Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà Tết cho lực lượng y tế, người lao động, gia đình khó khăn tại huyện Ứng Hòa

(LĐTĐ) “Đón nhận món quà của tổ chức Công đoàn Thủ đô và những lời động viên, thăm hỏi, chúc Tết của Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường, tôi cảm thấy Công đoàn thật gần gũi và luôn là điểm tựa vững chắc để đoàn viên, người lao động chúng tôi yên tâm lao động sản xuất và có thêm động lực để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống”, chị Nguyễn Thị Liên, người lao động tại Xí nghiệp Thủy lợi Ứng Hòa xúc động bày tỏ.
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường thăm, tặng quà công nhân lao động nhân dịp Tết Nhâm Dần Xây dựng đội ngũ công nhân lao động Thủ đô lớn mạnh phải gắn kết với phát triển kinh tế - xã hội Chủ động phương án triển khai các nhiệm vụ trọng điểm của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Ngày 25/1, đồng chí Nguyễn Phi Thường – Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã thăm, trao 150 suất quà cho lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch, người lao động và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ứng Hòa nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Cùng dự chương trình có đồng chí Bùi Thị Thu Hiền - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Ứng Hòa; lãnh đạo Ủy ban nhân dân và LĐLĐ huyện Ứng Hòa.

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà Tết cho lực lượng y tế, người lao động, gia đình khó khăn tại huyện Ứng Hòa
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà cho đoàn viên, người lao động.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã chia sẻ với những khó khăn mà người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện Ứng Hòa phải đối diện do ảnh hưởng của dịch Covid-19; đồng thời bày tỏ sự ghi nhận, tri ân trước những hi sinh, cống hiến của lực lượng y tế đã không quản ngại vất vả, khó khăn để tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch, góp phần cùng cả hệ thống chính trị của địa phương phòng, chống dịch hiệu quả, đảm bảo an toàn cho nhân dân trên địa bàn.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, với tinh thần hướng về người lao động, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hướng về lực lượng y tế tuyến đầu… sau một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của dịch, các cấp Công đoàn Thủ đô chi khoảng 200 tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động. Trong đó, tập trung vào các hoạt động chính như: Tổ chức chương trình “Tết sum vầy”; hỗ trợ phương tiện đưa công nhân lao động khó khăn về quê đón Tết; hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch; hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn và triển khai gói hỗ trợ theo Kế hoạch số 146/KH-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam…

Trực tiếp trao 50 suất quà (mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt, 1 túi quà trị giá 300 ngàn đồng) và 1 thùng quà cho lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch; trao 100 suất quà (mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt, 1 túi quà trị giá 300 ngàn đồng) cho người lao động và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh, đây là tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn với mong muốn giúp lực lượng y tế, đoàn viên, người lao động, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được đón một cái Tết ấm áp, đủ đầy và bình an.

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà Tết cho lực lượng y tế, người lao động, gia đình khó khăn tại huyện Ứng Hòa
Đoàn viên, người lao động huyện Ứng Hòa đón nhận hỗ trợ của tổ chức Công đoàn Thủ đô.

Nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã gửi lời chúc sức khỏe, bình an, hạnh phúc, thành công đến tập thể lãnh đạo, đoàn viên, người lao động, lực lượng y tế và nhân dân trên địa bàn huyện Ứng Hòa; đồng thời bày tỏ tin tưởng năm mới khí thế mới, tập thể lãnh đạo và nhân dân huyện Ứng Hòa sẽ tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng để kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và xây dựng địa phương ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Huyện ủy Ứng Hòa Bùi Thị Thu Hiền trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chăm lo, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn Thủ đô đối với đoàn viên, người lao động, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch trên địa bàn huyện và cho biết sự quan tâm, hỗ trợ này đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Thông tin về công tác đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lãnh đạo huyện Ứng Hòa cho biết, ngoài việc thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn ngân sách của Trung ương, Thành phố và của huyện thì huyện cũng đã vận động xã hội hóa được hơn 2 tỷ đồng để thăm hỏi, động viên và tặng trên 3.400 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn…

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà Tết cho lực lượng y tế, người lao động, gia đình khó khăn tại huyện Ứng Hòa
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao hỗ trợ cho lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại huyện Ứng Hòa.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện cũng đã tổ chức chương trình “Tết Sum vầy – Xuân bình an” và tổ chức các chuyến xe lưu động đến từng doanh nghiệp trên địa bàn huyện để trao hỗ trợ và quà Tết cho đoàn viên, người lao động; chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền đồng cấp, người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ vé xe cho người lao động ở xa về quê đón Tết; đảm bảo lương, thưởng cho người lao động…

Cầm trên tay túi quà và phần tiền hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, chị Nguyễn Thị Liên, đang làm việc tại Xí nghiệp Thủy lợi Ứng Hòa xúc động bày tỏ: “Đón nhận món quà của tổ chức Công đoàn Thủ đô và những lời động viên, thăm hỏi, chúc Tết của Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường, tôi cảm thấy Công đoàn thật gần gũi và luôn là điểm tựa vững chắc để đoàn viên, người lao động chúng tôi yên tâm lao động sản xuất và có thêm động lực để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Tôi thực sự biết ơn trước sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn và mong rằng tổ chức Công đoàn sẽ ngày càng vững mạnh để tiếp tục chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động, nhất là những hoàn cảnh khó khăn”.

Cùng chung cảm xúc như chị Liên, chị Nguyễn Thị Lương, nhân viên tại Trạm y tế thị trấn Vân Đình chia sẻ: “Tham gia phòng, chống dịch Covid-19 ngay từ những ngày đầu dịch bệnh bùng phát, chúng tôi đã trải qua nhiều khó khăn, vất vả, làm việc không kể ngày đêm. Thật ấm lòng khi hôm nay chúng tôi được lãnh đạo LĐLĐ Thành phố chia sẻ, động viên và tri ân. Món quà của tổ chức Công đoàn với bản thân tôi không chỉ có giá trị về vật chất mà còn có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần. Từ món quà này và sự quan tâm, sẻ chia, động viên của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, tôi có thêm động lực để tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phát triển hạ tầng thông tin để mở không gian mới cho phát triển kinh tế - xã hội

Phát triển hạ tầng thông tin để mở không gian mới cho phát triển kinh tế - xã hội

(LĐTĐ) Với quy hoạch hạ tầng thông tin và truyền thông đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, Việt Nam đặt các mục tiêu cao để kiến tạo hạ tầng phục vụ chuyển đổi số quốc gia, mở ra không gian phát triển mới cho kinh tế - xã hội.
Lãi suất nhiều ngân hàng tiếp tục giảm

Lãi suất nhiều ngân hàng tiếp tục giảm

(LĐTĐ) Sau Tết Nguyên đán, lãi suất nhiều ngân hàng tiếp tục xu hướng giảm và theo các chuyên gia, lãi suất sẽ khó tăng mạnh thời gian tới.
Lãnh đạo quận Đống Đa thăm, chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Lãnh đạo quận Đống Đa thăm, chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), các đồng chí lãnh đạo quận Đống Đa, Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã đến thăm, chúc mừng một số cơ sở y tế trên địa bàn quận.
Quận Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội giao quân năm 2024

Quận Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội giao quân năm 2024

(LĐTĐ) Năm 2024, quận Thanh Xuân được giao tuyển chọn và gọi 56 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, 17 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.
Chùa Cái Bầu - Điểm du lịch tâm linh bên Vịnh Bái Tử Long

Chùa Cái Bầu - Điểm du lịch tâm linh bên Vịnh Bái Tử Long

(LĐTĐ) Chùa Cái Bầu còn được gọi là Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm, cách thành phố Hạ Long khoảng 65km, gần khu du lịch Bãi Dài (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh), rất nguyên sơ và thơ mộng. Với độ cao khoảng 100m, đứng từ sân Thiền viện, du khách có thể ngắm nhìn vịnh Bái Tử Long.
Công an Hà Nội thu hồi hàng nghìn vũ khí, vật liệu nổ

Công an Hà Nội thu hồi hàng nghìn vũ khí, vật liệu nổ

(LĐTĐ) Sau hơn 2 tháng ra quân triển khai thực hiện cao điểm phòng ngừa, đấu tranh với hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Công an thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, vận động và thu hồi hàng nghìn vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ... góp phần hạn chế thấp nhất những nguy hại tiềm ẩn có thể xảy ra.
Bắt nhiều con bạc đang sát phạt nhau tại nhà văn hóa thôn

Bắt nhiều con bạc đang sát phạt nhau tại nhà văn hóa thôn

(LĐTĐ) 14 đối tượng đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa, sâm, đánh chắn ở nhà văn hoá thôn Hà Lâm 1 (xã Thuỵ Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội) bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Tin khác

Phường Phúc La (Hà Đông): Tạo động lực từ các phong trào thi đua yêu nước

Phường Phúc La (Hà Đông): Tạo động lực từ các phong trào thi đua yêu nước

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; thời gian qua, Ban Chấp hành Công đoàn phường Phúc La (Hà Đông) đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, viên chức, người lao động. Qua đó, tạo động lực cho đoàn viên công đoàn hăng hái thi đua, từng bước nâng cao hiệu quả chất lượng công việc.
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, tặng quà cho lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, tặng quà cho lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Sáng 23/2, đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, tặng quà, trao hỗ trợ cho lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội và Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội.
Người lao động hồ hởi quay trở lại làm việc sau Tết

Người lao động hồ hởi quay trở lại làm việc sau Tết

(LĐTĐ) Nhờ làm tốt công tác chăm lo, sau kỳ nghỉ Tết dài ngày, người lao động (NLĐ) làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Trì cơ bản đã trở lại làm việc đầy đủ. Báo hiệu một năm mới sản xuất, kinh doanh, thu nhập hiệu quả hơn, cao hơn.
Làm tốt công tác chăm lo để người lao động gắn bó với doanh nghiệp

Làm tốt công tác chăm lo để người lao động gắn bó với doanh nghiệp

(LĐTĐ) Năm 2024, Công đoàn Công ty cổ phần Tổng công ty An Hà Hanagashi đang phối hợp với doanh nghiệp xây dựng Quỹ học bổng dành cho con em cán bộ, nhân viên, hướng đến con của cán bộ, nhân viên có thời gian công tác 15 năm trở lên sẽ được tài trợ học phí học đại học.
Chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động

Chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, trong năm 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bắc Từ Liêm đã chủ động triển khai các hoạt động nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.
Khép lại hành trình Tết Công đoàn trọn nghĩa, vẹn tình

Khép lại hành trình Tết Công đoàn trọn nghĩa, vẹn tình

(LĐTĐ) Những chuyến xe do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức đón công nhân từ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An trở lại Hà Nội làm việc đã dừng tại điểm đến an toàn vào trưa nay, 14/2, tức mùng 5 Tết Giáp Thìn, khép lại “Hành trình Tết Công đoàn - Xuân 2024” trọn nghĩa, vẹn tình của tổ chức Công đoàn Thủ đô.
LĐLĐ huyện Thanh Oai: Chăm lo tốt đời sống người lao động

LĐLĐ huyện Thanh Oai: Chăm lo tốt đời sống người lao động

(LĐTĐ) Với phương châm “Hướng về cơ sở để chăm lo tốt hơn cho người lao động”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai luôn linh hoạt, tận tâm trong triển khai các hoạt động chăm lo cho đời sống đoàn viên, người lao động.
Hơn 4.241 tỷ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Hơn 4.241 tỷ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đã có gần 7,5 triệu lượt đoàn viên, người lao động được thụ hưởng các họat động chăm lo của tổ chức Công đoàn, với tổng kinh phí hơn 4.241 tỷ đồng.
Công đoàn Thủ đô mang Xuân đủ đầy tới mọi nhà

Công đoàn Thủ đô mang Xuân đủ đầy tới mọi nhà

(LĐTĐ) Với phương châm "Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết", dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tập trung mọi nguồn lực chăm lo cho đoàn viên, người lao động, mang xuân đủ đầy tới mọi nhà.
LĐLĐ quận Hoàng Mai: Mang “ấm áp” đến với người lao động làm việc xuyên Tết

LĐLĐ quận Hoàng Mai: Mang “ấm áp” đến với người lao động làm việc xuyên Tết

(LĐTĐ) Dưới tiết trời lạnh giá và lất phất mưa bay trong những ngày đón Tết cổ truyền của Dân tộc, các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai đã đến từng công trường, điểm chốt trực và tặng những phần quà ý nghĩa đến với đoàn viên, người lao động đang phải làm việc xuyên Tết.
Xem thêm
Phiên bản di động