M
09:57 | 05/05/2019

216 thí sinh đạt giải tại Olympic Tiếng Anh Tiểu học TP Hà Nội lần thứ 16

(LĐTĐ) Trải qua 2 vòng thi được thiết kế theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của hơn 1300 thí sinh, Olympic Tiếng Anh Tiểu học TP Hà Nội lần thứ 16  đã tìm ra 216 thí sinh xuất sắc đạt giải, trong đó danh hiệu Quán quân thuộc về em Mai Phúc Huy, học sinh trường Tiểu học Lê Quý Đôn quận Hà Đông (Hà Nội) với số điểm 149,5/160.

216 thi sinh dat giai tai olympic tieng anh tieu hoc tp ha noi lan thu 16 Quán quân Olympic chia sẻ cách học tiếng Anh vừa vui vừa "chất"
216 thi sinh dat giai tai olympic tieng anh tieu hoc tp ha noi lan thu 16 Tổng kết Olympic tiếng Anh THCS TP Hà Nội lần thứ 9
216 thi sinh dat giai tai olympic tieng anh tieu hoc tp ha noi lan thu 16 Hà Nội: Gần 1300 thí sinh tham dự Olympic tiếng Anh THCS lần thứ 9

Ngày 4/5, tại trường Đại học Công đoàn đã diễn ra lễ bế mạc và trao giải cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học lần thứ 16 do Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam đồng hành cùng Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội tổ chức.

Năm nay, Olympic tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học TP Hà Nội được bắt đầu từ cuối tháng 3 với sự tham gia của hơn 1.300 thí sinh ở 472 trường Tiểu học trên khắp 30 quận, huyện Hà Nội.

216 thi sinh dat giai tai olympic tieng anh tieu hoc tp ha noi lan thu 16
Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam Gavan Iacono cho biết số lượng và chất lượng thí sinh tham dự Olympic Tiếng Anh Tiểu học không ngừng nâng cao.

Trải qua 2 vòng với các bài thi được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế nhằm kiểm tra toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, Olympic Tiếng Anh Tiểu học TP Hà Nội lần thứ 16 đã chọn ra 216 thí sinh xuất sắc đạt giải gồm 11 giải nhất, 60 giải nhì, 68 giải ba và 77 giải khuyến khích. Trong đó, danh hiệu Quán quân cuộc thi năm thuộc về em Mai Phúc Huy, học sinh trường Tiểu học Lê Quý Đôn quận Hà Đông với số điểm 149,5/160.

Tất cả các em đều nhận được phần thưởng là giấy khen từ Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội và Tổ chức Giáo dục Language Link Việt Nam, cùng với giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng để nâng cao trình độ Tiếng Anh.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 15 giải tập thể cho Phòng Giáo dục và Đào tạo của các quận, huyện, thị xã và 23 giấy khen dành cho thí sinh ngoại thành có thành tích tốt ở vòng sơ khảo trong Cuộc thi. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới hơn 3.5 tỷ đồng.

216 thi sinh dat giai tai olympic tieng anh tieu hoc tp ha noi lan thu 16
Với số điểm 149,5/160, em Mai Phúc Huy, học sinh trường Tiểu học Lê Quý Đôn quận Hà Đông đã xuất sắc trở thành Quán quân cuộc thi năm nay

Phát biểu tại lễ bế mạc, trao giải, ông Gavan Iacono- Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam chia sẻ: “Các giám khảo quốc tế của cuộc thi năm nay đã không ngần ngại chấm điểm tuyệt đối cho 15 thí sinh có phần thể hiện xuất sắc trong bài thi nói. Tôi vô cùng tự hào khi số lượng và chất lượng thí sinh không ngừng tăng cao sau mỗi năm. Các em học sinh không những đã thể hiện sự tự tin và niềm đam mê với bộ môn tiếng Anh, mà còn nắm vững các kiến thức Tiếng Anh học thuật và các kỹ năng làm bài thi tiếng Anh theo chuẩn khảo thí quốc tế.”

Được biết, Olympic tiếng Anh là một hoạt động mang tính chuyên môn cao hưởng ứng và thực hiện chủ trương của “Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020” và Quyết định số 2080/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ.

216 thi sinh dat giai tai olympic tieng anh tieu hoc tp ha noi lan thu 16
11 thí sinh đạt giải Nhất được đón nhận những phần thưởng xứng đáng
216 thi sinh dat giai tai olympic tieng anh tieu hoc tp ha noi lan thu 16
Những tập thể có thành tích tốt cũng được Ban Tổ chức ghi nhận, khen thưởng

Olympic tiếng Anh các cấp hiện đang là kỳ thi duy nhất được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn khảo thí quốc tế, đánh giá học sinh toàn diện cả 4 kỹ năng ngôn ngữ: nghe, nói, đọc, viết, khuyến khích các em rèn luyện giao tiếp tiếng Anh chuẩn, ngữ pháp đúng, kỹ năng thi cử giỏi, chuẩn bị sẵn sàng cho các kỳ thi tiếng Anh cấp quốc gia cũng như Quốc tế trong tương lai.

Đặc biệt, bài thi Nói trong cuộc thi được chấm điểm bởi các giáo viên bản ngữ tại Language Link Academic đã mang đến trải nghiệm giao tiếp quốc tế cho các thí sinh dự thi.

Năm học 2018 – 2019 là lần thứ 16 cuộc thi Olympic tiếng Anh Tiểu học được diễn ra. Khởi đầu là ý tưởng về một sân chơi dành cho các học sinh yêu thích bộ môn tiếng Anh, giờ đây Olympic tiếng Anh các cấp, trong đó có Olympic tiếng Anh Tiểu học đã trở thành một trong những sự kiện giáo dục thường niên được mong đợi nhất của các học sinh trên địa bàn thủ đô. Điều này được thể hiện rõ khi trải qua 16 kỳ tổ chức với quy mô ngày càng mở rộng, kỳ Olympic tiếng Anh Tiểu học năm nay ghi nhận tăng thêm 19 trường và 100 lượt thí sinh dự thi so với cùng kỳ năm ngoái.

Phạm Diệp

Nguồn :