Chuyện về nữ giáo viên 22 năm làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Nữ giáo viên Hoàng Thị Thanh - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), từng được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”, và tặng Bằng khen "Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh" góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.
Khen thưởng 33 cán bộ nữ công và nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu

Nữ giáo viên "Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Ra trường năm 1993, đến nay đã gần 30 năm công tác trong ngành Giáo dục và gần 30 năm ấy, bà Hoàng Thị Thanh đã có 27 năm gắn bó với hoạt động công đoàn, trong đó 22 năm đảm nhận vai trò là Chủ tịch Công đoàn. Trong mọi hoạt động, bà Thanh luôn chú trọng đến công tác gắn kết đoàn viên để từ đó tạo nên sức mạnh của nhà trường.

Trao đổi với phóng viên, bà Hoàng Thị Thanh cho biết: “Muốn làm được điều đó, trước hết, mình phải luôn nhiệt huyết, có tinh thần trách nhiệm cao và luôn đặt lợi ích của tập thể, người lao động lên hàng đầu thì hoạt động tại Công đoàn cơ sở (CĐCS) mới đạt được hiệu quả cao”.

Chuyện về nữ giáo viên 22 năm làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở
Thường trực LĐLĐ thị xã Kỳ Anh trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho bà Hoàng Thị Thanh

Chia sẻ kinh nghiệm, bà Thanh tâm sự: Bên cạnh kỹ năng lắng nghe, tuyên truyền thì chính bản thân mình phải là người đi đầu trong các phong trào, hoạt động. Có như vậy mới thuyết phục được đông đảo đoàn viên tham gia hưởng ứng, thực hiện hiệu quả các phong trào. Khi làm công tác Công đoàn tại cơ sở, mình cũng dành thời gian để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của đoàn viên nhiều hơn.

Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Kỳ Ninh có 40 đoàn viên được chia thành 4 tổ Công đoàn. Chính vì vậy, để tạo nên sự gắn kết giữa đoàn viên, Ban Chấp hành Công đoàn trường thường xuyên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, nhân viên, người lao động và đưa ra giải pháp cụ thể. Bên cạnh đó, công tác động viên, khích lệ, tạo mọi điều kiện cho đoàn viên theo học các lớp tập huấn, bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tham gia các hoạt động do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã phát động luôn được Công đoàn nhà trường quan tâm thực hiện.

Bà Trần Thị Hiền, Phó Chủ tịch Công đoàn nhà trường cho biết: "Chị Hoàng Thị Thanh là Chủ tịch Công đoàn của đơn vị, luôn xây dựng chương trình hoạt động phù hợp, nêu cao tinh thần trách nhiệm, vận động đoàn viên đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”; phát động thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn với từng chủ điểm cụ thể đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Các hoạt động của Công đoàn nhà trường luôn được định hướng, bám sát yêu cầu phát triển của đơn vị, của ngành giáo dục và đào tạo và của Liên đoàn Lao động thị xã Kỳ Anh".

Những năm qua, Công đoàn Trường Tiểu học Kỳ Ninh luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” lồng ghép với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Công đoàn nhà trường cũng đã chú trọng đến việc xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ của nhà trường, động viên đoàn viên tham gia dạy giỏi cấp trường, tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã.

Chuyện về nữ giáo viên 22 năm làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở
Bà Hoàng Thị Thanh - Chủ tịch Công đoàn nhà trường chia sẻ kinh nghệm đến với các giao viên trong trường.

Công đoàn nhà trường cũng luôn tổ chức Hội giảng chào mừng các ngày lễ nhằm tạo không khí vui vẻ, giao lưu học hỏi chuyên môn, trong đó chú trọng đến các tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp để học sinh được trải nghiệm, sáng tạo qua đó giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, góp phần duy trì, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của chuyên môn, bà Thanh cùng Công đoàn nhà trường cũng luôn quan tâm đến công tác chăm lo đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các đoàn viên, động viên các đoàn viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Ông Trần Văn Nam, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kỳ Ninh cho biết: "Đồng chí Hoàng Thị Thanh - Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã phát huy tốt vai trò của mình trong tham mưu cho Ban Giám hiệu nhà trường, chỉ đạo và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho đoàn viên, người lao động được hưởng nhiều chế độ phúc lợi như tổ chức cho toàn thể đoàn viên công đoàn đi tham quan học tập kinh nghiệm ở Đà Nẵng, Huế, Hà Tĩnh, mỗi năm đoàn viên được hỗ trợ may 2 bộ đồng phục trị giá 2 triệu đồng/đoàn viên, tổ chức thăm hỏi cho đoàn viên lúc ốm đau, hoạn nạn, tặng 30 suất quà với số tiền 9 triệu đồng cho 30 đoàn viên bị Covid-19, tham mưu tổ chức cho đoàn viên được khám sức khỏe định kỳ cho người lao động".

Với những kết quả đó đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn. Nhiều năm liên tục, Trường Tiểu học Kỳ Ninh giữ vững trường chuẩn quốc gia mức độ 2, đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen và tặng Cờ thi đua: “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” của bậc tiểu học Giáo dục - Đào tạo Hà Tĩnh.

Giáo viên tiêu biểu tại xã bãi ngang

Với lòng nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao, bà Thanh luôn luôn lắng nghe, biết chia sẻ và sẵn sàng đồng hành với người lao động, nên được các đoàn viên tin tưởng, quý mến.

Chuyện về nữ giáo viên 22 năm làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở
Bà Hoàng Thị Thanh được Ban Giám hiệu nhà trường đánh giá cao trong công tác hoạt động chuyên môn.

Ngoài việc giữ vai trò Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Kỳ Ninh, bà Hoàng Thị Thanh còn là Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ thị xã Kỳ Anh. Trong thời gian qua, bà Thanh đã tham mưu và đề xuất nhiều hoạt động cho LĐLĐ thị xã, bản thân bà cũng trực tiếp tham gia rất nhiều hoạt động do LĐLĐ thị xã tổ chức. Với những đóng góp đó, bà Hoàng Thị Thanh nhiều năm liên tục được công nhận là đoàn viên công đoàn xuất sắc.

Bà Nguyễn Thị Thắm - Phó Chủ tịch LĐLĐ thị xã Kỳ Anh cho biết: Trong những năm gắn bó với hoạt động công đoàn, chị Thanh đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”, 3 lần được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 9 lần được tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh, được vinh danh là Chủ tịch Công đoàn có “Thành tích xuất sắc trong công tác vận động nữ công nhân viên chức lao động và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2020 và nhiều Giấy khen của LĐLĐ thị xã và Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Kỳ Anh.

"Dù ở cương vị, môi trường nào thì bản thân chị Thanh cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và luôn động viên đoàn viên, đồng nghiệp, gia đình và cộng đồng dân cư tham gia tích cực các hoạt động xã hội", bà Thắm cho biết thêm.

Nguyễn Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hội Nhà báo thành phố Hà Nội: Phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Hội Nhà báo thành phố Hà Nội: Phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

(LĐTĐ) Sáng 14/6, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, thông qua phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân hội viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiệp vụ, xây dựng Hội năm 2023; trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam và Thẻ hội viên.
Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên huyện Phú Xuyên có hoàn cảnh khó khăn

Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên huyện Phú Xuyên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) LĐLĐ huyện Phú Xuyên phối hợp với Công đoàn Trường Mầm non Tri Trung tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho chị Vũ Thị Hồng Mỵ.
Cách làm hay trong cải cách hành chính

Cách làm hay trong cải cách hành chính

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ công, tạo thuận lợi cho người dân khi đến giải quyết các thủ tục hành chính, Ủy ban nhân dân (UBND) phường Thụy Khuê (quận Tây Hồ) đã triển khai 3 mô hình giúp rút ngắn thời gian, tạo sự thuận lợi cho người dân, qua đó được người dân ghi nhận, đánh giá cao.
Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Hỗ trợ 77 đoàn viên vay hơn 3 tỷ đồng phát triển kinh tế

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Hỗ trợ 77 đoàn viên vay hơn 3 tỷ đồng phát triển kinh tế

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức, tổ chức giải ngân vay vốn cho 77 đoàn viên thuộc 6 Công đoàn cơ sở với tổng số tiền 3,08 tỷ đồng.
TRỰC TUYẾN: Chuyên đề "Những điểm mới về tiền lương, BHXH và An toàn, vệ sinh lao động"

TRỰC TUYẾN: Chuyên đề "Những điểm mới về tiền lương, BHXH và An toàn, vệ sinh lao động"

(LĐTĐ) Sáng nay (14/6), tại Hội trường Quận ủy Cầu Giấy, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức buổi Đối thoại - giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách năm 2024 với chuyên đề “Những điểm mới về tiền lương, bảo hiểm xã hội và an toàn, vệ sinh lao động”.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Truyền thông chính sách về tiền lương và bảo hiểm xã hội

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Truyền thông chính sách về tiền lương và bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Sáng nay (14/6), gần 300 đoàn viên Công đoàn và người lao động (NLĐ) quận Cầu Giấy đã tham gia buổi Đối thoại - Giao lưu trực tuyến - Truyền thông chính sách năm 2024 với chuyên đề “Những điểm mới về tiền lương, bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động”. Chương trình do Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức.
Thành phố Hồ Chí Minh: Sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm 2024 tăng 5,5%

Thành phố Hồ Chí Minh: Sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm 2024 tăng 5,5%

(LĐTĐ) Lĩnh vực công nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã có bước tăng trưởng trở lại, đặc biệt hoạt động xuất nhập khẩu có những tín hiệu phục hồi mạnh mẽ. Điều này cho thấy, nhu cầu thị trường thế giới có dấu hiệu phục hồi.

Tin khác

Mô hình hỗ trợ thanh thiếu niên tự kỷ, người khuyết tật phát triển bền vững

Mô hình hỗ trợ thanh thiếu niên tự kỷ, người khuyết tật phát triển bền vững

(LĐTĐ) Sáng kiến “Mô hình hỗ trợ thanh thiếu niên, người tự kỷ và khuyết tật phát triển bền vững trên địa bàn thành phố Hà Nội” của tác giả Đào Thanh Hoàn (Hà Nội) vừa được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội trao tặng “Bằng sáng kiến Thủ đô” 2024. Đây là đề tài đã được ứng dụng trên địa bàn thành phố Hà Nội mang lại cơ hội học tập suốt đời, giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho thanh thiếu niên và người tự kỷ, khuyết tật.
Tấm gương nhà giáo tiêu biểu vì sự nghiệp trồng người

Tấm gương nhà giáo tiêu biểu vì sự nghiệp trồng người

(LĐTĐ) Hơn 25 năm cống hiến trong ngành giáo dục với sự nỗ lực của bản thân, cô Lê Thị Tú Ngọc - giáo viên Trường Trung học cơ sở (THCS) thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã trở thành tấm gương sáng, tiêu biểu trong học và làm theo lời Bác được đồng nghiệp và học sinh yêu mến, kính trọng.
Giữ cho mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp luôn hài hòa

Giữ cho mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp luôn hài hòa

(LĐTĐ) Luôn trăn trở, tìm tòi, chú trọng tổ chức những hoạt động thực chất, hiệu quả nhằm bảo vệ và chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) đồng thời luôn nỗ lực triển khai các giải pháp để Công đoàn có thể sát cánh, đồng hành với doanh nghiệp trong phát triển sản xuất, kinh doanh, nhờ đó, ông Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Lixil Việt Nam cùng với Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã làm tốt vai trò cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp với người lao động, giữ cho mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp luôn hài hòa.
Tấm gương yêu nghề mến trẻ

Tấm gương yêu nghề mến trẻ

(LĐTĐ) Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Hoàng Long (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) có nhiều cô giáo tâm huyết, yêu trẻ, mến trẻ và vững vàng về chuyên môn. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Đào Thị Bích Ngọc, một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.
Nữ hiệu trưởng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Nữ hiệu trưởng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong những năm qua đã thu hút hàng nghìn nữ cán bộ, công nhân viên chức, lao động trong huyện Chương Mỹ tham gia. Bằng tình yêu với nghề và sự năng động, nhiệt tình, trách nhiệm, cô giáo Lê Thị Hợp, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Phụng Châu đã trở thành gương điển hình của phong trào “Hai giỏi”.
Gương cán bộ Mặt trận tận tâm, trách nhiệm với công việc

Gương cán bộ Mặt trận tận tâm, trách nhiệm với công việc

(LĐTĐ) Giữ vai trò Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội, chị Nguyễn Thị Thu Hà đã nỗ lực không biết mệt mỏi cùng chính quyền, đoàn thể địa phương vận động quần chúng nhân dân đồng thuận trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) để triển khai xây dựng những tuyến đường mới trên địa bàn phường…
Người giáo viên tâm huyết, sáng tạo, hết lòng vì học trò

Người giáo viên tâm huyết, sáng tạo, hết lòng vì học trò

(LĐTĐ) Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên tiêu biểu của trường Tiểu học Bạch Hạ (huyện Phú Xuyên, Hà Nội), cô giáo Nguyễn Thị Phương xứng đáng là một tấm gương sáng, hết lòng vì sự nghiệp "trồng người"…
Giáo viên mầm non nhiệt huyết với nghề

Giáo viên mầm non nhiệt huyết với nghề

(LĐTĐ) Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường Mầm Non Bạch Hạ (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) có nhiều cô giáo tận tâm, yêu nghề, mến trẻ. Trong đó phải nhắc đến cô Nguyễn Thị Yến, giáo viên có nhiệt huyết với nghề, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của nhà trường.
Nghĩa cử cao đẹp của người công nhân ngành điện Thủ đô

Nghĩa cử cao đẹp của người công nhân ngành điện Thủ đô

(LĐTĐ) Ông Nguyễn Đăng Huân, trú tại thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), vừa gửi thư cám ơn anh Nguyễn Việt Anh - Công nhân Đội quản lý Điện 4 - Công ty Điện lực Mê Linh, vì đã có hành động và nghĩa cử cao đẹp khi giúp đỡ cháu Nguyễn Đăng Giang (con anh Huân) được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời khi gặp tai nạn giao thông.
Cô giáo mầm non “cháy hết mình” vì học sinh thân yêu

Cô giáo mầm non “cháy hết mình” vì học sinh thân yêu

(LĐTĐ) Là cô giáo mầm non, một công dân phường Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội), mang trong mình đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, cô giáo Nguyễn Ngọc Thúy luôn tâm niệm: “Tuổi trẻ - thanh xuân chỉ có một lần, vì vậy hãy cống hiến hết mình để thực sự có ích cho xã hội, gia đình và bản thân”.
Xem thêm
Phiên bản di động