Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường: Công đoàn Thủ đô đã trải qua một năm khó khăn nhưng rất đáng tự hào

(LĐTĐ) Chiều 7/2 (ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022), đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết, kiểm tra công vụ và nắm tình hình trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết tại báo Lao động Thủ đô và các đơn vị tại số 3 Chu Văn An, quận Hà Đông (gồm: Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội; Quỹ trợ vốn công nhân, viên chức, lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình; Nhà nghỉ Công đoàn Chùa Hương; Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội).
Hơn 95% công nhân lao động trên địa bàn huyện Chương Mỹ trở lại làm việc sau Tết Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn từ cơ sở Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà Tết cho lực lượng y tế, người lao động, gia đình khó khăn tại huyện Ứng Hòa

Tại báo Lao động Thủ đô, báo cáo với Chủ tịch LĐLĐ Thành phố về tình hình trước, trong và sau Tết tại đơn vị, đồng chí Lê Thị Bích Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội, Tổng Biên tập Báo cho biết, trước, trong và sau Tết, phát huy vai trò của mình, báo Lao động Thủ đô đã đưa tin kịp thời, chính xác mọi mặt hoạt động của Thành phố, đặc biệt là các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động của tổ chức Công đoàn.

Trong các ngày nghỉ Tết, đội ngũ phóng viên của Báo đã sản xuất gần 500 tin, bài với các nội dung đa dạng, phong phú; đồng thời Báo đã truyền trực tuyến chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an” và chương trình “Hỗ trợ phương tiện đưa công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết” do LĐLĐ Thành phố tổ chức. Qua đó, tạo sức lan tỏa sâu rộng về các hoạt động của tổ chức Công đoàn Thủ đô.

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường: Công đoàn Thủ đô đã trải qua một năm khó khăn nhưng rất đáng tự hào
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường phát biểu tại báo Lao động Thủ đô.

Đại diện các đơn vị tại số 3 Chu Văn An đã báo cáo với Chủ tịch LĐLĐ Thành phố về tình hình trước, trong và sau Tết, đồng chí Đỗ Hữu Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Giám đốc Nhà nghỉ Công đoàn Chùa Hương cho biết, trước, trong Tết, các đơn vị đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận Hà Đông để thực hiện tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng cháy, chữa cháy và phòng, chống dịch.

Sau kỳ nghỉ Tết, 100% cán bộ, công nhân, viên chức, lao động tại các đơn vị đều sẵn sàng tâm thế để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, góp phần cùng hệ thống Công đoàn Thủ đô hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022.

Báo cáo với Chủ tịch LĐLĐ Thành phố về tình hình công nhân lao động và công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 của Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội, đồng chí Hoàng Thanh Sơn - Chủ tịch Công đoàn ngành cho biết, với tinh thần không để đoàn viên, người lao động nào không có Tết, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an”, trao 390 suất quà (gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà) cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức 03 chuyến xe đưa 103 công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết và hỗ trợ tiền vé xe cho 124 công nhân lao động (200.000 đồng/người).

Cạnh đó, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội cũng đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với người sử dụng lao động để đảm bảo lương, thưởng cho người lao động và đảm bảo ổn định quan hệ lao động tại doanh nghiệp. Trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, đã có trên 90% đơn vị hoạt động trở lại và trên 95% người lao động quay trở lại làm việc.

Sau khi nghe đại diện các đơn vị báo cáo về tình hình trước, trong và sau Tết, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần làm việc hăng say, tận tình, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động tại các đơn vị; đồng thời bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi vì tất cả đều được đón một cái Tết an toàn, ấm áp, đặc biệt tỷ lệ người lao động ngành Dệt - May quay trở lại làm việc sau Tết đạt trên 95% cho thấy tín hiệu rất khả quan, đáng mừng.

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường: Công đoàn Thủ đô đã trải qua một năm khó khăn nhưng rất đáng tự hào
Đồng chí Lê Thị Bích Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội, Tổng Biên tập Báo Lao động Thủ đô báo cáo với lãnh đạo LĐLĐ Thành phố về tình hình trước, trong và sau Tết tại đơn vị.

Điểm lại các hoạt động của tổ chức Công đoàn Thủ đô trong năm qua, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã trải qua năm 2021 đầy khó khăn và vất vả nhưng cũng đầy kiêu hãnh và tự hào. Trước những tác động sâu sắc của dịch bệnh Covid-19 đến mọi mặt hoạt động, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã có nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo để đồng hành cùng cả hệ thống chính trị của Thành phố phòng, chống dịch hiệu quả và chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã dành nguồn kinh phí trên 200 tỷ đồng (bao gồm cả nguồn tài chính Công đoàn và nguồn lực xã hội hóa) để chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch; ủng hộ quỹ vắc xin và quỹ phòng, chống dịch…

Cán bộ Công đoàn đã không quản ngại vất vả, sẵn sàng xông pha, lăn lộn và chấp nhận đối mặt với nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh để kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động tại các khu cách ly, khu phong tỏa. Có thể nói, chưa bao giờ hình ảnh người cán bộ Công đoàn lại trở nên gần gũi với đoàn viên, người lao động và màu áo xanh Công đoàn được tô thắm như thế.

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, thấu hiểu đoàn viên, người lao động cũng như nhiều doanh nghiệp vừa trải qua một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên cùng với việc tích cực tham gia ổn định quan hệ lao động, các cấp Công đoàn Thủ đô đã ưu tiên dành nguồn lực trên 200 tỷ đồng để hỗ trợ đoàn viên, người lao động, thông qua 04 hoạt động lớn đó là: Tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”; hỗ trợ phương tiện đưa công nhân lao động khó khăn về quê đón Tết; thăm, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và triển khai gói hỗ trợ theo Kế hoạch số 146/KH-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, LĐLĐ Thành phố đã tổ chức thành công chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” và chương trình “Hỗ trợ phương tiện đưa công nhân lao động khó khăn về quê đón Tết”, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường: Công đoàn Thủ đô đã trải qua một năm khó khăn nhưng rất đáng tự hào
Đại diện các đơn vị tại số 3 Chu Văn An báo cáo với Chủ tịch LĐLĐ Thành phố về tình hình trước, trong và sau Tết.

Qua đó, lan tỏa những hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động và cộng đồng, xã hội. Ngoài ra, hoạt động chăm lo, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch của tổ chức Công đoàn Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cũng đã được ghi nhận, đánh giá cao và tạo được sức lan tỏa, thu hút sự quan tâm, chăm lo của các cấp có thẩm quyền đối với lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch.

“Những kết quả chung của tổ chức Công đoàn Thủ đô trong năm qua có sự đóng góp không nhỏ của báo Lao động Thủ đô - cơ quan truyền thông đã linh hoạt, nhanh nhạy và không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng tin, bài để truyền thông kịp thời các hoạt động của các cấp Công đoàn, qua đó, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ. Cạnh đó, còn có sự chung sức của đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc LĐLĐ Thành phố thông qua việc thực hiện tốt các chủ trương của LĐLĐ Thành phố, gương mẫu, tiên phong trong mọi hoạt động”, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường ghi nhận.

Nhấn mạnh năm 2022 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; năm thứ hai triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII trong điều kiện dự báo tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đề nghị đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc LĐLĐ Thành phố phát huy những kết quả đã đạt được trong năm qua, tiếp tục đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra; đồng thời tiếp tục chủ động, đổi mới, sáng tạo trong triển khai các hoạt động, nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới…

Trong buổi thăm, chúc Tết, kiểm tra công vụ và nắm tình hình trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã lì xì và gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp đến toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, lao động tại các đơn vị.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ, tổ chức đảng

Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ, tổ chức đảng

Ngày 19/4/2024, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và Ban Bí thư đã xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm. Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhận thấy:
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm

(LĐTĐ) Thời gian qua, bên cạnh việc quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động.
Thành đoàn Hà Nội công bố 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu

Thành đoàn Hà Nội công bố 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu

(LĐTĐ) Ngày 19/4, Thành đoàn Hà Nội công bố danh sách 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2023. Đây là giải thưởng cao quý của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội. Dự kiến, Lễ tuyên dương sẽ tổ chức vào ngày 11/5 trong khuôn khổ “Ngày hội Thanh niên Thủ đô”.
Tiếp tục bàn để sửa Luật Đất đai

Tiếp tục bàn để sửa Luật Đất đai

(LĐTĐ) Thời gian qua, chính sách thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đã từng bước được thể chế hoá theo nguyên tắc thị trường, góp phần định hướng và khuyến khích thị trường bất động sản phát triển. Tuy nhiên, cũng qua quá trình thực hiện, các văn bản quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đã bộc lộ một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục.
Duyệt đồ án quy hoạch phân khu đô thị Sóc Sơn khu 1 quy mô 629,34ha

Duyệt đồ án quy hoạch phân khu đô thị Sóc Sơn khu 1 quy mô 629,34ha

(LĐTĐ) UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu đô thị Sóc Sơn khu 1, tỷ lệ 1/2000 gồm địa giới hành chính các xã: Tiên Dược, Mai Đình, Phù Linh và thị trấn Sóc Sơn, với quy mô dân số dự báo đến năm 2030 khoảng 49.560 người.
Nâng cao kỹ năng phòng chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng cho phụ nữ

Nâng cao kỹ năng phòng chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng cho phụ nữ

(LĐTĐ) Sáng nay (19/4), Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng phòng, chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cho hơn 100 cán bộ Hội.
Nâng cao ý thức đảm bảo an toàn lao động

Nâng cao ý thức đảm bảo an toàn lao động

(LĐTĐ) Xác định việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất, những năm qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã quan tâm triển khai nhiều giải pháp, nhằm ngăn chặn, phòng ngừa các sự cố trong quá trình làm việc, lao động, bảo vệ tính mạng, tài sản cho người lao động.

Tin khác

Công đoàn Thủ đô góp sức xây dựng đội ngũ CNVCLĐ đáp ứng công nghiệp 4.0

Công đoàn Thủ đô góp sức xây dựng đội ngũ CNVCLĐ đáp ứng công nghiệp 4.0

(LĐTĐ) Theo Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng, những việc làm cụ thể do tổ chức Công đoàn Thủ đô triển khai đã góp phần khơi dậy trong đội ngũ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) ý thức trách nhiệm, tinh thần sáng tạo, có khả năng tiếp cận và làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến; có giác ngộ giai cấp, bản lĩnh chính trị vững vàng, hiểu biết pháp luật, có tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động nhằm đáp ứng được xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Phát huy tính chủ động trong triển khai thực hiện nhiệm vụ

Phát huy tính chủ động trong triển khai thực hiện nhiệm vụ

(LĐTĐ) Ngày 9/4, Cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2024.
Tập trung nghiên cứu các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

Tập trung nghiên cứu các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 4/4, tại Hội trường Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội khóa XVII, kỳ họp lần thứ 4.
Truyền thông sức khỏe và khám sàng lọc ung thư vú cho nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô

Truyền thông sức khỏe và khám sàng lọc ung thư vú cho nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 31/3, tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức truyền thông sức khỏe và khám sàng lọc ung thư vú miễn phí cho nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố tới dự chương trình.
Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội có tân Phó Chủ tịch

Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội có tân Phó Chủ tịch

(LĐTĐ) Chiều 20/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Lễ công bố và trao quyết định Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Anh Quân

Trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Anh Quân

(LĐTĐ) Sáng 5/3, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhà nước một thành viên (TNHH NN MTV) Du lịch Công đoàn Hà Nội, Đảng bộ Cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội long trọng tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên Lê Anh Quân - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công ty TNHH NN MTV Du lịch Công đoàn Hà Nội kiêm Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Viên Quảng Bá.
Người lao động phấn chấn trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết

Người lao động phấn chấn trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết

(LĐTĐ) Tinh thần vui Xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ, các cấp Công đoàn và người lao động huyện Hoài Đức khẩn trương bắt tay ngay vào công việc với những mục tiêu rõ ràng cho năm mới. Khí thế hăng say lao động, tinh thần phấn chấn là điều thấy rõ trong ngày trở lại làm việc sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán.
Nhiệm kỳ mới, thành tựu mới

Nhiệm kỳ mới, thành tựu mới

(LĐTĐ) Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển” và tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội đã thống nhất các mục tiêu, chỉ tiêu và khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, đánh dấu sự khởi đầu của một nhiệm kỳ hứa hẹn nhiều bứt phá và thành công.
Xuân mới, quyết tâm cao

Xuân mới, quyết tâm cao

(LĐTĐ) Một mùa Xuân nữa lại về. Các cấp Công đoàn Thủ đô đón mùa Xuân trong niềm tin thắng lợi. Xuân mới, quyết tâm cao là những gì mà các đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đặt ra nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Thành phố, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tự tin tạo những đột phá mới

Tự tin tạo những đột phá mới

Nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã khép lại với những kết quả đáng tự hào của tổ chức Công đoàn Thủ đô. Trong không khí chào Xuân Giáp Thìn 2024, đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã dành cho Báo Lao động Thủ đô cuộc phỏng vấn về những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua cũng như tâm thế của tổ chức Công đoàn Thủ đô khi bước vào nhiệm kỳ mới với quyết tâm bứt phá ngay từ những ngày đầu.
Xem thêm
Phiên bản di động