M
04/01/2020 13:02

Công đoàn các KCN – CX Hà Nội đạt kết quả toàn diện trong hoạt động

(LĐTĐ) Ngày 4/1/2020 Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất (KCN – CX) Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2019; triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2020. Đồng chí Lê Đình Hùng – Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố và đồng chí Lê Quang Long - Phó bí thư Đảng uỷ, Phó Trưởng Ban quản lý các KCN - CX Hà Nội dự hội nghị.

dat ket qua toan dien trong hoat dong Phát động Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018
dat ket qua toan dien trong hoat dong Hội thi “Cắm hoa nghệ thuật” trong công nhân lao động
dat ket qua toan dien trong hoat dong Hiệu quả, thiết thực với người lao động
dat ket qua toan dien trong hoat dong
Đồng chí Lê Đình Hùng- Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Công đoàn các KCN - CX Hà Nội

Theo báo cáo kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2019, do đồng chí Nguyễn Đình Thắng – Phó Chủ tịch Công đoàn các KCN –CX Hà Nội trình bày tại hội nghị cho thấy, hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ của các cấp công đoàn KCN – CX Hà Nội giành kết quả khá toàn diện trong năm 2019. Hoạt động công đoàn có nhiều đổi mới về tổ chức, nội dung, và phương thức hoạt động, hướng về cơ sở ngày càng hiệu quả. Phong trào thi đua do công đoàn phát động và tổ chức mang lại kết quả thiết thực vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của Thủ đô.

Tiêu biểu là Hội thi thợ giỏi trong CNLĐ KCN – CX Hà Nội lần thứ VI năm 2019 thu hút 110 thí sinh dự thi. Ban tổ chức đã trao 28 giải khuyến khích , 15 giải ba, 10 giải nhì và 5 giải nhất; đông thời chọn 61 thí sinh tham dự hội thi thợ giỏi cấp Thành phố và đã xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn…

dat ket qua toan dien trong hoat dong
Các tập thể, cá nhân nhận Cờ, Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Bên cạnh đó công tác tuyên truyền giáo dục và hoạt động xã hội, từ thiện của Công đoàn các KCN –CX Hà Nội cũng diễn ra sôi nổi, rộng khắp với nhiều nội dung, hình thức, đa dạng, phong phú mang lại hiệu quả thiết thực.

Đặc biệt công đoàn các KCN – CX Hà Nội chú trọng chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động. Công đoàn các khu KCN-CX Hà Nội tập trung chỉ đạo, hướng dẫn CĐCS rà soát, sửa đổi, bổ sung, xây dựng, thương lượng, ký kết mới 88 bản Thỏa ước lao động tập thể.

Cũng nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động, Công đoàn các KCN-CX Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ công chức, hội nghị người lao động, hội nghị đối thoại theo quy định, góp phần thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở. Bên cạnh đó, thực hiện Nghị định số 157/2018/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng, Công đoàn các KCN – CX Hà Nội xây dựng và triển khai văn bản số 146/CĐCKCN&CX chỉ đạo CĐCS phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức đối thoại thương lượng về mức điều chỉnh tiền lương năm 2019 đạt được những hiệu quả tích cực.

dat ket qua toan dien trong hoat dong
Các tập thể nhận Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ TP

Dịp Tết Nguyên đán Công đoàn các KCN – CX đã huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ, chăm lo và giúp người lao động có một cái Tết ấm áp, đủ đầy. Trong năm qua, phối hợp cùng với các doanh nghiệp Công đoàn các KCN – CX tổ chức các hoạt động chăm lo đối với đoàn viên, người lao động. Trong đó nhấn mạnh tập trung chăm lo về tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết Nguyên đán; cùng với LĐLĐ thành phố Tổ chức chương trình “Tết sum vầy” trao tặng hơn 2.000 suất quà trị giá 1 tỷ đồng;

Tổ chức xe ô tô miễn phí đưa gần 3.000 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết chung vui cùng gia đình lộ trình Hà Nội - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh; Phối hợp xử lý những phát sinh của người lao động về quyền lợi trong dịp Tết... Qua đó càng làm rõ hơn vai trò, chức năng và vị thế của tổ chức công đoàn giúp người lao động giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống và yên tâm lao động sản xuất.

dat ket qua toan dien trong hoat dong
Các tập thể nhận Bằng khen của LĐLĐ TP

Nhằm tiếp tục chăm lo cho đoàn viên, người lao động, tại hội nghị Công đoàn các KCN – CX Hà Nội đã Ký kết thoả thuận hợp tác thực hiện chương trình phúc lợi đoàn vuên công đoàn năm 2020 với 4 đơn vị Đó là Cty TNHH MTV TMĐT Bưu chính Viettel; Công ty Trung Thành, Cty Khai Tuệ và Cty bột giặt Lix.

Với kết quả đã đạt được trong năm 2019, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận Cờ, Bằng khen thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam; Cờ, Bằng khen của LĐLĐ Thành phố; giấy khen của công đoàn các KCN- CX Hà Nội.

Cũng tại hội nghị, Công đoàn các KCN - CX Hà Nội đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020 với những nội dung, tiêu chí thi đua cụ thể dành cho từng loại hình đơn vị doanh nghiệp nhằm mục tiêu tạo khí thế thi đua sôi nổi và tinh thần quyết tâm khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2020

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được rất đáng khích lệ của các cấp công đoàn các KCN –CX Hà Nội. Đồng chí khẳng định thành tích của công đoàn các KCN –CX Hà Nội đạt được đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của hoạt động công đoàn Thành phố.

Trong đó đồng chí nhấn mạnh những kết quả tiêu biểu đã đạt được như việc công đoàn các KCN- CX Hà Nội chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp cùng chuyên môn ký kết thoả ước lao động tập thể đạt chất lượng; Công đoàn tổ chức hiệu quả hội thi thợ giỏi ngành cơ khí trong CNLĐ hàng năm; tổ chức nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên…

Đồng chí đề nghị công đoàn các KCN –CX Hà Nội trong thời gian tới bên cạnh phát huy những kết quả đạt được cần khắc phục những hạn chế, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở, nhất là nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn.

Trần Vũ

Nguồn :