M
24/10/2020 10:42

Phối hợp thực hiện chính sách thuế và thu kinh phí công đoàn

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức và Chi cục Thuế khu vực Ứng Hòa - Mỹ Đức đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2015 - 2020 và ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2020 - 2025.

Việc xử lý kỷ luật tại Đại học Tôn Đức Thắng được tiến hành khách quan, minh bạch Huấn luyện viên Park Hang-seo cùng VFF ủng hộ đồng bào miền Trung

Trong 5 năm qua, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức cùng với Chi cục thuế Mỹ Đức - Ứng Hòa đã phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hiểu và chấp hành thực hiện chính sách pháp luật về Thuế. Qua công tác tuyên truyền đã giúp cho các doanh nghiệp hiểu về quyền và nghĩa vụ trong việc thực hiện Luật Thuế cũng như Luật Công đoàn; hướng các doanh nghiệp đến việc tự giác chấp hành và nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật.

Phối hợp thực hiện chính sách thuế và thu kinh phí công đoàn
Ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức và Chi cục Thuế khu vực Ứng Hòa - Mỹ Đức giai đoạn 2020 - 2025

Chi cục Thuế và Liên đoàn Lao động huyện đã có nhiều hình thức phối hợp tuyên truyền. Cụ thể như cung cấp các văn bản pháp luật về Luật Công đoàn, Nghị định 191/NĐ-CP, Nghị định 28/NĐ-CP, ngày 01/3/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội và hoạt động công đoàn, các quyền lợi hợp pháp của công nhân viên chức lao động đến các cơ quan thuế cùng cấp để phối hợp, tuyên truyền, phổ biến tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Liên đoàn Lao động huyện cũng thường xuyên rà soát, gửi danh sách đơn vị, doanh nghiệp chưa thực hiện hoặc đã thực hiện nhưng trích nộp kinh phí công đoàn không đầy đủ gửi đến Chi cục Thuế để có kế hoạch đưa vào danh sách kiểm tra của năm sau. Thông tin tổ chức có kết luận thanh tra, kiểm tra chấp hành pháp luật về thuế có dấu hiệu vi phạm về trích, nộp kinh phí công đoàn.

Trên cơ sở đó, Chi cục Thuế đã chỉ đạo đội thanh tra và các đội thuế thuộc chi cục thuế huyện khi kiểm tra đưa nội dung trích, nộp kinh phí công đoàn là một chỉ tiêu trong nội dung kiểm tra thuế. Sau khi kiểm tra đã cung cấp cho Liên đoàn Lao động huyện tình hình vi phạm trích nộp kinh phí công đoàn để từ đó có biện pháp đôn đốc, yêu cầu các đơn vị vi phạm thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Phối hợp thực hiện chính sách thuế và thu kinh phí công đoàn
Thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến thực hiện pháp luật Thuế và Luật Công đoàn

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Hữu Hùng – Uỷ viên, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức; đồng chí Nguyễn Hữu Cần - Chi cục Trưởng Chi cục Thuế khu vực Ứng Hòa - Mỹ Đức đã ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức và Chi cục Thuế khu vực Ứng Hòa - Mỹ Đức giai đoạn 2020 - 2025 với nhiều nội dung cụ thể.

Theo đó, trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến thực hiện pháp luật Thuế và Luật Công đoàn; phối hợp cung cấp, trao đổi thông tin để tăng cường công tác quản lý; phối hợp kiểm tra, thanh tra việc đóng kinh phí công đoàn.

K.T

Nguồn :