Thực thi Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức sửa đổi:

Chính sách tuyển dụng sẽ thay đổi ra sao?

(LĐTĐ) Khi bỏ hình thức “biên chế suốt đời”, người lao động có cần phải tham gia các kỳ thi tuyển để được vào làm việc tại các cơ quan nhà nước hay không, sẽ được xét tuyển trong trường hợp nào, hợp đồng ký kết sẽ có thời hạn bao lâu, hệ số lương sẽ được áp dụng ra sao… Đó là băn khoăn của nhiều cán bộ, công chức, viên chức khi Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức đã chính thức có hiệu lực thi hành được 3 tháng nay.
Những điểm mới của bộ Luật Lao động, Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức Quy định mới về kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức Sẽ không còn chế độ “biên chế suốt đời”

Bỏ biên chế, công chức, viên chức có phải tham gia thi tuyển?

Để giúp cán bộ, công chức, viên chức cập nhật những thông tin mới được sửa đổi, bổ sung trong Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, mới đây, báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề “Những điểm mới cần biết trong bộ Luật Lao động; Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức (sửa đổi, bổ sung)”. Tại đây, bà Vũ Minh Huyền, Phó trưởng Phòng Xây dựng Chính quyền, Sở Nội vụ thành phố Hà Nội đã trực tiếp giải đáp những vướng mắc từ người lao động.

Chính sách tuyển dụng sẽ thay đổi ra sao?
Bà Vũ Minh Huyền, Phó trưởng Phòng Xây dựng Chính quyền, Sở Nội vụ thành phố Hà Nội (thứ nhất từ trái sang) giải đáp những vướng mắc từ người lao động.

Ông Đỗ Công Dự, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Đại Đồng, huyện Thạch Thất bày tỏ băn khoăn: Khi bỏ biên chế suốt đời, chúng tôi có cần phải tham gia các kỳ thi công chức, viên chức để được vào làm việc tại các cơ quan nhà nước hay không; việc thay đổi chính sách như vậy có ảnh hưởng gì đến việc tuyển dụng của các cơ quan nhà nước hay không?

Trao đổi về vấn đề này, bà Vũ Minh Huyền cho biết: Khi Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức có hiệu lực, hiện nay, với viên chức tuyển dụng sau ngày 1/7/2020 sẽ thực hiện việc ký hợp đồng làm việc xác định thời hạn. Những người đã tham gia kỳ tuyển dụng vào viên chức trước ngày 1/7/2020, thì toàn bộ các nội dung liên quan đến hợp đồng làm việc, chế độ chính sách vẫn áp dụng như bình thường. Việc điều chỉnh chỉ áp dụng với trường hợp tuyển dụng sau ngày 1/7/2020. Theo đó, khi thực hiện Luật, việc tuyển dụng viên chức vẫn áp dụng hình thức thi tuyển, xét tuyển. Ngoài ra, trong phần xét tuyển, hiện nay Luật cũng mở rộng đối với trường hợp xét tuyển đặc biệt. Tức là xét tuyển một số trường hợp quy định cụ thể vào viên chức mà không cần thông qua hình thức thi tuyển.

Liên quan đến vấn đề này, bà Đỗ Thị Thanh Hương, Chủ tịch Công đoàn trường Trung học cơ sở Thạch Hòa (huyện Thạch Thất) nêu câu hỏi: Theo Luật cán bộ, công chức, và Luật Viên chức sửa đổi thì ngoài thi tuyển sẽ có một số trường hợp được xét tuyển là công chức, cụ thể những trường hợp nào? Con gái tôi tốt nghiệp xuất sắc đại học thì có thể được xét tuyển vào công chức hay không? Tới đây có thi tuyển công chức ngành giáo dục, trường hợp có bằng cao đẳng có được tham gia thi tuyển không hay phải tốt nghiệp đại học mới được tham gia?

Cụ thể vấn đề này, Phó trưởng Phòng Xây dựng Chính quyền, Sở Nội vụ thành phố Hà Nội cho biết: Theo quy định của Luật sửa đổi, về việc xét tuyển, có một số trường hợp xét tuyển đặc biệt, như: Công chức cấp xã, người đang là viên chức muốn xét tuyển công chức, hoặc lực lượng vũ trang, hoặc một số trường hợp khác.

Trường hợp con chị là sinh viên xuất sắc, cũng là một trong số đối tượng được xem xét xét tuyển. Hiện Sở Nội vụ thành phố Hà Nội đang trình Hội đồng nhân dân Thành phố sửa lại Nghị quyết về việc xét tuyển để bổ sung trường hợp này.

Về kỳ thi tuyển công chức giáo viên sắp tới, bà Huyền cho biết, theo quy định của Luật, đối với giáo viên mầm non yêu cầu phải có Bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên, còn đối với bậc Trung học cơ sở trở lên, phải có Bằng tốt nghiệp Đại học mới được tham gia thi tuyển.

Bỏ biên chế, có ảnh hưởng đến thời hạn hợp đồng, hệ số lương?

Bà Nguyễn Thị Bích, Trường Trung học cơ sở Minh Hà (huyện Thạch Thất) hỏi: Tôi được biết, theo quy định mới của Luật cán bộ, công chức và Luật Viên chức sửa đổi, bổ sung, từ ngày 1/7/2020 sẽ bỏ “biên chế suốt đời”. Vậy, người được tuyển dụng sẽ thay đổi bằng hình thức hợp đồng nào?

Chia sẻ về vấn đề này, bà Vũ Minh Huyền cho biết: Khái niệm “biên chế suốt đời” được hiểu nôm na từ trước đến nay là khi được tuyển dụng, người lao động sẽ được ký hợp đồng xác định thời hạn trước, sau đó là hợp đồng không xác định thời hạn. Tuy nhiên, khi người lao động được tuyển dụng vào đơn vị với hợp đồng không xác định thời hạn trước kia, hay xác định thời hạn như hiện nay, người lao động không phải quá lo lắng nếu vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Bởi, sau khi kết thúc hợp đồng 6 tháng, người lao động sẽ được tiếp tục ký hợp đồng nếu đánh giá hoàn thành hợp đồng loại tốt trở lên; trường hợp nếu không ký tiếp hợp đồng phải nêu lý do, một trong những lý do là không có nhu cầu, sát nhập, giải thể hoặc lý do không đảm bảo công việc, đánh giá cán bộ công chức, căn cứ trên vị trí việc làm.

Cũng đề cập đến vấn đề hợp đồng ký kết với viên chức, bà Khuất Thị Bích Hồng, Phó Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở thị trấn Liên Quan bày tỏ băn khoăn: Khi bỏ biên chế, giáo viên chúng tôi trở thành những người lao động hợp đồng, vậy chúng tôi sẽ hưởng lương thế nào, hưởng lương theo lương của doanh nghiệp hay hình thức khác?

Làm rõ về thắc mắc này, bà Vũ Minh Huyền cho biết: Theo quy định của pháp luật, vị trí của giáo viên khi được tuyển dụng vào viên chức khác với vị trí của người lao động làm việc tại doanh nghiệp. Vì vậy, đối với việc hưởng lương của các anh chị giáo viên là viên chức theo quy định của pháp luật trước đây hay khi có sửa đổi thì vẫn thực hiện theo thang bảng lương của Chính phủ chứ không thực hiện lương theo doanh nghiệp.

Theo lộ trình, từ năm 2020 - 2021 sẽ có thang bảng lương mới, tuy nhiên do hiện nay có một số lý do khách quan, nên Chính phủ chưa triển khai việc thực hiện thang bảng lương mới. Vì vậy, lương của giáo viên vẫn thực hiện theo Nghị định 204, bên cạnh đó, các giáo viên sẽ hưởng phụ cấp nghề, phụ cấp đứng lớp tùy theo bậc học./.

Những trường hợp được tuyển dụng thông qua xét tuyển

Theo quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, tại Điều 37 về phương thức tuyển dụng công chức, quy định:

Việc tuyển dụng công chức thông qua xét tuyển được thực hiện theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức đối với từng nhóm đối tượng sau đây:

a) Cam kết tình nguyện làm việc từ 5 năm trở lên ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn;

b) Người học theo chế độ cử tuyển theo quy định của Luật giáo dục, sau khi tốt nghiệp về công tác tại địa phương nơi cử đi học;

c) Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, nhà khoa học trẻ tài năng.

Ngoài hình thức tuyển dụng thông qua thi tuyển và xét tuyển, người đứng đầu cơ quan quản lý công chức quyết định tiếp nhận người đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện của vị trí việc làm vào làm công chức đối với trường hợp sau đây:

a) Viên chức công tác tại đơn vị sự nghiệp công lập;

b) Cán bộ, công chức cấp xã;

c) Người hưởng lương trong lực lượng vũ trang nhân dân, người làm việc trong tổ chức cơ yếu nhưng không phải là công chức;

d) Tiếp nhận để bổ nhiệm làm công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý đối với người đang là Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch công ty, Thành viên Hội đồng thành viên, Thành viên Hội đồng quản trị, Kiểm soát viên, Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc, Phó Giám đốc, Kế toán trưởng và người đang giữ chức vụ, chức danh quản lý khác theo quy định của Chính phủ trong doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ; người được tiếp nhận phải được quy hoạch vào chức vụ bổ nhiệm hoặc chức vụ tương đương;

đ) Người đã từng là cán bộ, công chức sau đó được cấp có thẩm quyền điều động, luân chuyển giữ các vị trí công tác không phải là cán bộ, công chức tại các cơ quan, tổ chức khác.

Các trường hợp được xem xét tiếp nhận vào làm công chức nếu không trong thời hạn xử lý kỷ luật, không trong thời gian thực hiện các quy định liên quan đến kỷ luật quy định tại Điều 82 của Luật này; các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và d còn phải có đủ 5 năm công tác trở lên phù hợp với lĩnh vực tiếp nhận.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phát hiện một cơ sở tẩm quất lén lút hoạt động, bất chấp lệnh cấm

Phát hiện một cơ sở tẩm quất lén lút hoạt động, bất chấp lệnh cấm

(LĐTĐ) Ngày 27/7, Công an phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết trong quá trình tuần tra phòng chống dịch Covid-19, đã phát hiện cơ sở tẩm quất ...
Tài xế giao hàng bất ngờ khi bị phạt vì công ty thông báo được hoạt động sau 18h

Tài xế giao hàng bất ngờ khi bị phạt vì công ty thông báo được hoạt động sau 18h

(LĐTĐ) Nhiều tài xế giao hàng của một hãng xe công nghệ bất ngờ khi bị xử phạt, theo các tài xế, thông báo của lãnh đạo công ty tài xế ...
Quận Bắc Từ Liêm diễn tập phương án đảm bảo an ninh trật tự tại khu cách ly tập trung

Quận Bắc Từ Liêm diễn tập phương án đảm bảo an ninh trật tự tại khu cách ly tập trung

(LĐTĐ) Ngày 27/7, tại Tòa nhà CT6A, CT6B, CT6C Khu tái định cư phường Phúc Diễn, Công an quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành, ...
Công bố đối sánh điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và điểm học bạ lớp 12

Công bố đối sánh điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và điểm học bạ lớp 12

(LĐTĐ) Từ kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và đối sánh trung bình điểm thi với trung bình điểm học bạ lớp 12, Bộ Giáo dục và Đào ...
Phải xóa bỏ đói nghèo cho tất cả mọi người, mọi thời điểm, mọi chiều thiếu hụt

Phải xóa bỏ đói nghèo cho tất cả mọi người, mọi thời điểm, mọi chiều thiếu hụt

(LĐTĐ) "Giai đoạn 2021-2025 cần đầu tư thoả đáng để mức sống tối thiểu của người dân tăng dần, gắn với mục tiêu phát triển bao trùm, bền vững và tăng ...
Củng cố vững chắc các “thành lũy” kiểm soát dịch Covid-19 tại quận trung tâm

Củng cố vững chắc các “thành lũy” kiểm soát dịch Covid-19 tại quận trung tâm

(LĐTĐ) Ndjdk
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Nghiên cứu triển khai ngay mô hình phát phiếu đi chợ

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Nghiên cứu triển khai ngay mô hình phát phiếu đi chợ

(LĐTĐ) Cho rằng mô hình phát phiếu đi chợ, siêu thị tại quận Tây Hồ là cần thiết để bảo đảm giãn cách, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến ...

Tin khác

Đảm bảo giải quyết các chính sách hỗ trợ bảo hiểm cho doanh nghiệp không quá 1 ngày làm việc

Đảm bảo giải quyết các chính sách hỗ trợ bảo hiểm cho doanh nghiệp không quá 1 ngày làm việc

(LĐTĐ) Với nỗ lực cao nhất nhằm khẩn trương đưa những chính sách hỗ trợ về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp đến với người lao động và người sử dụng lao động, ngày 26/7, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tiếp tục chỉ đạo Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố khi nhận được hồ sơ đề nghị giải quyết các chính sách của đơn vị phải thực hiện giải quyết trong thời gian không quá 1 ngày làm việc.
Đảm bảo quyền lợi người thụ hưởng bảo hiểm xã hội trong bối cảnh giãn cách xã hội

Đảm bảo quyền lợi người thụ hưởng bảo hiểm xã hội trong bối cảnh giãn cách xã hội

(LĐTĐ) Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội sẽ tạm dừng tiếp nhận, trả kết quả thủ tục hành chính trực tiếp tại bộ phận “Một cửa”; tiếp tục tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính; tiến hành chi trả lương tháng 8 đối với người hưởng mới qua ATM và tại nhà… Đó là những giải pháp chủ động, linh hoạt của Bảo hiểm xã hội Thành phố, góp phần thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17/CT-UBND của Ủy ban nhân Thành phố về thực hiện giãn cách xã hội, đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.
Bảo hiểm y tế - “phao cứu sinh” không thể thiếu của mỗi gia đình

Bảo hiểm y tế - “phao cứu sinh” không thể thiếu của mỗi gia đình

(LĐTĐ) Với số tiền chữa bệnh hơn 2 tỷ đồng/năm, vượt quá sức chi trả của bản thân và gia đình, anh Tuyên (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) chia sẻ: "May nhờ có thẻ bảo hiểm y tế, tôi đã được hưởng 100% chi phí điều trị. Bảo hiểm y tế chính là “ân nhân” giúp tôi tiếp tục được sống”. Với những ý nghĩa thiết thực, bảo hiểm y tế ngày càng khẳng định là chính sách trụ cột trong hệ thống các chính sách an sinh xã hội của nước ta, được Đảng, Nhà nước, Thành phố Hà Nội hết sức coi trọng.
Gần 150 ngàn lao động Nghệ An được giảm mức đóng bảo hiểm xã hội

Gần 150 ngàn lao động Nghệ An được giảm mức đóng bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến việc làm thì việc giảm mức đóng bảo hiểm là một tin vui cho người lao động. Việc giảm mức đóng bảo hiểm xã hội là chính sách quan trọng nhằm thực hiện Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
Toàn ngành Bảo hiểm xã hội tập trung hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp khó khăn do Covid-19

Toàn ngành Bảo hiểm xã hội tập trung hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp khó khăn do Covid-19

(LĐTĐ) Để tiếp tục đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động giảm bớt khó khăn, cùng chung tay thực hiện thắng lợi mục tiêu kép “vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng, chống dịch hiệu quả”, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu toàn ngành tập trung cao điểm, kịp thời giải quyết các vướng mắc hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp khó khăn do Covid-19.
Tại sao học sinh lại không được mua bảo hiểm y tế theo hộ gia đình?

Tại sao học sinh lại không được mua bảo hiểm y tế theo hộ gia đình?

(LĐTĐ) Anh Trần Mạnh Hưng (thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội) hỏi: Xin cơ quan Bảo hiểm xã hội cho tôi biết: Con tôi là học sinh, tại sao không được mua bảo hiểm y tế theo hộ gia đình? Điều này có quy định cụ thể tại văn bản nào không?
Trên 375.000 doanh nghiệp với 11,2 triệu người lao động đã được hỗ trợ theo Nghị quyết 68

Trên 375.000 doanh nghiệp với 11,2 triệu người lao động đã được hỗ trợ theo Nghị quyết 68

(LĐTĐ) Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết: Tính đến hết ngày 16/7, Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố đã hoàn tất các thủ tục, gửi thông báo đến 375.335 đơn vị sử dụng lao động, tương ứng 11.238.437 lao động với số tiền tạm tính được điều chỉnh giảm vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (từ tháng 7/2021 đến tháng 6/2022) khoảng 4.322 tỷ đồng.
Khẩn trương hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19

Khẩn trương hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm nhanh chóng đưa chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg đến với người lao động, người sử dụng lao động, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đã khẩn trương quyết liệt, triển khai nhiều giải pháp, chỉ đạo tạo mọi điều kiện thuận lợi trong tổ chức, thực hiện để các đối tượng được nhận hỗ trợ một cách sớm nhất, kịp thời nhất, đảm bảo đúng các quy định.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Nỗ lực triển khai chuyển đổi số, lấy người dân làm trung tâm

Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Nỗ lực triển khai chuyển đổi số, lấy người dân làm trung tâm

(LĐTĐ) Nhằm tăng cường các giải pháp phục vụ, hỗ trợ người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam đang nỗ lực thực hiện chuyển đổi số.
Tạo điều kiện thuận lợi cho người thụ hưởng chính sách

Tạo điều kiện thuận lợi cho người thụ hưởng chính sách

(LĐTĐ) Nhấn mạnh chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động gặp khó khăn do Covid-19 là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, với sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ, do đó, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố nhanh chóng, kịp thời triển khai chính sách tới cơ sở, không được phát sinh thêm bất kỳ thủ tục hành chính nào theo Quyết định và văn bản hướng dẫn của ngành.
Xem thêm
Phiên bản di động