M
01/09/2020 20:45

Chiều 1/9, không có ca mắc mới Covid-19, Việt Nam chữa khỏi 735 ca bệnh

Bản tin 18h ngày 1/9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19. Như vậy, đã tròn 3 ngày, Việt Nam không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trong ngày có 28 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca khỏi tại Việt Nam lên 735 ca.

Vì chúng tôi đều đặt Tổ quốc ở trong tim
Vaccine COVID-19 của AstraZeneca thử nghiệm giai đoạn cuối ở Mỹ
Những bước chân không nghỉ của áo xanh tình nguyện

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, có thêm 28 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, bao gồm: 5 bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng; 3 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh; 2 bệnh nhân tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh Phổi Quảng Trị; 7 bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh Quảng Nam; 3 bệnh nhân tại Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Hải Dương; 8 bệnh nhân tại Trung tâm Y tế Huyện Hoà Vang,

2433 05
1 trong 3 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh chiều 1/9 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Tính đến thời điểm hiện tại, trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 27 ca; số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 là 53 ca, số ca âm tính lần 3 là 37 ca.

Báo cáo của Tiểu ban Điều trị cũng cho biết, hiện có 8 trường hợp mắc Covid-19 có tiên lượng nặng và nguy kịch, chiếm (3,1%) trong tổng số bệnh nhân đang điều trị, trong đó số tiên lượng rất nặng là 5/8 trường hợp (2,0%), và tiên lượng tử vong bất cứ lúc nào tăng lên 3 trường hợp (1,2%). Số trường hợp mắc Covid-19 tiên lượng nặng và nguy kịch này chủ yếu thuộc nhóm lây nhiễm cộng đồng, có nguồn gốc từ ổ dịch Đà Nẵng

Đến thời điểm này số ca tử vong ở nước ta là 34 ca. Đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

M.K

Nguồn :