Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm, động viên người lao động hăng say sản xuất

(LĐTĐ) Sáng 8/2, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, đã đến thăm, chúc Tết và động viên người lao động hăng say làm việc ngay sau kỳ nghỉ Tết tại một số doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường: Công đoàn Thủ đô đã trải qua một năm khó khăn nhưng rất đáng tự hào Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà Tết cho lực lượng y tế, người lao động, gia đình khó khăn tại huyện Ứng Hòa

Tại các doanh nghiệp đến thăm, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã trực tiếp thăm hỏi, nắm bắt tình hình trước, trong và sau Tết tại đơn vị và tình hình đời sống, việc làm của người lao động.

Báo cáo với lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, ông Nobuo Toyoda - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hệ thống dây Sumi Hanel (khu công nghiệp Sài Đồng, quận Long Biên), cho biết, trong 2 năm qua, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng nhờ sự chỉ đạo linh hoạt, kịp thời của Chính phủ và sự đoàn kết, nỗ lực của cán bộ, công nhân viên nên hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty vẫn được duy trì và không phải dừng sản xuất ngày nào.

Doanh số năm 2021 tăng 20% so với năm 2020; đời sống việc làm và thu nhập của gần 9.500 người lao động tại Công ty được đảm bảo; các chế độ chính sách đối với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch được Công ty nghiêm túc thực hiện.

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm, động viên người lao động hăng say sản xuất
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường (thứ 4 từ phải sang) thăm, chúc Tết tại Công ty TNHH Hệ thống dây Sumi Hanel.

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, để người lao động yên tâm đón Tết, Công ty đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động như: Thưởng lương tháng thứ 13 bằng 135% năm 2020 và 1 túi quà Tết; tổ chức xe đưa người lao động về quê đón Tết và đón người lao động trở lại làm việc sau Tết; thưởng 300.000 đồng/người đối với những lao động làm việc trong ngày cuối cùng của năm Tân Sửu và ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần…

Trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và duy trì hoạt động sản xuất, Công ty đã triển khai nhiều giải pháp như thường xuyên làm sạch môi trường, tổ chức cho người lao động tiêm vắc xin mũi 3. Trước Tết, đã có 30% người lao động của Công ty được tiêm mũi 3, thời gian tới đây tỷ lệ này sẽ đạt 100%.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Công ty TNHH Hệ thống dây Sumi Hanel, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, hoạt động sản xuất của Công ty vẫn được duy trì, doanh thu tăng, đời sống việc làm và thu nhập của người lao động tại Công ty được đảm bảo.

“Trong dịp Tết Nguyên đán, Công ty đã có nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo đời sống, giúp người lao động đón một cái Tết ấm áp, an vui. Đặc biệt, Công ty đã quan tâm đến sức khỏe của người lao động thông qua việc tổ chức cho người lao động tiêm vắc xin, tỷ lệ tiêm mũi 2 đã đạt 100%. Qua đó, tạo tiền đề thuận lợi để Công ty tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, bắt nhịp phục hồi kinh tế”, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường ghi nhận.

Thông tin về các hoạt động của tổ chức Công đoàn Thủ đô trong thời gian qua, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cho biết, năm 2021 là một năm khó khăn vất vả nhưng cũng đầy tự hào của tổ chức Công đoàn Thủ đô. Trong lúc đoàn viên, người lao động khó khăn nhất, vai trò của tổ chức Công đoàn càng được thể hiện rõ nét thông qua các hoạt động như tổ chức các chuyến xe buýt siêu thị 0 đồng, gian hàng 0 đồng… để chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch.

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm, động viên người lao động hăng say sản xuất
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm hỏi, động viên người lao động tại Công ty TNHH May Phù Đổng hăng say làm việc ngay từ đầu năm.

Không chỉ thực hiện tốt vai trò, sứ mệnh của mình là chăm lo cho đoàn viên, người lao động, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã chủ động, tích cực cùng cả hệ thống chính trị thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch thông qua việc thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp.

Các “Tổ An toàn Covid-19” với lực lượng nòng cốt là cán bộ Công đoàn cơ sở và đội ngũ an toàn vệ sinh viên đã trở thành cánh tay nối dài của tổ chức Công đoàn trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho người lao động và duy trì hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Năm 2021, từ khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã dành nguồn kinh phí trên 200 tỷ đồng (bao gồm cả nguồn tài chính Công đoàn và nguồn lực xã hội hóa) để chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch; ủng hộ quỹ vắc xin và quỹ phòng, chống dịch…

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, các cấp Công đoàn Thủ đô đã ưu tiên dành nguồn lực khoảng 200 tỷ đồng để hỗ trợ đoàn viên, người lao động, thông qua 4 hoạt động lớn đó là: Tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”; hỗ trợ phương tiện đưa công nhân lao động khó khăn về quê đón Tết; thăm, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và triển khai gói hỗ trợ theo Kế hoạch số 146/KH-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

“Từ những hoạt động nêu trên đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động; đồng thời thể hiện vai trò đồng hành của tổ chức Công đoàn cùng doanh nghiệp và người lao động duy trì sản xuất kinh doanh, góp phần phục hồi kinh tế của Thủ đô và đất nước”, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã tặng 1 thùng quà, lì xì và gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp đến tập thể lãnh đạo và người lao động tại Công ty TNHH Hệ thống dây Sumi Hanel.

Sau đó, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã đến thăm, chúc Tết, lì xì và động viên người lao động tại Công ty TNHH May Phù Đổng (huyện Gia Lâm) hay say lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới, góp phần đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh tại Công ty, qua đó nâng cao thu nhập, đảm bảo đời sống, việc làm cho bản thân.

Bày tỏ cảm xúc khi được lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội trực tiếp thăm hỏi, chúc Tết và động viên, chị Nguyễn Thị Liên, người lao động tại Công ty TNHH May Phù Đổng, chia sẻ: “Lời thăm hỏi, động viên của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố đã tiếp thêm động lực để bản thân tôi cũng như các đồng nghiệp trong Công ty nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong công việc để góp phần vào sự phát triển chung của Công ty. Nhân dịp này, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tổ chức Công đoàn đã luôn quan tâm, chăm lo đời sống, việc làm và là điểm tự vững chắc giúp người lao động yên tâm làm việc”.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

TP.HCM: Bệnh tay chân miệng nặng xuất hiện trở lại do vi rút EV71

TP.HCM: Bệnh tay chân miệng nặng xuất hiện trở lại do vi rút EV71

(LĐTĐ) Ngày 1/6, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phát thông tin cảnh báo, vi rút Enterovirus 71 (EV71) gây bệnh tay chân miệng nặng ở trẻ em đã xuất hiện trở lại.
TP.HCM: Đẩy mạnh văn hoá đọc cho thiếu nhi

TP.HCM: Đẩy mạnh văn hoá đọc cho thiếu nhi

(LĐTĐ) Ngày 1/6, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần IV với hơn 16.000 tựa sách và hơn 30 chương trình giao lưu, ra mắt sách, hoạt động tương tác dành cho thiếu nhi trong dịp hè tại Đường sách Thành phố.
Nâng cao hiểu biết về pháp luật và nhận diện tín dụng đen cho người lao động

Nâng cao hiểu biết về pháp luật và nhận diện tín dụng đen cho người lao động

(LĐTĐ) Tại buổi đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến do báo Lao động Thủ đô và LĐLĐ quận Nam Từ Liêm tổ chức, các chuyên gia đã giải đáp gần 30 câu hỏi liên quan đến các chế độ, chính sách đối với người lao động như: Hợp đồng lao động, tiền lương, tiền thưởng, an toàn lao động, đặc biệt là nhận diện và tránh xa "bẫy tín dụng đen"...
Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

(LĐTĐ) Vừa qua, đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm. Đây là phường có số ca mắc tăng nhanh trong thời gian gần đây.
Lễ hội pháo hoa DIFF 2023 Đà Nẵng đã sẵn sàng

Lễ hội pháo hoa DIFF 2023 Đà Nẵng đã sẵn sàng

(LĐTĐ) Sau 3 năm ảnh hưởng bởi đại dịch covid 19, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm nay trở lại với nhiều hoạt động sôi nổi và các màn trình diễn hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách quốc tế đến với thành phố Đà Nẵng thăm quan và chiễm ngưỡng.
Tập trung chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội lần thứ XII

Tập trung chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội lần thứ XII

(LĐTĐ) Ngày 1/6, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội về thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn ngành lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Hà Nội mở rộng thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo quản lý cấp phòng

Hà Nội mở rộng thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo quản lý cấp phòng

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội chỉ đạo việc tổ chức thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng khối chính quyền; xem xét, quyết định trường hợp không thực hiện thi tuyển đối với một số chức danh có yêu cầu kiện toàn cấp bách hoặc đặc thù...

Tin khác

Nâng cao hiểu biết về pháp luật và nhận diện tín dụng đen cho người lao động

Nâng cao hiểu biết về pháp luật và nhận diện tín dụng đen cho người lao động

(LĐTĐ) Tại buổi đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến do báo Lao động Thủ đô và LĐLĐ quận Nam Từ Liêm tổ chức, các chuyên gia đã giải đáp gần 30 câu hỏi liên quan đến các chế độ, chính sách đối với người lao động như: Hợp đồng lao động, tiền lương, tiền thưởng, an toàn lao động, đặc biệt là nhận diện và tránh xa "bẫy tín dụng đen"...
Nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động ngành GTVT Hà Nội

Nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động ngành GTVT Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 31/5, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động”. Chương trình có sự tham gia của gần 300 đoàn viên, người lao động ngành Giao thông vận tải Hà Nội.
TRỰC TUYẾN: Nâng cao kiến thức về pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

TRỰC TUYẾN: Nâng cao kiến thức về pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

(LĐTĐ) Chiều nay (31/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) với chủ đề “Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen”. Chương trình được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử - laodongthudo.vn và các ấn phẩm của Báo Lao động Thủ đô.
[HÌNH ẢNH]: Đối thoại, giao lưu trực tuyến về kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

[HÌNH ẢNH]: Đối thoại, giao lưu trực tuyến về kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen

(LĐTĐ) Chiều 31/5, tại Quận ủy Nam Từ Liêm (Hà Nội), Báo Lao động Thủ đô phối hợp Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm tổ chức Đối thoai trực tiếp, giao lưu trực tuyến với gần 300 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn quận về chủ đề "Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và nhận diện tín dụng đen".
TRỰC TUYẾN: Giải đáp những chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động

TRỰC TUYẾN: Giải đáp những chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Nhằm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, Tháng Công nhân năm 2023; đồng thời trang bị cho các đơn vị, doanh nghiệp, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội những kiến thức thiết thực liên quan tới chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động, sáng nay (31/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động”. Chương trình được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử - laodongthudo.vn và các ấn phẩm của Báo Lao động Thủ đô.
[HÌNH ẢNH]: Đối thoại trực tiếp chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động

[HÌNH ẢNH]: Đối thoại trực tiếp chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (31/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức chương trình Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề "Chế độ chính sách mới về bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động". Buổi đối thoại, giao lưu được truyền trực tuyến trên báo điện tử Lao động Thủ đô tại địa chỉ laodongthudo.vn và các ấn phẩm phụ laodongvaphapluat.laodongthudo.vn và lamgiau.laodongthudo.vn.
Hiệu quả từ các phong trào thi đua

Hiệu quả từ các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, thời gian qua, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, chỉ riêng với phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” và “Công nhân giỏi” đã lan tỏa rộng khắp, trở thành động lực thúc đẩy lao động, sản xuất kinh doanh.
[HÌNH ẢNH]: Đối thoại trực tiếp chính sách mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động

[HÌNH ẢNH]: Đối thoại trực tiếp chính sách mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động

(LĐTĐ) Sáng nay (30/5), tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai, gần 300 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đã tham gia Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề "Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động". Chương trình do Báo Lao động Thủ đô phối hợp Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai tổ chức, được truyền trực tuyến trên laodongthudo.vn
Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động”

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động”

(LĐTĐ) Sáng 30/5/2023, Báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Quy định mới về tiền lương và kỹ năng an toàn lao động”. Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia trả lời.
Trực tuyến: Giải đáp những chính sách mới về lao động và bảo hiểm xã hội

Trực tuyến: Giải đáp những chính sách mới về lao động và bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Chiều nay (29/5), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Chính sách mới về lao động và bảo hiểm xã hội”. Chương trình được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử - laodongthudo.vn và các ấn phẩm của Báo Lao động Thủ đô.
Xem thêm
Phiên bản di động