Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm, động viên người lao động hăng say sản xuất

Sáng 8/2, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, đã đến thăm, chúc Tết và động viên người lao động hăng say làm việc ngay sau kỳ nghỉ Tết tại một số doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường: Công đoàn Thủ đô đã trải qua một năm khó khăn nhưng rất đáng tự hào Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà Tết cho lực lượng y tế, người lao động, gia đình khó khăn tại huyện Ứng Hòa

Tại các doanh nghiệp đến thăm, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã trực tiếp thăm hỏi, nắm bắt tình hình trước, trong và sau Tết tại đơn vị và tình hình đời sống, việc làm của người lao động.

Báo cáo với lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, ông Nobuo Toyoda - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hệ thống dây Sumi Hanel (khu công nghiệp Sài Đồng, quận Long Biên), cho biết, trong 2 năm qua, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng nhờ sự chỉ đạo linh hoạt, kịp thời của Chính phủ và sự đoàn kết, nỗ lực của cán bộ, công nhân viên nên hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty vẫn được duy trì và không phải dừng sản xuất ngày nào.

Doanh số năm 2021 tăng 20% so với năm 2020; đời sống việc làm và thu nhập của gần 9.500 người lao động tại Công ty được đảm bảo; các chế độ chính sách đối với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch được Công ty nghiêm túc thực hiện.

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm, động viên người lao động hăng say sản xuất
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường (thứ 4 từ phải sang) thăm, chúc Tết tại Công ty TNHH Hệ thống dây Sumi Hanel.

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, để người lao động yên tâm đón Tết, Công ty đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động như: Thưởng lương tháng thứ 13 bằng 135% năm 2020 và 1 túi quà Tết; tổ chức xe đưa người lao động về quê đón Tết và đón người lao động trở lại làm việc sau Tết; thưởng 300.000 đồng/người đối với những lao động làm việc trong ngày cuối cùng của năm Tân Sửu và ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần…

Trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và duy trì hoạt động sản xuất, Công ty đã triển khai nhiều giải pháp như thường xuyên làm sạch môi trường, tổ chức cho người lao động tiêm vắc xin mũi 3. Trước Tết, đã có 30% người lao động của Công ty được tiêm mũi 3, thời gian tới đây tỷ lệ này sẽ đạt 100%.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Công ty TNHH Hệ thống dây Sumi Hanel, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, hoạt động sản xuất của Công ty vẫn được duy trì, doanh thu tăng, đời sống việc làm và thu nhập của người lao động tại Công ty được đảm bảo.

“Trong dịp Tết Nguyên đán, Công ty đã có nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo đời sống, giúp người lao động đón một cái Tết ấm áp, an vui. Đặc biệt, Công ty đã quan tâm đến sức khỏe của người lao động thông qua việc tổ chức cho người lao động tiêm vắc xin, tỷ lệ tiêm mũi 2 đã đạt 100%. Qua đó, tạo tiền đề thuận lợi để Công ty tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, bắt nhịp phục hồi kinh tế”, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường ghi nhận.

Thông tin về các hoạt động của tổ chức Công đoàn Thủ đô trong thời gian qua, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cho biết, năm 2021 là một năm khó khăn vất vả nhưng cũng đầy tự hào của tổ chức Công đoàn Thủ đô. Trong lúc đoàn viên, người lao động khó khăn nhất, vai trò của tổ chức Công đoàn càng được thể hiện rõ nét thông qua các hoạt động như tổ chức các chuyến xe buýt siêu thị 0 đồng, gian hàng 0 đồng… để chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch.

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm, động viên người lao động hăng say sản xuất
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm hỏi, động viên người lao động tại Công ty TNHH May Phù Đổng hăng say làm việc ngay từ đầu năm.

Không chỉ thực hiện tốt vai trò, sứ mệnh của mình là chăm lo cho đoàn viên, người lao động, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã chủ động, tích cực cùng cả hệ thống chính trị thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch thông qua việc thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp.

Các “Tổ An toàn Covid-19” với lực lượng nòng cốt là cán bộ Công đoàn cơ sở và đội ngũ an toàn vệ sinh viên đã trở thành cánh tay nối dài của tổ chức Công đoàn trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho người lao động và duy trì hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Năm 2021, từ khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã dành nguồn kinh phí trên 200 tỷ đồng (bao gồm cả nguồn tài chính Công đoàn và nguồn lực xã hội hóa) để chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch; ủng hộ quỹ vắc xin và quỹ phòng, chống dịch…

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, các cấp Công đoàn Thủ đô đã ưu tiên dành nguồn lực khoảng 200 tỷ đồng để hỗ trợ đoàn viên, người lao động, thông qua 4 hoạt động lớn đó là: Tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”; hỗ trợ phương tiện đưa công nhân lao động khó khăn về quê đón Tết; thăm, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và triển khai gói hỗ trợ theo Kế hoạch số 146/KH-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

“Từ những hoạt động nêu trên đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động; đồng thời thể hiện vai trò đồng hành của tổ chức Công đoàn cùng doanh nghiệp và người lao động duy trì sản xuất kinh doanh, góp phần phục hồi kinh tế của Thủ đô và đất nước”, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã tặng 1 thùng quà, lì xì và gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp đến tập thể lãnh đạo và người lao động tại Công ty TNHH Hệ thống dây Sumi Hanel.

Sau đó, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã đến thăm, chúc Tết, lì xì và động viên người lao động tại Công ty TNHH May Phù Đổng (huyện Gia Lâm) hay say lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới, góp phần đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh tại Công ty, qua đó nâng cao thu nhập, đảm bảo đời sống, việc làm cho bản thân.

Bày tỏ cảm xúc khi được lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội trực tiếp thăm hỏi, chúc Tết và động viên, chị Nguyễn Thị Liên, người lao động tại Công ty TNHH May Phù Đổng, chia sẻ: “Lời thăm hỏi, động viên của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố đã tiếp thêm động lực để bản thân tôi cũng như các đồng nghiệp trong Công ty nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong công việc để góp phần vào sự phát triển chung của Công ty. Nhân dịp này, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tổ chức Công đoàn đã luôn quan tâm, chăm lo đời sống, việc làm và là điểm tự vững chắc giúp người lao động yên tâm làm việc”.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Doanh nghiệp sôi nổi tuyển dụng

Doanh nghiệp sôi nổi tuyển dụng

Theo quan sát của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, thời điểm này, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tương đối sôi động. Riêng tại thị trường Hà Nội, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tập trung vào các lĩnh vực dịch vụ tăng trưởng cao như công nghệ thông tin, kinh doanh và tài chính…
Giá vàng sụt giảm, người dân lại xếp hàng dài chờ mua

Giá vàng sụt giảm, người dân lại xếp hàng dài chờ mua

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng bất ngờ hạ nhiệt. Tại một số tiệm vàng ở Hà Nội, người dân lại xếp hàng dài chờ mua. Tuy nhiên, số lượng vàng bán ra rất nhỏ giọt.
TP.HCM: Bảo đảm an toàn thông tin mạng dịp lễ 30/4

TP.HCM: Bảo đảm an toàn thông tin mạng dịp lễ 30/4

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) sẽ tiếp tục tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn thông tin mạng trong thời gian diễn ra đại lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Vì sao Sơn Tây đặt tên một xã là Đoài Phương?

Vì sao Sơn Tây đặt tên một xã là Đoài Phương?

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội, thị xã Sơn Tây dự kiến còn 3 đơn vị hành chính cấp xã. Đáng chú ý, ngoài tên gọi Sơn Tây, Tùng Thiện thường thấy thì dự kiến sau khi sắp xếp sẽ có thêm một đơn vị hành chính mới có tên gọi là Đoài Phương.
Hà Nội công bố số điện thoại phản ánh giao thông dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5

Hà Nội công bố số điện thoại phản ánh giao thông dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5

Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Nguyễn Phi Thường vừa yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhân dân dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5 và cao điểm du lịch hè năm 2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đáng chú ý, Sở cũng công bố nhiều số điện thoại nhằm phản ánh giao thông dịp này.
Tiêm vắc xin cúm miễn phí cho cựu chiến binh, người có công với cách mạng

Tiêm vắc xin cúm miễn phí cho cựu chiến binh, người có công với cách mạng

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC sẽ tổ chức tiêm miễn phí 5.000 liều vắc xin cúm cho các cựu chiến binh, người có công với cách mạng… Hoạt động được triển khai tại gần 220 trung tâm tiêm chủng của VNVC trên cả nước và kéo dài đến hết ngày 30/4.
Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động

Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động

Trong quý I/2025, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình đã triển khai nhiều hoạt động, tích cực chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; qua đó vận động đoàn viên, người lao động hăng hái thi đua lao động, sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Tin khác

Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động

Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động

Trong quý I/2025, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình đã triển khai nhiều hoạt động, tích cực chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; qua đó vận động đoàn viên, người lao động hăng hái thi đua lao động, sản xuất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
LĐLĐ quận Tây Hồ tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho đoàn viên, người lao động

LĐLĐ quận Tây Hồ tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho đoàn viên, người lao động

Ngày 23/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ phối hợp với Công ty TNHH Medlatec Tây Hồ tổ chức khám sức khỏe, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho 100 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc.
Lan tỏa nếp sống văn hóa, văn minh trong người lao động

Lan tỏa nếp sống văn hóa, văn minh trong người lao động

Cùng với việc thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, trong những năm qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thạch Thất đã chỉ đạo và phối hợp với các Công đoàn cơ sở (CĐCS) thường xuyên duy trì, đẩy mạnh các hoạt động góp phần lan tỏa nếp sống văn hóa, văn minh trong người lao động.
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng phát động Tháng Công nhân, hướng về người lao động

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng phát động Tháng Công nhân, hướng về người lao động

Sáng nay (23/4), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng tổ chức chương trình phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn quận năm 2025.
Trực tuyến: Chế độ tiền lương, Bảo hiểm xã hội và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy

Trực tuyến: Chế độ tiền lương, Bảo hiểm xã hội và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy

Sáng nay (23/4), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp - Giao lưu trực tuyến - Truyền thông chính sách năm 2025 với chủ đề: “Chế độ tiền lương, Bảo hiểm xã hội và chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy”.
Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp Báo Lao động Thủ đô năm 2025 thành công tốt đẹp

Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp Báo Lao động Thủ đô năm 2025 thành công tốt đẹp

Với tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, trung thực và đoàn kết, các đội bóng đã cống hiến cho khán giả những trận cầu kịch tính, hấp dẫn, tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích và tạo cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các cơ quan, đơn vị. Kết thúc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ X - năm 2025, đội bóng Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã xuất sắc giành Cúp vô địch.
LĐLĐ huyện Gia Lâm: Vững vàng vị thế, trọn vẹn niềm tin

LĐLĐ huyện Gia Lâm: Vững vàng vị thế, trọn vẹn niềm tin

Hoạt động thực chất, hiệu quả, luôn hướng về cơ sở, lấy đoàn viên, người lao động (NLĐ) làm trung tâm… tổ chức Công doàn huyện Gia Lâm đã ngày càng phát triển, khẳng định vị thế vững vàng và giữ trọn vẹn niềm tin của đoàn viên, người lao động (NLĐ).
Nhiều kết quả nổi bật trong hoạt động của Công đoàn thị trấn Phú Minh

Nhiều kết quả nổi bật trong hoạt động của Công đoàn thị trấn Phú Minh

Những năm gần đây, hoạt động của Công đoàn thị trấn Phú Minh (huyện Phú Xuyên) luôn hiệu quả, thiết thực. Ban Chấp hành Công đoàn thị trấn và đoàn viên công đoàn luôn nhiệt tình, trách nhiệm trước mỗi công việc, tập trung thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ của cơ quan trên các mặt công tác đề ra.
Thúc đẩy tinh thần thể thao, gắn kết đoàn viên, người lao động

Thúc đẩy tinh thần thể thao, gắn kết đoàn viên, người lao động

Với tinh thần quyết tâm và nỗ lực tập luyện, tại Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ X - năm 2025, đội bóng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm tiếp tục giữ vững ngôi vương khi liên tiếp 2 năm liền giành chức vô địch.
Công đoàn Viên chức Việt Nam giao ban công tác tài chính năm 2025

Công đoàn Viên chức Việt Nam giao ban công tác tài chính năm 2025

Ngày 22/4, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác tài chính năm 2025.
Xem thêm
Phiên bản di động