M
05/02/2021 19:21

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố thăm và tặng quà công nhân không về quê đón Tết

(LĐTĐ) Ngày 5/2, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã đến thăm, trao quà Tết cho tập thể cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn; công nhân lao động của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội; công nhân không về quê ăn Tết tại Khu Công nghiệp – Chế xuất Hà Nội và Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Nguyễn Phi Thường thăm, chúc Tết người lao động các đơn vị vận tải
Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội thăm, chúc Tết đoàn viên, người lao động
Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà Tết cho tập thể cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, thông tin về công tác khám chữa bệnh, quản lý và chuẩn bị Tết cho cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Nguyễn Đình Hưng cho biết: Năm 2020 là năm rất đặc biệt đối với ngành Y tế khi dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp.

Là lực lượng tuyến đầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn luôn nỗ lực chung tay phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn trong công tác chuyên môn, thăm khám, chữa bệnh.

Bên cạnh nhiệm vụ thường xuyên, Ban lãnh đạo và Công đoàn Bệnh viện luôn chú trọng nâng cao thu nhập và phúc lợi của người lao động, tạo điều kiện cho cán bộ, y bác sĩ, nhân viên có môi trường làm việc tốt nhất.

Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội thăm, chúc Tết đoàn viên, người lao động
Trao quà Tết cho nhân viên môi trường tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội.

Trong dịp Tết cổ truyền sắp tới, dịch Covid-19 bùng phát trở lại, hơn 1000 cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, người lao động tại bệnh viện sẽ phải nỗ lực làm việc hơn nữa, thậm chí là phải trực xuyên Tết. Do đó, Ban lãnh đạo và Công đoàn Bệnh viện đã chủ động, nắm bắt tâm tư của từng đoàn viên, người lao động để động viên kịp thời thăm hỏi.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đánh giá cao vai trò của đội ngũ y tế, cảm ơn những “chiến sĩ áo trắng” luôn hết mình trên mặt trận chống dịch đã nỗ lực “chiến đấu” bất kể ngày đêm vì sức khỏe của nhân dân. Mặc dù nhiệm vụ chuyên môn còn rất nặng nề và khó khăn nhưng Bệnh viện đã chăm lo chu đáo cho người lao động, đồng thời hoàn thành các kế hoạch đề ra.

Tết Nguyên đán sắp tới nhưng dịch bệnh vẫn có những diễn biến phức tạp, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế lúc nào cũng phải trong tình trạng sẵn sàng làm nhiệm vụ. Thấu hiểu nỗi niềm đó, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã gửi lời động viên, trao tặng 50 suất quà cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện khoa Xanh Pôn và 50 suất quà gửi tặng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội thăm, chúc Tết đoàn viên, người lao động
Đồng chí Nguyễn Phi Thường thăm trung tâm điều hành tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội.

Buổi sáng cùng ngày, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cũng đã đến thăm, trao quà Tết tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội. Với đặc thù công việc Tết đến, nhiều người được nghỉ ngơi, vui chơi đón Tết đầm ấm cùng với gia đình nhưng những công nhân môi trường vẫn làm việc không có ngày nghỉ, thậm chí còn làm nhiều hơn để góp phần gìn giữ bình yên, môi trường xanh sạch đẹp cho Thành phố.

Trân trọng tinh thần làm việc miệt mài không ngừng nghỉ vì Thủ đô sạch đẹp của đội ngũ công nhân môi trường, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã đề nghị Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội tiếp tục có những hoạt động chăm lo, chia sẻ khó khăn cho người lao động, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Nhất là với đặc thù công ty có 80% lao động nữ thì vai trò đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động của tổ chức Công đoàn cũng càng phải được nâng cao hơn nữa. Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trao 100 suất quà cho công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội. Mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng và phần quà Tết trị giá 300 ngàn đồng.

Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội thăm, chúc Tết đoàn viên, người lao động
Những món quà Tết trao tặng cho chị Ngô Thị Tuyến (công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn SD Việt Nam) năm nay ăn Tết xa quê.
Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội thăm, chúc Tết đoàn viên, người lao động
Tết sớm đến với người lao động thông qua những cành đào hồng thắm.

Cũng trong ngày, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã đến khu nhà trọ thôn Bầu (Kim Chung, huyện Đông Anh) để thăm và trao quà cho hai công nhân thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn SD Việt Nam (thuộc Khu Công nghiệp - Chế xuất Hà Nội).

Theo đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, hai công nhân này đã tự nguyện ở lại phòng trọ, không về quê ăn Tết để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh phần quà và 3 triệu đồng tiền mặt, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã mang Tết sớm đến với người lao động thông qua những cây quất, cành đào hồng thắm và giò, bánh chưng… Động viên người lao động yên tâm đón Tết xa quê hương, gia đình.

Tại Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng đã gửi tặng 100 suất quà đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

P.Ngân

Nguồn :