Công đoàn Các khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội: Biểu dương 95 công nhân giỏi

Năm 2024, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội có hàng chục ngàn công nhân lao động được công nhận danh hiệu "Công nhân giỏi" cấp cơ sở. Trong số những tấm gương điển hình đó, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã tặng danh hiệu cho 95 "Công nhân giỏi".
Đầu tư gần 3.000 tỷ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phụng Hiệp Công nhân giỏi Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội báo công dâng Bác

Sáng 25/5, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội trang trọng tổ chức Lễ Báo công dâng Bác và biểu dương Công nhân giỏi năm 2024. Tới dự chương trình có Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng và Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Ban quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội Hà Kiều Oanh.

Đặc biệt là có 95 công nhân giỏi đại diện cho hơn 150.000 đoàn viên, công nhân lao động tại các khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.

Công đoàn Các khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội: Biểu dương 95 công nhân giỏi
Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội trang trọng tổ chức Lễ Báo công dâng Bác và biểu dương Công nhân giỏi năm 2024.

Tại Lễ báo công, Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội Nguyễn Đình Thắng cùng các đại biểu lãnh đạo, cán bộ công đoàn và 95 công nhân giỏi, lao động giỏi đã dâng hương, dâng hoa, kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh với niềm thành kính sâu sắc và lòng biết ơn vô hạn.

Thay mặt Đoàn, phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội báo cáo với Bác về những kết quả nổi bật của tổ chức Công đoàn, đoàn viên, người lao động đạt được trong việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước theo lời dạy của Bác nói chung, nhất là những thành tích trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, phấn đấu trở thành "Công nhân giỏi" nói riêng.

Công đoàn Các khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội: Biểu dương 95 công nhân giỏi
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao chứng nhận "Công nhân giỏi" cho công nhân lao động.

Theo đó, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội hiện đang quản lý trực tiếp 340 Công đoàn cơ sở với trên 150.000 đoàn viên, lao động. Thấm nhuần lời dạy của Bác "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thì đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất", trong những năm qua, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân lao động như phong trào thì đua "Lao động giời", "Lao động sáng tạo", "Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh tao động", "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", "Ôn lý thuyết, luyện tạy nghề”...

Đặc biệt là phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu "Công nhân giỏi", đã được người sử dụng lao động và người lao động tích cực tham gia. Đến nay phong trào đã trở thành điểm nhấn trong hoạt động Công đoàn, là phong trào xuyên suốt với sức sống bền bi trong đội ngũ công nhân lao động, phong trào đã có nhiều đột phá, thực sự đi vào cuộc sống mang lại hiệu quả thiết thực, sâu rộng, cổ vũ công nhân lao động tích cực lao động sản xuất, phát huy sức sáng tạo, nở rộ những bông hoa điển hình tiên tiến góp sức vào sự nghiệp phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Công đoàn Các khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội: Biểu dương 95 công nhân giỏi
Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội Nguyễn Đình Thắng trao chứng nhận "Công nhân giỏi" cho công nhân lao động.

Năm 2024 đã có hàng chục ngàn công nhân lao động được công nhận danh hiệu "Công nhân giỏi" cấp cơ sở. Trong số những tấm gương điển hình đó, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã quyết định tặng danh hiệu "Công nhân giỏi" cho 95 CNLĐ. LĐLĐ Thành phố tuyên dương 22 "Công nhân giỏi Thủ đô".

Bên cạnh đó, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã luôn nỗ lực cao, quyết tâm lớn, phấn đấu vượt qua khó khăn thách thức thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, trong đó nổi bật là các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân lao động, công tác đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Công tác phát triển đoàn viên thành lập Công đoàn cơ sở với mục tiêu không để khoảng trống, khoảng trắng tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp…

Đồng chí Nguyễn Đình Thắng nhấn mạnh, trong thời gian tới, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội sẽ đẩy mạnh phong trào thi đua "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo", tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua, hành động cách mạng xây dựng đội ngũ công nhân lao động có kỹ năng tay nghề giỏi, chuyên môn vững, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội, kế hoạch sản xuất kinh doanh của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Công đoàn Các khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội: Biểu dương 95 công nhân giỏi
95 công nhân giỏi đại diện cho hơn 150.000 đoàn viên, công nhân lao động tại các khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Là một trong 95 công nhân giỏi tiêu biểu, anh Lê Văn Xuân (công nhân Công ty TNHH Yamaha) bày tỏ sự tự hào đồng thời khẳng định sẽ không ngừng thi đua lao động giỏi. Tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề và rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, xây dựng tác phong lao động công nghiệp, văn hóa tại nơi làm việc.

“Tôi sẽ tích cực sáng kiến, sáng tạo, tham gia các hoạt động đẩy mạnh phong trào thi tay nghề, ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi trong công nhân lao động, phấn đấu đạt danh hiệu Công nhân giỏi các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, Công nhân giỏi Thủ đô, góp phần xây dựng Thủ đô và Đất nước ngày càng phát triển, giàu mạnh”, anh Lê Văn Xuân chia sẻ.

Ngân Phương

Bài viết cùng chủ đề

70 năm ngày Giải phóng Thủ đô

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cập nhật mới nhất danh sách 342 ô tô, xe máy bị Camera AI "phạt nguội"

Cập nhật mới nhất danh sách 342 ô tô, xe máy bị Camera AI "phạt nguội"

Công an thành phố Hà Nội vừa thông báo danh sách 342 phương tiện vi phạm giao thông được hệ thống Camera AI ghi hình. Để tránh bị từ chối đăng kiểm hoặc gặp rắc rối khi tham gia giao thông, chủ phương tiện cần đối chiếu ngay danh sách dưới đây, cập nhật ngày 06/01/2026.
Tây Hồ: Quyết liệt xử lý vi phạm về pháo và vũ khí trước thềm Tết Bính Ngọ 2026

Tây Hồ: Quyết liệt xử lý vi phạm về pháo và vũ khí trước thềm Tết Bính Ngọ 2026

Thực hiện kế hoạch của Công an thành phố Hà Nội về cao điểm đấu tranh với tội phạm liên quan đến vũ khí và pháo nổ, Công an phường Tây Hồ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Công đoàn xã Kiều Phú ra mắt Tủ sách Công đoàn: Không gian tri thức mới cho người lao động

Công đoàn xã Kiều Phú ra mắt Tủ sách Công đoàn: Không gian tri thức mới cho người lao động

Trong không khí phấn khởi chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, Công đoàn xã Kiều Phú đã tổ chức ra mắt "Tủ sách Công đoàn" tại Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần TOMECO AN KHANG.
Hà Nội tạo đột phá thể chế, bứt tốc tăng trưởng

Hà Nội tạo đột phá thể chế, bứt tốc tăng trưởng

Tham luận tại Hội nghị tổng kết công tác tài chính - ngân sách, đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, lãnh đạo Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội khẳng định quyết tâm chuyển hóa mạnh mẽ các chủ trương thành những giá trị phát triển thực chất, bền vững. Năm 2025 với tăng trưởng GRDP đạt 8,16% và tổng thu ngân sách lần đầu vượt mốc 700 nghìn tỷ đồng, Thủ đô đang tạo nền tảng vững chắc để bứt phá trong năm 2026 và những năm tiếp theo.
Tăng mức đặt cọc đấu giá đất lên tới 50%

Tăng mức đặt cọc đấu giá đất lên tới 50%

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.11/2026/NQ-CP quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai.
Hành động quyết liệt để kéo giảm tai nạn giao thông, ùn tắc tại các đô thị lớn

Hành động quyết liệt để kéo giảm tai nạn giao thông, ùn tắc tại các đô thị lớn

Chiều 6/1, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia chủ trì hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ năm 2026, kết nối trực tuyến tới 34 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.
Khơi thông và sử dụng hiệu quả các dòng vốn để tạo đột phá tăng trưởng năm 2026

Khơi thông và sử dụng hiệu quả các dòng vốn để tạo đột phá tăng trưởng năm 2026

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đối với ngành tài chính, đó là "thay đổi trạng thái - xoay chuyển tình thế" về đầu tư công để trở thành một động lực tăng trưởng, giải ngân 100% vốn đầu tư công với tinh thần "vốn chờ dự án, không để dự án chờ vốn".

Tin khác

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Xuân Đỉnh (Hà Nội) đã tham gia đoàn công tác của Trung ương Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Trần Lan Phương làm trưởng đoàn, tổ chức chuỗi hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên, góp phần sẻ chia, lan tỏa tinh thần nhân ái nơi vùng biên giới.
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Xem thêm
Phiên bản di động