Chống lại biến đổi khí hậu, vì mục tiêu phát triển bền vững

(LĐTĐ) Ngày 29/3, Nestlé Việt Nam đồng hành cùng người tiêu dùng triển khai các chuyến đi trồng rừng tại Vườn Quốc gia Cúc Phương, Khu Bảo tồn thiên nhiên Văn Hóa Đồng Nai và tham quan vườn cà phê canh tác bền vững thuộc dự án NESCAFÉ Plan tại Buôn Ma Thuột. Tính đến nay, thông qua chuỗi hoạt động này của Nestlé Việt Nam, hơn 15,126 cây xanh đã được trồng tại các rừng phòng hộ, góp phần bảo vệ môi trường và thúc đẩy một tương lai bền vững cho người dân Việt Nam.
Nestlé Việt Nam cùng người tiêu dùng Việt “Ăn Tết xanh - Đón lộc lành” Nestlé Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm “Made in Vietnam” giá trị cao
Chống lại biến đổi khí hậu, vì mục tiêu phát triển bền vững
Nestlé Việt Nam cùng người tiêu dùng trải nghiệm hoạt động trồng rừng tại Vườn Quốc Gia Cúc Phương.

Đồng hành cùng người tiêu dùng trong các hoạt động phát triển bền vững

Nằm trong chuỗi chương trình “Ăn Tết xanh - Đón lộc lành” được Nestlé Việt Nam phát động đầu năm 2023, hoạt động trồng rừng phòng hộ chống lại biến đổi khí hậu và hỗ trợ canh tác cà phê bền vững nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ người tiêu dùng khi góp phần bảo vệ thiên nhiên và môi trường sinh thái. Với vị thế là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong xu hướng phát triển bền vững, Nestlé Việt Nam mong muốn có thể chung tay cùng người tiêu dùng đóng góp cho các hoạt động bảo vệ môi trường. Tính đến nay, Nestlé Việt Nam đã trồng được hơn 15,126 cây và trao tặng 1.000.000 cây giống cho người nông dân trong toàn bộ chuỗi hoạt động.

Chị Phạm Thanh Hoà (TP.HCM) là một trong những bạn trẻ tham gia hoạt động trồng rừng cùng Nestlé Việt Nam, chia sẻ: “Đây là một trong những hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa để những bạn trẻ như mình có thể trực tiếp tham gia vào hoạt động bảo vệ rừng. Chương trình cũng là cầu nối để mình có thể tiếp cận dễ dàng hơn với cơ hội đóng góp cho môi trường và tái tạo thiên nhiên.”

Hành trình truyền cảm hứng bảo vệ môi trường

Đầu năm 2023, chương trình “Ăn Tết Xanh - Đón lộc lành” được Nestlé Việt Nam khởi xướng với những hoạt động truyền cảm hứng sống xanh trong mùa Tết. Trong đó, nhiều phần quà giá trị và hàng ngàn voucher mua sắm chính hãng của Nestlé Việt Nam đã được trao tặng cho người tiêu dùng. Đặc biệt, 150 người tiêu dùng may mắn đã có cơ hội tham gia các chuyến đi trồng rừng phòng hộ và canh tác cà phê bền vững cùng Nestlé Việt Nam.

Chống lại biến đổi khí hậu, vì mục tiêu phát triển bền vững
Người tiêu dùng trong chuyến đi trải nghiệm chăm sóc rừng tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai do Nestlé Việt Nam tổ chức vào tháng 03/2023

Trước đó, đầu năm 2022, Nestlé Việt Nam cũng đã triển khai chương trình “Trao điều lành - Đón lộc xanh” và đạt được những kết quả ấn tượng như ủng hộ 8.000 cây xanh cho rừng phòng hộ, tặng 2.500 phần quà cảm ơn đến các nhân viên vệ sinh môi trường, hỗ trợ 500.000 cây giống chất lượng cao cho người nông dân trong năm 2022.

Tiên phong trên hành trình chống lại biến đổi khí hậu vì mục tiêu phát triển bền vững

Chuyến đi thực địa được tổ chức 2 năm liên tiếp của Nestlé Việt Nam tập trung vào các mục tiêu phát triển bền vững, càng ý nghĩa hơn khi môi trường đang đối mặt với các thách thức như rác thải sinh hoạt, biến đổi khí hậu, diện tích cây xanh bị thu hẹp, diện tích cây cà phê già cỗi tăng cao.

Chống lại biến đổi khí hậu, vì mục tiêu phát triển bền vững

Nestlé Vit Nam cũng triển khai chuyến đi trải nghiệm tham quan vườn cà phê canh tác bền vững thuộc dự án NESCAFÉ Plan tại Buôn Ma Thuột.

Chia sẻ về chương trình, ông Binu Jacob, Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam nhận định: “Thông qua các hoạt động được triển khai trong chuỗi chương trình “Ăn Tết Xanh - Đón lộc lành”, đặc biệt là hoạt động trồng rừng phòng hộ và canh tác cà phê bền vững, Nestlé Việt Nam kỳ vọng, người tiêu dùng có thể chung tay cùng Nestlé đóng góp cho sự phát triển bền vững, góp phần chống lại biến đổi khí hậu. Đồng thời, tăng cường sự hiểu biết, quan tâm và thúc đẩy hoạt động bảo vệ môi trường của người tiêu dùng.”

Bà Đỗ Thị Thanh Huyền - Nhà sáng lập & Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia cũng chia sẻ rằng: “Đồng hành cùng Nestlé Việt Nam - một trong các doanh nghiệp dẫn đầu xu hướng phát triển bền vững là sự hợp tác đáng ghi nhận để tạo ra những giá trị tích cực cho hệ sinh thái và cộng đồng. Chúng tôi rất trân trọng khi những doanh nghiệp như Nestlé Việt Nam có thể triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường, giúp tăng mảng xanh và đặc biệt là có thể truyền cảm hứng bảo vệ thiên nhiên đến cộng đồng.”

Đầu tháng 12/2022, tại Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI) 2022, Nestlé Việt Nam cũng đã được bình chọn là doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất bởi Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam năm thứ hai liên tiếp. Đây đồng thời cũng là năm thứ tư Nestlé Việt Nam nằm trong Top 3 doanh nghiệp bền vững nhất, minh chứng cho mục tiêu hướng đến sự phát triển bền vững mà Nestlé đang theo đuổi.

T.Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hội thảo khoa học “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM”

Hội thảo khoa học “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM”

(LĐTĐ) Ngày 6/6, Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức hội thảo khoa học: “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM nhiệm vụ, giải pháp”.
Ngăn chặn các vụ lừa đảo sử dụng công nghệ cao: Ý thức người dân vẫn là trên hết!

Ngăn chặn các vụ lừa đảo sử dụng công nghệ cao: Ý thức người dân vẫn là trên hết!

(LĐTĐ) Chưa khi nào tội phạm công nghệ cao lại diễn biến phức tạp như hiện nay. Cảnh báo, tuyên truyền rất nhiều trên đủ các phương tiện truyền thông nhưng người dân vẫn “sập bẫy” của tội phạm lừa đảo này.
Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở

Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở

(LĐTĐ) Hai tuần sau sự kiện 1.500 người nộp hồ sơ bốc thăm suất mua 149 căn hộ nhà ở xã hội tại dự án nhà ở xã hội Trung Văn, quận Nam Từ Liêm; những câu chuyện mang chủ đề “nhà ở xã hội” vẫn tiếp tục thu hút dư luận khi lần lượt các dự án mới được công bố. Thành phố Hà Nội đã và đang triển khai nhiều giải pháp để tăng nguồn cung, đáp ứng nhu cầu của người dân.
Câu chuyện học phí đại học

Câu chuyện học phí đại học

(LĐTĐ) Liên quan đến vấn đề tự chủ đại học, tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội… đại biểu Đỗ Chí Nghĩa (đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên) cho hay, hiện nay, học phí đại học đang tăng lên rất cao.
Cần công khai chất lượng doanh nghiệp bảo hiểm

Cần công khai chất lượng doanh nghiệp bảo hiểm

(LĐTĐ) Trước nhiều vụ việc gây bức xúc trên thị trường bảo hiểm, các chuyên gia đã kiến nghị tăng cường vai trò của cơ quan quản lý Nhà nước, tăng chất lượng và số lượng chế tài để tạo hàng rào bảo vệ các quan hệ trên thị trường và cụ thể hóa trách nhiệm của doanh nghiệp.
Huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI

Huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI

(LĐTĐ) Thiết thực hưởng ứng chào mừng Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 (dự kiến được tổ chức trong 2 ngày 7, 8/6/2023), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trực quan về Đại hội tại các Công đoàn cơ sở.
Có trường hợp đi lao động ở nước ngoài bị lừa từ cả 2 đầu

Có trường hợp đi lao động ở nước ngoài bị lừa từ cả 2 đầu

(LĐTĐ) Trả lời chất vấn trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, có trường hợp người đi lao động ở nước ngoài bị lừa ở cả 2 đầu, phía doanh nghiệp Việt Nam và phía doanh nghiệp nước ngoài.

Tin khác

Gia Lai chỉ đạo dừng vận hành thử nghiệm dự án điện gió Ia Le 1

Gia Lai chỉ đạo dừng vận hành thử nghiệm dự án điện gió Ia Le 1

(LĐTĐ) Sở Công Thương tỉnh Gia Lai vừa có văn bản hỏa tốc số 851 về việc yêu cầu chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Điện gió Cao Nguyên 1 (chủ đầu tư dự án) dừng vận hành thử nghiệm dự án điện gió Ia Le 1, thuộc xã Ia Le, huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai).
Dự kiến lịch tạm ngừng cấp điện tại Hà Nội

Dự kiến lịch tạm ngừng cấp điện tại Hà Nội

(LĐTĐ) Theo EVN HANOI, ngày 6/6 sẽ tạm ngừng cấp điện tại nhiều khu vực ở một số quận, huyện, thị xã ở Thủ đô Hà Nội, trong đó có các quận/huyện: Đống Đa, Gia Lâm, Cầu Giấy, Long Biên, Hà Đông...
Phụ nữ Thủ đô hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường

Phụ nữ Thủ đô hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường

(LĐTĐ) Sáng nay (3/6), tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội phát động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 và Tổng kết 5 năm thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trong các cấp Hội phụ nữ Thủ đô giai đoạn 2018 - 2023.
Ngày hội “Chắp cánh ước mơ cho con” năm 2023

Ngày hội “Chắp cánh ước mơ cho con” năm 2023

(LĐTĐ) Chiều 2/6, hưởng ứng Chương trình Mẹ đỡ đầu do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động, Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023, nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Hội LHPN thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội “Chắp cánh ước mơ cho con” năm 2023.
Kinh nghiệm hay từ mô hình Di tích lịch sử kiểu mẫu

Kinh nghiệm hay từ mô hình Di tích lịch sử kiểu mẫu

(LĐTĐ) Hà Nội nổi tiếng với nhiều di tích danh thắng, chính vì vậy, việc xây dựng văn hóa ứng xử văn minh tại các di tích, danh lam thắng cảnh góp phần thể hiện sự trân trọng với các di sản và đưa các di tích, danh lam trở thành điểm đến hấp dẫn.
TP.HCM:  Ban hành quy trình phối hợp xử lý các vụ xâm hại, bạo lực trẻ em

TP.HCM: Ban hành quy trình phối hợp xử lý các vụ xâm hại, bạo lực trẻ em

(LĐTĐ) Để giải quyết, xử lý các vụ việc liên quan đến trẻ em bị bạo lực, xâm hại, xâm hại tình dục một cách nhanh chóng, chính xác, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã ban hành quy trình nhằm chi tiết hóa cơ chế phối hợp đồng bộ giữa các ngành, cụ thể hóa trách nhiệm của các cá nhân, tập thể từ cấp cơ sở xã, phường, thị trấn, quận, huyện đến các ngành; xử lý đồng bộ, nhanh chóng, nghiêm minh các vụ việc trẻ em bị bạo lực, xâm hại.
Lan tỏa yêu thương đến các bệnh nhi nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi

Lan tỏa yêu thương đến các bệnh nhi nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế thiếu nhi, hôm nay (1/6), Đoàn Thanh niên Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) đã tổ chức giao lưu, tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương và Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa tình yêu thương và sự quan tâm đến các bệnh nhi.
Nestlé Việt Nam hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Nestlé Việt Nam hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Hưởng ứng “Tháng Công nhân năm 2023”, Công ty Nestlé Việt Nam đã trao tặng hàng nghìn phần quà thiết thực cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh thành trên cả nước.
Chăm lo cho học sinh khuyết tật nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Chăm lo cho học sinh khuyết tật nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6, Hội Doanh nghiệp huyện Thanh Trì phối hợp Phòng Giáo dục và đào tạo huyện và Ban Quản lý dự án huyện thăm hỏi, tặng quà cho học sinh khuyết tật tại Trường Dạy trẻ khuyết tật huyện.
Đổi thay làng chài trên sông Sê San

Đổi thay làng chài trên sông Sê San

(LĐTĐ) Sê San - dòng sông chảy qua 2 tỉnh Kon Tum và Gia Lai, nơi có mặt nước rộng lớn, nhiều đảo nổi lớn nhỏ với nguồn thủy sản phong phú. Ngày chưa thành lập huyện Ia H’Drai, người miền Tây tìm lên đây “khai thiên lập địa”, sống lênh đênh trên mặt hồ Sê San cũng ngót nghét cả thập kỷ.
Xem thêm
Phiên bản di động