M
03/06/2021 16:02

Công đoàn Công ty Thoát nước Hà Nội: Chăm lo người lao động trong mùa nắng nóng

(LĐTĐ) Những ngày qua, dưới cái nắng khắc nghiệt của thời tiết Hà Nội, đoàn viên, người lao động Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thoát nước Hà Nội (Công ty Thoát nước Hà Nội) vẫn căng mình “đội” nắng, miệt mài làm việc để chuẩn bị cho mùa mưa bão sắp tới.

Chú trọng chăm lo, bảo vệ người lao động Khẩn trương triển khai kế hoạch thoát nước mùa mưa 2021 Nỗ lực đảm bảo việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động


Hà Nội đang bước vào những ngày nắng nóng cao điểm, nhiệt độ thường xuyên ở mức 40 độ C, trên đường phố, do ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính và đô thị hóa, nhiệt độ mặt đường có lúc lên đến 50 độ C. Nắng nóng, khiến nhiều người hãn hữu lắm mới ra đường, thì do tính chất công việc, những công nhân Thoát nước vẫn phải làm việc giữa điều kiện khắc nghiệt như vậy.

Để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho đoàn viên, người lao động, Công ty Thoát nước Hà Nội đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm hạn chế ảnh hưởng của nắng nóng như điều chỉnh thời gian làm việc. Đối với các bộ phận thi công ngoài trời như nạo vét cống ngầm, cống ngang, nạo vét mương sông, vệ sinh vớt rác, sửa chữa ga cống sẽ tiến hành từ sáng sớm, trưa nghỉ sớm, buổi chiều làm việc muộn, nghỉ muộn. Một số bộ phận như nạo vét cơ giới sẽ chuyển sang làm đêm.

Công đoàn Công ty Thoát nước Hà Nội: Chăm lo người lao động trong mùa nắng nóng
Ông Phan Hoài Minh, Quyền Tổng Giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội (ngoài cùng, bên phải) tặng quà chống nóng cho các đoàn viên, người lao động đang làm việc ngoài hiện trường.

Công đoàn Công ty cũng đặc biệt quan tâm đến các biện pháp về tổ chức lao động và làm việc trong những ngày nắng nóng như đảm bảo việc thực hiện các biện pháp che, chắn nắng, bổ sung vào đồ bảo hộ lao động cá nhân các hình thức che nắng, hướng dẫn phòng chống và xử lý khi say nắng...

Bên cạnh đó, để động viên kịp thời người lao động đang làm việc ngoài hiện trường trong mùa nắng nóng, Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Thoát nước Hà Nội đã tổ chức các đoàn đi kiểm tra, tặng quà chống nóng cho các đoàn viên công đoàn, giúp họ giải nhiệt, đảm bảo sức khỏe, an toàn lao động.

Công đoàn Công ty Thoát nước Hà Nội: Chăm lo người lao động trong mùa nắng nóng

Đối với công nhân thoát nước Hà Nội những ngày nắng nóng hay mưa bão đều là những ngày bận rộn hơn ngày thường.

Nhiều phần quà là các sản phẩm chống nóng như nước chanh đường, chất điện giải như vitamin C, C sủi... đã được trao tận tay người lao động để giúp họ đảm bảo sức khỏe, hoàn thành tốt công việc được giao.

Đặc biệt, trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ban Lãnh đạo, Công đoàn Công ty Thoát nước Hà Nội cũng thường xuyên kiểm tra, tổ chức tuyên truyền, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, theo chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế, thành phố Hà Nội và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của Công ty.

Anh Tuấn

Nguồn :