Công an Hà Nội lưu ý khi đưa trẻ em đi xem diễu binh, diễu hành
| Những địa điểm lý tưởng xem sơ duyệt diễu binh, diễu hành ngày 27/8 Những vị trí đắc địa "săn" ảnh biên đội bay luyện tập mừng Quốc khánh 2/9 |
Theo Công an thành phố Hà Nội, trong 2 buổi Tổng hợp luyện Lễ kỷ niệm A80, các đơn vị thuộc Công an Thành phố đã tiếp nhận, hỗ trợ nhiều trẻ em bị lạc trở về với gia đình.
Điển hình, khoảng 21h15 ngày 24/8, Đội Cảnh sát trật tự, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã, Công an Hà Nội làm nhiệm vụ trên tuyến đường Thanh Niên phát hiện một cháu bé khoảng 5 tuổi đi lạc giữa đám đông.
![]() |
| Gia đình cháu bé đã có mặt tại trụ sở Công an phường Tây Hồ để đón cháu. |
Đội Cảnh sát trật tự đã đưa cháu bé cháu bé về trụ sở Công an phường Tây Hồ để chăm sóc. Qua trao đổi, cháu có nói tên là Gia Hân nhưng không nhớ địa chỉ nhà ở đâu. Đội Cảnh sát trật tự và Công an phường Tây Hồ đã thông báo trên hệ thống loa truyền thanh tại khu vực và tiến hành tra cứu thông tin nhân thân.
Hơn 30 phút sau, bố mẹ cháu bé đã có mặt tại trụ sở Công an phường để đón cháu. Gia đinh cháu đã gửi lời cảm ơn sâu sắc trước tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm của cán bộ chiến sĩ Công an Thủ đô.
Chỉ tính riêng trong buổi Tổng hợp luyện ngày 24/8, Công an phường Ba Đình đã giúp đỡ 5 gia đình tìm lại con, em bị đi lạc tại khu vực Lăng Bác.
Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân một số biện pháp để phòng ngừa trẻ em bị lạc trong đám đông: Cha mẹ cần trang bị cho trẻ các ghi chú về số điện thoại và địa chỉ của gia đình, tên bố mẹ hoặc những người thân trong gia đình.
Luôn theo dõi trẻ trong tầm mắt và bế trẻ thay vì nắm tay dắt; Hạn chế đưa trẻ đến chỗ quá đông người hoặc đi ngược chiều đám đông. Hướng dẫn trẻ tìm sự trợ giúp của các lực lượng Công an, Quân đội... ngay khi đi lạc.
![]() |
| Công an Hà Nội hỗ trợ nhiều trẻ em bị lạc trở về với gia đình. |
Đặc biệt, khi phát hiện con, em đi lạc, người dân cần liên hệ ngay với lực lượng Công an, quân đội, sinh viên tình nguyện nơi gần nhất hoặc Tổng đài 113 Công an Hà Nội, trang Facebook Công an thành phố Hà Nội để được hỗ trợ kịp thời.
Theo Công an Thành phố, trong không khí tưng bừng hướng tới sự kiện A80, tại Quảng trường Ba Đình và các tuyến đường xung quanh tập trung đông đảo hàng nghìn người dân, đặc biệt là trong các ngày diễn ra sơ duyệt, tổng duyệt, chính thức lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh.
Người dân khi thi tham gia các sự kiện đông người cần chú ý trông coi con em mình và bảo quản tài sản cá nhân, cảnh giác việc lợi dụng tình trạng đông đúc, dàn cảnh chen lấn, xô đẩy, để trộm cắp, cướp giật tài sản.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Thuận An: Hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu xây dựng Đảng, hệ thống chính trị năm 2025
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội lần thứ III
Góp phần thúc đẩy Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tại Nhật Bản
Những chiến sĩ biên phòng ở Ma Lù Thàng
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám dâng hương, báo công tại Đài tưởng niệm Khâm Thiên
Thành phố Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, được bầu 32 đại biểu Quốc hội
Thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa Công đoàn Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn (Lào)
Tin khác
Bộ trưởng Lương Tam Quang biểu dương Công an Hà Nội vì đảm bảo an ninh tuyệt đối Quốc khánh 2/9
80 năm cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9 11/11/2025 21:06
Công an Hà Nội đảm bảo an ninh tuyệt đối cho lễ kỷ niệm A80
80 năm cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9 16/09/2025 10:33
Tiếp tục chiếu phim miễn phí tại Triển lãm Thành tựu đất nước kéo dài từ 6-15/9
Điện ảnh 07/09/2025 16:15
Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh 2/9 khẳng định sức mạnh thuộc về Nhân dân
Tin mới 06/09/2025 19:44
Vận tải hành khách công cộng Thủ đô góp phần vào thành công sự kiện A80
Giao thông 05/09/2025 16:49
80 năm Công an nhân dân - Bản hùng ca chói lọi
80 năm cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9 04/09/2025 12:29
Động lực để công nhân lao động thêm yêu và nỗ lực cống hiến cho đất nước
Lao động - Công đoàn 03/09/2025 22:38
Thư cảm ơn của Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn về thành công của sự kiện A80
Tin mới 03/09/2025 20:19
Bộ trưởng Bộ Công an gửi thư khen Công an các đơn vị, địa phương
80 năm cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9 03/09/2025 12:15
Kéo dài thời gian Triển lãm thành tựu đất nước đến ngày 15/9
Tin mới 03/09/2025 11:59

