Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm, động viên người lao động hăng say sản xuất

(LĐTĐ) Sáng 8/2, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, đã đến thăm, chúc Tết và động viên người lao động hăng say làm việc ngay sau kỳ nghỉ Tết tại một số doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường: Công đoàn Thủ đô đã trải qua một năm khó khăn nhưng rất đáng tự hào Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà Tết cho lực lượng y tế, người lao động, gia đình khó khăn tại huyện Ứng Hòa

Tại các doanh nghiệp đến thăm, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã trực tiếp thăm hỏi, nắm bắt tình hình trước, trong và sau Tết tại đơn vị và tình hình đời sống, việc làm của người lao động.

Báo cáo với lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, ông Nobuo Toyoda - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hệ thống dây Sumi Hanel (khu công nghiệp Sài Đồng, quận Long Biên), cho biết, trong 2 năm qua, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng nhờ sự chỉ đạo linh hoạt, kịp thời của Chính phủ và sự đoàn kết, nỗ lực của cán bộ, công nhân viên nên hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty vẫn được duy trì và không phải dừng sản xuất ngày nào.

Doanh số năm 2021 tăng 20% so với năm 2020; đời sống việc làm và thu nhập của gần 9.500 người lao động tại Công ty được đảm bảo; các chế độ chính sách đối với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch được Công ty nghiêm túc thực hiện.

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm, động viên người lao động hăng say sản xuất
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường (thứ 4 từ phải sang) thăm, chúc Tết tại Công ty TNHH Hệ thống dây Sumi Hanel.

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, để người lao động yên tâm đón Tết, Công ty đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động như: Thưởng lương tháng thứ 13 bằng 135% năm 2020 và 1 túi quà Tết; tổ chức xe đưa người lao động về quê đón Tết và đón người lao động trở lại làm việc sau Tết; thưởng 300.000 đồng/người đối với những lao động làm việc trong ngày cuối cùng của năm Tân Sửu và ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần…

Trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và duy trì hoạt động sản xuất, Công ty đã triển khai nhiều giải pháp như thường xuyên làm sạch môi trường, tổ chức cho người lao động tiêm vắc xin mũi 3. Trước Tết, đã có 30% người lao động của Công ty được tiêm mũi 3, thời gian tới đây tỷ lệ này sẽ đạt 100%.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Công ty TNHH Hệ thống dây Sumi Hanel, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, hoạt động sản xuất của Công ty vẫn được duy trì, doanh thu tăng, đời sống việc làm và thu nhập của người lao động tại Công ty được đảm bảo.

“Trong dịp Tết Nguyên đán, Công ty đã có nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo đời sống, giúp người lao động đón một cái Tết ấm áp, an vui. Đặc biệt, Công ty đã quan tâm đến sức khỏe của người lao động thông qua việc tổ chức cho người lao động tiêm vắc xin, tỷ lệ tiêm mũi 2 đã đạt 100%. Qua đó, tạo tiền đề thuận lợi để Công ty tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, bắt nhịp phục hồi kinh tế”, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường ghi nhận.

Thông tin về các hoạt động của tổ chức Công đoàn Thủ đô trong thời gian qua, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cho biết, năm 2021 là một năm khó khăn vất vả nhưng cũng đầy tự hào của tổ chức Công đoàn Thủ đô. Trong lúc đoàn viên, người lao động khó khăn nhất, vai trò của tổ chức Công đoàn càng được thể hiện rõ nét thông qua các hoạt động như tổ chức các chuyến xe buýt siêu thị 0 đồng, gian hàng 0 đồng… để chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch.

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm, động viên người lao động hăng say sản xuất
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm hỏi, động viên người lao động tại Công ty TNHH May Phù Đổng hăng say làm việc ngay từ đầu năm.

Không chỉ thực hiện tốt vai trò, sứ mệnh của mình là chăm lo cho đoàn viên, người lao động, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã chủ động, tích cực cùng cả hệ thống chính trị thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch thông qua việc thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp.

Các “Tổ An toàn Covid-19” với lực lượng nòng cốt là cán bộ Công đoàn cơ sở và đội ngũ an toàn vệ sinh viên đã trở thành cánh tay nối dài của tổ chức Công đoàn trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho người lao động và duy trì hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Năm 2021, từ khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã dành nguồn kinh phí trên 200 tỷ đồng (bao gồm cả nguồn tài chính Công đoàn và nguồn lực xã hội hóa) để chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch; ủng hộ quỹ vắc xin và quỹ phòng, chống dịch…

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, các cấp Công đoàn Thủ đô đã ưu tiên dành nguồn lực khoảng 200 tỷ đồng để hỗ trợ đoàn viên, người lao động, thông qua 4 hoạt động lớn đó là: Tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”; hỗ trợ phương tiện đưa công nhân lao động khó khăn về quê đón Tết; thăm, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và triển khai gói hỗ trợ theo Kế hoạch số 146/KH-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

“Từ những hoạt động nêu trên đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động; đồng thời thể hiện vai trò đồng hành của tổ chức Công đoàn cùng doanh nghiệp và người lao động duy trì sản xuất kinh doanh, góp phần phục hồi kinh tế của Thủ đô và đất nước”, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã tặng 1 thùng quà, lì xì và gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp đến tập thể lãnh đạo và người lao động tại Công ty TNHH Hệ thống dây Sumi Hanel.

Sau đó, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã đến thăm, chúc Tết, lì xì và động viên người lao động tại Công ty TNHH May Phù Đổng (huyện Gia Lâm) hay say lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới, góp phần đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh tại Công ty, qua đó nâng cao thu nhập, đảm bảo đời sống, việc làm cho bản thân.

Bày tỏ cảm xúc khi được lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội trực tiếp thăm hỏi, chúc Tết và động viên, chị Nguyễn Thị Liên, người lao động tại Công ty TNHH May Phù Đổng, chia sẻ: “Lời thăm hỏi, động viên của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố đã tiếp thêm động lực để bản thân tôi cũng như các đồng nghiệp trong Công ty nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong công việc để góp phần vào sự phát triển chung của Công ty. Nhân dịp này, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tổ chức Công đoàn đã luôn quan tâm, chăm lo đời sống, việc làm và là điểm tự vững chắc giúp người lao động yên tâm làm việc”.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Techcombank cùng VinUniversity công bố chương trình Next Gen: Vững nền tảng để chinh phục tương lai

Techcombank cùng VinUniversity công bố chương trình Next Gen: Vững nền tảng để chinh phục tương lai

(LĐTĐ) Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã chính thức kí hợp tác cùng VinUniversity (VinUni) triển khai chương trình Next Gen “Vững nền tảng để chinh phục tương lai”. Đây là chương trình đào tạo được thiết kế đặc quyền, dành riêng cho thế hệ trẻ là con của khách hàng Techcombank Private và Priority.
Bắc Bộ nắng nóng, chiều tối khả năng có mưa rào và dông

Bắc Bộ nắng nóng, chiều tối khả năng có mưa rào và dông

(LĐTĐ) Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa phát đi bản tin dự báo thời tiết các vùng ngày 28/5/2024.
Nhanh chóng dập tắt cháy nhà dân giữa đêm khuya trên phố Lương Định Của

Nhanh chóng dập tắt cháy nhà dân giữa đêm khuya trên phố Lương Định Của

(LĐTĐ) Tối 27/5, đám cháy xảy ra tại tầng tum của một nhà dân tại số 1, ngõ 27 Lương Định Của, phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. Lực lượng PCCC&CNCH đã khẩn trương tiếp cận hiện trường dập tắt đám cháy.
Thay đổi danh sách cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK

Thay đổi danh sách cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK

(LĐTĐ) Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa thực hiện khớp lệnh bán hơn 84 triệu cổ phiếu ABB, tương đương 8,2% tỷ lệ sở hữu tại Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) theo lộ trình thoái vốn đã thống nhất. Sau khi hoàn thành giao dịch, cổ đông lớn nước ngoài tại ABBANK hiện có Maybank - Ngân hàng lớn nhất Malaysia với tỷ lệ sở hữu là 16,4%.
Nghĩa cử cao đẹp của người công nhân ngành điện Thủ đô

Nghĩa cử cao đẹp của người công nhân ngành điện Thủ đô

(LĐTĐ) Ông Nguyễn Đăng Huân, trú tại thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), vừa gửi thư cám ơn anh Nguyễn Việt Anh - Công nhân Đội quản lý Điện 4 - Công ty Điện lực Mê Linh, vì đã có hành động và nghĩa cử cao đẹp khi giúp đỡ cháu Nguyễn Đăng Giang (con anh Huân) được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời khi gặp tai nạn giao thông.
Vải thiều Tân Yên tiếp tục được đưa vào hệ thống phân phối của Central Retail

Vải thiều Tân Yên tiếp tục được đưa vào hệ thống phân phối của Central Retail

(LĐTĐ) Ngày 27/5, tại Hội nghị kết nối, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm vải thiều chín sớm Tân Yên năm 2024 diễn ra tại huyện Tân Yên (Bắc Giang), đại diện Ban lãnh đạo Tập đoàn Central Retail đã tiến hành ký kết hợp đồng ghi nhớ tiêu thụ vải thiều chín sớm Tân Yên năm 2024 và thực hiện nghi thức cắt băng xuất hành vải thiều chín sớm Tân Yên vào hệ thống phân phối của Central Retail.
Mức đóng bảo hiểm xã hội tối đa năm 2024 được tính như thế nào?

Mức đóng bảo hiểm xã hội tối đa năm 2024 được tính như thế nào?

(LĐTĐ) Mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) tối đa năm 2024 dựa trên Luật BHXH 2014 và Nghị định 134/2015/NĐ-CP, tối đa bằng 20 lần mức lương cơ sở. Công thức tính là: Mức đóng BHXH tối đa/tháng = Mức đóng BHXH (%) * 20 * lương cơ sở.

Tin khác

LĐLĐ quận Long Biên tổ chức đánh giá thi đua hoạt động công đoàn khối trường học

LĐLĐ quận Long Biên tổ chức đánh giá thi đua hoạt động công đoàn khối trường học

(LĐTĐ) Ngày 27/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức Hội nghị đánh giá thi đua hoạt động công đoàn các trường tiểu học và mầm non trên địa bàn quận, năm học 2023 - 2024.
Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân

Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Trong Tháng Công nhân, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An đã trao trợ cấp cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và chỉ đạo các Công đoàn cơ sở triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Sôi nổi phong trào văn hoá, văn nghệ

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Sôi nổi phong trào văn hoá, văn nghệ

(LĐTĐ) Tối 26/5, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Chương trình Liên hoan nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập Chính quyền quận (31/5/1961 - 31/5/2024) và 63 năm Ngày thành lập Đảng bộ quận Hai Bà Trưng (9/6/1961 - 9/6/2024); chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).
Thi đua là động lực quan trọng khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo

Thi đua là động lực quan trọng khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo

(LĐTĐ) Thi đua là động lực quan trọng để khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo, ý thức trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt là tăng năng suất lao động, giảm hàng lỗi hàng hỏng, cải tiến mẫu mã, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh. Qua đó, khẳng định sự sáng tạo, đổi mới về nội dung, hình thức trong hoạt động của tổ chức Công đoàn.
TRỰC TUYẾN: Thủ tướng Chính phủ dự Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024”

TRỰC TUYẾN: Thủ tướng Chính phủ dự Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024”

(LĐTĐ) Sáng nay (26/5), tại Trụ sở Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (quận Cầu Giấy, Hà Nội), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024”. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Diễn đàn và phát biểu, truyền thông điệp về nâng cao năng suất lao động đối với người lao động cũng như doanh nghiệp cả nước.
Tích cực phát huy sáng kiến, sáng tạo

Tích cực phát huy sáng kiến, sáng tạo

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, Công đoàn khối giáo dục quận Hai Bà Trưng không ngừng đẩy mạnh phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo” trong đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động.
LĐLĐ huyện Thạch Thất thăm, hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy tại quận Cầu Giấy

LĐLĐ huyện Thạch Thất thăm, hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy tại quận Cầu Giấy

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thạch Thất đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở rà soát thông tin đơn vị có đoàn viên và thân nhân đoàn viên là nạn nhân trong vụ cháy tại đường Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) và tổ chức đoàn đến thăm, hỏi.
Sôi nổi Giải bóng chuyền hơi nữ Cụm Công đoàn khối trường mầm non quận Long Biên

Sôi nổi Giải bóng chuyền hơi nữ Cụm Công đoàn khối trường mầm non quận Long Biên

(LĐTĐ) Sáng 25/5, tại Trường THCS Chu Văn An, Cụm Công đoàn khối trường mầm non quận Long Biên đã tổ chức thành công Giải bóng chuyền hơi nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) lần thứ I năm 2024.
Gia Lâm: Khám, tư vấn, chăm sóc răng miệng miễn phí cho công nhân, viên chức, lao động

Gia Lâm: Khám, tư vấn, chăm sóc răng miệng miễn phí cho công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Sáng 25/5, tại Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Xô, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ y tế Việt Xô tổ chức Chương trình "Cảm ơn người lao động" với nội dung khám, tư vấn, chăm sóc răng miệng miễn phí cho đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).
Công đoàn Y tế Việt Nam phát động chặng 2 Giải chạy bộ “Vì sức khỏe Việt Nam” lần thứ hai

Công đoàn Y tế Việt Nam phát động chặng 2 Giải chạy bộ “Vì sức khỏe Việt Nam” lần thứ hai

(LĐTĐ) Mới đây, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức phát động Giải chạy bộ “Vì sức khỏe Việt Nam” lần thứ hai, chặng 2.
Xem thêm
Phiên bản di động