Chung tay tiêu thụ nông sản giúp nông dân vượt qua khó khăn

(LĐTĐ) Thời điểm này đang là lúc nông dân trên cả nước vào mùa thu hoạch nhiều loại rau, củ, quả. Tuy nhiên, dịch Covid-19 bùng phát khiến cho việc tiêu thụ nông sản gặp nhiều khó khăn. Những ngày qua, các tổ chức đoàn thể huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đã có nhiều chương trình giúp đỡ nông dân tiêu thụ nông sản.
Người dân Hà Nội chung tay tiêu thụ nông sản Bắc Giang

Nhằm góp phần hỗ trợ nông dân vượt qua đại dịch, Hội Nông dân huyện Mỹ Đức đã phát động chương trình “Nông dân chung tay hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản". Với mong muốn lan tỏa tinh thần sẻ chia, Hội Nông dân huyện kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên và người dân tham gia hỗ trợ, tiêu thụ trứng, rau ngót, nhãn và cá cho nông dân trên địa bàn huyện, đặc biệt là các xã Phúc Lâm, Tuy Lai...

Lời kêu gọi đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng của toàn thể cán bộ, hội viên nông dân huyện. Cùng đồng hành Hội Nông dân huyện Mỹ Đức còn kết nối với các đơn vị bạn tiêu thụ cho bà con nông dân trong huyện như hội nông dân huyện Đan Phượng, Hội Nông dân huyện Hoài Đức, huyện Quốc Oai...

Chung tay tiêu thụ nông sản giúp nông dân vượt qua khó khăn
Hội Nông dân huyện Mỹ Đức đã phát động chương trình “Nông dân chung tay hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản"

Theo ông Mai Văn Ngạn - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Mỹ Đức: trong đợt giãn cách Hà Nội theo chỉ thị 17, các cấp Hội Nông dân trong huyện đã hỗ trợ tiêu thụ được 833.430 quả trứng gà, 724.900 quả trứng chim cút, 25.060 con chim cút, 4 tấn cá, 5 tấn rau ngót và 4,5 tấn nhãn. Đặc biệt, riêng trong 2 ngày 11 và 12/8 hội viên nông dân trong huyện đã tiêu thụ được 23.830 quả trứng gà, 4.800 quả trứng chim cút, 85 kg hành tươi… cho bà con nông dân xã Phúc Lâm.

Thông qua mạng xã hội, Hội Nông dân huyện làm trung gian tiếp nhận thông tin của người bán và người mua, hỗ trợ lưu thông nông sản trong quá trình vận chuyển. Chính vì vậy việc thực hiện kết nối tiêu thụ sản phẩm cho nông dân được đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, tinh thần sẻ chia được lan rộng, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân. Hội Nông dân huyện đã và đang tiếp tục kêu gọi các ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, tập thể và cá nhân kết nối tiêu thụ các loại rau, củ, quả đang vào mùa thu hoạch cho nông dân trong huyện…

Với tinh thần “Chia sẻ yêu thương cùng vượt qua đại dịch”, những ngày đầu tháng 8/2021 này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mỹ Đức và các cơ sở Hội trong huyện đã tích cực tham gia giới thiệu đầu mối thu mua và trực tiếp thu mua hay hỗ trợ thu hoạch, chuyên chở và bán hàng nông sản cho nông dân.

Thông qua mạng xã hội Zalo, Facebook của Hội, các cán bộ, hội viên đã chia sẻ công khai danh sách các mặt hàng nông sản đang cần tiêu thụ. Các cơ sở Hội Phụ nữ đã tổng hợp số lượng đăng ký mua và kết nối để tiêu thụ. Trong quá trình hỗ trợ nông dân dân tiêu thụ nông sản, các cấp Hội phụ nữ đều cam kết đảm bảo phòng, chống dịch.

Chung tay tiêu thụ nông sản giúp nông dân vượt qua khó khăn
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mỹ Đức hỗ trợ tiêu thụ trứng gà cho các hộ chăn nuôi

Kết quả, trong 3 ngày từ ngày 10 đến 12/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã kết nối với Hội Liên hiệp Phụ nữ Công an thành phố Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Oai và hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn tiêu thụ được trên 50.000 quả trứng gà tía cho các hộ dân chăn nuôi tại xã Tuy Lai.

Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đang tiếp tục kết nối tiêu thụ nông sản như trứng chim cút, trứng gà, các loại rau củ quả như: nhãn, mướp, rau ngót, rau cải, hành lá cho nông dân xã Phúc Lâm, xã Bột Xuyên và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện…

Đồng hành cùng với bà con trong mùa dịch, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Đoàn Thanh niên Công an huyện đã và đang chung tay hỗ trợ tiêu thụ được hơn 21.000 quả trứng chim cút, trứng gà và 5.000 bánh tẻ giúp bà con nông dân ổn định thu nhập, yên tâm ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương.

Trong điều kiện khó khăn chung do bị ảnh hưởng bởi bởi tình hình dịch bệnh Covid- 19 còn đang diễn biến phức tạp thì việc làm thiết thực của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mỹ Đức đã mang lại niềm vui cho bà con nông dân, nhất là những gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ.

Qua đây, cũng tạo điều kiện cho bà con nông dân thu lại chi phí sản xuất và có một phần lợi nhuận để trang trải cuộc sống, cũng như tái sản xuất trong thời gian tới. Bên cạnh đó, hoạt động hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản kịp thời của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong huyện góp phần không để tình trạng tồn đọng nông sản khi đã đến thời điểm thu hoạch mà không bán được sẽ gây thất thoát và làm giảm thu nhập của nông dân nói chung, gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ nói riêng.

Với mong muốn lan tỏa tinh thần sẻ chia, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên và người dân tham gia ủng hộ, tiêu thụ các sản phẩm, nông sản góp phần giúp nông dân trong huyện vượt qua khó khăn trong mùa dịch bệnh.

Chung tay tiêu thụ nông sản giúp nông dân vượt qua khó khăn
Đoàn Thanh niên huyện Mỹ Đức chung tay hỗ trợ bà con tiêu thụ nông sản

Về phía Đoàn Thanh niên huyện, các "chiến binh xanh" tích cực tổ chức kết nối tiêu thụ nhiều sản phẩm nông nghiệp cho bà con trong thời gian giãn cách xã hội. Từ ngày 2/8 đến nay, Đoàn Thanh niên đã hỗ trợ tiêu thụ 180.000 trứng chim cút, 6.000 thịt chim cút; thơn 9 tấn rau, hành các loại. 8 tấn nhãn và nhiều loại nông sản khác trên địa bàn đang được thanh niên tiếp tục kết nối hỗ trợ bà con. Toàn bộ quá trình vận chuyển nông sản đến các quận nội thành đều được đội xe bán tải PVC hỗ trợ.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Thu Trang - Thúy Huyền

Nên xem

Tiếp nhận, xử lý hơn 2.100 cuộc gọi liên quan đến chính sách an sinh xã hội

Tiếp nhận, xử lý hơn 2.100 cuộc gọi liên quan đến chính sách an sinh xã hội

(LĐTĐ) Đến nay, thông qua tổng đài 1022 Hà Nội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội đã tiếp nhận, xử lỷ hơn 2.100 cuộc gọi ...
Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp đầu năm học mới và Tết Trung thu 2021, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã tổ chức chương trình trao tặng thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho ...
Tết Trung thu ấm áp và khác biệt của trẻ em Thủ đô

Tết Trung thu ấm áp và khác biệt của trẻ em Thủ đô

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 đang khiến Trung thu năm nay trở nên khác biệt so với các năm trước. Tuy nhiên không vì thế mà cái Tết Trung thu của các ...
Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

(LĐTĐ) Trước ngày 21/9, Ba Đình là quận được phép nới lỏng giãn cách sớm nhất trong 4 quận trung tâm nội đô của Hà Nội. Đến thời điểm này, nhiều ...
Một chính sách nhân văn

Một chính sách nhân văn

(LĐTĐ) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) đang soạn thảo dự thảo Nghị định quy định chính sách đối với người lao động dôi dư khi ...
Giới trẻ lên kế hoạch ngắm trăng theo phong cách mới mùa trung thu 2021

Giới trẻ lên kế hoạch ngắm trăng theo phong cách mới mùa trung thu 2021

(LĐTĐ) Khu vực sảnh lounge bar JO247 của chuỗi SOJO Hotels được giới trẻ bình chọn là điểm đến mới lạ cho mùa trung thu năm nay với “view” toàn cảnh ...
Duy trì 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Thủ đô

Duy trì 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Thủ đô

(LĐTĐ) Kinh nghiệm thực tế cho thấy, việc nới lỏng các biện pháp giãn cách để chống dịch phải đi kèm với việc kiểm soát chặt chẽ nguy cơ. Vì vậy, ...

Tin khác

Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

(LĐTĐ) Trước ngày 21/9, Ba Đình là quận được phép nới lỏng giãn cách sớm nhất trong 4 quận trung tâm nội đô của Hà Nội. Đến thời điểm này, nhiều hoạt động kinh doanh dịch vụ đã trở lại, cuộc sống của người dân cũng đang dần hướng tới trạng thái “bình thường mới”. Thực hiện Chỉ thị số 22 của Chủ tịch UBNDTP Hà Nội ngày 20/9/2021, quan điểm nhất quán của quận Ba Đình, dù nới lỏng các hoạt động song các cấp chính quyền, đoàn thể từ quận, phường, tổ dân phố phải quản lý chặt chẽ các hoạt động, không để dịch quay trở lại.
Sáng 21/9: Các hộ kinh doanh ăn uống phấn khởi khi được bán hàng mang về

Sáng 21/9: Các hộ kinh doanh ăn uống phấn khởi khi được bán hàng mang về

(LĐTĐ) Sáng nay (21/9), các hộ kinh doanh ăn uống trên địa bàn Thủ đô đã bắt đầu mở cửa bán hàng mang về sau hơn 2 tháng tạm dừng kinh doanh để phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với việc mở cửa trở lại, các hộ kinh doanh ăn uống đều nghiêm túc nhắc nhở khách mua hàng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đúng theo yêu cầu của Thành phố.
“Giữ lửa” nghệ thuật truyền thống

“Giữ lửa” nghệ thuật truyền thống

(LĐTĐ) Trong thời buổi các loại hình giải trí thời thượng lấn át, thì điều đáng mừng là vẫn còn không ít nghệ nhân đang âm thầm “giữ lửa” những tinh túy văn hóa phi vật thể. Không ồn ào, náo nhiệt nhưng họ là những người đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn, lưu giữ, truyền dạy lại các di sản văn hóa đó tới thế hệ kế cận.
Mùa Trung thu đặc biệt

Mùa Trung thu đặc biệt

(LĐTĐ) Đêm nay Tết Trung thu, Thành phố sẽ không có các chuỗi hoạt động nhộn nhịp tại Phố cổ, cũng không có các hoạt động bày cỗ trông trăng, rước đèn ông sao, hay tổ chức văn nghệ tại các khu dân cư... Tuy nhiên, cũng giống như khai giảng online, đêm rằm Trung thu này, các em vẫn cảm nhận được một mùa Trung thu đặc biệt.
Từ 6 giờ ngày 21/9, Hà Nội áp dụng Chỉ thị 15 và một số biện pháp cao hơn

Từ 6 giờ ngày 21/9, Hà Nội áp dụng Chỉ thị 15 và một số biện pháp cao hơn

(LĐTĐ) Từ 6 giờ ngày 21/9, Hà Nội thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và một số biện pháp cao hơn phù hợp với tình hình thực tế cho đến khi hoàn thành việc tiêm chủng mũi 2 cho toàn bộ người dân trong độ tuổi tiêm chủng và có thông báo mới của Thành phố.
Những “chiến sĩ văn hóa” trên mặt trận chống dịch

Những “chiến sĩ văn hóa” trên mặt trận chống dịch

(LĐTĐ) Những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Để có được kết quả này, ngoài những lực lượng nòng cốt như y tế, công an thì các cán bộ văn hóa thông tin cũng góp phần không nhỏ. Đều đặn mỗi ngày cập nhật diễn biến mới nhất của dịch Covid-19 cũng như những chỉ đạo của Thành phố về công tác phòng, chống dịch đến người dân - họ xứng đáng là những “chiến sĩ văn hóa” trên mặt trận chống dịch.
Hoàn thành tiêm phủ vắc xin mũi 2 vào đầu tháng 11, để học sinh có thể trở lại trường học

Hoàn thành tiêm phủ vắc xin mũi 2 vào đầu tháng 11, để học sinh có thể trở lại trường học

(LĐTĐ) Tại cuộc họp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội chiều 20/9, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, hướng tới mục tiêu đưa Thành phố trở về trạng thái bình thường mới, Hà Nội sẽ tranh thủ đợt phòng, chống dịch từ 6h ngày mai (21/9), tiêm phủ vắc xin mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, hoàn thành vào đầu tháng 11, để khoảng giữa tháng 11 có thể bắt đầu cho phép học sinh, sinh viên trở lại trường học.
Từ 6 giờ ngày 21/9 dừng cấp giấy đi đường, phiếu đi chợ

Từ 6 giờ ngày 21/9 dừng cấp giấy đi đường, phiếu đi chợ

(LĐTĐ) Khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp trên một số địa bàn trong cả nước, Hà Nội đặt mục tiêu kiểm soát tốt dịch bệnh, phấn đấu hoàn thành tiêm mũi 2 và tăng cường các ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Hà Nội tiếp tục phòng, chống Covid-19 phù hợp với thực tiễn, điều chỉnh linh hoạt

Hà Nội tiếp tục phòng, chống Covid-19 phù hợp với thực tiễn, điều chỉnh linh hoạt

(LĐTĐ) Khi nguy cơ dịch bệnh vẫn còn, mục tiêu của Hà Nội là phải bảo đảm chung sống một cách chủ động, an toàn với dịch Covid-19. Theo Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, trên cơ sở đánh giá tình hình dịch tễ, tham khảo ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp, doanh nhân, bám sát chỉ đạo của Trung ương, các biện pháp phòng, chống dịch của Hà Nội lần này vẫn nhất quán trên tinh thần không cầu toàn, có điều chỉnh linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tiễn.
Hà Nội không quy định phân vùng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch từ 21/9

Hà Nội không quy định phân vùng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch từ 21/9

(LĐTĐ) Tại cuộc họp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội chiều 20/9, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, Hà Nội sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố; không phát sinh thêm thủ tục hành chính với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch Covid-19.
Xem thêm
Phiên bản di động