Chủ tịch UBND Thành phố tháo gỡ nhiều vấn đề “nóng” của huyện Đông Anh

(LĐTĐ) Tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Đông Anh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã trực tiếp chỉ đạo giải quyết các vấn đề liên quan đến thiếu bác sĩ ở trạm y tế xã, quy hoạch không gian ngầm và một số vấn đề dân sinh khác...
Phát huy vai trò Công đoàn tại các trường học Con công nhân, viên chức, lao động huyện Đông Anh vui đón Tết Trung thu

Sáng 23/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì làm việc với lãnh đạo huyện Đông Anh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2022; Đề án xây dựng huyện thành quận, giải ngân vốn đầu tư công.

Theo Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh, cuộc làm việc sẽ tập trung giải quyết vướng mắc còn tồn tại trên địa bàn huyện Đông Anh, những khó khăn, cản trở chưa được thông thoáng để có chỉ đạo, tháo gỡ.

Khẩn trương tháo gỡ khó khăn cho cơ sở

Tại cuộc làm việc, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh đã nêu 36 kiến nghị với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Nhiều nhóm kiến nghị, đề xuất được huyện nêu tại cuộc làm việc liên quan đến cơ chế, chính sách về đội ngũ, biên chế công chức hành chính và viên chức sự nghiệp; các kiến nghị về quy hoạch, đầu tư, tái định cư… để bảo đảm dự tính, dự báo trong quá trình phát triển, đô thị hoá trên địa bàn như lập quy hoạch không gian ngầm, định hướng lập quy hoạch chi tiết xung quanh các nhà ga thuộc các tuyến đường sắt đô thị trên địa bàn huyện. Huyện cũng đề xuất Thành phố ủy quyền toàn bộ cho huyện quyết định đầu tư và quản lý sau đầu tư đối với các dự án tái định cư…

Chủ tịch UBND Thành phố tháo gỡ nhiều vấn đề “nóng” của huyện Đông Anh
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu tại buổi làm việc.

Đối với các kiến nghị, đề xuất cụ thể của huyện Đông Anh, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đã chỉ đạo xử lý ngay một số vấn đề “nóng”, tháo gỡ khó khăn cho cơ sở.

Theo đó, về vấn đề thiếu bác sĩ ở trạm y tế xã dù đã có chỉ tiêu biên chế nhưng không có người thi tuyển, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ trình lãnh đạo Thành phố xem xét phương án tổ chức thi tuyển toàn Thành phố phân bổ, điều động đủ cho các quận huyện còn thiếu trong năm 2022.

“Đây là nhiệm vụ trọng tâm đột xuất, đề nghị Sở Y tế phải vào cuộc quyết liệt như nhiệm vụ phòng chống dịch”, Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo.

Chủ tịch UBND Thành phố giao các đơn vị liên quan khẩn trương, phối hợp, trình lãnh đạo Thành phố ký ban hành tiêu chuẩn, định mức trường liên cấp trước ngày 10/10 để tháo gỡ vướng mắc không chỉ cho huyện Đông Anh mà cả toàn Thành phố.

Đối với đề xuất dừng thực hiện thí điểm mô hình Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị cấp huyện để trở thành một đơn vị trực thuộc UBND huyện, Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị Sở Xây dựng phối hợp tổng kết, căn cứ Luật Thủ đô và thực tiễn để Thành phố báo cáo Chính phủ.

Đối với kiến nghị của huyện về quy hoạch không gian ngầm, theo Sở Quy hoạch - Kiến trúc, hiện nay Quy hoạch không gian ngầm của Thành phố đã được phê duyệt, theo đó có 4 tuyến đường sắt đô thị đi qua địa bàn, 24 nhà ga bố trí dọc các tuyến đường sắt, trên cơ sở này các cơ quan sẽ nghiên cứu quy hoạch chi tiết. Về quy hoạch xung quanh 24 nhà ga, Thành phố đã giao Ban quản lý đường sắt đô thị đang phối hợp Viện Quy hoạch Đô thị Hà Nội triển khai chi tiết các tuyến kết nối với các nhà ga.

Chủ tịch UBND Thành phố tháo gỡ nhiều vấn đề “nóng” của huyện Đông Anh
Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh nêu kiến nghị với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu rõ các sở ngành cam kết cụ thể thời hạn từng vấn đề để nhanh chóng xử lý các khó khăn cho cơ sở trong các nội dung: Quy hoạch ngầm, quy hoạch chi tiết không gian quanh các nhà ga đường sắt đô thị trên địa bàn huyện; duyệt, thẩm định quy hoạch các dự án quan trọng.

Một loạt vấn đề dân sinh khác như: Giao quỹ đất để huyện kêu gọi đầu tư khu xử lý chất thải rắn; xây dựng các trạm xử lý nước thải, ủy quyền các dự án tái định cư; thu hồi quỹ đất tái định cư còn thừa bàn giao cho huyện; xây dựng trụ sở Ban chỉ huy quân sự, trụ sở công an xã; nợ lương công nhân môi trường... cũng được Chủ tịch UBND Thành phố giao việc cho các sở ngành để thực hiện ngay.

Không để tình trạng “đứt đoạn” thông tin, “văn bản đi, văn bản lại”

Tại buổi làm việc, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo cho rằng, cuộc làm việc thể hiện rõ tinh thần đổi mới của UBND Thành phố, đã tập trung trao đổi thẳng thắn để giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho địa phương, cơ sở. “Tới đây, trên cơ sở kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố, với tư cách Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy phụ trách địa bàn, tôi sẽ cùng với các Phó Chủ tịch UBND Thành phố đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện gắn với đánh giá cán bộ, nhất là trách nhiệm người đứng đầu”, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy nói.

Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy cũng lưu ý Sở Quy hoạch - Kiến trúc về công tác làm quy hoạch; Sở Tài nguyên và Môi trường chú ý xử lý vấn đề môi trường, giải phóng mặt bằng; Sở Kế hoạch và Đầu tư sớm hướng dẫn về thủ tục phân cấp và phân quyền, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư các dự án để huyện có nguồn lực.

Chủ tịch UBND Thành phố tháo gỡ nhiều vấn đề “nóng” của huyện Đông Anh
Toàn cảnh buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh biểu dương, đánh giá cao Đảng bộ, chính quyền Đông Anh về tinh thần trách nhiệm và triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị thời gian qua, đạt kết quả tốt trên nhiều lĩnh vực.

Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị huyện tiếp tục giữ nhịp, duy trì kết quả vừa qua, đồng thời chủ động hơn, quyết liệt hơn trong thực hiện mọi nhiệm vụ; nhất là phải đeo bám các sở, ngành để thực hiện các nội dung theo kết luận về từng vấn đề kiến nghị.

Đồng thời, Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo các sở, ngành và huyện Đông Anh phối hợp chặt chẽ, sát sao để giải quyết các nhiệm vụ đề ra, trên tinh thần chung là đoàn kết, quyết tâm, hợp tác, chia sẻ; tăng cường làm việc trực tiếp, cụ thể để tháo gỡ khó khăn, không để tình trạng “đứt đoạn” thông tin, “văn bản đi, văn bản lại”; đẩy nhanh tiến độ giải quyết từng kiến nghị, từng phần việc, từng công đoạn.

Chủ tịch UBND Thành phố giao Văn phòng UBND Thành phố tham mưu để ban hành sớm Kết luận cuộc làm việc, trong đó cụ thể từng nội dung chỉ đạo giải quyết 36 đề xuất, kiến nghị của huyện để làm căn cứ thực hiện và theo dõi, đôn đốc kiểm tra, giám sát.

Báo cáo một số điểm chính về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện Đông Anh, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh cho biết, 9 tháng đầu năm, giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên địa bàn ước đạt 127.168 tỷ 814 triệu đồng, tăng 10,9% so với cùng kỳ năm trước.

Liên quan đến đề án xây dựng huyện thành quận, huyện Đông Anh đã sớm chủ động, có nhiều giải pháp tổng thể, quyết tâm và tập trung cao độ trong việc thực hiện và cơ bản hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt; duy trì và nâng cao các tiêu chí đã đạt thuộc Đề án đầu tư, xây dựng huyện Đông Anh thành quận và các đề án thành phần. Huyện đã ban hành Nghị quyết chuyên đề số 250-NQ/HU của Huyện ủy về quyết tâm, phấn đấu hoàn thành “5 có, 3 không” tại các thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn năm 2022.

Nghị quyết đã được cụ thể hóa, triển khai thực hiện và đạt kết quả rõ nét, được cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, nhân dân ủng hộ, chung tay thực hiện góp phần quan trọng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần.

Phương Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công ty TNHH Sumitomo Nacco Forklift Việt Nam: Nỗ lực chăm lo cho người lao động

Công ty TNHH Sumitomo Nacco Forklift Việt Nam: Nỗ lực chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Thành lập từ năm 2009, Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Sumitomo Nacco Forklift Việt Nam luôn tạo điều kiện cho Công đoàn cơ sở hoạt động và phối ...
Hải Phòng: Tổng kiểm tra, rà soát hoạt động dịch vụ kinh doanh karaoke

Hải Phòng: Tổng kiểm tra, rà soát hoạt động dịch vụ kinh doanh karaoke

(LĐTĐ) UBND thành phố Hải Phòng vừa yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các quận, huyện, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị ...
Giải thưởng Lớn Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội năm 2022 vinh danh đạo diễn Trần Văn Thủy

Giải thưởng Lớn Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội năm 2022 vinh danh đạo diễn Trần Văn Thủy

(LĐTĐ) Ngày 6/10, Ban Tổ chức Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội của báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) chính thức ...
Khởi tố nhóm đối tượng cho vay nặng lãi dưới hình thức "bốc bát họ"

Khởi tố nhóm đối tượng cho vay nặng lãi dưới hình thức "bốc bát họ"

(LĐTĐ) Theo Cơ quan điều tra, khi khách vay "bát họ" 10 triệu đồng, thực tế khách chỉ được cầm về 8 triệu đồng, 2 triệu đồng bị Ngọc Anh và ...
Trao giải Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam 2022

Trao giải Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam 2022

(LĐTĐ) Chiều ngày 6/10, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức khai mạc, trao giải thưởng "Cuộc thi và ...
Hà Nội: Trao 500 suất quà cho bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn

Hà Nội: Trao 500 suất quà cho bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Chiều 6/10, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân phối hợp cùng Công ty TNHH Lock&Lock Hà Nội đã trao 500 suất quà, trị giá hơn 370 triệu đồng cho ...
Từ ngày 6 -10/10: Diễn ra Lễ hội trái cây thành phố Hà Nội năm 2022

Từ ngày 6 -10/10: Diễn ra Lễ hội trái cây thành phố Hà Nội năm 2022

(LĐTĐ) Chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022); đồng thời, nhằm hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm trái cây, nông sản vùng ...

Tin khác

Hà Nội: Phấn đấu 100% tuyến đường bộ cao tốc lắp đặt hệ thống điều hành giao thông thông minh

Hà Nội: Phấn đấu 100% tuyến đường bộ cao tốc lắp đặt hệ thống điều hành giao thông thông minh

(LĐTĐ) Đến năm 2025, thành phố Hà Nội đặt kế hoạch hoàn thành 100% chuyển đổi số các nghiệp vụ trong công tác xây dựng và quản lý, bảo trì hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông… 100% các tuyến đường bộ cao tốc, quốc lộ trên địa bàn triển khai lắp đặt hệ thống quản lý, điều hành giao thông thông minh…
Dự báo xu hướng tăng dân số để bổ sung hạ tầng xã hội

Dự báo xu hướng tăng dân số để bổ sung hạ tầng xã hội

(LĐTĐ) Sáng 6/10, Đoàn giám sát số 3 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong làm Trưởng đoàn đã giám sát công tác lãnh đạo và tổ chức thực hiện các công trình, dự án trọng điểm của quận Thanh Xuân.
Tập trung triển khai công trình, dự án đúng tiến độ, không để chậm, muộn

Tập trung triển khai công trình, dự án đúng tiến độ, không để chậm, muộn

(LĐTĐ) Sáng 6/10, Đoàn giám sát số 2 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn làm Trưởng đoàn đã giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện Sóc Sơn. Tham gia Đoàn giám sát có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản, Phó Trưởng đoàn giám sát; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.
Chủ động, sáng tạo, tham mưu cấp ủy các cấp triển khai các mặt công tác Tuyên giáo

Chủ động, sáng tạo, tham mưu cấp ủy các cấp triển khai các mặt công tác Tuyên giáo

(LĐTĐ) Sáng 6/10, tại UBND huyện Phúc Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai chủ trì Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo thành phố 9 tháng đầu năm 2022.
Nâng cao chất lượng tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước

Nâng cao chất lượng tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước

(LĐTĐ) Phát biểu tại hội nghị gặp mặt, biểu dương chủ doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU của Thành ủy Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh quan điểm chỉ đạo: Không thành lập tổ chức Đảng bằng mọi giá, mà chú trọng phát triển gắn với nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước.
Thí điểm tăng thu nhập khắc phục tình trạng công chức, viên chức nghỉ việc

Thí điểm tăng thu nhập khắc phục tình trạng công chức, viên chức nghỉ việc

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp công lập, UBND các quận, huyện, thị xã triển khai một số giải pháp để khắc phục tình trạng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc. Đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức toàn Thành phố.
Tiếp xúc cử tri lấy ý kiến vào dự thảo Luật Phòng thủ dân sự

Tiếp xúc cử tri lấy ý kiến vào dự thảo Luật Phòng thủ dân sự

(LĐTĐ) Chiều 3/10, tại Học viện Biên phòng (thị xã Sơn Tây), Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri lấy ý kiến vào dự thảo Luật Phòng thủ dân sự. Dự hội nghị có Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai và các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; đại diện Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội.
Cử tri huyện Ba Vì, thị xã Sơn Tây kiến nghị cần có chính sách bình ổn giá vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp

Cử tri huyện Ba Vì, thị xã Sơn Tây kiến nghị cần có chính sách bình ổn giá vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 3/10, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai và các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội thuộc đơn vị bầu cử số 7 đã tiếp xúc với cử tri huyện Ba Vì và thị xã Sơn Tây trước kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV.
Hà Nội: Triển khai 100% cơ sở y tế dùng căn cước công dân để khám chữa bệnh

Hà Nội: Triển khai 100% cơ sở y tế dùng căn cước công dân để khám chữa bệnh

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh giao Sở Y tế tham mưu giải pháp phục vụ xây dựng một bộ Cơ sở dữ liệu y tế của Thành phố. Trước mắt tập trung triển khai đồng loạt 100% cơ sở y tế thực hiện khám chữa bệnh bằng thẻ căn cước công dân thay thế thẻ bảo hiểm y tế; báo cáo về việc trang cấp, mua sắm máy đọc thẻ căn cước công dân cho các cơ sở y tế trong tháng 10/2022.
Xử lý triệt để các ổ dịch, không để dịch sốt xuất huyết Dengue bùng phát

Xử lý triệt để các ổ dịch, không để dịch sốt xuất huyết Dengue bùng phát

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng, chống sốt xuất huyết Dengue trên địa bàn, tuyệt đối không để tình trạng lơ là, chủ quan trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện; phân cấp, gắn trách nhiệm của các cấp chính quyền trong công tác phòng, chống sốt xuất huyết Dengue.
Xem thêm
Phiên bản di động