M
10/05/2021 20:23

Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội:

Chú trọng chăm lo, bảo vệ người lao động

(LĐTĐ) Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã đồng bộ nhiều giải pháp trong phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ công nhân viên, đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh.

Nỗ lực đảm bảo việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động "Tết sum vầy - kết nối yêu thương" của đoàn viên Công ty Thoát nước Hà Nội Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội vô địch Giải bóng đá truyền thống quận Hai Bà Trưng

Để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch sau các ca lây nhiệm liên tiếp trong cộng đồng, mới đây, Ban lãnh đạo Công ty và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị đã tăng cường phun khử khuẩn tại các trụ sở Xí nghiệp, trạm bơm, các xe vận chuyển, hiện trường sản xuất và phối hợp với y tế các địa phương trong việc thực hiện cách ly tập trung với một trường hợp F1 của Xí nghiệp Thi công cơ giới & xây lắp, cách ly tại nhà một số trường hợp F2, F3 trong các đơn vị.

Theo ông Phan Hoài Minh, Quyền Tổng giám đốc Công ty, trước diễn biến phức tạp Ban lãnh đạo Công ty đã yêu cầu các đơn vị tiếp tục xây dựng, hoàn thiện phương án sản xuất, kinh doanh với các kịch bản, tính huống, diễn biến giả định của dịch bệnh có thể xảy ra với các cấp độ từ F0 đến F3. Trong các trường hợp cá nhân hoặc tập thể nhiễm bệnh vẫn phải đảm bảo việc bảo vệ sức khỏe cho người lao động và hiệu quả sản xuất.

Chú trọng chăm lo, bảo vệ người lao động
Quyền Tổng giám đốc công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội Phan Hoài Minh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của đơn vị tại các hiện trường thi công.

“Ban lãnh đạo công ty yêu cầu các đơn vị quán triệt sâu sắc quan điểm “Chống dịch như chống giặc”, triệt để thực hiện tốt khuyến cáo 5K trong cơ quan, nơi làm việc, nơi công cộng; chủ động áp dụng phương châm “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng” trong các tình huống khẩn cấp. Kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch : ngăn chặn, phát hiện sớm, truy vết thần tốc, khoanh vùng nhanh chóng, cách ly triệt để và xử lý nhanh các trường hợp tiếp xúc” – ông Phan Hoài Minh cho hay.

Trong ngày 8/5, Công ty đã tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại hiện trường sản xuất của một số đơn vị trong Công ty. Tại hiện trường, Quyền Tổng giám đốc Phan Hoài Minh đã trực tiếp kiểm tra các phương án, biện pháp phòng chống dịch bệnh trong quá trình sản xuất, thi công của các đơn vị, đồng thời tặng khẩu trang, nước rửa tay kháng khuẩn và động viên cán bộ công nhân viên trong quá việc đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phòng dịch vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh.

Chú trọng chăm lo, bảo vệ người lao động
Người lao động Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội thực hiện nghiêm túc qui định 5K về phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế

Được biết, để tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch, trong thời gian này Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội sẽ không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, khuyến khích họp trực tuyến và sử dụng công nghệ thông tin; không tổ chức liên hoan, du lịch.

Đơn vị cũng khuyến khích người lao động ghi lại lịch trình tiếp xúc hàng ngày, trung thực khai báo với cơ quan chức năng nếu trong diện tiếp xúc với nguồn bệnh; 100% cán bộ nhân viên cài đặt ứng dụng BlueZone, cập nhật khai báo y tế trên ứng dụng NCovi; đo kiểm tra nhiệt độ trước khi vào làm việc; khi có biểu hiện ho, sốt... liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương và báo cho đơn vị quản lý.

Tuấn Dũng

Nguồn :