Chủ tịch Quốc hội gặp mặt kiều bào tiêu biểu tham dự Chương trình “Xuân quê hương 2025”

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Ất Tỵ 2025, chiều 19/1, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gặp mặt 100 đại biểu đại diện cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tham dự Chương trình “Xuân quê hương 2025”.
Chủ tịch Quốc hội: Thường xuyên rà soát, đánh giá hiệu quả, chất lượng chính sách sau khi ban hành Chủ tịch Quốc hội: Kết hợp hài hòa giữa quản lý hiệu quả với kiến tạo phát triển

Cùng dự có Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Tùng; Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; đại diện Thường trực các cơ quan của Quốc hội, cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội và hơn 100 đại biểu cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài về nước tham dự chương trình Xuân Quê hương.

Bày tỏ vui mừng khi được gặp gỡ, trò chuyện với 100 kiều bào đại diện cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tham dự Chương trình “Xuân quê hương 2025”, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là cầu nối giữa các nước với Việt Nam, và giữa Quốc hội với nghị viện các nước.

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt kiều bào tiêu biểu tham dự Chương trình “Xuân quê hương 2025”
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và các đại biểu tại cuộc gặp mặt. Ảnh: Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội cũng đã thông báo kết quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước ta trong năm qua; đồng thời khẳng định, trong thành tựu chung của đất nước có sự đóng góp rất quan trọng của cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và biểu dương những kết quả của cộng đồng người Việt ở nước ngoài tham gia đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển của đất nước Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và đã ban hành nhiều chỉ thị, nghị quyết, pháp luật quan trọng đối với người Việt Nam ở nước ngoài.

Đặc biệt ngày 22/12/2024, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 57 về phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số quốc gia với nhiều nhiệm vụ, giải pháp đột phá chiến lược, trong đó, nhấn mạnh việc thu hút trí thức người Việt Nam ở nước ngoài tham gia vào các hoạt động nghiên cứu và phát triển, góp phần đưa đất nước phát triển bứt phá trong kỷ nguyên mới.

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt kiều bào tiêu biểu tham dự Chương trình “Xuân quê hương 2025”

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tặng quà lưu niệm đại diện cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tham dự Chương trình “Xuân quê hương 2025”. Ảnh: Quốc hội

Quốc hội cũng đã ban hành nhiều luật nhằm tạo thuận lợi cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài như: Luật Đất đai năm 2024; Luật Nhà ở năm 2023; Luật Căn cước năm 2023. Điều này khẳng định, khi xây dựng luật Quốc hội, Chính phủ đều dành sự quan tâm cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Theo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, năm 2025 là năm cuối cùng thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025, cũng là năm cuối cùng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và năm chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, năm chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đòi hỏi Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ phải bứt phá, tăng tốc để phát triển đất nước.

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt kiều bào tiêu biểu tham dự Chương trình “Xuân quê hương 2025”
Toàn cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn mong muốn, bằng kinh nghiệm, trí tuệ của cộng đồng người Việt ở nước ngoài tiếp tục tham gia đóng góp để xây dựng quê hương, đất nước và đặc biệt xây dựng thể chế, pháp luật, những luật liên quan đến cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Đồng thời cũng mong cộng đồng người Việt ở nước ngoài tiếp tục là cầu nối nước ngoài với đất nước chúng ta để đóng góp xây dựng quê hương, đất nước bằng nhiều cách như chuyển giao khoa học, kỹ thuật, công nghệ để phát triển đất nước...

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Chủ tịch Quốc hội chúc các đại biểu cùng gia đình và 6 triệu kiều bào ta ở nước ngoài đón năm mới thật nhiều niềm vui và thắng lợi mới.

Phương Thảo

Nên xem

Tottenham vs Southampton, 20h00 ngày 6/4: Hy vọng mong manh của đội khách

Tottenham vs Southampton, 20h00 ngày 6/4: Hy vọng mong manh của đội khách

Vào lúc 20h00 ngày 6/4, Tottenham Hotspur sẽ tiếp đón Southampton tại sân nhà trong khuôn khổ vòng 31 Premier League 2024/25. Đây là trận đấu mà "Gà trống" được đánh giá cao hơn hẳn so với đối thủ đang ngụp lặn ở cuối bảng xếp hạng.
Hà Nội: Dự kiến khởi công nhiều công trình giao thông trọng điểm

Hà Nội: Dự kiến khởi công nhiều công trình giao thông trọng điểm

Nhiều công trình giao thông trọng điểm được Thành phố dự kiến khởi công xây dựng trong tháng 5/2025 như cầu Tứ Liên, cầu Ngọc Hồi, cầu Trần Hưng Đạo. Ngoài ra, Hà Nội dự kiến khởi công dự án thành phần 3 thuộc Vành đai 4 - Vùng Thủ đô khởi công trong quý II/2025.
Tỷ giá USD hôm nay (6/4): Giá USD trong nước tăng, thế giới tiếp tục giảm

Tỷ giá USD hôm nay (6/4): Giá USD trong nước tăng, thế giới tiếp tục giảm

Tỷ giá USD hôm nay (6/4): Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng tuần 43 đồng, hiện ở mức 24.886 đồng.
Nhận định Roma vs Juventus (01h45 ngày 7/4): Đại chiến quyết định cuộc đua top 4

Nhận định Roma vs Juventus (01h45 ngày 7/4): Đại chiến quyết định cuộc đua top 4

Cuộc so tài giữa AS Roma và Juventus tại vòng 31 Serie A 2024/25 là trận đấu mang tính bước ngoặt trong cuộc đua giành vé dự Champions League. Với chỉ 3 điểm cách biệt trên bảng xếp hạng, cả hai đội đều hiểu rõ tầm quan trọng của một chiến thắng tại Olimpico - đặc biệt trong bối cảnh mùa giải chỉ còn 8 vòng đấu.
Giá vàng hôm nay (6/4): Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục "lao dốc"

Giá vàng hôm nay (6/4): Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục "lao dốc"

Hôm nay (6/4), giá vàng thế giới mất đi sức hấp dẫn của một tài sản trú ẩn. Trong nước, giá vàng tiếp tục giảm sâu.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 6/4: Nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 6/4: Nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 6/4, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ. Gió nhẹ.
Thúc đẩy thị trường trong nước, kích cầu tiêu dùng

Thúc đẩy thị trường trong nước, kích cầu tiêu dùng

Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước - Bộ Công Thương vừa có Công văn gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, về việc thực hiện các giải pháp tiếp tục đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước, kích cầu tiêu dùng năm 2025.

Tin khác

Chủ động, bình tĩnh để giải quyết các vấn đề thuế và thương mại

Chủ động, bình tĩnh để giải quyết các vấn đề thuế và thương mại

Liên quan đến việc Mỹ công bố áp thuế đối ứng với hàng hóa đến từ Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo Bộ Ngoại giao tích cực thu xếp để đoàn đàm phán của Việt Nam gặp các đầu mối quan trọng của phía Mỹ; Bộ Ngoại giao, Bộ Công Thương tiếp tục giao thiệp để phía Mỹ tạm hoãn áp thuế trong lúc chờ đàm phán. Thủ tướng lưu ý, trong đàm phán cần chú ý tránh ảnh hưởng tới quan hệ với các đối tác khác.
Bộ Xây dựng yêu cầu tăng chuyến bay, xả trạm thu phí cao tốc nếu ùn tắc dịp nghỉ lễ

Bộ Xây dựng yêu cầu tăng chuyến bay, xả trạm thu phí cao tốc nếu ùn tắc dịp nghỉ lễ

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trong ngành về việc tăng cường các giải pháp phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 năm 2025.
Thủ tướng phê bình 30 bộ, cơ quan và 27 địa phương giải ngân vốn đầu tư công dưới mức trung bình

Thủ tướng phê bình 30 bộ, cơ quan và 27 địa phương giải ngân vốn đầu tư công dưới mức trung bình

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nghiêm khắc phê bình 19 Bộ, cơ quan Trung ương và 28 địa phương chưa phân bổ chi tiết hết kế hoạch vốn đầu tư công nguồn ngân sách Nhà nước năm 2025 đã được giao. Đồng thời, phê bình 30 Bộ, cơ quan Trung ương, 27 địa phương đến hết ngày 31/3 có tỷ lệ giải ngân dưới mức trung bình cả nước.
Tổng thống Hoa Kỳ: Cuộc điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm rất "hiệu quả"

Tổng thống Hoa Kỳ: Cuộc điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm rất "hiệu quả"

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump chia sẻ cuộc điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm là rất hiệu quả và khẳng định mong muốn gặp lại.
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ

Tối ngày 4/4, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ. Tham dự điện đàm có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Hoài Trung, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc.
Cho thôi Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đối với ông Phạm Quang Linh

Cho thôi Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đối với ông Phạm Quang Linh

Ngày 4/4/2025, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã ban hành Quyết định về việc cho thôi Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đối với ông Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlogs).
Chính phủ đề nghị doanh nghiệp xuất khẩu Mỹ giữ nguyên giá để chờ đàm phán về thuế

Chính phủ đề nghị doanh nghiệp xuất khẩu Mỹ giữ nguyên giá để chờ đàm phán về thuế

Khẳng định thiện chí đàm phán để sớm tìm được tiếng nói chung, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc nêu rõ, Chính phủ Việt Nam đề nghị phía Hoa Kỳ cân nhắc tạm hoãn áp thuế từ 1-3 tháng để đàm phán, hướng tới đảm bảo công bằng về thuế. Đồng thời đề nghị các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Mỹ giữ nguyên giá để chờ kết quả đàm phán…
Hoa Kỳ mong muốn đầu tư các cơ sở giáo dục tại Hưng Yên

Hoa Kỳ mong muốn đầu tư các cơ sở giáo dục tại Hưng Yên

Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa mong muốn ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper quan tâm giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn của Hoa Kỳ tham gia vào các chuỗi cung ứng trong khu vực và toàn cầu; các dự án công nghệ cao, thân thiện môi trường, có tác động lan tỏa, liên kết với doanh nghiệp trong nước, phát triển công nghiệp hỗ trợ... đầu tư vào Hưng Yên.
Chủ tịch nước Lương Cường hội đàm với Tổng thống Burundi

Chủ tịch nước Lương Cường hội đàm với Tổng thống Burundi

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân, Tổng thống nước Cộng hòa Burundi Évariste Ndayishimiye và Phu nhân thực hiện chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 3 - 6/4/2025. Ngày 4/4, sau lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã hội đàm với Tổng thống Évariste Ndayishimiye.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài viếng đồng chí Khamtay Siphandone

Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài viếng đồng chí Khamtay Siphandone

Chiều 4/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài dẫn đầu Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đến viếng đồng chí Khamtay Siphandone, nguyên Chủ tịch Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nguyên Chủ tịch nước Lào tại Đại sứ quán Lào tại Việt Nam.
Xem thêm
Phiên bản di động