M
27/10/2020 10:15

Thực thi Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức sửa đổi:

Chính sách tuyển dụng sẽ thay đổi ra sao?

(LĐTĐ) Khi bỏ hình thức “biên chế suốt đời”, người lao động có cần phải tham gia các kỳ thi tuyển để được vào làm việc tại các cơ quan nhà nước hay không, sẽ được xét tuyển trong trường hợp nào, hợp đồng ký kết sẽ có thời hạn bao lâu, hệ số lương sẽ được áp dụng ra sao… Đó là băn khoăn của nhiều cán bộ, công chức, viên chức khi Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức đã chính thức có hiệu lực thi hành được 3 tháng nay.

Những điểm mới của bộ Luật Lao động, Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức Quy định mới về kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức Sẽ không còn chế độ “biên chế suốt đời”

Bỏ biên chế, công chức, viên chức có phải tham gia thi tuyển?

Để giúp cán bộ, công chức, viên chức cập nhật những thông tin mới được sửa đổi, bổ sung trong Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, mới đây, báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề “Những điểm mới cần biết trong bộ Luật Lao động; Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức (sửa đổi, bổ sung)”. Tại đây, bà Vũ Minh Huyền, Phó trưởng Phòng Xây dựng Chính quyền, Sở Nội vụ thành phố Hà Nội đã trực tiếp giải đáp những vướng mắc từ người lao động.

Chính sách tuyển dụng sẽ thay đổi ra sao?
Bà Vũ Minh Huyền, Phó trưởng Phòng Xây dựng Chính quyền, Sở Nội vụ thành phố Hà Nội (thứ nhất từ trái sang) giải đáp những vướng mắc từ người lao động.

Ông Đỗ Công Dự, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Đại Đồng, huyện Thạch Thất bày tỏ băn khoăn: Khi bỏ biên chế suốt đời, chúng tôi có cần phải tham gia các kỳ thi công chức, viên chức để được vào làm việc tại các cơ quan nhà nước hay không; việc thay đổi chính sách như vậy có ảnh hưởng gì đến việc tuyển dụng của các cơ quan nhà nước hay không?

Trao đổi về vấn đề này, bà Vũ Minh Huyền cho biết: Khi Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức có hiệu lực, hiện nay, với viên chức tuyển dụng sau ngày 1/7/2020 sẽ thực hiện việc ký hợp đồng làm việc xác định thời hạn. Những người đã tham gia kỳ tuyển dụng vào viên chức trước ngày 1/7/2020, thì toàn bộ các nội dung liên quan đến hợp đồng làm việc, chế độ chính sách vẫn áp dụng như bình thường. Việc điều chỉnh chỉ áp dụng với trường hợp tuyển dụng sau ngày 1/7/2020. Theo đó, khi thực hiện Luật, việc tuyển dụng viên chức vẫn áp dụng hình thức thi tuyển, xét tuyển. Ngoài ra, trong phần xét tuyển, hiện nay Luật cũng mở rộng đối với trường hợp xét tuyển đặc biệt. Tức là xét tuyển một số trường hợp quy định cụ thể vào viên chức mà không cần thông qua hình thức thi tuyển.

Liên quan đến vấn đề này, bà Đỗ Thị Thanh Hương, Chủ tịch Công đoàn trường Trung học cơ sở Thạch Hòa (huyện Thạch Thất) nêu câu hỏi: Theo Luật cán bộ, công chức, và Luật Viên chức sửa đổi thì ngoài thi tuyển sẽ có một số trường hợp được xét tuyển là công chức, cụ thể những trường hợp nào? Con gái tôi tốt nghiệp xuất sắc đại học thì có thể được xét tuyển vào công chức hay không? Tới đây có thi tuyển công chức ngành giáo dục, trường hợp có bằng cao đẳng có được tham gia thi tuyển không hay phải tốt nghiệp đại học mới được tham gia?

Cụ thể vấn đề này, Phó trưởng Phòng Xây dựng Chính quyền, Sở Nội vụ thành phố Hà Nội cho biết: Theo quy định của Luật sửa đổi, về việc xét tuyển, có một số trường hợp xét tuyển đặc biệt, như: Công chức cấp xã, người đang là viên chức muốn xét tuyển công chức, hoặc lực lượng vũ trang, hoặc một số trường hợp khác.

Trường hợp con chị là sinh viên xuất sắc, cũng là một trong số đối tượng được xem xét xét tuyển. Hiện Sở Nội vụ thành phố Hà Nội đang trình Hội đồng nhân dân Thành phố sửa lại Nghị quyết về việc xét tuyển để bổ sung trường hợp này.

Về kỳ thi tuyển công chức giáo viên sắp tới, bà Huyền cho biết, theo quy định của Luật, đối với giáo viên mầm non yêu cầu phải có Bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên, còn đối với bậc Trung học cơ sở trở lên, phải có Bằng tốt nghiệp Đại học mới được tham gia thi tuyển.

Bỏ biên chế, có ảnh hưởng đến thời hạn hợp đồng, hệ số lương?

Bà Nguyễn Thị Bích, Trường Trung học cơ sở Minh Hà (huyện Thạch Thất) hỏi: Tôi được biết, theo quy định mới của Luật cán bộ, công chức và Luật Viên chức sửa đổi, bổ sung, từ ngày 1/7/2020 sẽ bỏ “biên chế suốt đời”. Vậy, người được tuyển dụng sẽ thay đổi bằng hình thức hợp đồng nào?

Chia sẻ về vấn đề này, bà Vũ Minh Huyền cho biết: Khái niệm “biên chế suốt đời” được hiểu nôm na từ trước đến nay là khi được tuyển dụng, người lao động sẽ được ký hợp đồng xác định thời hạn trước, sau đó là hợp đồng không xác định thời hạn. Tuy nhiên, khi người lao động được tuyển dụng vào đơn vị với hợp đồng không xác định thời hạn trước kia, hay xác định thời hạn như hiện nay, người lao động không phải quá lo lắng nếu vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Bởi, sau khi kết thúc hợp đồng 6 tháng, người lao động sẽ được tiếp tục ký hợp đồng nếu đánh giá hoàn thành hợp đồng loại tốt trở lên; trường hợp nếu không ký tiếp hợp đồng phải nêu lý do, một trong những lý do là không có nhu cầu, sát nhập, giải thể hoặc lý do không đảm bảo công việc, đánh giá cán bộ công chức, căn cứ trên vị trí việc làm.

Cũng đề cập đến vấn đề hợp đồng ký kết với viên chức, bà Khuất Thị Bích Hồng, Phó Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở thị trấn Liên Quan bày tỏ băn khoăn: Khi bỏ biên chế, giáo viên chúng tôi trở thành những người lao động hợp đồng, vậy chúng tôi sẽ hưởng lương thế nào, hưởng lương theo lương của doanh nghiệp hay hình thức khác?

Làm rõ về thắc mắc này, bà Vũ Minh Huyền cho biết: Theo quy định của pháp luật, vị trí của giáo viên khi được tuyển dụng vào viên chức khác với vị trí của người lao động làm việc tại doanh nghiệp. Vì vậy, đối với việc hưởng lương của các anh chị giáo viên là viên chức theo quy định của pháp luật trước đây hay khi có sửa đổi thì vẫn thực hiện theo thang bảng lương của Chính phủ chứ không thực hiện lương theo doanh nghiệp.

Theo lộ trình, từ năm 2020 - 2021 sẽ có thang bảng lương mới, tuy nhiên do hiện nay có một số lý do khách quan, nên Chính phủ chưa triển khai việc thực hiện thang bảng lương mới. Vì vậy, lương của giáo viên vẫn thực hiện theo Nghị định 204, bên cạnh đó, các giáo viên sẽ hưởng phụ cấp nghề, phụ cấp đứng lớp tùy theo bậc học./.

Những trường hợp được tuyển dụng thông qua xét tuyển

Theo quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, tại Điều 37 về phương thức tuyển dụng công chức, quy định:

Việc tuyển dụng công chức thông qua xét tuyển được thực hiện theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức đối với từng nhóm đối tượng sau đây:

a) Cam kết tình nguyện làm việc từ 5 năm trở lên ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn;

b) Người học theo chế độ cử tuyển theo quy định của Luật giáo dục, sau khi tốt nghiệp về công tác tại địa phương nơi cử đi học;

c) Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, nhà khoa học trẻ tài năng.

Ngoài hình thức tuyển dụng thông qua thi tuyển và xét tuyển, người đứng đầu cơ quan quản lý công chức quyết định tiếp nhận người đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện của vị trí việc làm vào làm công chức đối với trường hợp sau đây:

a) Viên chức công tác tại đơn vị sự nghiệp công lập;

b) Cán bộ, công chức cấp xã;

c) Người hưởng lương trong lực lượng vũ trang nhân dân, người làm việc trong tổ chức cơ yếu nhưng không phải là công chức;

d) Tiếp nhận để bổ nhiệm làm công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý đối với người đang là Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch công ty, Thành viên Hội đồng thành viên, Thành viên Hội đồng quản trị, Kiểm soát viên, Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc, Phó Giám đốc, Kế toán trưởng và người đang giữ chức vụ, chức danh quản lý khác theo quy định của Chính phủ trong doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ; người được tiếp nhận phải được quy hoạch vào chức vụ bổ nhiệm hoặc chức vụ tương đương;

đ) Người đã từng là cán bộ, công chức sau đó được cấp có thẩm quyền điều động, luân chuyển giữ các vị trí công tác không phải là cán bộ, công chức tại các cơ quan, tổ chức khác.

Các trường hợp được xem xét tiếp nhận vào làm công chức nếu không trong thời hạn xử lý kỷ luật, không trong thời gian thực hiện các quy định liên quan đến kỷ luật quy định tại Điều 82 của Luật này; các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và d còn phải có đủ 5 năm công tác trở lên phù hợp với lĩnh vực tiếp nhận.

Bảo Duy

Nguồn :