Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội

Chú trọng, đẩy mạnh các hoạt động nữ công

(LĐTĐ) Xác định vai trò quan trọng của lao động nữ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của mỗi đơn vị, doanh nghiệp, cũng như các cơ quan tổ chức thời gian qua Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội luôn dành sự quan tâm đặc biệt trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi cho nữ công nhân lao động.
Tập trung triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động nữ công Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đẩy mạnh công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động Lan tỏa phong trào "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà"

Nhiều hoạt động hướng về lao động nữ

Công tác vận động, chăm lo đến nữ công nhân viên chức lao động có vai trò quan trọng, nhận thức rõ điểm này, để việc chăm lo có hiệu quả, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội luôn xây dựng chương trình công tác cụ thể, bài bản. Phong trào thi đua phụ nữ “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, biểu dương “Gia đình tiêu biểu”, khen thưởng các cháu học sinh giỏi và kỷ niệm ngày 8/3, 20/10 được tổ chức thường niên với nhiều hình thức phong phú, thu hút sự tham gia của đông đảo nữ công nhân viên chức lao động. Các hoạt động mang tính gắn kết như tổ chức hội thi, sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công… được tổ chức định kỳ.

Chú trọng, đẩy mạnh các hoạt động nữ công
Nữ công nhân viên chức lao động sôi nổi tham gia vào các hội thi do Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức.

Mới đây, để tôn vinh tà áo dài truyền thống đồng thời tạo cơ hội để nữ công nhân viên chức lao động có cơ hội giao lưu, học tập… Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức hội thi “Duyên dáng áo dài” nữ công nhân viên chức lao động ngành Giao thông vận tải Hà Nội năm 2021.

Theo bà Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội, hội thi đã thu hút hơn 80 chị em hội viên Câu lạc bộ Nữ công các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Theo đại diện Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội, trang phục áo dài đã đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam. Áo dài không chỉ dành riêng cho phụ nữ mà cả nam giới, là triều phục, lễ phục tôn nghiêm trong các nghi lễ. Hội thi “Duyên dáng áo dài" nữ công nhân viên chức lao động ngành Giao thông vận tải Hà Nội năm 2021 nhằm tôn vinh nét đẹp duyên dáng, dịu hiền nhưng không kém phần thông minh, năng động, gợi cảm của phụ nữ Việt Nam trong tà áo truyền thống. Qua đó góp phần gìn giữ, phát huy, bảo tồn di sản văn hóa Việt, quảng bá, bảo tồn nét đẹp văn hóa thanh lịch của người Hà Nội.

Chú trọng, đẩy mạnh các hoạt động nữ công
Hội thi “Duyên dáng áo dài” nữ công nhân viên chức lao động ngành Giao thông vận tải Hà Nội năm 2021 góp phần quảng bá, bảo tồn nét đẹp văn hóa thanh lịch của người Hà Nội.

“Mục đích của hội thi nhằm lan tỏa tình yêu thương với chiếc áo dài với bản sắc Việt, con người Việt. Qua đây khẳng định áo dài mãi là của người Việt và là cơ hội để anh chị em cán bộ công chức cơ quan, người lao động thể hiện tài năng, nét duyên dáng, rèn luyện sự bản lĩnh, tự tin trước tập thể. Qua cuộc thi cũng giúp cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các đơn vị giao lưu học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc, thể hiện tinh thần đoàn kết, hợp tác để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ” – bà Tạ Thị Mỹ Thanh chia sẻ.

Bên cạnh việc tổ chức hội thi, đẩy mạnh công tác nữ công trong các Công đoàn cơ sở, Ban nữ Công Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội cũng tổ chức họp, sinh hoạt định kỳ.

Cụ thể, cuối tháng 3/2021, Ban nữ Công Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức giao lưu với chủ đề “Những tính cách tốt đẹp của cha mẹ ảnh hưởng đến nhân cách của các con”.

Theo đó, trong mỗi gia đình, kết hợp giữa giáo dục truyền thống với hiện đại, cha mẹ, ông bà không chỉ giáo dục con trẻ đạo đức và văn hóa gia đình, giáo dục lao động, giáo dục phát triển trí tuệ, giáo dục thể lực toàn diện, giáo dục thẩm mỹ; trong đó, việc giáo dục, dạy dỗ về thái độ, cử chỉ, giao tiếp và ứng xử lễ nghĩa, kính trọng người già, chăm lo, nhường nhịn người nhỏ tuổi; uốn nắn, rèn tính tự giác trong học tập, suy nghĩ, sinh hoạt đúng giờ, gọn gàng ngăn nắp, kỹ năng sống… giúp con trẻ hình thành nhân cách, sớm ý thức được trách nhiệm của mình đối với mọi người và mọi người đối với mình trong gia đình.

Theo đánh giá của Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội, hình thức sinh hoạt như trên đã trực tiếp giúp chị em phụ nữ có thêm những kiến thức hữu ích trong cuộc sống gia đình, từ đó tạo nền tảng để xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ trong xã hội hiện đại.

Phát huy vai trò, vị thế

Thực tế cho thấy, không chỉ với riêng Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội, hình thức tổ chức phong trào thi đua và hoạt động nữ công luôn được các cấp công đoàn Thành phố quan tâm đổi mới, sáng tạo, tập trung vào các chủ đề về giải pháp nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tăng cường nhận thức về vai trò của cá nhân nữ trong việc xây dựng cơ quan, đơn vị; xây dựng gia đình theo tiêu chí ấm no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; phụ nữ với tình yêu, sự nghiệp, gia đình; phụ nữ với công tác dân số kế hoạch hoá gia đình, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan… Qua đó, đã làm cho công tác nữ công nói riêng và hoạt động công đoàn nói chung ngày càng đi vào chiều sâu, có sức thu hút.

Chú trọng, đẩy mạnh các hoạt động nữ công
Một buổi sinh hoạt Câu lạc bộ nữ công tại Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội.

Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội Ngô Minh Hoàn cho rằng, qua tổ chức các phong trào thi đua, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đã phát huy tinh thần rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp, lòng nhân ái. “Qua các phong trào thi đua đã phát hiện những điển hình tiên tiến, nhân rộng điển hình, tạo thành phong trào sôi nổi trong công nhân, viên chức, người lao động. Đặc biệt, xây dựng được đội ngũ lao động có học vấn cao, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”, ông Ngô Minh Hoàn nhấn mạnh.

Rõ ràng, từ việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cũng như tạo môi trường khích lệ công nhân viên chức lao động học tập vươn lên tại các cấp công đoàn Thủ đô nói chung và Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội nói riêng đã và đang tạo động lực để nữ công nhân viên chức lao động thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức công đoàn và hăng hái tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước.

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Grealish phá kỷ lục chuyển nhượng khi gia nhập Man City

Grealish phá kỷ lục chuyển nhượng khi gia nhập Man City

(LĐTĐ) Man City xác nhận hoàn tất thủ tục chiêu mộ tiền vệ Jack Grealish đến từ Aston Villa. Tiền vệ này trở thành cầu thủ Anh đắt giá nhất mọi ...
Duyệt phim ở ta có khắt khe hơn một số quốc gia khác?

Duyệt phim ở ta có khắt khe hơn một số quốc gia khác?

Câu chuyện duyệt phim nóng lên trong đời sống điện ảnh hôm nay khi một số phim Việt bị cấm phổ biến gần đây hoặc bị xử phạt hành chính ...
Chuỗi cung ứng toàn cầu đối mặt với thách thức gia tăng trong đại dịch Covid-19

Chuỗi cung ứng toàn cầu đối mặt với thách thức gia tăng trong đại dịch Covid-19

Cuộc khủng hoảng do Covid-19 gây ra đang tạo sức ép để tạo ra các chuỗi cung ứng thông minh và nhanh chóng, có khả năng vượt qua những "cơn ...
Nhiều băn khoăn khi trẻ lớp 1 học online, làm gì để lôi cuốn học sinh?

Nhiều băn khoăn khi trẻ lớp 1 học online, làm gì để lôi cuốn học sinh?

Mặc dù dịch Covid- 19 có diễn biến phức tạp nhưng quyết tâm không để dịch bệnh ảnh hưởng đến chương trình năm học, trong tháng 8/2021, nhiều trường ngoài ...
Trao hơn 500 suất quà cho đoàn viên Công đoàn Viên chức Hà Nội từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng”

Trao hơn 500 suất quà cho đoàn viên Công đoàn Viên chức Hà Nội từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng”

(LĐTĐ) Nhằm hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động đang gặp khó khăn trước tác động của dịch Covid-19; chiều 5/8, những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 ...
Sáng 6/8: Hà Nội thêm 21 trường hợp mắc Covid-19

Sáng 6/8: Hà Nội thêm 21 trường hợp mắc Covid-19

(LĐTĐ) Sáng 6/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết Hà Nội ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính mới với vi rút SARS-CoV-2 tại 10 quận, huyện: Thanh Trì ...
Phát huy vai trò của nữ công nhân viên chức lao động

Phát huy vai trò của nữ công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Trong thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã chú trọng công tác vận động nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) phát ...

Tin khác

Trao hơn 500 suất quà cho đoàn viên Công đoàn Viên chức Hà Nội từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng”

Trao hơn 500 suất quà cho đoàn viên Công đoàn Viên chức Hà Nội từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng”

(LĐTĐ) Nhằm hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động đang gặp khó khăn trước tác động của dịch Covid-19; chiều 5/8, những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức đã trao 524 suất quà cho công nhân viên chức, người lao động trực thuộc Công đoàn Viên chức Hà Nội.
Phát huy vai trò của nữ công nhân viên chức lao động

Phát huy vai trò của nữ công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Trong thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã chú trọng công tác vận động nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) phát huy sáng tạo, hăng say lao động, sản xuất, góp phần thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Lan tỏa yêu thương tới người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Lan tỏa yêu thương tới người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Sáng 5/8, Liên đoàn Lao động Thành phố và Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã đến thăm, tặng quà cho các đoàn viên và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong cụm khu Công nghiệp trên địa bàn quận.
Công đoàn cơ sở xã La Phù “chia lửa” cùng các chốt phòng dịch

Công đoàn cơ sở xã La Phù “chia lửa” cùng các chốt phòng dịch

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội và sức khỏe, đời sống của người dân trên địa bàn, Công đoàn xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, tham mưu đắc lực cho Công đoàn cấp trên và cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.
Quận Thanh Xuân: Công nhân lao động xúc động nhận quà từ chương trình "Xe buýt siêu thị 0 đồng"

Quận Thanh Xuân: Công nhân lao động xúc động nhận quà từ chương trình "Xe buýt siêu thị 0 đồng"

(LĐTĐ) Tiếp tục hỗ trợ, sẻ chia cùng đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, sáng 5/8, chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức đã tiếp tục trao 533 suất quà cho đoàn viên Công đoàn, người lao động trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân. Mỗi suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, dầu ăn, hạt nêm, đồ hộp…
Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm trao hỗ trợ, động viên tuyến đầu chống dịch

Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm trao hỗ trợ, động viên tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Nhằm chung tay, tiếp sức cho những chiến sĩ trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, sáng nay (5/8), Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm cùng đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tới thăm, tặng quà hỗ trợ cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm.
Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ hơn 1,2 tỷ đồng giúp người lao động làm nhà ở

Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ hơn 1,2 tỷ đồng giúp người lao động làm nhà ở

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 75 năm Công đoàn Hà Tĩnh, hướng tới kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, vừa qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh trao tiền hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Công đoàn” tới đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
“Gian hàng lưu động 0 đồng” - Kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng Covid-19

“Gian hàng lưu động 0 đồng” - Kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, chiều 4/8/2021, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội do đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã đến thăm hỏi và trực tiếp trao 149 suất quà cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn đang thuê trọ trên địa bàn quận Hai Bà Trưng hoặc đang thực hiện phong tỏa, cách ly vì dịch bệnh Covid-19.
Công đoàn Thủ đô tiếp sức y, bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch

Công đoàn Thủ đô tiếp sức y, bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Chiều 4/8, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã đến thăm, động viên cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Phổi Hà Nội, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng và tiến hành trao quà từ chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.
Xem thêm
Phiên bản di động