Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Ưu tiên hàng đầu là phòng, chống Covid-19

(LĐTĐ) Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết, phương pháp điều hành của Thành phố trong giai đoạn hiện nay là linh hoạt, an toàn, hiệu quả. Do đó, huyện Phúc Thọ cần bám sát chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, trong đó ưu tiên hàng đầu là phòng, chống dịch Covid-19.
5 kinh nghiệm trong phòng, chống dịch của Hà Nội Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch để từng bước phục hồi kinh tế

Sáng 27/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phúc Thọ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tình hình sản xuất, kinh doanh địa bàn huyện.

Theo báo cáo của huyện Phúc Thọ, từ ngày 24/7 đến nay, trên địa bàn huyện không ghi nhận trường hợp mắc Covid-19. Toàn huyện ghi nhận 14 trường hợp F1, đã kết thúc cách ly tập trung. Các trường hợp về từ vùng dịch là 333 trường hợp, trong đó chỉ còn 4 trường hợp còn giám sát y tế. Tính đến ngày 23/9, huyện đã tiêm 122.366 mũi vắc xin phòng Covid-19, đạt tỷ lệ 95,7%.

undefined
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến thăm, động viên hoạt động sản xuất tại Công ty TNHH thương mại kỹ thuật TNT. (Ảnh: Nguyễn thái)

Về phát triển kinh tế - xã hội, từ tháng 5 đến tháng 9/2021, tổng sản lượng thu hoạch rau các loại trên địa bàn huyện đạt 2.499,82 tấn; diện tích lúa mùa đã thu hoạch đạt 88,4% diện tích, ước năng suất đạt 62,5 tạ/ha. Trong lĩnh vực chăn nuôi, tổng đàn trâu, bò của huyện đạt 7.681 con; tổng đàn lợn đạt 69.722 con, tăng 17,7% so với cùng kỳ…

Để triển khai các giải pháp vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển sản xuất, bảo đảm thực hiện "mục tiêu kép", huyện Phúc Thọ đã ban hành các phương án, kế hoạch nhằm tập trung sản xuất nông nghiệp, gia tăng sản lượng nông sản, bảo đảm cung ứng thực phẩm cho nhân dân, không làm đứt gãy chuỗi sản xuất nhưng vẫn phải bảo đảm công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thành phố.

Sau khi nghe ý kiến trao đổi, thảo luận của đại diện các sở, ngành Thành phố, phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, linh hoạt của huyện Phúc Thọ trong việc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh, áp dụng hiệu quả mô hình "4 tại chỗ", không để phát sinh ca F0 trên địa bàn.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cho biết, mặc dù Thành phố đã bước sang giai đoạn bình thường mới, song đa số người dân mới tiêm phủ vắc xin phòng Covid-19 mũi 1. Vì vậy, việc triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch nghiêm túc, hiệu quả đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

Theo bà Nguyễn Thị Tuyến, phương pháp điều hành của Thành phố trong giai đoạn hiện nay là linh hoạt, an toàn, hiệu quả. Trên cơ sở các chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, huyện Phúc Thọ cần tiếp tục thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, trong đó ưu tiên hàng đầu là phòng, chống dịch Covid-19; cần duy trì hoạt động của Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19, phát huy vai trò của các tổ Covid-19 cộng đồng để kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

undefined
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. (Ảnh: Nguyễn Thái)

Bà Nguyễn Thị Tuyến cũng yêu cầu, huyện Phúc Thọ củng cố, rà soát cơ sở vật chất của các trạm y tế xã, lên kế hoạch khung điều hành và đầu tư những trang thiết bị cần thiết; có kế hoạch cụ thể để tiêm vắc xin mũi 2 phục vụ người dân trên địa bàn theo tinh thần, có vắc xin đến đâu, tiêm ngay đến đó. Bên cạnh đó, việc tổ chức xét nghiệm sàng lọc cũng cần tiến hành thường xuyên để có những đánh giá thực chất về diễn biến dịch bệnh; tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp "5K" của Bộ Y tế, thực hiện khai báo y tế điện tử và sớm triển khai tích hợp dữ liệu dân cư điện tử…

Về kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, cần thực hiện theo nguyên tắc "An toàn mới sản xuất và sản xuất phải an toàn"; thực hiện khai báo y tế nghiêm ngặt với người đi về từ vùng có dịch; bảo đảm an toàn sản xuất tại các doanh nghiệp lớn theo quy định: Chấp hành nghiêm thông điệp "5K", khẩn trương tiêm vắc xin và thực hiện an toàn trong sản xuất. Với lĩnh vực thương mại, dịch vụ, huyện cần xem xét và mở lại các dịch vụ theo quy định để hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp có thể trở lại hoạt động bình thường khi đủ điều kiện.

Nhấn mạnh vai trò "trụ đỡ" của lĩnh vực nông nghiệp trong những giai đoạn khó khăn, bà Nguyễn Thị Tuyến đề nghị huyện Phúc Thọ duy trì tốc độ tăng trưởng sản xuất nông nghiệp, giữ vững số lượng tổng đàn tại lĩnh vực chăn nuôi; đồng thời bảo đảm giải ngân kịp thời, đúng kế hoạch cho các dự án lớn để thúc đẩy phục hồi tăng trưởng sau thời gian bị ngưng trệ bởi dịch bệnh và cần tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng.

Bên cạnh đó, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị huyện Phúc Thọ đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp; đồng thời cần có kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng để học sinh có thể đi học trở lại... Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, qua đó góp phần hoàn thành tốt những chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Thành phố giao trong năm 2021.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tình trạng tiêu cực, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp chưa được ngăn chặn hiệu quả

Tình trạng tiêu cực, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp chưa được ngăn chặn hiệu quả

(LĐTĐ) Dư luận và nhân dân rất băn khoăn trên thực tế trong thời gian qua có nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra, kiểm toán có biểu hiện nhũng nhiễu, rung ...
Ngành bán lẻ Việt Nam phát triển

Ngành bán lẻ Việt Nam phát triển

Do đại dịch Covid-19, người mua hàng Việt Nam và thế giới đều tìm kiếm trực tuyến để mua hàng. Điều này mở ra một xu hướng mới cho ngành ...
Vé trận Việt Nam - Nhật Bản mở bán từ ngày 27/10

Vé trận Việt Nam - Nhật Bản mở bán từ ngày 27/10

Sáng nay 24/10, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã chốt ngày mở bán vé 2 trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu ...
Chương Mỹ: Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Chương Mỹ: Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện

(LĐTĐ) Sáng 24/10, Bảo hiểm xã hội (BHXH) - Bưu điện huyện Chương Mỹ tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham BHXH tự nguyện với chủ ...
Đại biểu đề nghị cơ quan điều tra làm rõ các tranh chấp, nói xấu nhau… về hoạt động từ thiện

Đại biểu đề nghị cơ quan điều tra làm rõ các tranh chấp, nói xấu nhau… về hoạt động từ thiện

(LĐTĐ) Tình hình vận động, kêu gọi từ thiện, nhân đạo trong công tác phòng, chống thiên tai vừa qua xảy ra việc tranh chấp, nói xấu lẫn nhau trên các ...
Hà Nội: 3 tháng cuối năm, phấn đấu mỗi xã/phường/thị trấn có 60 người tham gia BHXH tự nguyện

Hà Nội: 3 tháng cuối năm, phấn đấu mỗi xã/phường/thị trấn có 60 người tham gia BHXH tự nguyện

(LĐTĐ) Sáng nay (24/10), Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội phối hợp với Bưu điện Thành phố phối hợp tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người ...
Đại biểu đề nghị không áp dụng tình tiết giảm nhẹ với tham nhũng từ hỗ trợ an sinh xã hội và phòng, chống Covid-19

Đại biểu đề nghị không áp dụng tình tiết giảm nhẹ với tham nhũng từ hỗ trợ an sinh xã hội và phòng, chống Covid-19

(LĐTĐ) Đối với việc xử lý những vụ việc và đối tượng tham nhũng liên quan đến hỗ trợ an sinh xã hội và phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đề nghị ...

Tin khác

Tập huấn phòng cháy, chữa cháy cho cơ sở kinh doanh

Tập huấn phòng cháy, chữa cháy cho cơ sở kinh doanh

(LĐTĐ) Ngày 22/10, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH cho cơ sở kinh doanh có điều kiện và hộ gia đình có nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn.
Làng nghề truyền thống chuyển mình sau đại dịch

Làng nghề truyền thống chuyển mình sau đại dịch

(LĐTĐ) Suốt thời gian dài, dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến mọi hoạt động, sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung và huyện Phú Xuyên nói riêng. Là mảnh đất được mệnh danh “đất trăm nghề”, các làng nghề truyền thống ở Phú Xuyên đang chuyển mình sau đại dịch.
Hà Nội: Chuyển giao kinh phí “Sóng và máy tính cho em” hỗ trợ học sinh tại 7 huyện, thị xã

Hà Nội: Chuyển giao kinh phí “Sóng và máy tính cho em” hỗ trợ học sinh tại 7 huyện, thị xã

(LĐTĐ) Nhằm ưu tiên hỗ trợ những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các huyện của Thành phố chưa có thiết bị học trực tuyến, sáng nay (22/10), Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chuyển giao kinh phí cho các đơn vị để hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố. Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương chủ trì buổi lễ.
Hà Nội đồng ý đón khán giả cổ vũ đội tuyển Việt Nam tại sân Mỹ Đình, không quá 30% số ghế

Hà Nội đồng ý đón khán giả cổ vũ đội tuyển Việt Nam tại sân Mỹ Đình, không quá 30% số ghế

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đồng ý cho khán giả vào sân Mỹ Đình (không quá 30% cơ số ghế của sân vận động cho mỗi trận đấu) cổ vũ đội tuyển Việt Nam trong các trận đấu tại vòng loại World Cup 22 với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út. Khán giả tham dự trận đấu phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên), hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng…
Huyện Thanh Trì đối thoại định kỳ với các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân

Huyện Thanh Trì đối thoại định kỳ với các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân

(LĐTĐ) Sáng nay (21/10), Huyện ủy Thanh Trì tổ chức đối thoại định kỳ giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND huyện với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện.
Quận Tây Hồ phát huy hiệu quả mô hình nhóm liên gia tự quản trong phòng, chống dịch

Quận Tây Hồ phát huy hiệu quả mô hình nhóm liên gia tự quản trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Tây Hồ là quận có đông lao động tự do, việc quản lý, theo dõi di biến động dân cư đòi hỏi phải chủ động, đi sâu, sát vào từng khu dân cư. Để tiếp tục giữ vững thành quả trong công tác phòng, chống dịch, nhằm kịp thời sàng lọc nhanh những đối tượng F0, ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch bệnh, các phường đã thành lập mô hình nhóm liên gia tự quản. Các nhóm được đông đảo người dân trên địa bàn quận hưởng ứng tham gia.
Ngăn ngừa bất cập nảy sinh trong quản lý đất bãi ở quận Tây Hồ

Ngăn ngừa bất cập nảy sinh trong quản lý đất bãi ở quận Tây Hồ

(LĐTĐ) Đánh giá cao hiệu quả của công tác kiểm tra, giám sát việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của quận Tây Hồ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cũng lưu ý địa phương này cần tiếp tục có biện pháp quản lý chặt chẽ, thận trọng, ngăn ngừa bất cập nảy sinh, bởi đặc thù của quận có diện tích đất bãi rộng lớn, là khu vực dễ phát sinh tiêu cực.
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới

(LĐTĐ) Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 43-KH/TU về triển khai thực hiện Kết luận số 13-KL/TƯ, ngày 16/8/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TƯ, ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị (khóa X) về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới".
Gương sáng phụ nữ Thủ đô

Gương sáng phụ nữ Thủ đô

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4 với những diễn biến vô cùng phức tạp, tác động nghiêm trọng, sâu sắc tới mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Rất nhiều đối tượng đã bị ảnh hưởng về cuộc sống, thu nhập - việc làm, hoạt động nghề nghiệp, trong đó có phụ nữ. Với quyết tâm cao, tinh thần vươn lên phát triển kinh tế, nhiều phụ nữ Thủ đô đã khẳng định tiềm năng to lớn trên lĩnh vực phát triển kinh tế do phụ nữ làm chủ.
Vẻ đẹp làng cổ ven sông

Vẻ đẹp làng cổ ven sông

(LĐTĐ) Nhắc tới Hạ Mỗ (huyện Đan Phượng, Hà Nội) người ta thường nghĩ ngay đến mảnh đất cổ xưa có bề dày lịch sử, văn hóa truyền thống từ rất lâu đời. Theo dòng thời gian từ thế kỷ VI tức cách ngày nay trên một ngàn bốn trăm năm, mảnh đất này đã đi vào lịch sử vì đây chính là kinh đô của nước Vạn Xuân dưới triều Hậu vua Lý Nam Đế.
Xem thêm
Phiên bản di động