựng nhà khách Điện Biên; Ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, hạn hán với số tiền trên 1,6 tỷ đồng, cùng với chính quyền tổ chức, động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động tham gia nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng, an sinh xã hội.

Công đoàn công ty thường xuyên chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn trong toàn công ty. Thực hiện tốt quy chế dân chủ, các chế độ chính sách liên quan đến người lao động, phối hợp tốt với chuyên môn giải quyết kịp thời, chính xác các chế độ, chính sách cho người lao động.

Theo bà Trương Hải Yến, Chủ tịch Công đoàn công ty, cùng với việc chăm lo đời sống vật chất, Công đoàn công ty luôn quan tâm đến đời sống tinh thần của đoàn viên, thường xuyên động viên thăm hỏi các gia đình cán bộ, công nhân viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, có con bị bệnh hiểm nghèo, các tổ chức đoàn thể như nữ công, đoàn thanh niên sẵn sàng chia sẻ khó khăn cùng người lao động trong đơn vị khi có việc ma chay, hiếu hỉ…

Đặc biệt, cùng với Ban lãnh đạo công ty, Công đoàn công ty đã đồng hành cũng doanh nghiệp, nỗ lực bố trí đủ việc làm cho người lao động, thu nhập đảm bảo chỉ tiêu phấn đấu tại Nghị quyết Hội nghị người lao động hàng năm đề ra. Trong đó, vai trò của Công đoàn cũng hết sức quan trọng khi cùng rà soát, hoàn thiện hồ sơ cán bộ, công nhân viên, người lao động đối với các trường hợp cần phải bổ sung hồ sơ, giấy tờ chứng minh thời gian công tác để phục vụ công tác cổ phần hóa đảm bảo chất lượng, tiến độ.

Với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy và Công đoàn cấp trên, sự phối hợp, tạo điều kiện của chuyên môn trong mọi hoạt động, Công đoàn Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò, xứng đáng với niềm tin của công nhân, viên chức, lao động toàn công ty.

Tuấn Dũng

Nguồn :