M
20/11/2017 11:18

Coi chừng rước họa vì chăn lông cừu kém chất lượng

Được đánh giá là sản phẩm có khả năng giữ nhiệt cao, chăn lông cừu trở thành mặt hàng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Giá cả mặt hàng này ngày càng giảm so với thời gian đầu có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều người nghi ngại về chất lượng chăn lông cừu "bình dân"

coi chung ruoc hoa vi chan long cuu kem chat luong Tuyệt đối không làm những điều này khi du lịch Hàn Quốc
coi chung ruoc hoa vi chan long cuu kem chat luong Phác họa chân dung lãnh đạo các nền kinh tế APEC bằng tranh ghép gốm
coi chung ruoc hoa vi chan long cuu kem chat luong Mùa đông này F5 phong cách công sở thế nào?

Xuất hiện khoảng 2 năm trở lại đây, chăn lông cừu ngày càng được tiêu thụ mạnh. Dạo quanh các cửa hàng chuyên về chăn – ga – gối – đệm, mặt hàng này vô cùng phổ biến với đủ loại mẫu mã, giá cả. Theo chị Nguyễn Thanh Lan (Đại La, Đồng Tâm) chia sẻ: “Chăn lông cừu có nhiều loại, giá tùy theo trọng lượng, chất lượng của chăn. Chăn nặng 2kg sẽ rẻ hơn chăn 3kg hoặc 4kg, chăn loại 1 lông mịn, may chắc cũng có giá thành cao hơn với chăn loại 2, loại 3”.

coi chung ruoc hoa vi chan long cuu kem chat luong
chăn lông cừu trên thị trường có nhiều loại

Trên thị trường hiện nay, bên cạnh những loại chăn lông cừu được quảng cáo là nhập từ Nhật, Úc, Hàn Quốc…làm từ lông cừu tự nhiên được rao bán với giá khá cao, thì phổ biến chăn lông cừu có chất lượng bình dân với giá thành rao động từ 1 triệu đến 3 triệu đồng/chiếc.

coi chung ruoc hoa vi chan long cuu kem chat luong
Mặt hàng này cũng tương đối nhập nhèm về chất lượng

Dù giá chăn lông cừu cao hơn nhiều lần so với các loại chăn khác nhưng theo nhiều người, chất lượng mặt hàng này không tương xứng với giá cả. Chăn nhanh xẹp, rụng sợi, vón cục sau khi giặt. Bên cạnh đó, chăn sinh bụi không tốt cho sức khỏe người sử dụng, nhất là với trẻ em.

Chưa kể đến, vì là mặt hàng “hot” và thiết yếu, thị trường còn có những sản phẩm chăn lông cừu nhái, nguồn gốc từ Trung Quốc có chất lượng không đảm bảo. Với những sản phẩm này, bao bì không được in ấn cẩn thận, đường may xô lệch... Nhiều bà nội trợ mua chăn lông cừu vài trăm nghìn ở những quán vỉa hè, chỉ sau 1 thời gian ngắn sử dụng, sản phẩm đã hư hỏng, bạc màu.

Chưa kể, nguyên liệu sử dụng làm chăn thường là nguyên liệu tái chế được thu gom, xử lý, tẩy khử qua hóa chất. Với loại ruột kém chất lượng, độ thoáng khí không tốt sẽ tạo môi trường hết sức thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, cùng với đó, bụi cotton rất nhẹ và nhỏ khi bay trong không khí rất dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp hay dị ứng hoá chất cho người sử dụng.

Đặc biệt, đối với những gia đình có em bé, người già hoặc những người có tiền sử mắc bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng,… tác hại của các sản phẩm này còn đáng sợ hơn gấp nhiều lần.

Để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng, người tiêu dùng nên tìm hiểu sản phẩm trước khi mua. Thực tế việc làm nhái thương hiệu hay trà trộn sản phẩm giá rẻ để bán với giá cao khi loại hàng hóa đang được ưa chuộng cũng là chiêu phổ biến của người bán.

Hồng Hải

Nguồn :