Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm và làm việc với báo Lao động Thủ đô

(LĐTĐ) Chiều 7/1, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đã có buổi thăm và làm việc với báo Lao động Thủ đô nhằm nắm bắt kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của báo Lao động Thủ đô năm 2020, định hướng công tác năm 2021. Cùng đi có Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Ngô Văn Tuyến và các đồng chí Chánh Văn phòng, Trưởng các ban Tổ chức, Tài chính, Tuyên giáo Liên đoàn Lao động Thành phố.
Thiết thực, phù hợp với thực tiễn Báo Lao động Thủ đô có tân Phó Tổng biên tập Người lao động Thủ đô ưu tiên dùng hàng Việt

Báo cáo với Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, đồng chí Lê Thị Bích Ngọc - Ủy viên Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố, Tổng biên tập báo Lao động Thủ đô cho biết, năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song với tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó, tập thể báo Lao động Thủ đô đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung tin bài, triển khai nhiều loại hình báo chí mới, hiện đại bắt kịp xu thế của báo chí hiện đại, đẩy tốc độ đưa tin nhanh nhất, xây dựng tòa soạn báo Lao động Thủ đô ổn định về hoạt động và ngày càng phát triển thương hiệu.

Cụ thể, về công tác xuất bản báo giấy, trong quý I/2020 báo Lao động Thủ đô xuất bản tuần 3 kỳ, từ quý II/2020 xuất bản tuần 2 kỳ. Nội dung báo giấy không ngừng cải tiến, đảm bảo diện tích phản ánh kịp thời các hoạt động của các cấp Công đoàn; công tác chỉ đạo điều hành của Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân; Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội. Tuyên truyền tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chỉ đạo, điều hành của Thành phố Hà Nội, của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm và làm việc với báo Lao động Thủ đô
Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường phát biểu với tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Lao động Thủ đô

Cùng với đó Báo tập trung phản ánh đời sống việc làm, tâm tư nguyện vọng của người lao động; tuyên truyền các gương lao động sáng tạo, những gương điển hình tiên tiến của cán bộ công đoàn tận tâm trong công việc. Từ tháng 9/2020 báo đã đổi mới cách trình bày, đổi mới phông chữ rất hiện đại, nội dung được đầu tư sâu, thay đổi chuyên mục, chuyên trang và có nhiều bài viết chất lượng, đã tạo nên một diện mạo mới cho báo giấy.

Đối với báo điện tử Lao động Thủ đô cũng có rất nhiều nỗ lực cải tiến, đổi mới, thường xuyên cập nhật thông tin nhanh, kịp thời, chính xác và rộng khắp trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị - xã hội, an ninh quốc phòng của Thủ đô và đất nước. Ngoài các thể loại báo chí truyển thống, Báo đã triển khai thêm nhiều hình thức làm báo mới, hiện đại, theo kịp xu thế thời đại như longfrom, eMagazin, clip, audio, infographic, truyền hình online… Báo đã thu hút nhiều bạn đọc quan tâm theo dõi hơn. Số lượng truy cập tăng, nhiều bài viết có số lượng view cao, nhất là giai đoạn Thành phố và đất nước vào cao trào phòng chống dịch covid-19 hồi tháng 4.

Trung bình mỗi ngày báo điện tử Lao động Thủ đô xuất bản 30 – 80 tin, bài, có ngày cao điểm lên tới 90 tin bài. Các tin bài tự sản xuất chiếm 91 %, còn lại 9% là dẫn nguồn từ báo khác. Nhiều bài viết có lượt truy cập cao (38.000 view).

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm và làm việc với báo Lao động Thủ đô
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Ngô Văn Tuyến phát biểu tại buổi làm việc

Với lợi thế đưa tin nhanh, không giới hạn không gian, thời gian, không giới hạn dung lượng bài viết của báo điện tử và thế mạnh của báo Lao động Thủ đô là truyền trực tuyến trực tiếp các sự kiện, đội ngũ cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên của báo đã truyền thông rất nhanh các sự kiện thời sự của Thủ đô, đất nước; các hoạt động chỉ đạo, điều hành của Thành phố.

Trong năm, Báo đã truyền trực tuyến 13 sự kiện quan trọng của Thành phố và của tổ chức Công đoàn đồng thời thực hiện tốt việc cập nhật, tuyên truyền, phản ánh hoạt động của các cấp công đoàn và phong trào, đời sống, việc làm của công nhân lao động Thủ đô.

Ngoài công tác chuyên môn về xuất bản, theo Tổng biên tập Lê Thị Bích Ngọc, năm qua, báo Lao động Thủ đô còn thực hiện tốt các hoạt động xã hội, đáng chú ý như: phối hợp cùng Công đoàn viên chức Thành phố xây dựng kế hoạch, điều lệ, tổ chức, chấm thi, trao thưởng thành công Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo xây dựng Thủ đô anh hùng, Thành phố Vì hoà bình”, đăng tải hàng chục bài viết của các thí sinh, góp phần lan rộng ý thức trách nhiệm xây dựng Thủ đô văn minh giàu đẹp của mỗi công dân; tổ chức thành công Giải bóng đá công nhân viên chức lao động Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ VI năm 2020, chào mừng 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô, kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội; chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm và làm việc với báo Lao động Thủ đô
Tổng biên tập báo Lao động Thủ đô Lê Thị Bích Ngọc báo cáo tại buổi làm việc

Cùng đó, hoạt động tổ chức cơ sở Đảng và các đoàn thể của báo Lao động Thủ đô trong năm qua cũng được duy trì, nâng cao chất lượng, đạt những kết quả tốt. Đặc biệt, dù trong điều kiện có nhiều khó khăn, báo Lao động Thủ đô vẫn quan tâm thực hiện tốt các chế độ chính sách, chăm lo đời sống, đảm bảo ổn định việc làm, thu nhập cho cán bộ công nhân viên, tạo sự đoàn kết, gắn bó, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh những thuận lợi và kết quả đạt được, tại hội nghị, Tổng biên tập Lê Thị Bích Ngọc và đại diện lãnh đạo các Ban của báo Lao động Thủ đô cũng thẳng thắn, mạnh dạn báo cáo với Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố những mặt còn tồn tại, hạn chế và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị của báo như công tác phát hành còn gặp khó khăn, số lượng phát hành thấp, nhân sự còn thiếu về số lượng, chưa kiện toàn được cán bộ các phòng ban; tài chính còn gặp khó khăn v.v… và một số vướng mắc khác, từ đó kiến nghị, đề xuất lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố quan tâm tháo gỡ.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Ngô Văn Tuyến và các đồng chí Trưởng các Ban của Liên đoàn Lao động Thành phố cũng trao đổi, giải đáp một số nội dung kiến nghị của Báo Lao động Thủ đô theo từng lĩnh vực, chuyên đề phù hợp.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm và làm việc với báo Lao động Thủ đô
Lãnh đạo các Ban Liên đoàn Lao động Thành phố trao đổi, giải đáp những kiến nghị, đề xuất của báo Lao động Thủ đô

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Lao động Thủ đô trong năm qua. “Mặc dù có nhiều khó khăn, nhưng Ban biên tập báo Lao động Thủ đô vẫn chăm lo tốt đời sống cán bộ, phóng viên, nhân viên, từ đó giữ chân được người lao động, tạo sự đoàn kết gắn bó cùng nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao”- Chủ tịch Nguyễn Phi Thường đánh giá.

Cho rằng, việc Lao động Thủ đô là 1 trong 5 tờ báo chính thống của thành phố Hà Nội được giữ lại sau quy hoạch báo chí là điều rất đáng tự hào, Chủ tịch Nguyễn Phi Thường đề nghị, trong thời gian tới, Báo Lao động Thủ đô cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, giữ vững thương hiệu một cơ quan truyền thông uy tín của Thành phố.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường thăm và làm việc với báo Lao động Thủ đô
Toàn cảnh buổi làm việc

Đặc biệt, trước những bối cảnh mới của năm 2021 khi Bộ Luật Lao động sửa đổi có hiệu lực thi hành, có nhiều quy định mới liên quan đến quan hệ lao động, hoạt động của tổ chức Công đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố yêu cầu báo Lao động Thủ đô cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, tạo một kênh thông tin hiệu quả để cập nhật kiến thức pháp luật mới tới bạn đọc, nhất là công nhân viên chức lao động và phản hồi việc thực thi chính sách pháp luật từ cuộc sống tới các cấp chính quyền, cơ quan chức năng, tổ chức Công đoàn.

“Phản ánh một cách sâu sắc, chân thực đời sống, tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của công nhân viên chức lao động, những vấn đề liên quan thiết thân tới người lao động chính là cách để Lao động Thủ đô hoàn thành tốt nhất sứ mệnh là cơ quan ngôn luận của Liên đoàn Lao động Thành phố, diễn dàn dân chủ của công nhân viên chức lao động Thủ đô, một cơ quan truyền thông nhà nước uy tín”- Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường định hướng.

Dịp này, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Phi Thường cũng ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của báo Lao động Thủ đô, phân công các đồng chí thường trực, lãnh đạo các ban xem xét, tham mưu phương án tháo gỡ, tạo điều kiện để báo Lao động Thủ đô thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ của mình.

Bài: Phạm Diệp. Ảnh: Mạnh Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kế hoạch hóa gia đình góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống

Kế hoạch hóa gia đình góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống

(LĐTĐ) Hiện nay, dân số Việt Nam là khoảng 96 triệu người. Tỷ lệ tăng dân số từ trên 2%/năm 1993 đã giảm xuống còn 1,14%/năm giai đoạn từ 2009-2019. Tuy ...
Thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm cà phê chế biến sang thị trường nước ngoài

Thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm cà phê chế biến sang thị trường nước ngoài

(LĐTĐ) Nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp chế biến cà phê xuất khẩu gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực chế biến cà ...
Giám đốc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh: Không bất ngờ khi F0 gia tăng

Giám đốc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh: Không bất ngờ khi F0 gia tăng

(LĐTĐ) Ngày 8/12, Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh khóa X tiếp tục ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp thứ 4 với phần chất vấn Giám ...
Vì sao thành phố Hồ Chí Minh chưa dạy học trực tiếp với trẻ 5 tuổi và lớp 1?

Vì sao thành phố Hồ Chí Minh chưa dạy học trực tiếp với trẻ 5 tuổi và lớp 1?

(LĐTĐ) Ngày 8/12, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên ...
Thành phố Hồ Chí Minh cần hơn 1 triệu người tham gia BHXH, BHYT

Thành phố Hồ Chí Minh cần hơn 1 triệu người tham gia BHXH, BHYT

(LĐTĐ) Từ nay đến cuối năm 2021, Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh phải phát triển thêm 300.000 người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, 65.000 ...
Bamboo Airways tiếp tục giữ ngôi vị bay đúng giờ nhất 11 tháng năm 2021

Bamboo Airways tiếp tục giữ ngôi vị bay đúng giờ nhất 11 tháng năm 2021

(LĐTĐ) Với tỷ lệ bay đúng giờ (OTP) đạt 96,8%, Bamboo Airways tiếp tục giữ vững ngôi vị dẫn đầu về tình hình khai thác chuyến bay đúng giờ 11 tháng ...
Lập Hội đồng thẩm định điều chỉnh báo cáo dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa

Lập Hội đồng thẩm định điều chỉnh báo cáo dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa

(LĐTĐ) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định 2053/QĐ-TTg ngày 7/12/2021 thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu tiền ...

Tin khác

Tăng cường hợp tác giữa Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn và LĐLĐ thành phố Hà Nội

Tăng cường hợp tác giữa Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn và LĐLĐ thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Thay mặt lãnh đạo Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn (Lào), đồng chí Dao Phet A Loun - Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn thành phố Viêng Chăn trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ về nghiệp vụ cũng như cơ sở vật chất trong hoạt động công đoàn thời gian qua của lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.
Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 thành phố trực thuộc Trung ương: Phát huy vai trò tiên phong

Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 thành phố trực thuộc Trung ương: Phát huy vai trò tiên phong

(LĐTĐ) Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến đời sống, việc làm của người lao động, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 thành phố trực thuộc Trung ương (gồm: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng) đã linh hoạt, sáng tạo triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh.
Trên 155 nghìn đoàn viên, người lao động được Công đoàn chăm lo, hỗ trợ

Trên 155 nghìn đoàn viên, người lao động được Công đoàn chăm lo, hỗ trợ

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, các cấp Công đoàn Thủ đô không lơ là, chủ quan, tiếp tục chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh và đẩy mạnh quan tâm, chăm lo hỗ trợ đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Kết quả nổi bật trong phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2021

Kết quả nổi bật trong phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2021

(LĐTĐ) Năm 2021, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Công nhân giỏi Thủ đô”, thu hút đông đảo công nhân lao động hưởng ứng, tích cực tham gia và đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng.
Công đoàn hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết

Công đoàn hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động "Hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần" năm 2022.
Chú trọng chăm lo con em đoàn viên, người lao động

Chú trọng chăm lo con em đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Tổ chức Công đoàn chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), đồng thời không ngừng quan tâm tới con em họ bằng nhiều hoạt động thiết thực. Phóng viên Lao động Thủ đô đã có cuộc trao đổi với đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội để tìm hiểu rõ hơn về công tác quan tâm, chăm sóc thiếu nhi nói chung, con em CNVCLĐ Thủ đô nói riêng của các cấp Công đoàn Thủ đô.
Gặp mặt đại biểu cán bộ Công đoàn, CNVCLĐ dự Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội thứ XVI

Gặp mặt đại biểu cán bộ Công đoàn, CNVCLĐ dự Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội thứ XVI

(LĐTĐ) Chiều 22/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức chức gặp mặt đại biểu nữ cán bộ Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) dự Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố chủ trì buổi gặp mặt.
Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 3 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

Khảo sát hoạt động Công đoàn Cụm thi đua số 3 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Thực hiện kế hoạch khảo sát phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn Thủ đô năm 2021, hôm nay (22/11), đoàn khảo sát của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Cụm thi đua số 3. Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mê Linh.
Trên 148 ngàn đoàn viên, người lao động được Công đoàn chăm lo, hỗ trợ

Trên 148 ngàn đoàn viên, người lao động được Công đoàn chăm lo, hỗ trợ

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, các cấp Công đoàn Thủ đô không lơ là, chủ quan, tiếp tục chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh và đẩy mạnh quan tâm, chăm lo hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đến nay, đã có trên 148 ngàn đoàn viên, người lao động khó khăn được thụ hưởng các nguồn lực chăm lo, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn.
Cụm thi đua số 2 LĐLĐ Thành phố: Nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt nhiều kết quả nổi bật

Cụm thi đua số 2 LĐLĐ Thành phố: Nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt nhiều kết quả nổi bật

(LĐTĐ) Chiều 18/11, đoàn khảo sát Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do ông Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm trưởng đoàn đã làm việc với Cụm thi đua số 2 để nắm bắt tình hình hoạt động năm 2021 của các đơn vị.
Xem thêm
Phiên bản di động