Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường: Công đoàn Thủ đô đã trải qua một năm khó khăn nhưng rất đáng tự hào

(LĐTĐ) Chiều 7/2 (ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022), đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết, kiểm tra công vụ và nắm tình hình trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết tại báo Lao động Thủ đô và các đơn vị tại số 3 Chu Văn An, quận Hà Đông (gồm: Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội; Quỹ trợ vốn công nhân, viên chức, lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình; Nhà nghỉ Công đoàn Chùa Hương; Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội).
Hơn 95% công nhân lao động trên địa bàn huyện Chương Mỹ trở lại làm việc sau Tết Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn từ cơ sở Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà Tết cho lực lượng y tế, người lao động, gia đình khó khăn tại huyện Ứng Hòa

Tại báo Lao động Thủ đô, báo cáo với Chủ tịch LĐLĐ Thành phố về tình hình trước, trong và sau Tết tại đơn vị, đồng chí Lê Thị Bích Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội, Tổng Biên tập Báo cho biết, trước, trong và sau Tết, phát huy vai trò của mình, báo Lao động Thủ đô đã đưa tin kịp thời, chính xác mọi mặt hoạt động của Thành phố, đặc biệt là các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động của tổ chức Công đoàn.

Trong các ngày nghỉ Tết, đội ngũ phóng viên của Báo đã sản xuất gần 500 tin, bài với các nội dung đa dạng, phong phú; đồng thời Báo đã truyền trực tuyến chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an” và chương trình “Hỗ trợ phương tiện đưa công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết” do LĐLĐ Thành phố tổ chức. Qua đó, tạo sức lan tỏa sâu rộng về các hoạt động của tổ chức Công đoàn Thủ đô.

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường: Công đoàn Thủ đô đã trải qua một năm khó khăn nhưng rất đáng tự hào
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường phát biểu tại báo Lao động Thủ đô.

Đại diện các đơn vị tại số 3 Chu Văn An đã báo cáo với Chủ tịch LĐLĐ Thành phố về tình hình trước, trong và sau Tết, đồng chí Đỗ Hữu Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Giám đốc Nhà nghỉ Công đoàn Chùa Hương cho biết, trước, trong Tết, các đơn vị đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận Hà Đông để thực hiện tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng cháy, chữa cháy và phòng, chống dịch.

Sau kỳ nghỉ Tết, 100% cán bộ, công nhân, viên chức, lao động tại các đơn vị đều sẵn sàng tâm thế để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, góp phần cùng hệ thống Công đoàn Thủ đô hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022.

Báo cáo với Chủ tịch LĐLĐ Thành phố về tình hình công nhân lao động và công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 của Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội, đồng chí Hoàng Thanh Sơn - Chủ tịch Công đoàn ngành cho biết, với tinh thần không để đoàn viên, người lao động nào không có Tết, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an”, trao 390 suất quà (gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà) cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức 03 chuyến xe đưa 103 công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết và hỗ trợ tiền vé xe cho 124 công nhân lao động (200.000 đồng/người).

Cạnh đó, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội cũng đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với người sử dụng lao động để đảm bảo lương, thưởng cho người lao động và đảm bảo ổn định quan hệ lao động tại doanh nghiệp. Trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, đã có trên 90% đơn vị hoạt động trở lại và trên 95% người lao động quay trở lại làm việc.

Sau khi nghe đại diện các đơn vị báo cáo về tình hình trước, trong và sau Tết, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần làm việc hăng say, tận tình, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động tại các đơn vị; đồng thời bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi vì tất cả đều được đón một cái Tết an toàn, ấm áp, đặc biệt tỷ lệ người lao động ngành Dệt - May quay trở lại làm việc sau Tết đạt trên 95% cho thấy tín hiệu rất khả quan, đáng mừng.

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường: Công đoàn Thủ đô đã trải qua một năm khó khăn nhưng rất đáng tự hào
Đồng chí Lê Thị Bích Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội, Tổng Biên tập Báo Lao động Thủ đô báo cáo với lãnh đạo LĐLĐ Thành phố về tình hình trước, trong và sau Tết tại đơn vị.

Điểm lại các hoạt động của tổ chức Công đoàn Thủ đô trong năm qua, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã trải qua năm 2021 đầy khó khăn và vất vả nhưng cũng đầy kiêu hãnh và tự hào. Trước những tác động sâu sắc của dịch bệnh Covid-19 đến mọi mặt hoạt động, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã có nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo để đồng hành cùng cả hệ thống chính trị của Thành phố phòng, chống dịch hiệu quả và chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã dành nguồn kinh phí trên 200 tỷ đồng (bao gồm cả nguồn tài chính Công đoàn và nguồn lực xã hội hóa) để chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch; ủng hộ quỹ vắc xin và quỹ phòng, chống dịch…

Cán bộ Công đoàn đã không quản ngại vất vả, sẵn sàng xông pha, lăn lộn và chấp nhận đối mặt với nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh để kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động tại các khu cách ly, khu phong tỏa. Có thể nói, chưa bao giờ hình ảnh người cán bộ Công đoàn lại trở nên gần gũi với đoàn viên, người lao động và màu áo xanh Công đoàn được tô thắm như thế.

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, thấu hiểu đoàn viên, người lao động cũng như nhiều doanh nghiệp vừa trải qua một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên cùng với việc tích cực tham gia ổn định quan hệ lao động, các cấp Công đoàn Thủ đô đã ưu tiên dành nguồn lực trên 200 tỷ đồng để hỗ trợ đoàn viên, người lao động, thông qua 04 hoạt động lớn đó là: Tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”; hỗ trợ phương tiện đưa công nhân lao động khó khăn về quê đón Tết; thăm, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và triển khai gói hỗ trợ theo Kế hoạch số 146/KH-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, LĐLĐ Thành phố đã tổ chức thành công chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” và chương trình “Hỗ trợ phương tiện đưa công nhân lao động khó khăn về quê đón Tết”, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường: Công đoàn Thủ đô đã trải qua một năm khó khăn nhưng rất đáng tự hào
Đại diện các đơn vị tại số 3 Chu Văn An báo cáo với Chủ tịch LĐLĐ Thành phố về tình hình trước, trong và sau Tết.

Qua đó, lan tỏa những hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động và cộng đồng, xã hội. Ngoài ra, hoạt động chăm lo, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch của tổ chức Công đoàn Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cũng đã được ghi nhận, đánh giá cao và tạo được sức lan tỏa, thu hút sự quan tâm, chăm lo của các cấp có thẩm quyền đối với lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch.

“Những kết quả chung của tổ chức Công đoàn Thủ đô trong năm qua có sự đóng góp không nhỏ của báo Lao động Thủ đô - cơ quan truyền thông đã linh hoạt, nhanh nhạy và không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng tin, bài để truyền thông kịp thời các hoạt động của các cấp Công đoàn, qua đó, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ. Cạnh đó, còn có sự chung sức của đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc LĐLĐ Thành phố thông qua việc thực hiện tốt các chủ trương của LĐLĐ Thành phố, gương mẫu, tiên phong trong mọi hoạt động”, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường ghi nhận.

Nhấn mạnh năm 2022 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; năm thứ hai triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII trong điều kiện dự báo tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đề nghị đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc LĐLĐ Thành phố phát huy những kết quả đã đạt được trong năm qua, tiếp tục đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra; đồng thời tiếp tục chủ động, đổi mới, sáng tạo trong triển khai các hoạt động, nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới…

Trong buổi thăm, chúc Tết, kiểm tra công vụ và nắm tình hình trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã lì xì và gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp đến toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, lao động tại các đơn vị.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ngày hội đặc biệt của người khiếm thị Thanh Xuân

Ngày hội đặc biệt của người khiếm thị Thanh Xuân

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Hội người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tổ chức hội nghị kỷ niệm 30 năm ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12/1992-3/12/2022) và chương trình Nâng ...
Triệu tập Đường "Nhuệ" tới phiên xét xử vợ chồng Lẫm, Quyết

Triệu tập Đường "Nhuệ" tới phiên xét xử vợ chồng Lẫm, Quyết

(LĐTĐ) Ngày 13/12, Toàn án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của bị cáo Nguyễn Văn Lẫm và Phạm Thị ...
Hà Nội: Điểm check-in tuyệt đẹp giữa ngàn hoa khoe sắc không thể bỏ qua

Hà Nội: Điểm check-in tuyệt đẹp giữa ngàn hoa khoe sắc không thể bỏ qua

(LĐTĐ) Nằm giữa cánh đồng rau sạch, trang trại trải nghiệm Hải Đăng thuộc xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội tách biệt với thế giới ồn ào, ...
VinFast công bố giá xe VF 5 Plus, nhận đặt cọc từ ngày 10/12/2022

VinFast công bố giá xe VF 5 Plus, nhận đặt cọc từ ngày 10/12/2022

(LĐTĐ) Hà Nội, ngày 3/12/2022 - VinFast công bố sẽ chính thức mở cổng nhận đặt cọc mẫu xe điện VF 5 Plus từ ngày 10/12/2022. Xe có giá 458 triệu ...
Hưng Yên: Xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại để tạo động lực phát triển

Hưng Yên: Xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại để tạo động lực phát triển

(LĐTĐ) Để Hưng Yên vươn mình phát triển thành một trong những cực tăng trưởng của vùng đồng bằng sông Hồng và vùng Thủ đô, Đảng bộ tỉnh xác định nhiệm ...
Nhà máy Ford Hải Dương: 25 năm minh chứng cho sự gắn bó lâu dài với khách hàng Việt Nam

Nhà máy Ford Hải Dương: 25 năm minh chứng cho sự gắn bó lâu dài với khách hàng Việt Nam

(LĐTĐ) Với sự đồng ý của Chính phủ và tỉnh Hải Dương, năm 1995, liên doanh Ford Việt Nam bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng nhà ...
Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Tại Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm 2022 Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành ...

Tin khác

Cụm thi đua số 4 LĐLĐ thành phố Hà Nội: Thực hiện tốt các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

Cụm thi đua số 4 LĐLĐ thành phố Hà Nội: Thực hiện tốt các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Xác định công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động và phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở là nhiệm vụ căn cốt của tổ chức Công đoàn, các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội (gồm LĐLĐ các huyện: Phúc Thọ, Ba Vì, Thạch Thất, Đan Phượng, Hoài Đức, Quốc Oai) đã tập trung triển khai nhiều giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ này.
Đảm bảo quyền lợi về lương, thưởng Tết của người lao động

Đảm bảo quyền lợi về lương, thưởng Tết của người lao động

(LĐTĐ) Trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các Công đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội cần phối hợp với doanh nghiệp rà soát lại hợp đồng lao động, Thỏa ước lao động tập thể, Quy chế trả lương, Quy chế thưởng... để thực hiện các chế độ tiền lương, thưởng Tết đối với người lao động theo nội dung đã thỏa thuận.
Các cấp Công đoàn Thủ đô tổ chức "Tết sum vầy" năm 2023 trước ngày 16/1

Các cấp Công đoàn Thủ đô tổ chức "Tết sum vầy" năm 2023 trước ngày 16/1

(LĐTĐ) Với phương châm tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội yêu cầu các cấp Công đoàn Thành phố căn cứ tình hình thực tế, xây dựng kế hoạch, lựa chọn thời gian tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023 cấp cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở trước ngày 16/1/2023, tức ngày 25 tháng Chạp năm Nhâm Dần.
5000 đoàn viên, người lao động được tặng phiếu mua sắm tại “Chợ Tết Công đoàn” năm 2023

5000 đoàn viên, người lao động được tặng phiếu mua sắm tại “Chợ Tết Công đoàn” năm 2023

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội sẽ tặng phiếu mua sắm (Voucher) với trị giá từ 300.000 - 500.000 đồng/phiếu cho 5.000 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để mua hàng tại phiên “Chợ Tết Công đoàn” năm 2023 do LĐLĐ Thành phố tổ chức.
Nâng cao nhận thức của công nhân viên chức lao động về phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Nâng cao nhận thức của công nhân viên chức lao động về phòng, chống dịch sốt xuất huyết

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đề nghị các cấp Công đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và tinh thần chủ động cho đoàn viên, công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) trong việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết qua nhiều hình thức, kênh truyền thông khác nhau…
Công bố và trao Quyết định Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho đồng chí Phạm Quang Thanh

Công bố và trao Quyết định Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho đồng chí Phạm Quang Thanh

(LĐTĐ) Chiều 8/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Hội nghị công bố Quyết định Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2018-2023.
Khảo sát phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn Thủ đô năm 2022

Khảo sát phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn Thủ đô năm 2022

(LĐTĐ) Nhằm đánh giá kết quả phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động của các cấp Công đoàn Thủ đô năm 2022, làm cơ sở để đánh giá, xếp loại thi đua năm 2022, xây dựng chương trình công tác năm 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch khảo sát kết quả phong trào CNVCLĐ Thủ đô năm 2022.
Trao 15.000 suất hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Quý Mão

Trao 15.000 suất hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Quý Mão

(LĐTĐ) Dự kiến, trong dịp Tết Quý Mão năm 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội sẽ trao 15.000 suất hỗ trợ, mỗi suất là 1 triệu đồng tiền mặt cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí 15 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Công đoàn thành phố Hà Nội và kinh phí hỗ trợ của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.
Năm 2023: Công đoàn Thủ đô tiếp tục trích Quỹ xã hội hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên

Năm 2023: Công đoàn Thủ đô tiếp tục trích Quỹ xã hội hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên

(LĐTĐ) Mới đây, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Trưởng ban Quản lý Quỹ Xã hội LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng đã ký ban hành Kế hoạch số 58/KH-LĐLĐ của LĐLĐ Thành phố về hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” năm 2023 cho đoàn viên khó khăn.
Tiếp tục hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn

Tiếp tục hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn

(LĐTĐ) Mới đây, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Trưởng ban Quản lý Quỹ Xã hội LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng đã ký ban hành Kế hoạch số 58/KH - LĐLĐ của LĐLĐ Thành phố về hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” năm 2023 cho đoàn viên khó khăn.
Xem thêm
Phiên bản di động