Chủ tịch Quốc hội gặp mặt kiều bào tiêu biểu tham dự Chương trình “Xuân quê hương 2025”
| Chủ tịch Quốc hội: Thường xuyên rà soát, đánh giá hiệu quả, chất lượng chính sách sau khi ban hành Chủ tịch Quốc hội: Kết hợp hài hòa giữa quản lý hiệu quả với kiến tạo phát triển |
Cùng dự có Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Tùng; Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; đại diện Thường trực các cơ quan của Quốc hội, cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội và hơn 100 đại biểu cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài về nước tham dự chương trình Xuân Quê hương.
Bày tỏ vui mừng khi được gặp gỡ, trò chuyện với 100 kiều bào đại diện cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tham dự Chương trình “Xuân quê hương 2025”, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là cầu nối giữa các nước với Việt Nam, và giữa Quốc hội với nghị viện các nước.
![]() |
| Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và các đại biểu tại cuộc gặp mặt. Ảnh: Quốc hội |
Chủ tịch Quốc hội cũng đã thông báo kết quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước ta trong năm qua; đồng thời khẳng định, trong thành tựu chung của đất nước có sự đóng góp rất quan trọng của cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và biểu dương những kết quả của cộng đồng người Việt ở nước ngoài tham gia đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển của đất nước Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và đã ban hành nhiều chỉ thị, nghị quyết, pháp luật quan trọng đối với người Việt Nam ở nước ngoài.
Đặc biệt ngày 22/12/2024, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 57 về phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số quốc gia với nhiều nhiệm vụ, giải pháp đột phá chiến lược, trong đó, nhấn mạnh việc thu hút trí thức người Việt Nam ở nước ngoài tham gia vào các hoạt động nghiên cứu và phát triển, góp phần đưa đất nước phát triển bứt phá trong kỷ nguyên mới.
![]() |
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tặng quà lưu niệm đại diện cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tham dự Chương trình “Xuân quê hương 2025”. Ảnh: Quốc hội |
Quốc hội cũng đã ban hành nhiều luật nhằm tạo thuận lợi cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài như: Luật Đất đai năm 2024; Luật Nhà ở năm 2023; Luật Căn cước năm 2023. Điều này khẳng định, khi xây dựng luật Quốc hội, Chính phủ đều dành sự quan tâm cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
Theo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, năm 2025 là năm cuối cùng thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025, cũng là năm cuối cùng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và năm chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, năm chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đòi hỏi Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ phải bứt phá, tăng tốc để phát triển đất nước.
![]() |
| Toàn cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Quốc hội |
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn mong muốn, bằng kinh nghiệm, trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài tiếp tục tham gia đóng góp để xây dựng quê hương, đất nước và đặc biệt xây dựng thể chế, pháp luật, những luật liên quan đến cộng đồng người Việt ở nước ngoài.
Đồng thời cũng mong cộng đồng người Việt ở nước ngoài tiếp tục là cầu nối nước ngoài với đất nước chúng ta để đóng góp xây dựng quê hương, đất nước bằng nhiều cách như chuyển giao khoa học, kỹ thuật, công nghệ để phát triển đất nước...
Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Chủ tịch Quốc hội chúc các đại biểu cùng gia đình và 6 triệu kiều bào ta ở nước ngoài đón năm mới thật nhiều niềm vui và thắng lợi mới.
Nên xem
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây
Doanh nghiệp muốn hút vốn phải bắt đầu từ niềm tin và danh tiếng
Kỳ cuối: Thủ đô tiên phong: Thước đo phát triển, khát vọng quản trị hiện đại, nhân văn
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Tin khác
Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III: Sân chơi lớn cho các nhà báo về “Tam nông”
Tin mới 02/12/2025 12:05
Tiếp tục phân bổ 150 tỷ đồng hỗ trợ 4 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai và Lâm Đồng
Tin mới 30/11/2025 08:28
Đại hội Thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ IV: Lan tỏa tinh thần đổi mới, trách nhiệm và cống hiến
Tin mới 28/11/2025 20:10
Để lá cờ Tổ quốc "bay cao" trên đấu trường SEA Games 33
Tin mới 28/11/2025 18:05
Chân dung Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng
Infographic 28/11/2025 16:40
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào
Tin mới 27/11/2025 14:07
Siết chặt điều kiện thu giữ tài sản bảo đảm khi xử lý nợ xấu
Tin mới 27/11/2025 13:45
Thủ tướng yêu cầu triển khai các biện pháp cần thiết cao nhất để ứng phó bão số 15
Tin mới 26/11/2025 22:48
Cho phép người Việt đủ điều kiện vào chơi tại một số casino
Tin mới 26/11/2025 21:25
Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Mùa thu năm 2025
Tin mới 25/11/2025 14:47



