M
26/10/2020 09:23

Chú trọng xây dựng trường học hạnh phúc

(LĐTĐ) Trong thời gian qua, Công đoàn khối Giáo dục huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đã đẩy mạnh các phong trào thi đua của công đoàn và của ngành giáo dục nhằm chú trọng xây dựng trường học hạnh phúc.

Phối hợp thực hiện chính sách thuế và thu kinh phí công đoàn Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động Chú trọng xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh

Công đoàn khối Giáo dục huyện Mỹ Đức hiện có 80 Công đoàn cơ sở, trong đó 79 Công đoàn trường mầm non, trường tiểu học, trường trung học cơ sở và Công đoàn Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên với tổng số 3.911 đoàn viên.

Năm học 2019 - 2020, 100% các trường học trong toàn huyện tổ chức hội nghị công nhân viên chức lao động đảm bảo trình tự, nội dung, chương trình theo quy định. Năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố khảo sát, hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho đồng chí Nguyễn Văn Ban - Giáo viên trường Tiểu học Hợp Thanh B 30 triệu đồng. Liên đoàn Lao động huyện cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, Nhà trường đã hỗ trợ với tổng số tiền hỗ trợ 70 triệu đồng.

Thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Công ty CP sữa Hà Lan hỗ trợ giá ưu đãi các sản phẩm sữa từ 40 % - 60 % cho đoàn viên, người lao động. Tính đến nay, cán bộ, giáo viên, nhân viên khối giáo dục đã được mua 5.032 hộp sữa với giá ưu đãi…

Chú trọng xây dựng trường học hạnh phúc
Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức trường Tiểu học Thượng Lâm

Các cấp Công đoàn đã triển khai hiệu quả cuộc vận động ủng hộ phòng chống Covid-19, mỗi cán bộ công nhân viên chức lao động ủng hộ 1 ngày lương và đã thu được gần 600 triệu đồng; Phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện vận động ủng hộ được 101 chiếc máy tính kết nối sim 4G tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 100 triệu đồng; vận động cán bộ giáo viên, các cấp, các ngành từ thành phố đến huyện hỗ trợ cô giáo Hoàng Thị Nga - giáo viên Trường Mầm non Đồng Tâm đi phẫu thuật ghép thận được 276 triệu đồng… cùng nhiều chương trình ý nghĩa khác.

Nhiều Công đoàn trường đã có những sáng kiến, sáng tạo trong việc chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tiêu biểu trong năm học này có Công đoàn trường Trung học cơ sở Hợp Thanh tổ chức thành công chương trình cặp lá yêu thương nhân dịp đầu năm học 2019 - 2020 với 8 phần quà trị giá 2 triệu đồng/em học sinh/năm học dành tặng các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Công đoàn trường Trung học cơ sở Thượng Lâm đã kết nối với Học viện Ngân hàng tặng 130 đầu sách vào thư viện và 15 xuất quà trị giá 5 triệu đồng cho những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, trao tặng 8 chiếc xe đạp cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 100% các trường học hoàn tốt nhiệm vụ năm học.

Toàn khối có 96,2% Công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó, có 48,68% Công đoàn trường học hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học; 3,77 % Công đoàn cơ sở hoàn thành nhiệm vụ năm học...

Trong thời gian tới, Công đoàn khối Giáo dục huyện Mỹ Đức sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua của công đoàn và của ngành giáo dục nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học; đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt”. Chú trọng xây dựng trường học hạnh phúc, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Thu Trang

Nguồn :