M
24/04/2021 22:03

Chung kết Ngày hội sáng tạo Rạng Đông lần thứ ba

(LĐTĐ) Hôm nay (24/4), tại Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã diễn ra chương trình chung kết Ngày hội sáng tạo lần 3 (Rạng Đông Techday).

Rạng Đông tổ chức chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Ngày hội sáng tạo Rạng Đông: Hàng trăm sáng kiến đã được áp dụng hiệu quả trong thực tế Sáng kiến, sáng tạo chung sức đẩy lùi đại dịch

Xác định đội ngũ con người có ý nghĩa quyết định sự thành công trên chặng đường chuyển đổi số, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nên nhiều năm qua Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã tổ chức phong trào “Thi đua làm theo lời Bác trong mọi công việc thường xuyên hàng ngày của tất cả mọi người”.

Chung kết Ngày hội sáng tạo Rạng Đông lần thứ ba
Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông Nguyễn Đoàn Kết phát biểu tại Ngày hội

Bước vào năm 2020, nội dung cốt lõi là phong trào Lao động sáng tạo, hội tụ lại trong “Ngày hội sáng tạo Rạng Đông - Techday” làm nền tảng để tiếp nhận và phát triển tri thức, là không gian mở để các ý tưởng sáng tạo được đưa vào cuộc sống, mang lại giá trị cho khách hàng, truyền cảm hứng và tạo nên một Rạng Đông mới - công nghệ cao và hiện đại.

Tiếp nối thành công của Ngày hội sáng tạo lần 2, ngay từ đầu tháng 10/2020, cao trào thi đua “Ngày hội sáng tạo Rạng Đông Techday lần 3” đã được phát động với tinh thần chủ động, sáng tạo, tốc độ để tạo đột phá mới và được tổ chức sâu rộng ở tất cả bộ phận của công ty với quyết tâm cao hơn và đã thu được những kết quả đáng khích lệ.

Kết quả, Ngày hội sáng tạo lần 3 - Rang Dong Techday diễn ra từ 15/1/2021-24/4/2021, đã ghi nhận 688 sáng kiến, trong đó có 373 sáng kiến đã và đang áp dụng, chiếm tỷ lệ 54%, trong đó có 3 đề tài xuất sắc nhất được lựa chọn vào vòng chung kết.

Tại Ngày hội sáng tạo Rạng Đông lần 3, công ty đã lựa chọn ra 3 đề tài xuất sắc nhất để tôn vinh, gồm: Chuyển đổi số khâu điều hành - thị trường (do Khối Hỗ trợ thị trường và Bán hàng thực hiện); Áp dụng các công cụ quản trị, sản xuất tinh gọn, xây dựng hệ thống SCADA làm nền tảng kết nối lên hệ thống ERP - Thực hiện quá trình chuyển đổi số nâng cao năng lực khâu sản xuất thủy tinh phích nước (do Xưởng Phích nước - Thủy tinh thực hiện); Chuyển đổi số nâng cao năng lực nội tại khâu sản xuất - Thực hiện chuyển đổi số Công ty (do Xưởng LED - Điện tử và Thiết bị chiếu sáng thực hiện).

Chung kết Ngày hội sáng tạo Rạng Đông lần thứ ba
Người lao động Công ty chia sẻ sáng kiến được tôn vinh tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông Nguyễn Đoàn Kết cho biết: Năm 2019, Công ty đạt doanh thu 4.256 tỷ đồng, năng suất lao động đạt 2,07 tỷ đồng/người/năm; hoàn thành sớm trước 1 năm mục tiêu chiến lược 5 năm (2016 - 2020). Nhờ hoàn thành sớm một năm, ngày 1/7/2019, công ty quyết định thành lập triển khai Chiến lược Chuyển đổi số công ty giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn 2030.

Quá trình chuyển đổi số của Rạng Đông được thực hiện đồng bộ trên cả 3 phương diện: Công nghệ, quá trình và tổ chức - con người. Để thực hiện được chiến lược đề ra, bên cạnh Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chiếu sáng đã được thành lập từ 2011, có nhiệm vụ nghiên cứu đưa các thành tựu mới nhất của khoa học vật lý, vật liệu, sinh học và năng lượng tái tạo vào sản phẩm mới, sản phẩm cải tiến; tháng 11/2020, Rạng Đông đã thành lập thêm Trung tâm Nghiên cứu và phát triển kỹ thuật số, với trách nhiệm làm đầu não tiếp nhận, chuyển giao và phát triển các thành tựu của công nghệ kỹ thuật số đưa vào quá trình sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là phát triển dòng sản phẩm chiến lược Hệ sinh thái LED 4.0. Ngoài ra, công ty thành lập Trung tâm sáng tạo ý tưởng mới và Quỹ đầu tư mạo hiểm để làm bệ đỡ cho các ý tưởng sáng tạo.

B.D

Nguồn :