M
13/01/2020 07:59

Cuộc thi Olympic tiếng Anh Trung học cơ sở thành phố Hà Nội:

Cơ hội để học sinh tiếp tục phát triển năng khiếu Anh văn

(LĐTĐ) Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cuộc thi Olympic Tiếng Anh cho học sinh Trung học cơ sở (THCS) thành phố Hà Nội không chỉ mang lại  một sân chơi lý thú, bổ ích mà còn là cơ hội để các thí sinh thực hành ngoại ngữ, củng cố vốn tiếng Anh và tìm hiểu những tri thức mới, tạo điều kiện để các em tiếp tục phát triển năng khiếu Anh văn sau này.

co hoi de hoc sinh tiep tuc phat trien nang khieu anh van 216 thí sinh đạt giải tại Olympic Tiếng Anh Tiểu học TP Hà Nội lần thứ 16
co hoi de hoc sinh tiep tuc phat trien nang khieu anh van Quán quân Olympic chia sẻ cách học tiếng Anh vừa vui vừa "chất"
co hoi de hoc sinh tiep tuc phat trien nang khieu anh van Tổng kết Olympic tiếng Anh THCS TP Hà Nội lần thứ 9

Ngày 12/1/2020, tại Trường Trung học cơ sở Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Tổ chức Giáo dục Language Link Việt Nam tổ chức lễ khai mạc và vòng sơ khảo cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp trung học cơ sở lần thứ 10 năm học 2019-2020.

co hoi de hoc sinh tiep tuc phat trien nang khieu anh van
Ông Gavan Iacono- Tổng Giám đốc Langguage Link Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc cuộc thi

Cuộc thi thu hút sự tham gia của gần 1300 thí sinh đến từ các trường THCS thuộc 30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội. Đây là kỳ thi có số lượng thí sinh tham dự lớn nhất từ trước tới nay.

Ông Gavan Iacono - Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, năm nay, bài thi được xây dựng với nội dung tổng hợp kiến thức của cấp THCS với 16 chủ điểm chính. Vẫn được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế như hằng năm, thí sinh sẽ trải qua bài thi đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Ngoài ra, bài thi còn kiểm tra kỹ năng đọc hiểu, sử dụng ngữ pháp và từ vựng, kiến thức xã hội và khả năng ứng dụng tiếng Anh trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. “Đây là cơ hội tốt để các em hệ thống lại kiến thức, chuẩn bị cho con đường học tập và làm việc trong tương lai”- ông Gavan Iacono nhấn mạnh.

co hoi de hoc sinh tiep tuc phat trien nang khieu anh van
Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng các đại biểu dự lễ khai mạc cuộc thi

Tương tự như những năm trước, năm nay, các thí sinh trải qua 2 vòng thi sơ khảo và chung khảo. Tại vòng sơ khảo vừa diễn ra, thí sinh làm bài thi trắc nghiệm đọc hiểu và ngữ pháp, bao gồm 50 câu hỏi trong thời gian 60 phút. 200 thí sinh xuất sắc nhất vượt qua vòng sơ khảo sẽ tiếp tục thi vòng chung Khảo với bài thi toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết để tranh các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến Khích. Đặc biệt, giám khảo bài thi nói sẽ là các chuyên gia khảo thí quốc tế đang giảng dạy tại Language Link Việt Nam.

Ngoài các thí sinh xuất sắc giành giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến Khích, Ban Tổ chức cũng trao giấy khen và quà tặng cho 300 thí sinh đạt điểm cao trong vòng thi Sơ khảo. Bên cạnh đó, 15 giải tập thể sẽ được trao cho các quận, huyện, thị xã đạt thành tích cao trong cuộc thi.

co hoi de hoc sinh tiep tuc phat trien nang khieu anh van
Cuộc thi thu hút gần 1300 học sinh THCS thành phố Hà Nội tham gia

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới gần 3 tỷ đồng, bao gồm phần thưởng tiền mặt, quà và các suất học bổng Chương trình tiếng Anh Chuyên tích hợp tại Language Link Việt Nam, giúp các em phát triển kỹ năng tiếng Anh toàn diện gồm tiếng Anh giao tiếp chuẩn quốc tế, tiếng Anh học thuật chuyên sâu cho từng lứa tuổi và kỹ năng làm bài thi hiệu quả để chinh phục các kỳ thi tiếng Anh quốc gia và quốc tế.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cuộc thi Olympic tiếng Anh cho học sinh THCS Thành phố được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào dạy và học ngoại ngữ, góp phần nâng cao trình độ tiếng Anh cho giáo viên và học sinh. Trải qua 9 năm phát động, cuộc thi không những thu hút sự tham gia của hàng vạn thí sinh mà còn mang lại một sân chơi lý thú, bổ ích mà còn là cơ hội để các thí sinh thực hành ngoại ngữ, củng cố vốn tiếng Anh và tìm hiểu những tri thức mới. Hàng nghìn giải thưởng được trao tặng, hàng trăm cá nhân xuất sắc được phát hiện, được tạo điều kiện tiếp tục phát triển năng khiếu Anh văn sau này.

co hoi de hoc sinh tiep tuc phat trien nang khieu anh van
Các thí sinh xem thông tin dự thi, chuẩn bị bước vào vòng sơ khảo

Sau vòng thi sơ khảo diễn ra tại trường THCS Nghĩa Tân, dự kiến vòng thi Chung khảo Olympic tiếng Anh THCS lần thứ 10 thành phố Hà Nội sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 16/02/2020 tại Trường Đại học Công Đoàn, số 169 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. Lễ tổng kết trao giải dự kiến được tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 01/03/2020 cũng Trường Đại học Công Đoàn, số 169 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Phạm Diệp

Nguồn :