Chuyện về nữ giáo viên 22 năm làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Nữ giáo viên Hoàng Thị Thanh - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), từng được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”, và tặng Bằng khen "Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh" góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.
Khen thưởng 33 cán bộ nữ công và nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu

Nữ giáo viên "Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Ra trường năm 1993, đến nay đã gần 30 năm công tác trong ngành Giáo dục và gần 30 năm ấy, bà Hoàng Thị Thanh đã có 27 năm gắn bó với hoạt động công đoàn, trong đó 22 năm đảm nhận vai trò là Chủ tịch Công đoàn. Trong mọi hoạt động, bà Thanh luôn chú trọng đến công tác gắn kết đoàn viên để từ đó tạo nên sức mạnh của nhà trường.

Trao đổi với phóng viên, bà Hoàng Thị Thanh cho biết: “Muốn làm được điều đó, trước hết, mình phải luôn nhiệt huyết, có tinh thần trách nhiệm cao và luôn đặt lợi ích của tập thể, người lao động lên hàng đầu thì hoạt động tại Công đoàn cơ sở (CĐCS) mới đạt được hiệu quả cao”.

Chuyện về nữ giáo viên 22 năm làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở
Thường trực LĐLĐ thị xã Kỳ Anh trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho bà Hoàng Thị Thanh

Chia sẻ kinh nghiệm, bà Thanh tâm sự: Bên cạnh kỹ năng lắng nghe, tuyên truyền thì chính bản thân mình phải là người đi đầu trong các phong trào, hoạt động. Có như vậy mới thuyết phục được đông đảo đoàn viên tham gia hưởng ứng, thực hiện hiệu quả các phong trào. Khi làm công tác Công đoàn tại cơ sở, mình cũng dành thời gian để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của đoàn viên nhiều hơn.

Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Kỳ Ninh có 40 đoàn viên được chia thành 4 tổ Công đoàn. Chính vì vậy, để tạo nên sự gắn kết giữa đoàn viên, Ban Chấp hành Công đoàn trường thường xuyên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, nhân viên, người lao động và đưa ra giải pháp cụ thể. Bên cạnh đó, công tác động viên, khích lệ, tạo mọi điều kiện cho đoàn viên theo học các lớp tập huấn, bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tham gia các hoạt động do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã phát động luôn được Công đoàn nhà trường quan tâm thực hiện.

Bà Trần Thị Hiền, Phó Chủ tịch Công đoàn nhà trường cho biết: "Chị Hoàng Thị Thanh là Chủ tịch Công đoàn của đơn vị, luôn xây dựng chương trình hoạt động phù hợp, nêu cao tinh thần trách nhiệm, vận động đoàn viên đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”; phát động thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn với từng chủ điểm cụ thể đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Các hoạt động của Công đoàn nhà trường luôn được định hướng, bám sát yêu cầu phát triển của đơn vị, của ngành giáo dục và đào tạo và của Liên đoàn Lao động thị xã Kỳ Anh".

Những năm qua, Công đoàn Trường Tiểu học Kỳ Ninh luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” lồng ghép với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Công đoàn nhà trường cũng đã chú trọng đến việc xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ của nhà trường, động viên đoàn viên tham gia dạy giỏi cấp trường, tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã.

Chuyện về nữ giáo viên 22 năm làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở
Bà Hoàng Thị Thanh - Chủ tịch Công đoàn nhà trường chia sẻ kinh nghệm đến với các giao viên trong trường.

Công đoàn nhà trường cũng luôn tổ chức Hội giảng chào mừng các ngày lễ nhằm tạo không khí vui vẻ, giao lưu học hỏi chuyên môn, trong đó chú trọng đến các tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp để học sinh được trải nghiệm, sáng tạo qua đó giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, góp phần duy trì, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của chuyên môn, bà Thanh cùng Công đoàn nhà trường cũng luôn quan tâm đến công tác chăm lo đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các đoàn viên, động viên các đoàn viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Ông Trần Văn Nam, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kỳ Ninh cho biết: "Đồng chí Hoàng Thị Thanh - Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã phát huy tốt vai trò của mình trong tham mưu cho Ban Giám hiệu nhà trường, chỉ đạo và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho đoàn viên, người lao động được hưởng nhiều chế độ phúc lợi như tổ chức cho toàn thể đoàn viên công đoàn đi tham quan học tập kinh nghiệm ở Đà Nẵng, Huế, Hà Tĩnh, mỗi năm đoàn viên được hỗ trợ may 2 bộ đồng phục trị giá 2 triệu đồng/đoàn viên, tổ chức thăm hỏi cho đoàn viên lúc ốm đau, hoạn nạn, tặng 30 suất quà với số tiền 9 triệu đồng cho 30 đoàn viên bị Covid-19, tham mưu tổ chức cho đoàn viên được khám sức khỏe định kỳ cho người lao động".

Với những kết quả đó đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn. Nhiều năm liên tục, Trường Tiểu học Kỳ Ninh giữ vững trường chuẩn quốc gia mức độ 2, đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen và tặng Cờ thi đua: “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” của bậc tiểu học Giáo dục - Đào tạo Hà Tĩnh.

Giáo viên tiêu biểu tại xã bãi ngang

Với lòng nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao, bà Thanh luôn luôn lắng nghe, biết chia sẻ và sẵn sàng đồng hành với người lao động, nên được các đoàn viên tin tưởng, quý mến.

Chuyện về nữ giáo viên 22 năm làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở
Bà Hoàng Thị Thanh được Ban Giám hiệu nhà trường đánh giá cao trong công tác hoạt động chuyên môn.

Ngoài việc giữ vai trò Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Kỳ Ninh, bà Hoàng Thị Thanh còn là Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ thị xã Kỳ Anh. Trong thời gian qua, bà Thanh đã tham mưu và đề xuất nhiều hoạt động cho LĐLĐ thị xã, bản thân bà cũng trực tiếp tham gia rất nhiều hoạt động do LĐLĐ thị xã tổ chức. Với những đóng góp đó, bà Hoàng Thị Thanh nhiều năm liên tục được công nhận là đoàn viên công đoàn xuất sắc.

Bà Nguyễn Thị Thắm - Phó Chủ tịch LĐLĐ thị xã Kỳ Anh cho biết: Trong những năm gắn bó với hoạt động công đoàn, chị Thanh đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”, 3 lần được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 9 lần được tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh, được vinh danh là Chủ tịch Công đoàn có “Thành tích xuất sắc trong công tác vận động nữ công nhân viên chức lao động và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2020 và nhiều Giấy khen của LĐLĐ thị xã và Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Kỳ Anh.

"Dù ở cương vị, môi trường nào thì bản thân chị Thanh cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và luôn động viên đoàn viên, đồng nghiệp, gia đình và cộng đồng dân cư tham gia tích cực các hoạt động xã hội", bà Thắm cho biết thêm.

Nguyễn Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp sẽ tiếp tục gia tăng

Nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp sẽ tiếp tục gia tăng

(LĐTĐ) Số liệu tổng hợp từ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho thấy, sau Tết, một số nhóm ngành mà các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng ...
Kiểm tra công vụ đột xuất tại quận Hà Đông, ghi nhận giải quyết thủ tục hành chính đúng quy định

Kiểm tra công vụ đột xuất tại quận Hà Đông, ghi nhận giải quyết thủ tục hành chính đúng quy định

(LĐTĐ) Ngày 7/2, Đoàn kiểm tra công vụ thành phố Hà Nội đã kiểm tra đột xuất tại Ủy ban nhân dân (UBND) phường Phú Lãm và UBND quận Hà Đông.
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai công tác tổ chức, cán bộ năm 2023

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai công tác tổ chức, cán bộ năm 2023

(LĐTĐ) Ngày 7/2, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức, cán bộ năm 2023 dành cho cán bộ Công đoàn ...
Ghi đậm dấu ấn Công đoàn Thủ đô

Ghi đậm dấu ấn Công đoàn Thủ đô

Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động (NLĐ) đều có Tết”, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tập ...
Từ ngày 10/2, Hà Nội tiếp nhận kiến nghị phản ánh của người dân qua Zalo

Từ ngày 10/2, Hà Nội tiếp nhận kiến nghị phản ánh của người dân qua Zalo

(LĐTĐ) Từ ngày 10/2/2023, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội chính thức tiếp nhận kiến nghị của người dân, doanh nghiệp về quy định hành chính tại địa ...
Ngẩn ngơ trước mùa phượng tím ở Đà Lạt

Ngẩn ngơ trước mùa phượng tím ở Đà Lạt

(LĐTĐ) Khoảng thời gian này, khắp phố phường Đà Lạt được nhuộm tím bởi những cây phượng. "Thành phố ngàn hoa" bỗng trở nên lãng mạn hơn vào những ngày cuối ...
Chùa Châu Thới, tấp nập tháng Giêng

Chùa Châu Thới, tấp nập tháng Giêng

(LĐTĐ) Những ngày đầu xuân, đặc biệt vào ngày rằm tháng Giêng, tại ngôi chùa đẹp và cổ xưa nhất Đông Nam Bộ nằm ngay điểm giáp hai tỉnh Đồng Nai ...

Tin khác

Những công nhân thoát nước cứu người gặp nạn

Những công nhân thoát nước cứu người gặp nạn

(LĐTĐ) Trong cuộc sống, có rất nhiều người thờ ơ trước những khó khăn, bất hạnh của người khác. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn rất nhiều tấm gương người tốt việc tốt, sẵn sàng giúp đỡ người gặp nạn. Giữa bộn bề, tất bật cuối năm, người ta thấy sáng lên câu chuyện về tinh thần dũng cảm cứu người của 3 công nhân Xí nghiệp Quản lý cụm công trình đầu mối Yên Sở, thuộc Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội.
Cô giáo Trường tiểu học Lĩnh Nam với tình yêu hội họa

Cô giáo Trường tiểu học Lĩnh Nam với tình yêu hội họa

(LĐTĐ) Với năng khiếu và tình yêu hội họa, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã vẽ rất nhiều tranh, mở nhiều cuộc triển lãm.
Nơi hội ngộ những tấm gương sống đẹp

Nơi hội ngộ những tấm gương sống đẹp

(LĐTĐ) Vừa qua, 17 gương mặt xuất sắc, tiêu biểu đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Hà Nội tôn vinh, trao tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”, nhằm biểu dương những nỗ lực cố gắng, và ghi nhận những đóng góp, thành tích trong lĩnh vực mà các chị đã đam mê, cống hiến và bên cạnh đó còn có những câu chuyện sống đẹp vì cộng đồng.
Yêu thương con trẻ bằng cả tấm lòng người mẹ

Yêu thương con trẻ bằng cả tấm lòng người mẹ

(LĐTĐ) Với tâm niệm người giáo viên mầm non, phải yêu trẻ bằng cả tấm lòng của người mẹ; đồng thời phải biết yêu điều mình dạy, nghĩa là yêu chính công việc của mình, cô Dương Diệu Linh (giáo viên, Tổ trưởng chuyên môn Trường Mầm non Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) luôn tận tâm, cống hiến hết mình vì học sinh thân yêu.
Tấm gương sáng về tuyên truyền và thực hiện văn hóa doanh nghiệp

Tấm gương sáng về tuyên truyền và thực hiện văn hóa doanh nghiệp

(LĐTĐ) Dáng người nhỏ nhắn với những bước chân thoăn thoắt - người lãnh đạo đầy nhiệt huyết, sáng tạo, luôn âm thầm gắn bó và cống hiến không biết mệt mỏi cho thành tích chung của đơn vị, đặc biệt là bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Người tôi muốn nói đến là ông Trần Văn Thoan, hiện công tác tại Điện lực Bắc Hà, Công ty Điện lực Lào Cai. Ông luôn là tấm gương điển hình về xây dựng văn hóa doanh nghiệp cho mọi người học tập
Nông dân thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhờ trồng hoa và cây ăn quả

Nông dân thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhờ trồng hoa và cây ăn quả

(LĐTĐ) Ngay khi trở về từ quân ngũ, ông Bùi Văn Hiệp (quê tại xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh) đã nung nấu quyết tâm gắn bó với nông nghiệp sạch. Sau nhiều năm kiên trì phấn đấu, đến nay, mô hình của ông Hiệp đã đưa lại nguồn thu nhập chính cho gia đình. Ông Hiệp cũng nhận được nhiều Giấy khen, Bằng khen của huyện Mê Linh và thành phố Hà Nội trong phong trào sản xuất, kinh doanh.
Những công nhân lao động chủ động luyện tay nghề

Những công nhân lao động chủ động luyện tay nghề

(LĐTĐ) Với sự nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc, những công nhân lao động đã chủ động nâng cao tay nghề, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào lao động sản xuất. Từ sự chủ động đó, nhiều công nhân đã đưa ra những sáng kiến, sáng tạo, khắc phục các điểm tồn tại trong công việc nhằm tăng năng suất lao động, đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.
Nữ chỉ huy Công an xã nhiệt huyết, tận tụy, luôn được người dân tin yêu

Nữ chỉ huy Công an xã nhiệt huyết, tận tụy, luôn được người dân tin yêu

(LĐTĐ) Trong đợt triển khai thực hiện 2 Dự án "Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư" và "Cấp Căn cước công dân gắn chip", với khối lượng công việc đồ sộ, đòi hỏi phải tích cực, khẩn trương, đã xuất hiện nhiều tấm gương nữ chiến sĩ Công an cơ sở tiêu biểu, vượt qua mọi khó khăn, sắp xếp công việc gia đình, tập trung vào chiến dịch. Trong đó, phải kể đến Trung tá Trương Thị Liễu, Phó Trưởng Công an xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì (Hà Nội).
Tận tâm với công tác cảm hóa người lầm lỡ

Tận tâm với công tác cảm hóa người lầm lỡ

(LĐTĐ) Là Chủ nhiệm Câu lạc bộ B93 (Câu lạc bộ quản lý người sau cai nghiện) của phường Trung Phụng (quận Đống Đa, Hà Nội), đến nay ngoài 70 tuổi, bà Đỗ Thị Luyện vẫn tận tâm giúp đỡ những người sau cai nghiện tránh xa ma túy, hòa nhập với cộng đồng để làm lại cuộc đời.
Nơi nuôi dưỡng đam mê và sự tử tế giữa cuộc đời

Nơi nuôi dưỡng đam mê và sự tử tế giữa cuộc đời

(LĐTĐ) "Tiệm tóc không lời” hay còn có tên "Sự sáng tạo không lời” nằm giữa Thủ đô Hà Nội có nhà sáng lập và điều hành là anh Nguyễn Thái Thành. Mặc dù sinh ra bị điếc bẩm sinh, nhưng vượt qua những giới hạn của bản thân, anh đã nỗ lực giành được nhiều giải thưởng danh giá về tạo mẫu tóc và trang điểm, mở được tiệm tóc Thành Nguyễn cho riêng mình. Không chỉ nỗ lực xây dựng ước mơ của mình, anh đã và đang giúp đỡ, đào tạo nghề cho hàng chục người trong cộng đồng người điếc, truyền cho họ niềm tin và động lực dám thực hiện ước mơ của bản thân mình.
Xem thêm
Phiên bản di động