Chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Qua đó, góp phần triển khai hiệu quả các hoạt động của tổ chức Công đoàn và nâng cao nhận thức, ý thức của đoàn viên, CNVCLĐ trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
LĐLĐ huyện Phúc Thọ tổ chức Hội nghị trực tuyến hướng dẫn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021 Chăm lo tốt hơn cho người lao động trong bối cảnh dịch bệnh Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Ưu tiên hàng đầu là phòng, chống Covid-19

Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh cho biết, ngay từ đầu năm, LĐLĐ huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và sự chỉ đạo, hướng dẫn của LĐLĐ thành phố Hà Nội để xây dựng các văn bản hướng dẫn các Công đoàn cơ sở tập trung tuyên truyền, quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII, gắn với tuyên truyền chủ đề công tác năm 2021 của Tổng LĐLĐ Việt Nam “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở” và chủ đề của thành phố Hà Nội “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”.

Trực tuyến hình ảnh: GLTT "Nâng cao kiến thức pháp luật Lao động, pháp luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân"
CNVCLĐ huyện Phúc Thọ đặt câu hỏi trong buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Nâng cao kiến thức pháp luật Lao động, pháp luật Bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân”. (Ảnh chụp ngày 27/4/2021)

LĐLĐ huyện cũng đã xây dựng Kế hoạch, triển khai tới 100% Công đoàn cơ sở Kế hoạch tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị 06-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới”; Kế hoạch học tập Chuyên đề toàn khoá nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh hạnh phúc”...

Năm 2021 là năm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đối với sự kiện quan trọng này, LĐLĐ huyện đã ban hành kế hoạch, hướng dẫn các cấp Công đoàn trực thuộc tổ chức tuyên truyền trong cán bộ, CNLVLĐ với các nội dung cụ thể, rõ ràng, phong phú, phù hợp với đặc điểm tình hình của từng đơn vị; phát động phong trào thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với 8 nội dung hoạt động, phong trào thi đua thiết thực.

LĐLĐ huyện cũng đã triển khai tới 100% Công đoàn cơ sở ký cam kết tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ của đơn vị đi bầu cử với tỷ lệ cao nhất, bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND được bầu theo quy định. Để công tác tuyên truyền tạo được sự thống nhất cao về nhận thức và hành động của cán bộ, CNVCLĐ huyện trong thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, các cấp Công đoàn huyện đã triển khai đa dạng các hình thức tuyên truyền như: Kết hợp tuyên truyền nội dung bầu cử tại các cuộc họp, hội nghị của Công đoàn cơ sở; đăng thông tin trên trang Zalo, trang fanpage của Công đoàn... tạo thuận lợi cho cán bộ, CNVCLĐ tìm hiểu, thực hiện tốt nghĩa vụ, quyền lợi của công dân.

Đặc biệt, LĐLĐ huyện đã phối hợp với báo Lao động Thủ đô tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Nâng cao kiến thức pháp luật Lao động, pháp luật Bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND” với sự tham gia của 300 CNVCLĐ huyện. Tại buổi giao lưu trực tuyến, CNVCLĐ đã nêu nhiều câu hỏi, băn khoăn, thắc mắc liên quan tới các vấn đề chế độ, chính sách cho người lao động và các quy định của pháp luật liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Các câu hỏi của CNVCLĐ đều được chuyên gia của LĐLĐ Thành phố, Đoàn Luật sư Thành phố và Sở Tư pháp Thành phố giải đáp thỏa đáng ngay tại buổi giao lưu.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện đã tổ chức tuyên truyền, vận động CNVCLĐ thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Huyện ủy năm 2021, các nhiệm vụ trọng tâm và các khâu đột phá của Ủy ban nhân dân huyện về thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện năm 2021; tuyên truyền CNVCLĐ thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “3 sạch”, gắn với phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp”; vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia vệ sinh môi trường chào mừng cuộc bầu cử; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong “Tháng Công nhân” và “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2021, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đặt ra đối với tổ chức Công đoàn, LĐLĐ huyện đã kịp thời ban hành văn bản để chỉ đạo các cấp Công đoàn tổ chức các hoạt động “Tháng Công nhân” với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”. Các cấp Công đoàn huyện đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho CNVCLĐ; vận động CNVCLĐ thường xuyên học tập nâng cao trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, ý thức chính trị, hiểu biết pháp luật, kỹ năng sống, tin học, ngoại ngữ… đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ công tác, ổn định đời sống việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh, thời gian tới, LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến, quán triệt chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết của Công đoàn; triển khai công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19, HIV/AIDS, phòng chống ma túy, mại dâm, phòng chống tội phạm; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong CNVCLĐ huyện; tuyên truyền nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận trong nhân dân

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận trong nhân dân

(LĐTĐ) "Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền Nghị quyết số 15-NQ/TƯ, tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 4, triển khai dự án tuyến đường vành ...
‘Update’ lợi ích mới của thẻ tín dụng cho team sắp xuất ngoại du lịch

‘Update’ lợi ích mới của thẻ tín dụng cho team sắp xuất ngoại du lịch

(LĐTĐ) Thẻ tín dụng không chỉ thay thế tiền mặt, mà còn soán nhiệm vụ của thẻ đi bus hay tàu cao tốc ở một số nước, ưu đãi đến cả ...
Tottenham chiêu mộ thành công tiền đạo Richarlison

Tottenham chiêu mộ thành công tiền đạo Richarlison

(LĐTĐ) Trang chủ của Tottenham mới đây đã công bố ký hợp đồng 5 năm với tiền đạo Richarlison của Everton.
Đảm bảo quyền tiếp cận thông tin đất đai của người dân

Đảm bảo quyền tiếp cận thông tin đất đai của người dân

(LĐTĐ) Theo Giám đốc Trung tâm Thúc đẩy giáo dục và Nâng cao năng lực Phụ nữ Ngô Thị Thu Hà: “Thông tin đất đai càng minh bạch sẽ giúp cho ...
Lấy ý kiến người dân về tổ chức giao thông trên tuyến xe buýt nhanh BRT

Lấy ý kiến người dân về tổ chức giao thông trên tuyến xe buýt nhanh BRT

(LĐTĐ) Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết đang nghiên cứu phương án để đảm bảo phát huy hết làn đường ưu tiên hiện có của buýt nhanh BRT. ...
HLV Đinh Thế Nam: “U19 Việt Nam sẽ nỗ lực để cống hiến những trận đấu đẹp mắt cho khán giả”

HLV Đinh Thế Nam: “U19 Việt Nam sẽ nỗ lực để cống hiến những trận đấu đẹp mắt cho khán giả”

(LĐTĐ) Phát biểu trong buổi họp báo trước các trận đấu vòng bảng của giải U19 Đông Nam Á 2022, Huấn luyện viên Đinh Thế Nam khẳng định Đội tuyển U19 ...
Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm: trang bị kiến thức pháp luật cho công nhân

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm: trang bị kiến thức pháp luật cho công nhân

(LĐTĐ) Thực hiện Chương trình công tác Công đoàn năm 2022, nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho công nhân lao động (CNLĐ), mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) ...

Tin khác

Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người lao động

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động trong huyện và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.
Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

(LĐTĐ) Để thực hiện có hiệu quả công tác Công đoàn 6 tháng cuối năm 2022 và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiêm vụ đề ra, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.
Đoàn viên công đoàn xây dựng tổ ấm gia đình

Đoàn viên công đoàn xây dựng tổ ấm gia đình

(LĐTĐ) Để đạt danh hiệu gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu, mỗi thành viên trong gia đình đều có sự cố gắng, cống hiến. Ngoài những công việc chuyên môn tại nơi làm việc, ở gia đình mỗi thành viên đều cùng chung tay xây dựng gia đình hạnh phúc. Những gia đình CNVCLĐ được biểu dương, tôn vinh sẽ luôn là điểm sáng để các gia đình học tập và noi theo.
Thúc đẩy thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp

Thúc đẩy thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ đề tài “Giải pháp thúc đẩy thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp và vai trò Công đoàn”, ngày 30/6, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội thảo đánh giá thực trạng thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp và đề xuất giải pháp của tổ chức Công đoàn thúc đẩy thực hiện quyền của lao động nữ trong doanh nghiệp.
Công đoàn Bộ Tư pháp hưởng ứng Chương trình "Mẹ đỡ đầu"

Công đoàn Bộ Tư pháp hưởng ứng Chương trình "Mẹ đỡ đầu"

(LĐTĐ) Công đoàn Bộ Tư pháp vừa ban hành Kế hoạch hưởng ứng Chương trình "Mẹ đỡ đầu" của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
Triển khai hiệu quả hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Triển khai hiệu quả hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động quận Long Biên tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; tổng kết các phong trào thi đua.
Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Tập trung nâng cao chất lượng cán bộ Công đoàn cơ sở

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Tập trung nâng cao chất lượng cán bộ Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức đã chú trọng nâng cao chất lượng cán bộ Công đoàn cơ sở (CĐCS) nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn đủ về số lượng, bảo đảm về trình độ, năng lực, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.
Phong trào thi đua là động lực để nữ CNVCLĐ phấn đấu

Phong trào thi đua là động lực để nữ CNVCLĐ phấn đấu

(LĐTĐ) Trong năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước”, cùng với phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Công nhân giỏi” và các phong trào khác do tổ chức Công đoàn phát động luôn là mục tiêu, là động lực để nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) huyện Thường Tín phấn đấu.
Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở

Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì vừa triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở (CĐCS), tiến tới Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.
Hiệu quả từ phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Hiệu quả từ phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” là phong trào thi đua nòng cốt trong nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), được đông đảo nữ CNVCLĐ hưởng ứng tham gia và được các cấp Công đoàn tổ chức thực hiện với nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng.
Xem thêm
Phiên bản di động