Chuyện về người công nhân luôn ở những nơi “điểm nóng”

21:30 | 14/04/2021
(LĐTĐ) "Sống rất có trách nhiệm" là nhận xét của nhiều người về Nguyễn Duy Thái. Bởi trong mọi hoàn cảnh, Thái luôn kịp thời có mặt ở những nơi "điểm nóng", để hỗ trợ bạn bè, đồng nghiệp và là chỗ dựa tin cậy của mọi người.
Chuyện về người công nhân làm lợi hàng tỷ đồng cho doanh nghiệp Hoàn thành tốt nhiệm vụ trong bối cảnh Covid-19 Chuyện về Chủ tịch công đoàn trường Mầm non Phương Trung I

Sinh năm 1991, Nguyễn Duy Thái đã có thâm niên 6 năm gắn bó với Công ty trách nhiệm hữu hạn Denso Việt Nam, trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau.

Chuyện về người công nhân luôn ở những nơi “điểm nóng”
Nguyễn Duy Thái được tuyên dương "Công nhân giỏi Thủ đô" năm 2018

Khi bắt đầu gia nhập công ty, Thái làm việc ở phòng đo chất lượng. Tuổi trẻ năng động là lợi thế để Thái sớm bắt nhịp được với môi trường làm việc công nghiệp, hiện đại. Hiểu được đặc thù của ngành nghề và công việc mình đang làm, ngay từ những ngày đầu, Thái đã luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi, tiếp cận và đổi mới để bắt kịp với những công nghệ tiên tiến nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí và tăng năng suất lao động, đem lại giá trị lợi nhuận cho công ty.

Xác định công ty giống như nhà mình, lại vốn là một người có trách nhiệm nên Nguyễn Duy Thái luôn thực hiện tốt quy trình công nghệ trong quá trình kiểm tra sản phẩm và quy định của công ty. Đồng thời, tích cực, trách nhiệm trong lao động sản xuất, sẵn sàng làm thêm giờ khi công ty cần để đáp ứng kịp thời yêu cầu sản xuất.

Trong thời gian làm việc, Nguyễn Duy Thái luôn dành trọn tình yêu với nghề và tâm huyết với công ty. Mặt khác, nhờ nắm rõ nguyên lý hoạt động của các thiết bị máy móc, nhận thấy hệ thống đo lường của công ty có nhiều điểm chưa hợp lý, có thể điều chỉnh để giảm và tiết kiệm thời gian. Chàng trai vốn nhút nhát đã mạnh dạn đề xuất với Ban lãnh đạo công ty những ý tưởng cải tiến kỹ thuật của mình. Bằng những nỗ lực của bản thân và sự hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện của Ban lãnh đạo công ty, Nguyễn Duy Thái đã ghi dấu ấn và có những đóng góp quan trọng cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Denso Việt Nam nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật có giá trị làm lợi cao.

Sau 2 năm, Thái được luân chuyển sang bộ phận sản xuất trực tiếp và đảm nhiệm vị trí leader (trưởng nhóm). Với vai trò mới, Nguyễn Duy Thái luôn gương mẫu trong lao động sản xuất, lãnh đạo tổ viên trong dây chuyền đoàn kết, nỗ lực trong công việc để hoàn thành tốt mọi kế hoạch phân xưởng giao, riêng cá nhân Thái luôn hăng say lao động sản xuất, không ngại khó khăn vất vả, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trưởng nhóm Nguyễn Duy Thái luôn kịp thời có mặt ở những nơi "điểm nóng", trong những thời khắc khó khăn nhất để động viên và hỗ trợ công nhân lao động. “Trong dây chuyền thì có lẽ em là người trẻ tuổi và ít kinh nghiệm, thế nhưng với vai trò là trưởng nhóm thì bản thân phải quán xuyến được công việc, luôn sẵn sàng có mặt mọi lúc, mọi nơi khi mọi người cần”, Thái tâm sự.

Chuyện về người công nhân luôn ở những nơi “điểm nóng”
Nguyễn Duy Thái (đội mũ) và các thí sinh của Công ty trách nhiệm hữu hạn Denso Việt Nam đoạt giải cao tại Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2017.

Được sự tín nhiệm của Ban lãnh đạo công ty, năm 2016, Nguyễn Duy Thái trở thành đại diện của hơn 3 nghìn công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Denso Việt Nam tham dự Hội thi thợ giỏi do Công đoàn Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức và đã đạt giải nhì môn tiện CNC. Phát huy năng lực của mình, Nguyễn Duy Thái tiếp tục đạt giải nhất môn tiện CNC tại Hội thi thợ giỏi do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức.

Không chỉ hăng say trong lao động sản xuất, Nguyễn Duy Thái còn tích cực tham gia các phong trào văn hóa, thể dục thể thao do Công đoàn công ty tổ chức như các giải bóng đá, kéo co hay hoạt động hiến máu tình nguyện… Nguyễn Duy Thái đang là thành viên đội bóng Pro 6 của Công ty trách nhiệm hữu hạn Denso Việt Nam. Khi vào sân cỏ, Thái cũng luôn sẵn sàng có mặt để hỗ trợ đồng đội phòng ngự và phát động các đợt tấn công.

Trong cuộc sống thường ngày, dù là một chàng trai ít nói, có phần nhút nhát, nhưng Nguyễn Duy Thái luôn tỏ ra là một người đàn ông rất có trách nhiệm. Là người dân địa phương, Thái luôn tích cực hỗ trợ các bạn đồng nghiệp ổn định cuộc sống. “Hầu hết anh em công nhân ở các tỉnh xa đến Hà Nội làm việc đều phải thuê trọ. Nhiều khi buồn vì chuyện công việc, chuyện tình cảm,... hay những lúc trái gió trở trời, tụi mình rất cần người ở bên cạnh để chia sẻ. Bất cứ ai, bất cứ khi nào có việc gì cần nhờ đến, gọi cho Thái là cậu ấy có mặt ngay lập tức”, anh Nguyễn Bá Lập, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn Denso Việt Nam chia sẻ.

Do yêu cầu công việc, mới đây Ban lãnh đạo công ty đã bố trí Thái đến làm việc tại bộ phận Kỹ thuật sản xuất. Một công việc đòi hỏi chuyên môn cao, có ý nghĩa quyết định đến sự vận hành của hệ thống dây chuyền sản xuất trong công ty, đó là việc thiết đặt dây chuyền mới và đảm bảo hiệu suất cho các dây chuyền đi vào hoạt động ổn định.

Chia sẻ những suy nghĩ của bản thân, Nguyễn Duy Thái nói: "Khi mình còn trẻ thì mình còn cần phải phấn đấu nhiều để không bỏ lỡ cơ hội phát triển. Và ở đây, tất cả mọi người đều luôn sẵn sàng giúp đỡ mình nên mình luôn sẵn sàng có mặt khi mọi người cần. Vì công ty chúng ta chính là ngôi nhà thứ hai, nơi để mọi người cùng làm việc và chia sẻ tình yêu thương".

Hoàng Phúc

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này