Công đoàn CAND sẻ chia khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước ảnh hưởng lớn đến đời sống, việc làm của cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động nói chung và cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân (CAND) nói riêng. Vượt qua mọi khó khăn, thách thức, Công đoàn CAND đã làm tốt vai trò chăm lo cho người lao động, sẻ chia những khó khăn với lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch.
Công đoàn Công an nhân dân: Chú trọng chăm lo đời sống cán bộ chiến sĩ Tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa

Quan tâm chăm lo cho đoàn viên công đoàn

Thời gian qua, lực lượng CAND luôn cùng với lực lượng Quân đội, Y tế tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch, trong đó nhiều đồng chí cán bộ, đoàn viên, công nhân, lao động trong CAND là các đồng chí cán bộ, y bác sĩ, nhân viên phục vụ, hậu cần, công nhân lao động đã tích cực tham gia các lực lượng tuyến đầu chống dịch ở các bệnh viện dã chiến, các chốt kiểm dịch, khu cách ly tập trung...

Để thể hiện vai trò trách nhiệm xã hội của tổ chức Công đoàn cũng như chức năng chăm lo lợi ích cho đoàn viên, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an và Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ban Chấp hành Công đoàn CAND đã chủ động triển khai nhiều văn bản hướng dẫn các cấp Công đoàn trong CAND thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động.

Trong đó đã tập trung tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, chấp hành thực hiện nghiêm các Chỉ thị 15, 16, 19 của Thủ Tướng Chính phủ, quy định 5K của Bộ Y tế, tổ chức thành lập các tổ, ban phòng chống dịch; phối hợp với các phòng ban chức năng của đơn vị chủ động tham mưu cho lãnh đạo đồng cấp trong kiểm soát, giám sát, thực hiện công tác phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị.

Công đoàn CAND sẻ chia khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch
Cán bộ , chiến sĩ chuyển nhu yếu phẩm đến Bệnh viện Dã chiến số 2 Bắc Giang. (Ảnh: Công đoàn CAND)

Để kịp thời hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với những lực lượng tuyến đầu chống dịch cũng như kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid 19, Ban Chấp hành Công đoàn CAND đã kêu gọi và huy động các nguồn lực xã hội và sự đóng góp của toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn trong CAND vào chương trình chung tay phòng chống dịch covid 19 của Công đoàn CAND.

Công đoàn CAND đã huy động được gần 1 tỷ đồng và đã kịp thời thăm hỏi các lực lượng tuyến đầu chống dịch hàng trăm thùng hàng nhu yếu phẩm và trang thiết bị y tế như quần áo bảo hộ lao động, khẩu trang, găng tay, giầy, tất, mì tôm, sữa, bánh ngọt các loại thuốc vitamin… Hỗ trợ của Công đoàn CAND phần nào góp phần chăm sóc sức khoẻ cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch và động viên khích lệ các lực lượng tuyến đầu chống dịch tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, Công đoàn CAND chỉ đạo các cấp Công đoàn tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ 1.676 đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như các trường hợp F0, F1, F2, đoàn viên, công nhân lao động phải nghỉ việc do phải tập trung cách ly ở các khu vực phong toả, những trường hợp đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn những gói hỗ trợ từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng bằng tiền mặt để đoàn viên phần nào vượt qua khó khăn trong giai đoạn này từ nguồn kinh phí của Công đoàn cơ sở.

Công đoàn CAND hỗ trợ cho hơn 500 đoàn viên công đoàn là F0, F1 có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên công đoàn trực tiếp tham gia các tuyến đầu chống dịch tại các bệnh viện dã chiến, chốt kiểm dịch, khu cách ly, phong toả mỗi người từ 300.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Hỗ trợ cho các tuyến đầu chống tịch trên 2 tỷ đồng

Cũng trong chùm các hoạt động này, Công đoàn CAND còn vận động cán bộ, đoàn viên chung tay đóng góp quỹ vắc xin của Chính phủ và quỹ vắc xin cho công nhân, trong đó đã phát động chương trình 24 giờ vàng nhắn tin ủng hộ quỹ vắc xin của Chính phủ. Trong một ngày đã có hơn 15.000 lượt tin nhắn ủng hộ với số tiền hơn 600 triệu đồng qua tổng đài 1408.

Để tiếp tục tiếp sức, ủng hộ, động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch trên mọi miền tổ quốc, Công đoàn CAND đã phát động cuộc thi viết “Tiếp sức nơi tuyến đầu chống dịch” trên mạng xã hội Facebook, để tiếp tục lan toả những câu chuyện đẹp về những tấm gương, sự hy sinh, đóng góp của cán bộ, chiến sỹ CAND, Quân đội nhân dân, y, bác sĩ với mong muốn chia sẻ với những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch và cùng quyết tâm, đồng lòng vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch.

Trước sự bùng phát dịch bệnh nghiêm trọng tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Công đoàn CAND kêu gọi Công đoàn các cấp hỗ trợ cho Công an thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện 30/4, Nhà khách phương Nam, Trại giam chí Hoà và các tỉnh lân cận thành phố Hồ Chí Minh có diễn biến dịch nghiêm trọng trên 300 tấn hàng hoá gồm các loại rau, củ quả, thực phẩm gạo mắm muối, hạt nêm, đồ khô như cá khô, lạc rang, muối vừng, ruốc, bánh ngọt, sữa, mỳ tôm, các thiết bị chống dịch như khẩu trang, kính chống giọt bắn, quần áo bảo hộ.

Trong đó, nhiều sản phẩm là những sáng kiến của cán bộ đoàn viên công đoàn tự làm, tự sản suất để tặng cho các tuyến đầu chống dịch.

Tiêu biểu như Công đoàn Công an tỉnh Bến Tre làm hàng chục ngàn kính chống giọt bắn tặng các lực lượng tuyến đầu; Công đoàn Công an tỉnh Đắc Lắc, Bình Thuận, Nghệ An, Huế, Sóc Trăng đã hỗ trợ hàng chục tấn hàng cho thành phố Hồ Chí Minh...

Tính đến thời điểm hiện nay, nguồn lực các cấp Công đoàn trong CAND đã hỗ trợ cho các tuyến đầu chống dịch trên 2 tỷ đồng, trong đó nguồn lực huy động được là hơn 1 tỷ đồng, nguồn kính phí công đoàn là gần 1 tỷ đồng.

H.Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ngày đầu nới lỏng giãn cách: Hàng quán dè dặt mở cửa, có nơi chưa thực hiện dán mã QR

Ngày đầu nới lỏng giãn cách: Hàng quán dè dặt mở cửa, có nơi chưa thực hiện dán mã QR

(LĐTĐ) Hà Nội chính thức cho phép hàng quán mở cửa trở lại và bán hàng mang về đối với một số loại hình kinh doanh tại 19 quận, huyện từ ...
Tetra Pak đầu tư thêm 5 triệu euro mở rộng nhà máy sản xuất tại Bình Dương

Tetra Pak đầu tư thêm 5 triệu euro mở rộng nhà máy sản xuất tại Bình Dương

(LĐTĐ) Công ty Tetra Pak công bố sẽ đầu tư thêm 5 triệu euro cho nhà máy sản xuất vỏ hộp giấy trị giá 120 triệu euro của doanh nghiệp Thụy ...
Hà Nội lên kế hoạch “phủ” mũi 2 vắc xin phòng Covid-19

Hà Nội lên kế hoạch “phủ” mũi 2 vắc xin phòng Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 16/9, Sở Chỉ huy công tác phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội tổ chức họp trực tuyến với Sở Chỉ huy sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã. ...
500 túi “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động ngành Nông nghiệp Hà Nội

500 túi “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động ngành Nông nghiệp Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều nay (16/9) Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến đã đến thăm, ...
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội: Xác định cụ thể điểm phong tỏa để tiếp tục nới lỏng một số hoạt động

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội: Xác định cụ thể điểm phong tỏa để tiếp tục nới lỏng một số hoạt động

(LĐTĐ) Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố từ nay đến ngày 21/9 xác định cụ thể các điểm ...
Nới lỏng nhưng không buông lỏng phòng, chống dịch

Nới lỏng nhưng không buông lỏng phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Từ 12h ngày 16/9, Ứng Hòa là 1 trong 19 quận, huyện trên địa bàn Thành phố không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng trong thời gian qua, được ...
Khi chị em làm “cầu nối”

Khi chị em làm “cầu nối”

(LĐTĐ) Trong thời gian thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, việc tiêu thụ và mua nông sản với người dân đều trở ...

Tin khác

Nơi nào công nhân khó, nơi đó có Công đoàn

Nơi nào công nhân khó, nơi đó có Công đoàn

Với tinh thần nơi nào công nhân khó, nơi đó có Công đoàn, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Thanh Xuân đã tổ chức những “Chuyến xe siêu thị 0 đồng” chở tình yêu của tổ chức Công đoàn, “sưởi ấm” cho người lao động (NLĐ) khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Việc làm thiết thực, kịp thời này đã và đang giúp NLĐ cảm nhận đúng nghĩa câu nói “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đồng thời góp phần chung tay cùng Thành phố đẩy lùi đại dịch.
Đề xuất chính sách và gói an sinh mới cho người lao động trong thời gian tới

Đề xuất chính sách và gói an sinh mới cho người lao động trong thời gian tới

(LĐTĐ) Chiều 14/9, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã tổ chức hội nghị trực tuyến với LĐLĐ các tỉnh, thành phố trong cả nước về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chăm lo cho đoàn viên, người lao động.
Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo và Ban Quan hệ lao động

Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo và Ban Quan hệ lao động

(LĐTĐ) Chiều 14/9, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo và Trưởng Ban Quan hệ lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam, thời hạn 5 năm, kể từ ngày 15/9.
"Thảo thơm cơm nhà" sẽ trao 100.000 suất ăn cho cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch

"Thảo thơm cơm nhà" sẽ trao 100.000 suất ăn cho cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Ngày 14/9, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức lễ ký kết chương trình "Thảo thơm cơm nhà" nhằm vận động và trao tặng 100.000 suất ăn đủ dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đến các cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam.
Tổ An toàn Covid- 19 "đỡ" doanh nghiệp vượt qua đại dịch

Tổ An toàn Covid- 19 "đỡ" doanh nghiệp vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và tác động sâu sắc đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như đời sống, việc làm của người lao động (NLĐ), tổ chức Công đoàn Thủ đô đã có mô hình sáng tạo là thành lập “Tổ An toàn Covid-19” để sát cánh cùng doanh nghiệp phòng, chống dịch, không để đứt gãy sản xuất và chăm lo cho NLĐ. Mô hình này đã nhận được sự ghi nhận, đánh giá cao của từ phía doanh nghiệp và NLĐ.
Ấm lòng “Túi An sinh Công đoàn” và giảm tiền nhà trọ

Ấm lòng “Túi An sinh Công đoàn” và giảm tiền nhà trọ

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, với phương châm “người lao động (NLĐ) càng khó khăn thì vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn càng phải được khẳng định”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã triển khai nhiều hoạt động thực chất như trao “Túi An sinh Công đoàn”, vận động chủ nhà trọ giảm giá thuê trọ cho NLĐ… để kịp thời hỗ trợ NLĐ trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng bởi dịch.
Công đoàn Bộ Tư pháp hưởng ứng cuộc thi sáng tác ca khúc với chủ đề “Giai điệu nơi tuyến đầu”

Công đoàn Bộ Tư pháp hưởng ứng cuộc thi sáng tác ca khúc với chủ đề “Giai điệu nơi tuyến đầu”

(LĐTĐ) Đây là cuộc thi do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức, nhằm động viên, khích lệ tinh thần chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh Covid-19.
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao 1.000 ''Túi An sinh Công đoàn'' tới người lao động quận Hai Bà Trưng

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao 1.000 ''Túi An sinh Công đoàn'' tới người lao động quận Hai Bà Trưng

(LĐTĐ) Trao 1.000 "Túi An sinh Công đoàn" cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh, những phần quà không chỉ có giá trị về vật chất, giúp người lao động giảm bớt nỗi lo về nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống trong thời điểm giãn cách xã hội mà đây còn là tình cảm, sự quan tâm, chăm lo kịp thời của tổ chức Công đoàn Thủ đô khi đoàn viên, người lao động gặp khó khăn.
Tăng cường phối hợp, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022

Tăng cường phối hợp, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022

(LĐTĐ) Việc xây dựng kế hoạch phối hợp công tác giữa Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội và Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội năm học 2021-2022 nhằm tạo sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa hai bên trong việc tổ chức, chỉ đạo nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động và hoạt động trọng tâm của ngành GD&ĐT Thủ đô để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.
Gần 1.000 cán bộ, giáo viên huyện Thanh Trì tham gia phòng, chống dịch

Gần 1.000 cán bộ, giáo viên huyện Thanh Trì tham gia phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Chung tay hỗ trợ y, bác sĩ, lực lượng tuyến đầu thực hiện xét nghiệm diện rộng và tiêm phòng Covid-19, gần 1.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên và đoàn viên công đoàn huyện Thanh Trì đồng loạt ra quân ở khắp các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Cùng với đó, các thầy, cô còn tham gia các Tổ Covid cộng đồng.
Xem thêm
Phiên bản di động