Công đoàn cơ sở khối trường học quận Đống Đa: Hoạt động nề nếp, sáng tạo và hiệu quả

(LĐTĐ) Trong 2 ngày (29, 30/9), tại Vườn Quốc gia Ba Vì, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn khối giáo dục năm học 2021-2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023. Dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Hữu Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; đồng chí Trần Thị Lan Hường, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận; cùng dự còn có 100 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở các trường học trên địa bàn quận và các cá nhân tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng.
LĐLĐ quận Đống Đa: Triển khai hiệu quả, sáng tạo, thiết thực các mặt công tác LĐLĐ quận Đống Đa: Không ngừng xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh LĐLĐ quận Đống Đa: Trao 74 suất quà cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi dịp Tết Trung thu

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, năm học 2021-2022, LĐLĐ quận Đống Đa đã tập trung chỉ đạo, bám sát kế hoạch của LĐLĐ Thành phố và nhiệm vụ trọng tâm của quận, triển khai các kế hoạch hoạt động, phát động các đợt thi đua, chỉ đạo công đoàn khối trường học thực hiện tốt chương trình công tác trọng tâm; kịp thời nắm bắt và giải quyết tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, giáo viên, nhân viên để cán bộ, giáo viên, nhân viên ổn định tư tưởng, yên tâm công tác.

Công đoàn cơ sở khối trường học quận Đống Đa: Hoạt động nề nếp, sáng tạo và hiệu quả
Đồng chí Trịnh Hữu Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận trao giấy khen của UBND quận cho các CĐCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Trong đó, công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, giáo viên và người lao động được LĐLĐ quận rất chú trọng. LĐLĐ quận đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở phối hợp chính quyền xây dựng quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ năm học, tổ chức tốt Hội nghị Cán bộ viên chức ngay từ đầu năm học, thông qua các quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế đánh giá thi đua khen thưởng, quy chế làm việc, xây dựng kế hoạch xây dựng ký kết Thỏa ước lao động tập thể (với các trường ngoài công lập).

Các quy chế đã xác định được quyền và trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị, tạo môi trường làm việc đảm bảo tính thân thiện, công khai, dân chủ. Năm học 2021-2022 đã có 62/62 trường học tổ chức Hội nghị Cán bộ, viên chức, và 5/5 trường ngoài công lập tổ chức Hội nghị Người lao động.

Ban Thanh tra nhân dân trường học thường xuyên được củng cố và kiện toàn theo các nhiệm kỳ. Công đoàn các cấp chỉ đạo hoạt động Ban Thanh tra nhân dân trường học đi vào nền nếp, thực hiện đúng Luật định, phát huy vai trò trong hoạt động giám sát, giải quyết kịp thời những vướng mắc từ cơ sở.

Công đoàn cơ sở khối trường học quận Đống Đa: Hoạt động nề nếp, sáng tạo và hiệu quả
Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ trao Cờ và Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

LĐLĐ quận và các Công đoàn cơ sở cũng tổ chức nhiều nội dung đa dạng, phong phú chăm lo cho người lao động, như trợ cấp, thăm hỏi, tặng 170 suất quà trị giá 85 triệu đồng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường; tặng 124 cháu học sinh con cán bộ, giáo viên, nhân viên vượt khó học giỏi với tổng số tiền 62 triệu nhân dịp Tết nguyên đán, “ Tháng Công nhân”, “Tháng hành động vì trẻ em”, nhằm chia sẻ những khó khăn với đoàn viên công đoàn.

Ngoài ra, LĐLĐ quận cùng các trường chủ động tổ chức và tham gia tích cực trong các cuộc vận động trợ cấp khó khăn, tặng quần áo, sách vở cho học sinh các vùng khó khăn, trẻ em khuyết tật, phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tuyên truyền vận động các đoàn viên tham gia phong trào hiến máu tình nguyện của quận và thành phố.

Công đoàn các trường tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động “Nhà giáo Hà Nội đỡ đầu học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt”. Các nhà trường đều có ít nhất từ 1- 2 địa chỉ đỡ đầu học sinh nghèo và các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cùng với đó, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, các Công đoàn cơ sở quyên góp và tặng hơn 100 thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh và nhiều trang bị, đồ dùng học tập khác (sách giáo khoa, bút, vở, quần áo đồng phục,...) với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng, đảm bảo 100% học sinh có thiết bị học trực tuyến. “Xây dựng trường học an toàn, hạnh phúc”; “Trường học thông minh” “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm - An toàn phòng chống tai nạn thương tích trong nhà trường”; ..

Công đoàn cơ sở khối trường học quận Đống Đa: Hoạt động nề nếp, sáng tạo và hiệu quả
Đồng chí Trịnh Hữu Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận trao giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Cùng với công tác chăm lo đời sống, việc làm, LĐLĐ quận chú trọng chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nắm tình hình, diễn biến tư tưởng của cán bộ, giáo viên, nhân viên; tuyên truyền chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương của ngành và Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Năm học 2021-2022 trước diễn biến của dịch Covid-19, LĐLĐ quận cũng chỉ đạo công đoàn các nhà trường tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phối hợp với chuyên môn có nhiều giải pháp sáng tạo để duy trì việc dạy học cho học sinh bằng hình thức học trực tuyến, dạy trên truyền hình trong thời gian dịch bệnh Covid-19. Công tác An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ được các đơn vị tr­ường học tiếp tục duy trì, đảm bảo cảnh quan, môi trường sư­ phạm...

Đặc biệt LĐLĐ quận đã tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn trong đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển giáo dục và đào tạo. LĐLĐ quận tập trung vào các phong trào thi đua do LĐLĐ Thành phố phát động và các phong trào thi đua mang tính đặc thù riêng của ngành Giáo dục như: Thi đua “Dạy tốt, học tốt”; “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, triển khai thực hiện kế hoạch "Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, người lao động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”; Cuộc vận động “Cán bộ công chức, viên chức nói không với tiêu cực”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Công đoàn cơ sở khối trường học quận Đống Đa: Hoạt động nề nếp, sáng tạo và hiệu quả
Đồng chí Nguyễn Khương Anh, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận và đồng chí Trần Thị Lan Hường - Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo quận trao giấy khen của LĐLĐ quận cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Đặc biệt các trường thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, ứng dụng sáng tạo các sản phẩm công nghệ thông tin, công cụ phần mềm trong công tác quản lý và giảng dạy trực tuyến. Tổ chức tốt phong trào phát hiện, nhân rộng gương điển hình tiên tiến…

Để có kết quả tự hào trên theo đồng chí Lê Thị Kim Huệ, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa, năm học 2021-2022, LĐLĐ quận đã phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận trong công tác chỉ đạo hoạt động của Công đoàn cơ sở khối trường học, bám sát nhiệm vụ chính trị của quận Đống Đa và của LĐLĐ Thành phố, cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra. Hoạt động công đoàn các trường ngày càng đi vào nền nếp và hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, tăng cường giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của đơn vị và toàn ngành.

Với các thành tích đã đạt được trong hoạt động công đoàn năm học 2021-2022, nhiều tập thể, cá nhân các nhà trường đã vinh dự nhận khen thưởng. Trong đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen cho tập thể Công đoàn trường THCS Thái Thịnh; Tặng Bằng khen cho 2 cá nhân là cô giáo Nguyễn Thu Huyền, Hiệu trưởng Trường Mầm non Ngã Tư Sở; cô Lã Thị Phương Loan, Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Lý Thường Kiệt.

LĐLĐ Thành phố tặng: Cờ thi đua cho Công đoàn Trường Tiểu học Khương Thượng; Bằng khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân.

UBND quận Đống Đa tặng giấy khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; LĐLĐ quận tặng giấy khen cho 15 tập thể, 42 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 32 trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022. Đồng thời LĐLĐ quận khen thưởng 17 cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trần Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Vụ cháy khu nhà trọ gần Bệnh viện Nhi Trung ương: Ông Hiệp "khùng" bị đề nghị mức án 9-10 năm tù

Vụ cháy khu nhà trọ gần Bệnh viện Nhi Trung ương: Ông Hiệp "khùng" bị đề nghị mức án 9-10 năm tù

(LĐTĐ) Nhận định bị cáo Nguyễn Thế Hiệp (Hiệp "khùng") có lỗi trong việc vận hành nhà trọ không phép, không đủ điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC), ...
CLB bóng đá Công an Hà Nội trình làng loạt tân binh sau ít ngày chuyển giao

CLB bóng đá Công an Hà Nội trình làng loạt tân binh sau ít ngày chuyển giao

(LĐTĐ) Trước thềm V-League 2023, Câu lạc bộ (CLB) Công an Hà Nội mới đây đã trình làng hàng loạt tân binh mới, trong đó có nhiều tên tuổi trong giới ...
Thúc đẩy hợp tác và kết nối đầu tư công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc về Blockchain

Thúc đẩy hợp tác và kết nối đầu tư công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc về Blockchain

(LĐTĐ) Sự bắt tay hợp tác giữa Hiệp hội Blockchain Việt Nam, Hiệp hội Content NFT Hàn Quốc và kênh NBN Hàn Quốc không chỉ góp phần thắt chặt mối quan ...
60 giờ Online Friday 2022: Cơ hội “săn sale” lớn nhất năm với hàng ngàn ưu đãi lớn

60 giờ Online Friday 2022: Cơ hội “săn sale” lớn nhất năm với hàng ngàn ưu đãi lớn

(LĐTĐ) “Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2022” sẽ có đổi mới táo bạo phù hợp với xu hướng phát ...
Góp ý kiến vào dự thảo văn kiện trình Đại hội Công đoàn huyện Thạch Thất lần thứ XI

Góp ý kiến vào dự thảo văn kiện trình Đại hội Công đoàn huyện Thạch Thất lần thứ XI

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện khóa X.
Chung tay bảo vệ người dân và doanh nghiệp chuyển đổi số an toàn

Chung tay bảo vệ người dân và doanh nghiệp chuyển đổi số an toàn

(LĐTĐ) Hướng tới bảo vệ người dân và doanh nghiệp chuyển đổi số an toàn, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ xây dựng Cơ sở dữ liệu chống lừa đảo ...
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khuyến khích kinh tế xanh, đổi mới sáng tạo vào các ngành mới nổi

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khuyến khích kinh tế xanh, đổi mới sáng tạo vào các ngành mới nổi

(LĐTĐ) Trước đông đảo các nhà đầu tư hàng đầu châu Âu, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, giảm ...

Tin khác

Triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong công nhân, viên chức, lao động

Triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cấp Công đoàn tập trung triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và cải thiện đời sống văn hóa tinh thần cho CNVCLĐ.
Mỗi phong trào thi đua đều thiết thực, hiệu quả

Mỗi phong trào thi đua đều thiết thực, hiệu quả

(LĐTĐ) Một trong những kết quả nổi bật công tác Công đoàn năm 2022 của Cụm thi đua số 8 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội là tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị.
Quỹ Trợ vốn hướng dẫn thủ tục vay vốn cho đoàn viên, người lao động huyện Phú Xuyên

Quỹ Trợ vốn hướng dẫn thủ tục vay vốn cho đoàn viên, người lao động huyện Phú Xuyên

(LĐTĐ) Hôm nay (25/11), Quỹ Trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (gọi tắt là Quỹ Trợ vốn) đã phối hợp cùng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên hướng dẫn thủ tục vay vốn cho đoàn viên. Theo đó, cán bộ Quỹ Trợ vốn đã tiến hành ký hợp đồng hồ sơ vay vốn cho 79 đoàn viên, người lao động nghèo trên địa bàn huyện.
Hoài Đức: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp

Hoài Đức: Tổ chức thành công Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 25/11, Công đoàn xã Đức Giang đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức chọn làm điểm Đại hội Công đoàn khối hành chính sự nghiệp.
Không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn

Không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 3 tỉnh, thành phố, gồm: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng không ngừng nỗ lực, đổi mới, sáng tạo trong hoạt động... qua đó đã hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).
Thúc đẩy hợp tác giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Liên hiệp Công đoàn Belarus

Thúc đẩy hợp tác giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Liên hiệp Công đoàn Belarus

(LĐTĐ) Tại Hội đàm trực tuyến diễn ra chiều nay (25/11), Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang bày tỏ mong muốn Liên hiệp Công đoàn Belarus tiếp tục bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động Việt Nam tại Belarus.
Công đoàn Cụm thi đua số 3: Hướng về cơ sở, vì người lao động

Công đoàn Cụm thi đua số 3: Hướng về cơ sở, vì người lao động

(LĐTĐ) Hướng về cơ sở, vì người lao động, kịp thời bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống, hỗ trợ đoàn viên, người lao động có khó khăn… các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã thực sự khẳng định được vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn.
Đoàn viên, người lao động huyện Quốc Oai sử dụng hiệu quả vốn vay từ Quỹ trợ vốn

Đoàn viên, người lao động huyện Quốc Oai sử dụng hiệu quả vốn vay từ Quỹ trợ vốn

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Quốc Oai đã phối hợp với Quỹ Trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (gọi tắt là Quỹ Trợ vốn) đẩy mạnh hoạt động cho vay vốn. Qua đó, đã giúp nhiều đoàn viên có thêm động lực phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
Huyện Gia Lâm: Chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

Huyện Gia Lâm: Chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

(LĐTĐ) Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, các cấp Công đoàn huyện Gia Lâm, từ huyện tới cơ sở sẽ chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền, đề xuất người sử dụng lao động, lãnh đạo đơn vị và huy động các nguồn lực xã hội để tổ chức chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động, đảm bảo mọi đoàn viên, người lao động đều được đón Tết an toàn, vui tươi, ấm no, hạnh phúc.
Chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực đại diện cho đoàn viên, người lao động

Chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực đại diện cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (24/11), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Tổng Công hội Trung Quốc tổ chức Hội thảo trực tuyến, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn giữa hai tổ chức.
Xem thêm
Phiên bản di động