Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà Tết động viên y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Sáng nay (14/1), đồng chí Nguyễn Phi Thường - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tới thăm, trao quà Tết động viên lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại các đơn vị: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm và Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội.
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường chia sẻ kinh nghiệm ký mới Thỏa ước lao động tập thể đạt gần 400% Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đề xuất 5 giải pháp góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao hỗ trợ cho người lao động, lực lượng tuyến đầu chống dịch

Khó khăn, vẫn cố gắng đảm bảo lương, thưởng đầy đủ

Tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội), báo cáo với đoàn công tác, ông Trương Quang Việt - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm cho biết: Từ năm 2020, đội ngũ cán bộ y tế Trung tâm đã cùng với các đơn vị y tế khác “thức đêm” cùng Thành phố trong các chiến dịch xét nghiệm, sàng lọc thần tốc. Trải qua 2 năm chiến đấu với dịch bệnh Covid-19, đến nay cán bộ, nhân viên CDC Hà Nội đã thực hiện hàng triệu mẫu xét nghiệm, tại hàng trăm khu vực cách ly, phong tỏa. Trong chiến dịch tiêm phủ vắc xin trên diện rộng, đến nay CDC Hà Nội cùng với lực lượng y tế Thủ đô đã tiêm vắc xin cho người dân trên địa bàn Thủ đô, với trên 99% dân số đã tiêm mũi 1, gần 99% dân số đã tiêm mũi 2; đồng thời đi từng ngõ, gõ từng nhà để tiêm chủng cho đối tượng bảo vệ (người cao tuổi, bị liệt, có bệnh nền…).

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà Tết động viên y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao bảng biểu trưng số tiền 50 triệu đồng tới tập thể lãnh đạo Trung tâm CDC Hà Nội.

"Trong bối cảnh khó khăn, nguồn thu từ các dịch vụ y tế khác của CDC Hà Nội giảm mạnh, song Đảng uỷ, Ban Giám đốc Trung tâm CDC Hà Nội vẫn cố gắng đảm bảo thu nhập cơ bản cho người lao động, cố gắng lo thưởng Tết, động viên cho người lao động", ông Trương Quang Việt cho biết.

Tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, TS.BS Đỗ Đình Tùng - Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: Năm 2021, ngoài công tác khám chữa bệnh thường xuyên, bệnh viện được giao thêm nhiệm vụ phòng, chống dịch với 700 giường bệnh điều trị F0 và 250 giường bệnh F0 hồi sức. Bên cạnh đó, cán bộ, y bác sĩ bệnh viện còn triển khai hỗ trợ công tác xét nghiệm cho nhiều quận, huyện, tham gia chỉ đạo tuyến cho các cơ sở y tế... Do số lượng bệnh nhân đông, công việc quá tải nên nhiều bác sĩ đã 2 tháng này không về nhà.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà Tết động viên y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao bảng biểu trưng số tiền 50 triệu đồng tới lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Nhằm kịp thời động viên các y, bác sĩ, Ban Giám đốc và Công đoàn Bệnh viện luôn đảm bảo đầy đủ các chế độ tiền lương, thưởng Tết cho cán bộ, y, bác sĩ; có chính sách khen thưởng xứng đáng; đồng thời có nhiều phần quà động viên người thân của các y, bác sĩ như bố, mẹ, con nhỏ ở nhà...

“Vất vả nhưng chúng tôi xác định đây là trách nhiệm. Chúng tôi rất vui khi luôn được các cấp, các ngành trong đó có LĐLĐ Thành phố quan tâm, chia sẻ, động viên. Chúng tôi hứa sẽ luôn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, để người dân Thủ đô được đón Tết vui vẻ”, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn bày tỏ.

Tổ chức Công đoàn luôn tri ân những đóng góp của lực lượng y tế tuyến đầu

Tại những nơi đến thăm, trao quà động viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã bày tỏ tình cảm trân trọng, tri ân những đóng góp không mệt mỏi trong thời gian qua của đội ngũ cán bộ y tế Thủ đô nói chung và các đơn vị nói riêng trong công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà Tết động viên y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường cùng lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm trao quà động viên cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm.

Theo Chủ tịch Nguyễn Phi Thường, năm 2021 là năm vô cùng khó khăn, vất vả đối với ngành Y tế khi tình hình dịch bệnh tiếp tục kéo dài và diễn biến phức tạp. Bày tỏ cảm thông, chia sẻ với sự vất vả, quá tải lực lượng y tế tuyến cơ sở phải gánh vác công việc trong năm qua, đồng chí Nguyễn Phi Thường khẳng định: Tổ chức Công đoàn luôn tri ân lực lượng y tế tuyến đầu đã nỗ lực không mệt mỏi để giữ gìn sức khỏe, đảm bảo sự bình an cho nhân dân nói chung và công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn Thủ đô nói riêng.

Thông tin về các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đồng chí Nguyễn Phi Thường cho biết: Năm 2021, cùng với sự quan tâm của Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã huy động từ nguồn tài chính Công đoàn và nguồn xã hội hóa số tiền hơn 200 tỷ đồng để hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; thăm, hỗ trợ động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch...

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà Tết động viên y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà tới nhân viên y tế Trung tâm CDC Hà Nội.

Về các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần, từ các nguồn kinh phí của Thành phố và Công đoàn, LĐLĐ Thành phố dự kiến chi hơn 200 tỷ đồng chăm lo cho đoàn viên, NLĐ, trong đó dành khoảng 1.500 suất cho đội ngũ cán bộ y tế Thủ đô.

“Trong những thời điểm khó khăn nhất, vai trò Công đoàn càng được thể hiện rõ nét hơn. Món quà tuy vật chất không lớn, nhưng chúng tôi mong đây sẽ là nguồn động viên đội ngũ cán bộ y tế, mong các đồng chí vững vàng thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chúc các đồng chí đón năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công”, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Phi Thường chia sẻ.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà Tết động viên y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà động viên cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội.

Bày tỏ tình cảm trân trọng trước sự quan tâm của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Công đoàn Y tế Hà Nội, LĐLĐ quận Ba Đình và LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, đại diện lãnh đạo các đơn vị đều cho rằng sự quan tâm này là động lực để đội ngũ y, bác sĩ cố gắng, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

"Trong năm 2021, tổ chức Công đoàn quận và công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn quận đã nhiều lần nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ lãnh đạo LĐLĐ Thành phố như: Tặng quà từ "Chuyến xe siêu thị 0 đồng", trao Túi An sinh Công đoàn, trao hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch... Chúng tôi thực sự cảm thấy ấm lòng trước tình cảm, sự quan tâm thiết thực của tổ chức Công đoàn Thủ đô", ông Đinh Hồng Phong - Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Hoàn Kiếm khẳng định.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tại mỗi nơi đến thăm, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã trao quà động viên mỗi đơn vị số tiền 50 triệu đồng; trao quà động viên cán bộ, nhân viên y tế. Nhân dịp này, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, LĐLĐ quận Ba Đình và LĐLĐ quận Hoàn Kiếm đều có phần quà động viên đội ngũ y, bác sĩ trên địa bàn.

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thanh Trì: Nâng cao chất lượng Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức khối trường học

Thanh Trì: Nâng cao chất lượng Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức khối trường học

(LĐTĐ) Nhằm phát huy quyền làm chủ của công chức, viên chức, người lao động; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc tập hợp sức mạnh của tập thể, năng lực sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC); vừa qua, nhiều trường học trên địa bàn huyện Thanh Trì đã tổ chức Hội nghị CBCCVC. Hội nghị cũng nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở ở cơ quan, đơn vị.
Quận Tây Hồ phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023"

Quận Tây Hồ phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023"

(LĐTĐ) Ngày 3/10, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tây Hồ tổ chức lễ khai mạc và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”.
Chung tay đảm bảo chất lượng bữa ăn cho học sinh

Chung tay đảm bảo chất lượng bữa ăn cho học sinh

(LĐTĐ) Việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học luôn là vấn đề nóng, thu hút sự quan tâm của dư luận, là mối lo chung của cơ quan chức năng, nhà trường, gia đình cũng như toàn xã hội. Song song với nâng cao chất lượng dạy và học, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nói chung và mỗi nhà trường nói riêng, vấn đề an toàn thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu.
Để chống ngập khu vực nội đô: Cần “khơi thông” các dự án thoát nước

Để chống ngập khu vực nội đô: Cần “khơi thông” các dự án thoát nước

(LĐTĐ) Lưu lượng mưa quá lớn, tốc độ đô thị hóa nhanh, lại hệ thống thoát nước một số nơi chậm tiến độ khiến Thành phố ngập lụt diện rộng trong những trận mưa vừa qua. Vấn đề đặt ra, cần đẩy nhanh tốc đô thi công các dự án thoát nước.
Đau đáu “giữ hồn” nghề tò he Xuân La

Đau đáu “giữ hồn” nghề tò he Xuân La

(LĐTĐ) Làng Xuân La, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) từ lâu nổi tiếng với nghề truyền thống nặn tò he. Thế nhưng, giữa những biến thiên của thời cuộc, tò he đã từng có giai đoạn tưởng chừng mai một. May mắn thay, nơi đất nghề vẫn còn những nghệ nhân thuỷ chung, họ âm thầm gìn giữ và từng bước làm hồi sinh tò he.
Để trí thức là “binh chủng” đưa đất nước hùng cường

Để trí thức là “binh chủng” đưa đất nước hùng cường

(LĐTĐ) "Hiền tài là nguyên khí của quốc gia", cùng với giai cấp công nhân, nông dân (gọi chung liên minh công - nông), đội ngũ trí thức được Đảng xác định là tầng lớp quan trọng trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Đặc biệt, thời kỳ mới, khi kinh tế tri thức mà đỉnh cao là khoa học công nghệ chi phối toàn cầu, sự cạnh tranh giữa các quốc gia ngày càng lớn, muốn cụ thể hóa mục tiêu đất nước hùng cường như Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đề ra, vai trò của đội ngũ trí thức ngày càng quan trọng.
Chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục

Chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục

(LĐTĐ) Hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội luôn được nâng cao về chất lượng. Công đoàn đã chủ động đổi mới nội dung, hình thức hoạt động theo phương châm hướng mạnh về cơ sở, trong đó đặc biệt chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục góp phần xây dựng đội ngũ CNVCLĐ ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá Thủ đô và đất nước.

Tin khác

Thanh Trì: Nâng cao chất lượng Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức khối trường học

Thanh Trì: Nâng cao chất lượng Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức khối trường học

(LĐTĐ) Nhằm phát huy quyền làm chủ của công chức, viên chức, người lao động; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc tập hợp sức mạnh của tập thể, năng lực sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC); vừa qua, nhiều trường học trên địa bàn huyện Thanh Trì đã tổ chức Hội nghị CBCCVC. Hội nghị cũng nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở ở cơ quan, đơn vị.
Khai mạc giải bóng đá công nhân, viên chức ngành Xây dựng Hà Nội

Khai mạc giải bóng đá công nhân, viên chức ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 2/10, tại sân bóng đá Thành Phát (Hà Nội), Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức lễ khai mạc “Giải bóng đá truyền thống công nhân, viên chức ngành xây dựng Hà Nội 2023”.
Chú trọng xây dựng đội ngũ công nhân nòng cốt về an ninh trật tự

Chú trọng xây dựng đội ngũ công nhân nòng cốt về an ninh trật tự

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai đã đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền tới cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại cơ quan, đơn vị trực thuộc, thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Nâng cao kiến thức, kỹ năng về An toàn vệ sinh lao động cho Công đoàn cơ sở

Nâng cao kiến thức, kỹ năng về An toàn vệ sinh lao động cho Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Tập huấn an toàn vệ sinh lao động là một trong những phương thức giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ Công đoàn, cán bộ An toàn vệ sinh viên ở cơ sở về đảm bảo an toàn, vệ sinh trong lao động, từ đó có thể giảm thiểu các rủi ro, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho doanh nghiệp, cơ sở.
LĐLĐ quận Đống Đa: Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ

LĐLĐ quận Đống Đa: Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) Công tác tuyên truyền vận động, giáo dục truyền thống trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Đống Đa luôn được gắn với việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.
Thiết thực chăm lo con đoàn viên nhân dịp Tết Trung thu

Thiết thực chăm lo con đoàn viên nhân dịp Tết Trung thu

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, Công đoàn Cơ quan Văn phòng Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức trao quà, khen thưởng các con đoàn viên có thành tích học tập xuất sắc năm học 2022 - 2023 và tổ chức Tết Trung thu cho con cán bộ đoàn viên tại Nhà hát kịch Việt Nam.
Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân

Công đoàn Y tế Việt Nam ký kết chương trình phối hợp hoạt động với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân

(LĐTĐ) Chiều 29/9, tại Khu đô thị Vùng 4 Hải quân, Cam Ranh (Khánh Hòa) đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, giai đoạn 2023 - 2028.
Triển khai hiệu quả chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sóc Sơn

Triển khai hiệu quả chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sóc Sơn

(LĐTĐ) Sáng ngày 29/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào Công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn khối giáo dục năm học 2022 - 2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.
Công đoàn phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở

Công đoàn phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở

(LĐTĐ) Trong 5 năm qua, Ban Chấp hành Công đoàn xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã chủ động vận động cán bộ, công chức, đoàn viên thực hiện cải cách thủ tục hành chính, phối hợp với chính quyền đồng cấp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.
Thiết thực các hoạt động chăm lo cho con công nhân

Thiết thực các hoạt động chăm lo cho con công nhân

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo cho con công nhân lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động