Công an Hà Nội căng mình triển khai cấp Giấy đi đường cho người dân

(LĐTĐ) Ngày 6/9 Công an thành phố Hà Nội duy trì và tăng cường các lực lượng cắm chốt, các tổ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra - vào Vùng 1. Các lực lượng tích cực tuyên truyền, xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch, đồng thời nỗ lực triển khai cấp Giấy đi đường có mã QR-Code nhận diện trong Vùng 1 cho các cơ quan đơn vị, cá nhân trên địa bàn thành phố.
Thế nào là dịch vụ công ích thiết yếu? Những “lá chắn thép” canh giữ bình yên cho Thủ đô

Chủ động phân luồng, siết chặt kiểm soát

Từ 6h sáng ngày 6/9 tại 39 chốt kiểm soát người và phương tiện ra - vào Vùng 1 do Công an thành phố Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng đã tăng cường các lực lượng cắm chốt, các tổ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát gắt gao nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp người dân vi phạm quy định về phòng, chống dịch; tiếp tục kiểm soát tại các chốt ra - vào thành phố.

Ngay từ sáng sớm, tại Chốt kiểm soát Cầu Thăng Long đường Võ Văn Kiệt (lối rẽ vào Khu công nghiệp Bắc Thăng Long), Thiếu tá Nguyễn Duy Linh và các đồng đội tích cực kiểm soát chặt chẽ tất cả người và phương tiện được vào, ra phân vùng 1; bảo đảm an ninh, trật tự; hướng dẫn, phân luồng giao thông; dừng phương tiện, đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế; kiểm tra giấy đi đường do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định.

Tương tự, phía bên kia trên đường Võ Văn Kiệt - đường 23A (lối rẽ vào xã Hải Bối, huyện Đông Anh), chốt kiểm soát người và phương tiện di chuyển từ trong nội thành ra ngoại thành, người và phương tiện đi qua hai chốt đều được yêu cầu dừng xe, kiểm tra nhanh giấy tờ tuỳ thân, giấy đi đường. Tổ công tác kiểm tra nhắc nhở, tuyên truyền những người ra đường thuộc nhóm được phép nhưng chưa có giấy đi đường theo quy định mới.

Tích cực tuyên truyền, nỗ lực triển khai cấp Giấy đi đường mẫu mới
Chốt kiểm soát Cầu Thăng Long đường Võ Văn Kiệt kiểm soát người và phương tiện di chuyển từ trong nội thành ra ngoại thành

Còn tại các tuyến đường nội đô, trên những tuyến đường chính Nguyễn Văn Cừ từ quận Long Biên sang quận Hoàn Kiếm, hai đầu tuyến đường Trần Nhật Duật, Trần Quang Khải (quận Hoàn Kiếm) lên cầu Chương Dương, đường Minh Khai, Đại Cồ Việt (quận Hai Bà Trưng) hướng về cầu Vĩnh Tuy, đường Phú Diễn từ Quốc lộ 32 vào nội thành… vẫn còn nhiều người ra đường. Các chốt trực với hàng rào kéo dài cả trăm mét để kiểm soát phương tiện tránh gây ùn ứ tại chốt.

Thiếu tá Tạ Xuân Hậu, chốt trưởng chốt trực trên đường Trần Nhật Duật hướng lên cầu Chương Dương thông tin, đa số người ra đường kiểm tra có giấy đi đường hợp lệ nhưng đều được tuyên truyền về chủ trương mới và khuyến cáo không ra đường trong thời gian tới chung tay cùng lực lượng chức năng phòng chống dịch.

Cách đó không xa, chốt trực trên phố Nguyễn Văn Cừ bố trí cách cầu khoảng 200m để bảo đảm phương tiện không bị dồn cục bộ. Theo ghi nhận, mật độ giao thông qua cầu Chương Dương hướng từ Long Biên sang nội đô ghi nhận ở mức cao hơn so với các ngày khác trong tuần. Đội Cảnh sát giao thông số 1 - Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã lập 3 chốt kiểm soát, 2 chốt đặt lối lên xuống cầu Chương Dương phía quận Hoàn Kiếm và 1 chốt trên phố Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, theo phương án đặt barie tách làm 3 làn phương tiện, các lực lượng phụ trách tiến hành kiểm tra giấy đi đường nhanh nhất.

Tích cực tuyên truyền, nỗ lực triển khai cấp Giấy đi đường mẫu mới
Công an thành phố Hà Nội tăng cường cán bộ trực tại các chốt kiểm soát cửa ngõ ra - vào nội thành

Trên tuyến đường Nguyễn Trãi sáng nay có hiện tượng ùn ứ cục bộ vào giờ cao điểm. Tại đây, do mật độ phương tiện tham gia giao thông khá cao, Công an thành phố Hà Nội đã bố trí Đội Cảnh sát giao thông số 7 phối hợp với Tổ công tác của Công an quận Thanh Xuân và Tổ công tác 141 cùng triển khai kiểm soát, để giảm tải ùn tắc và kịp thời phân luồng giao thông.

Trung tá Nguyễn Đức Thắng, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 7 cho biết, do hôm nay là ngày đầu tuần, nhiều người có công việc vẫn sử dụng giấy đi đường cũ để tham giao giao thông, cùng với đó, tại ngã tư Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến, đèn tín hiệu giao thông có thời gian chờ đèn đỏ lên đến 90 giây, khi đèn xanh bật lên rất nhiều người di chuyển cùng lúc, do đó có hiện tượng ùn ứ vào giờ cao điểm sáng nay. Tuy nhiên, các lực lượng cắm chốt vẫn bảo đảm vừa kiểm soát 100% phương tiện, vừa phân luồng giao thông.

Trong khi đó, chiều cùng ngày 6/9, tại chốt kiểm soát nơi giáp ranh giữa thành phố Hà Nội và huyện Chương Mỹ trên quốc lộ 6, một trong những tuyến đường huyết mạch với nhiều khu, cụm công nghiệp đang hoạt động, mật độ giao thông ghi nhận ở mức bình thường. Các lực lượng chức năng ứng trực tại đây siết chặt kiểm soát tất cả phương tiện giao thông qua chốt theo đúng quy định hiện hành, kể cả xe cứu thương.

Tích cực tuyên truyền, nỗ lực triển khai cấp Giấy đi đường mẫu mới
Lực lượng chức năng vừa kiểm soát vừa tuyên truyền nhắc nhở người dân

Theo Thượng tá Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng Công an huyện Chương Mỹ, Công an huyện luôn bám sát các chỉ đạo của Thành phố, huyện. Đồng thời hiểu rõ tính chất quan trọng của đợt giãn cách xã hội từ ngày 6/9 đến 21/9, yêu cầu các lực lượng tiếp tục siết chặt kiểm soát, không chủ quan lơ là để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Theo Công an thành phố Hà Nội, trước mắt, trong 2 ngày đầu, các lực lượng chủ yếu kiểm tra để tuyên truyền các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tự giác chấp hành; đồng thời, rà soát đánh giá, cần thiết điều chỉnh vị trí bố trí các chốt, tổ chức lại phân làn, phân luồng giao thông.

Nỗ lực triển khai cấp Giấy đi đường mẫu mới

Theo ghi nhận trong ngày hôm nay, đa số người dân đồng tình ủng hộ việc kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở người dân tại các chốt kiểm soát. Chị Thủy, hiện đang làm việc trong một công ty cung ứng thuốc trên địa bàn quận Nam Từ Liêm cho biết, do thay đổi quy định về giấy đi đường vào những ngày cuối tuần nên việc lực lượng chức năng nhắc nhở, giải thích cho người đi đường hiểu quy định mới là hoàn toàn hợp lý.

Tương tự, chị Hồng giảng viên một trường Đại học trên địa bàn quận Đống Đa cho rằng, để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống về trạng thái bình thường mới, các cơ quan chức năng cần siết chặt Giấy đi đường, người dân nên tuyệt đối tuân thủ các quy định. Bởi mọi chủ trương, chính sách nếu không có sự ủng hộ, đồng lòng của người dân thì không thể thực hiện tốt được.

Tích cực tuyên truyền, nỗ lực triển khai cấp Giấy đi đường mẫu mới
Một số tuyến đường đông hơn so với ngày thường. (Ảnh: Viết Niệm)

Thiếu tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 6, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, để bảo đảm kiểm soát 100% người và phương tiện lúc cao điểm, tổ công tác đã phân làn từ xa, giảm tải người và phương tiện dồn về cùng lúc.

"Hiện nay, có tình trạng một số công ty, doanh nghiệp không kinh doanh hàng thiết yếu lợi dụng việc cấp Giấy đi đường để cấp cho nhân viên, do đó một trong những biện pháp giải quyết triệt để hiện tượng ùn ứ là việc rà soát cấp giấy đi đường theo nhóm đối tượng mà Công an thành phố đang triển khai", Thiếu tá Phạm Văn Chiến nhấn mạnh.

Đối với công tác cấp giấy đi đường, Công an thành phố đang tập hợp, rà soát danh sách của các sở, ngành gửi về. Sau khi rà soát, Công an thành phố sẽ đối chiếu lại đối tượng, khi thấy đúng thành phần sẽ triển khai cấp theo hướng dẫn mới.

Tích cực tuyên truyền, nỗ lực triển khai cấp Giấy đi đường mẫu mới
Mẫu Giấy đi đường có mã QR code. (Ảnh: Trung Kiên)

Tại trụ sở UBND phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, ngay từ sáng sớm 6/9, các cán bộ, chiến sỹ Công an phường đã bắt đầu cấp giấy đi đường cho các cá nhân, người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các trường hợp cấp thiết khác phục vụ thực hiện các hoạt động công vụ, công ích thiết yếu.

Công an phường khẩn trương rà soát đối tượng được cấp giấy, yêu cầu người dân kê khai đúng hướng dẫn của biểu mẫu đã được Công an thành phố Hà Nội hướng dẫn để nhanh chóng trả lời yêu cầu của công dân.

Ông Nguyễn Đắc Long, Chủ tịch UBND phường Trung Văn cho biết, thực hiện chủ trương của UBND thành phố Hà Nội, phường đã cử cán bộ phối hợp với Công an phường chuẩn bị cơ sở kỹ thuật, triển khai xét duyệt, cấp Giấy đi đường có mã nhận diện, thẻ đi mua hàng thiết yếu cho người dân theo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Tích cực tuyên truyền, nỗ lực triển khai cấp Giấy đi đường mẫu mới
Phòng Cảnh sát Giao thông duyệt cấp giấy đi đường. (Ảnh: Trung Kiên)

Theo quy định về quy trình xét duyệt, cấp Giấy đi đường tại vùng 1 đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, Công an thành phố Hà Nội sẽ chịu trách nhiệm cấp giấy đi đường cho 2 nhóm gồm: Cán bộ, công chức, công vụ, công nhân viên, người lao động trực tiếp thực hiện các hoạt động dịch vụ công ích thiết yếu.

Nhóm này sẽ được Phòng Cảnh sát Giao thông duyệt cấp giấy đi đường. Với cá nhân, người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các trường hợp cấp thiết khác phục vụ thực hiện các hoạt động công vụ, công ích thiết yếu, thẩm quyền cấp giấy đi đường cho nhóm này thuộc về Công an xã, phường, thị trấn. Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã triển khai 100% lực lượng làm nhiệm vụ.

Ghi nhận tại Đội Quản lý xe thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố Hà Nội, có địa chỉ ở 342B phố Thái Hà, phường Trung Liệt (Đống Đa, Hà Nội), các cán bộ, chiến sỹ đang khẩn trương thực hiện tác thao tác xét duyệt, cấp giấy đi đường có mã QR-Code nhận diện cho người dân, doanh nghiệp.

Đặc biệt, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, 54 cán bộ, chiến sỹ sẽ ăn nghỉ tại chỗ, chia ca làm việc 24/24 giờ để phục vụ việc cấp giấy đi đường cho người dân, doanh nghiệp được nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Tích cực tuyên truyền, nỗ lực triển khai cấp Giấy đi đường mẫu mới
Công an thành phố Hà Nội tích cực tuyên truyền, nỗ lực triển khai cấp Giấy đi đường mẫu mới. (Ảnh: Trung Kiên)

Theo Phòng Cảnh sát Giao thông, quy trình thực hiện xét duyệt cấp giấy đi đường được thực hiện khá nhanh, chỉ mất từ 3-5 phút là việc cấp giấy được hoàn thành. Đến nay, những giấy đi đường được cấp nhiều nhất ở Phòng Cảnh sát Giao thông là của các đơn vị thuộc ngành Công Thương, Giao thông, Nông nghiệp... Giấy đi đường của từng cơ quan, đơn vị sẽ được lực lượng Cảnh sát Giao thông dẫn đoàn vận chuyển đến từng sở, ngành.

Để tiếp tục đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, Phòng Cảnh sát giao thông và công an các phường, xã, thị trấn trên địa bàn Hà Nội đã và đang làm việc khẩn trương để cấp giấy đi đường có mã nhận diện, thẻ đi mua hàng thiết yếu cho tổ chức, cá nhân Vùng 1 theo đúng quy trình hướng dẫn.

Thiếu tá Đào Việt Long, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông cho biết, từ đêm 5/9 đến thời điểm 17h ngày 6/9, qua rà soát các yêu cầu gửi đến, Công an thành phố đã cấp được hơn 8 vạn giấy đi đường, riêng Phòng Cảnh sát giao thông cấp 5,6 vạn giấy, bảo đảm đúng đối tượng.

Từ ngày 5/9, để phục vụ tối đa việc hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục đăng ký Giấy đi đường theo quy trình xét duyệt, cấp Giấy đi đường, Thẻ đi mua hàng thiết yếu tại vùng 1 (phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19), ngoài số hotline đang sử dụng là 069.219.4299, Công an thành phố Hà Nội cung cấp thêm 2 số hotline là 069.219.4295 và 069.219.4296.

Người dân liên hệ 3 số điện thoại trên để được hướng dẫn, giải đáp kịp thời.

Công an Thành phố đăng tải các hệ thống biểu mẫu trên Cổng Thông tin điện tử Thành phố, Cổng giao tiếp Thành phố và Cổng Thông tin điện tử Công an Thành phố.

Đề nghị cá nhân sau khi được cấp Giấy đi đường/ Thẻ đi mua hàng thiết yếu chủ động khai báo y tế qua website: https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn trước khi ra đường, tham gia giao thông.

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

100 người lao động ngoại tỉnh khó khăn lưu trú tại Thanh Trì nhận được quà hỗ trợ

100 người lao động ngoại tỉnh khó khăn lưu trú tại Thanh Trì nhận được quà hỗ trợ

(LĐTĐ) Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cùng Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Hà Nội vừa tặng 100 suất quà cho người ...
Khẩn trương thực hiện việc lắp camera trên xe ô tô

Khẩn trương thực hiện việc lắp camera trên xe ô tô

(LĐTĐ) Để đảm bảo thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và quy ...
Xác lập chuẩn mực đạo đức của người hoạt động nghệ thuật

Xác lập chuẩn mực đạo đức của người hoạt động nghệ thuật

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa hoàn tất dự thảo bộ quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật (bộ quy tắc) ...
Trung bình các hộ dân cư chi hơn 7 triệu đồng/năm/1 người đi học tại Việt Nam

Trung bình các hộ dân cư chi hơn 7 triệu đồng/năm/1 người đi học tại Việt Nam

Qua kết quả khảo sát mức sống dân cư 2020 cho thấy đầu tư cho giáo dục ngày càng được chú trọng hơn qua các năm. Năm 2020, trung bình ...
Có gì trong Thượng đỉnh Covid-19 toàn cầu sắp diễn ra?

Có gì trong Thượng đỉnh Covid-19 toàn cầu sắp diễn ra?

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến tham dự và chủ trì Hội nghị thượng đỉnh Covid-19 toàn cầu.
Tìm giải pháp xây dựng chương trình học trực tuyến hiệu quả

Tìm giải pháp xây dựng chương trình học trực tuyến hiệu quả

(LĐTĐ) Các đại diện của 25 trường đại học, đơn vị đào tạo quốc tế, trong đó có Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX (Việt Nam) đã có những thảo ...
Futsal Việt Nam muốn đi tiếp chỉ còn cửa cầm hòa Czech

Futsal Việt Nam muốn đi tiếp chỉ còn cửa cầm hòa Czech

(LĐTĐ) Đội tuyển futsal Việt Nam đang ở thế chân tường và phải đối mặt với rất nhiều khó khăn nếu muốn đi tiếp, bởi đối thủ ở trận đấu cuối ...

Tin khác

100 người lao động ngoại tỉnh khó khăn lưu trú tại Thanh Trì nhận được quà hỗ trợ

100 người lao động ngoại tỉnh khó khăn lưu trú tại Thanh Trì nhận được quà hỗ trợ

(LĐTĐ) Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cùng Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Hà Nội vừa tặng 100 suất quà cho người lao động ngoại tỉnh khó khăn đang lưu trú trên địa bàn huyện Thanh Trì.
Cần siết chặt biện pháp phòng, chống dịch tại các cửa hàng bán mang về

Cần siết chặt biện pháp phòng, chống dịch tại các cửa hàng bán mang về

(LĐTĐ) Với mục tiêu từng bước khôi phục kinh tế và ổn định đời sống nhân dân, từ ngày 16/9, thành phố Hà Nội đã cho phép một số dịch vụ kinh doanh tại 19 quận, huyện “vùng xanh” được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, theo ghi nhận, sau khi nới lỏng giãn cách, đang có tình trạng người dân xếp hàng đông đúc tại các cửa hàng bán đồ mang về gây nguy cơ khiến dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
Hơn 182 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội

Hơn 182 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) 1 triệu bộ kít xét nghiệm Realtime PCR trị giá 162 tỷ đồng từ Tập đoàn T&T ủng hộ thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã được chuyển giao cho Sở Y tế Hà Nội để phục vụ công tác phòng, chống dịch.
Duy trì kiểm soát để cuộc sống dần trở về trạng thái bình thường mới

Duy trì kiểm soát để cuộc sống dần trở về trạng thái bình thường mới

(LĐTĐ) Hai ngày nay, Thành phố đã cho phép 19 quận, huyện được nới lỏng giãn cách xã hội. Để nới lỏng nhưng không lơi lỏng nhiều xã, phường vẫn duy trì kiểm soát ở các chốt "vùng xanh".
Càng nới lỏng giãn cách càng phải quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng dịch

Càng nới lỏng giãn cách càng phải quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng dịch

(LĐTĐ) Theo các chuyên gia y tế, người dân không nên chủ quan, các biến thể của vi rút rất nguy hiểm, dịch vẫn có thể bùng phát bất kỳ khi nào. Do vậy, càng nới lỏng giãn cách xã hội thì càng phải quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng dịch. Chỉ cần một vài người thả lỏng quá mức, việc thiếu cảnh giác rất có thể sẽ dẫn đến những hệ quả không lường trước, vì nguy cơ của dịch luôn hiện hữu và khó đoán trước.
Những người góp sức đưa quận Tây Hồ hoàn thành vượt chỉ tiêu tiêm chủng, xét nghiệm Covid-19

Những người góp sức đưa quận Tây Hồ hoàn thành vượt chỉ tiêu tiêm chủng, xét nghiệm Covid-19

(LĐTĐ) Trong chiến dịch tiêm chủng, xét nghiệm diện rộng, quận Tây Hồ đã vượt chỉ tiêu kế hoạch sớm hơn dự kiến được giao. Có được kết quả đó ngoài sự chỉ đạo, phối hợp nhịp nhàng từ chính quyền quận tới các địa phương, lực lượng y tế còn phải kể đến sự nỗ lực không quản ngày, đêm của các lực lượng tình nguyện. Họ là những “chiến binh” thầm lặng, sẵn sàng gác lại công việc riêng cùng hướng đến mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh.
Huyện Mỹ Đức: Giữ vững “vùng xanh”, phục hồi sản xuất, kinh doanh

Huyện Mỹ Đức: Giữ vững “vùng xanh”, phục hồi sản xuất, kinh doanh

(LĐTĐ) Để giữ vững “vùng xanh” đồng thời thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Mỹ Đức, Hà Nội tiếp tục triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, nỗ lực đẩy lùi dịch Covid-19.
Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, giữ vững thành quả chống dịch ở quận trung tâm Thủ đô

Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, giữ vững thành quả chống dịch ở quận trung tâm Thủ đô

(LĐTĐ) Sau thời gian phải ở nhà vì giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, khi được tiêm vắc xin và nới lỏng giãn cách, người dân rất phấn khởi. Nhưng lúc này, cũng rất dễ có tâm lý chủ quan. Vì vậy, để giữ vững thành quả phòng, chống dịch trên địa bàn, quận Ba Đình đã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền.
Hà Nội: Đảm bảo cung ứng hàng hóa ổn định

Hà Nội: Đảm bảo cung ứng hàng hóa ổn định

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, trong ngày 17/9, tình hình cung ứng hàng hoá trên địa bàn Thành phố nhìn chung ổn định. Các quận/ huyện chủ động đảm bảo đầy đủ hàng hóa thiết yếu cho các khu vực phong tỏa, cách ly y tế. Nguồn cung hàng hóa tại các hệ thống phân phối (siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi…) luôn dồi dào.
Những nghĩa tình trong đại dịch

Những nghĩa tình trong đại dịch

(LĐTĐ) Tại một số khu dân cư không may xuất hiện ca F0 trong cộng đồng, lực lượng chức năng sẽ lập tức phong tỏa để dập dịch. Tình hình ổn định thì chỉ bị phong tỏa vài ngày, còn nếu phức tạp thì phong tỏa đến vài chục ngày. Để hỗ trợ những người dân và lực lượng chống dịch trong vùng phong tỏa yên tâm, “ai ở đâu, ở đó”, nhiều tình nguyện viên đã không quản ngại vất vả, nguy hiểm hàng ngày vận chuyển nhu yếu phẩm đến từng gia đình bị cách ly, nấu từng bữa cơm để chuyển đến lực lượng chống dịch.
Xem thêm
Phiên bản di động