Công đoàn Công ty TNHH Katolec Việt Nam: Gắn kết doanh nghiệp và người lao động

(LĐTĐ) Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển", ngày 10/3, Công đoàn Công ty TNHH Katolec Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội khoá V, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Nguyễn Đình Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
Khẳng định vị thế bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Công ty TNHH TOTO Việt Nam lần thứ VI

Công ty TNHH Katolec Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài. Công ty chính thức đi vào hoạt động từ năm 2006, với ngành nghề chính là sản xuất và chế tạo bản mạch điện tử. Nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài, song dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, sự lãnh đạo, tạo điều kiện của Ban Giám đốc, hoạt động công đoàn Công ty TNHH Katolec Việt Nam đã thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ và kế hoạch đặt ra.

Nổi bật, Công đoàn Công ty thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, CNLĐ qua đó góp phần nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng, tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Công đoàn Công ty thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, CNLĐ, tạo động lực để đoàn viên, người lao động nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc.

Công đoàn Công ty TNHH Katolec Việt Nam: Gắn kết doanh nghiệp và người lao động
Đồng chí Nguyễn Đình Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023-2028

Cụ thể, trong nhiệm kỳ, Công đoàn đại diện tập thể người lao động, thực hiện đối thoại, thương lượng, ký kết và tổ chức thực hiện Thỏa ước lao động tập thể (Thỏa ước lao động tập thể hiện nay có hiệu lực đến tháng 10/3/2025), có 18 điều khoản có lợi cho đoàn viên, người lao động như: Các khoản thưởng quý, thưởng nghỉ lễ, tháng lương 13, ăn ca, trợ cấp đi lại và các chế độ khác.

Công đoàn thực hiện kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách, pháp luật liên quan đến quyền lợi của người lao động. Theo đó mọi chế độ, quyền lợi của người lao động đều được thực hiện theo đúng chế độ của Nhà nước, quy định của pháp luật. Người lao động được đóng Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp. Trong nhiệm kỳ có hơn 600 CNLĐ được giải quyết chế độ ốm đau, thai sản, thất nghiệp, hưu trí, chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Công đoàn tham gia Hội đồng lương, phối hợp với người sử dụng lao động xem xét nâng bậc lương cho người lao động đúng quy định. Công ty thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động, điều kiện làm việc luôn được cải thiện tốt.

Thực hiện Nghị quyết số 07 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”, trong nhiệm kỳ, Công đoàn đã phối hợp với doanh nghiệp tổ chức giám sát chất lượng bữa ăn ca để đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Vào dịp Tết Nguyên đán, ngoài lương tháng 13, Công đoàn còn tặng thêm 1 một phần quà cho người lao động.

Cùng với đó, việc cấp phát phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động được Công ty thực hiện đầy đủ. Hàng năm Công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn bộ người lao động, kịp thời phát hiện nhiều trường hợp cần khám thêm chuyên khoa do có nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm.

Cùng với quan tâm tổ chức các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, CNLĐ, nhân các ngày kỷ niệm, dịp lễ, Tết, Công đoàn Công ty thường xuyên duy trì các hoạt động thăm hỏi, chia sẻ, trao trợ cấp khi đoàn viên ốm đau, gia đình có việc hiếu, hỉ; quan tâm tới con cán bộ, đoàn viên, đồng thời định kỳ tổ chức cho cán bộ, nhân viên đi thăm quan, nghỉ mát, du lịch… qua đó tạo sự đoàn kết, gắn bó, nâng cao đời sống tinh thần của cán bộ, nhân viên, người lao động.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự triển khai, phát động của tổ chức Công đoàn Công ty, các phong trào thi đua yêu nước cũng diễn ra sôi nổi trong đội ngũ cán bộ, nhân viên, người lao động. Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; đặc biệt đã có 3.139 ý tưởng cải tiến, 89 người được khen thưởng cấp doanh nghiệp.

Có thể khẳng định với những việc làm trên, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Katolec Việt Nam đã gắn kết được người lao động với tổ chức Công đoàn và chuyên môn; quan hệ lao động tại Công ty luôn gắn kết và ổn định, không xảy ra tranh chấp lao động. Người lao động phấn khởi khi nhận được sự quan tâm của Ban giám đốc Công ty, Công đoàn các cấp và an tâm khi có một môi trường làm việc chuyên nghiệp, ổ định, đảm bảo thu nhập để ổn định cuộc sống.

Phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Công ty TNHH Katolec Việt Nam phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu: Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn. Xây dựng đội ngũ đoàn viên, người lao động vững vàng về chính trị, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng được các yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Công đoàn làm tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; đồng thời nỗ lực xây dựng tổ chức Công đoàn ổn định và phát triển.

Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam, với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu 9 đồng chí là các công đoàn viên tiêu biểu, có đủ phẩm chất, năng lực vào Ban Chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu 2 đại biểu (1 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết) dự Đại hội Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Một số chỉ tiêu phấn đấu của Công đoàn Công ty trong nhiệm kỳ 2023-2028

100% lao động chính thức tham gia tổ chức Công đoàn; 100% cán bộ trong Ban Chấp hành Công đoàn được bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn; Trên 70% tổ công đoàn được xếp hoại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Công đoàn công ty phấn đấu hàng năm đạt Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ;

100% CNLĐ tham gia ủng hộ quỹ xã hội và các quỹ nhân đạo, từ thiện do công đoàn cấp trên phát động. Trợ cấp kịp thời cho đoàn viên CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Trong nhiệm kỳ có ít nhất 20 sáng kiến cải tiến của đoàn viên, người lao động, phấn đấu có ít nhất 1 sáng kiến được tặng Bằng lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hoặc 1 cá nhân được Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội trở lên khen thưởng thành tích lao động giỏi.

Ngoài ra Công đoàn phối hợp với Ban Giám đốc tổ chức các cuộc đối thoại, Hội nghị Người lao động theo quy định. Thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể đạt loại A với nhiều nội dung có lợi cho người lao động.

Trần Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chuẩn mực sống thượng lưu phong cách ngôi sao Hollywood tại The Beverly - Ocean City

Chuẩn mực sống thượng lưu phong cách ngôi sao Hollywood tại The Beverly - Ocean City

(LĐTĐ) Lấy cảm hứng từ Beverly Hills (Mỹ) - “đặc khu” dành cho các ngôi sao Hollywood, nhà phát triển bất động sản Vinhomes và “người khổng lồ” Nhật Bản Mitsubishi bắt tay kiến tạo phân khu The Beverly tại Vinhomes Ocean Park 1. Đây là mảnh ghép chất Mỹ duy nhất trong lòng Ocean City, nhằm đem đến cho cư dân tinh hoa chất sống tự do, phóng khoáng để nâng tầm cuộc sống và sự nghiệp.
Đẩy mạnh công tác xây dựng Công đoàn cơ sở và công tác Nữ công

Đẩy mạnh công tác xây dựng Công đoàn cơ sở và công tác Nữ công

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì đã đẩy mạnh công tác xây dựng Công đoàn và công tác Nữ công. Theo đó, huyện đã phát triển thêm hơn 300 đoàn viên và tổ chức cho gần 200 nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS), Trưởng Ban Nữ công, hội viên Câu lạc bộ Nữ công tham gia học tập trao đổi kinh nghiệm.
Gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống từ sen Tây Hồ

Gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống từ sen Tây Hồ

(LĐTĐ) Từ ngày 12 - 16/7, Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024 sẽ chính thức diễn ra tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ, ngõ 612 đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ. Đây là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức Lễ hội Sen với nhiều hoạt động đặc sắc.
Đào tạo nghề và giải quyết việc làm rất quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội

Đào tạo nghề và giải quyết việc làm rất quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội

(LĐTĐ) Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm trên địa bàn thành phố” của Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội, ngày 19/6, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh, đào tạo nghề và giải quyết việc làm là nhiệm vụ quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội, từ đó bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.
Hành trình vượt lên số phận của đôi vợ chồng vận động viên khuyết tật

Hành trình vượt lên số phận của đôi vợ chồng vận động viên khuyết tật

(LĐTĐ) Năm 2024, đánh dấu tròn 20 năm vợ chồng vận động viên khuyết tật Hoàng Hồng Kiên và Phạm Hồng Thức nên duyên. Nhớ lại chặng đường vừa qua, chị Kiên và anh Thức vẫn không khỏi xúc động và biết ơn vì những nỗ lực và tình yêu thương của cả hai dành cho nhau.
Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội: Biểu dương gia đình và con đoàn viên có thành tích tiêu biểu

Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội: Biểu dương gia đình và con đoàn viên có thành tích tiêu biểu

(LĐTĐ) Chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2024, chiều nay (19/6), Công đoàn Cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị biểu dương Gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu và biểu dương con CNVCLĐ đạt giải các kỳ thi học sinh giỏi năm học 2023 - 2024. Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội dự hội nghị.
Áp thuế giao dịch vàng: Cần nghiên cứu kỹ

Áp thuế giao dịch vàng: Cần nghiên cứu kỹ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các chuyên gia đề xuất áp thuế với giao dịch vàng để giảm bớt nhu cầu của một số bộ phận nhà đầu tư và thị trường, đặc biệt mục đích đầu cơ, thao túng giá. Các lĩnh vực đầu tư khác như chứng khoán, bất động sản đều đang chịu thuế thu nhập cá nhân, nhưng giao dịch vàng thì chưa.

Tin khác

Công đoàn quận Tây Hồ: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới

Công đoàn quận Tây Hồ: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2016 - 2023, Công đoàn quận Tây Hồ đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Bước vào nhiệm kỳ mới, với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, các cấp Công đoàn quận quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng quận phát triển thành trung tâm dịch vụ du lịch, văn hóa của Thủ đô.
Sôi nổi Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn quận Ba Đình lần thứ XI

Sôi nổi Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn quận Ba Đình lần thứ XI

(LĐTĐ) Tối 28/6, tại sân khấu ngoài trời Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận tổ chức Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn quận Ba Đình lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Bầu 20 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Bầu 20 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(LĐTĐ) Chiều 28/6, Đại hội Công đoàn ngành Y tế Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra ngày làm việc thứ nhất, với sự tham dự của 220 đại biểu, đại diện cho trên 27.000 đoàn viên, CNVCLĐ ngành Y tế Thủ đô.
Chuẩn bị kỹ lưỡng cho Đại hội Công đoàn quận Long Biên lần thứ V

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho Đại hội Công đoàn quận Long Biên lần thứ V

(LĐTĐ) Ngày 27/6, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố, Tổ trưởng Tổ công tác số 1 chỉ đạo Đại hội của LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với LĐLĐ quận Long Biên để duyệt chương trình Đại hội Công đoàn quận lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Sóc Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Sóc Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Trong 2 ngày (26 - 27/6), Đại hội Công đoàn huyện Sóc Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã long trọng được tổ chức với sự tham dự của 185 đại biểu chính thức đại diện cho gần 14.000 đoàn viên Công đoàn trong toàn huyện.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới

(LĐTĐ) Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội XVI đều đạt và vượt so với kế hoạch. Hoạt động công đoàn đã hướng mạnh về cơ sở, tập trung đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn thị xã Sơn Tây lần thứ XI

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn thị xã Sơn Tây lần thứ XI

(LĐTĐ) Ngày 24/6, Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có 198 đại biểu ưu tú đại diện cho gần 8.000 đoàn viên Công đoàn thị xã Sơn Tây.
Đồng chí Hứa Đức Tuấn tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây

Đồng chí Hứa Đức Tuấn tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây

(LĐTĐ) Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây khóa XI, đồng chí Hứa Đức Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội, Thị ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây khóa X tiếp tục được tín nhiệm, bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ thị xã khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
TRỰC TUYẾN: Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng thị xã Sơn Tây ngày càng giàu đẹp

TRỰC TUYẾN: Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng thị xã Sơn Tây ngày càng giàu đẹp

(LĐTĐ) Tiến tới Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, sáng nay (24/6), Đại hội Công đoàn thị xã Sơn Tây lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra trang trọng. Đại hội được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử laodongthudo.vn.
[HÌNH ẢNH]: Ngày hội lớn của đoàn viên Công đoàn thị xã Sơn Tây

[HÌNH ẢNH]: Ngày hội lớn của đoàn viên Công đoàn thị xã Sơn Tây

(LĐTĐ) Sáng nay (24/6), Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây đã trang trọng khai mạc Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội là sự kiện chính trị trọng đại, là ngày hội lớn của tổ chức Công đoàn và toàn thể đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) thị xã Sơn Tây. Đại hội được truyền trực tuyến trên Báo điện tử Lao động Thủ đô, tại địa chỉ laodongthudo.vn.
Xem thêm
Phiên bản di động