LĐLĐ quận Đống Đa:

Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Công ty CP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam

(LĐTĐ) Sáng nay (8/12), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã chỉ đạo Công đoàn Công ty CP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được LĐLĐ quận Đống Đa chọn tổ chức Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp.
Quận Đống Đa: Thực hiện hiệu quả kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh Quận Đống Đa: Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Trường Tiểu học Trung Tự

Dự Đại hội có các đồng chí: Tạ Văn Dưỡng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Anh Cường, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Đống Đa; Nguyễn Hoàng Giáp, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa; Lê Thị Kim Huệ, Ủy viên BCH LĐLĐ Thành phố, Ủy viên ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa; Dương Quang Sáu, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam.

Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Công ty CP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam
Đại diện LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ quận Đống Đa và Công ty tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn Công ty khoá XIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Với 80 đại biểu chính thức, Đại hội Công đoàn Công ty CP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam có nhiệm vụ đánh giá khách quan, toàn diện kết quả hoạt động Công đoàn Tập đoàn khóa XII; xây dựng phương hướng nhiệm vụ khóa XIII nhiệm kỳ 2023-2028; Bầu Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 và đầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn quận Đống Đa lần thứ XIX nhiệm kỳ 2023-2028.

Trình bày báo cáo Tổng kết hoạt động Công đoàn khoá XII và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028, ông Phạm Trung Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty khoá XII cho biết: Công ty CP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam có 695 cán bộ, công nhân viên. Riêng Công đoàn khối văn phòng có 12 tổ công đoàn với 114 công đoàn viên. Các đoàn viên Công đoàn đều có trình độ cao - 89,5% có trình độ đại học và trên đại học.

Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Công ty CP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam
Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ quận Đống Đa tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, phong trào Công nhân lao động và hoạt động Công đoàn của Công ty có nhiều chuyển biến tích cực theo hướng đổi mới, chủ động, thiết thực, hiệu quả, lấy công đoàn viên làm trung tâm. Vai trò của tổ chức Công đoàn ngày càng được khẳng định, được đoàn viên, người lao động tin tưởng.

Bám sát các chủ trương của LĐLĐ quận Đống Đa, của Đảng ủy Công ty, Ban chấp hành Công đoàn tập trung chỉ đạo, tổ chức các hoạt động công đoàn theo phương châm hướng về cơ sở, lấy đoàn viên làm gốc. Nhiệm kỳ qua Ban chấp hành Công đoàn Công ty đã thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Xác định người lao động là nhân tố quyết định trong sự thành công của doanh nghiệp, Ban chấp hành Công đoàn và Ban lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm đến việc học tập nâng cao trình độ, tay nghề của đoàn viên, người lao động. Ban Tổng giám đốc khuyến khích người lao động học tập nâng cao trình độ với chính sách hỗ trợ thiết thực như đài thọ học phí, trả nguyên lương trong thời gian người lao động đi học,…Trong 3 năm (2020-2022), Công ty đã tổ chức 154 lớp học cho 2.813 lượt người lao động tham gia.

Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Công ty CP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam
Đại diện Ban lãnh đạo Công ty tặng hoa chức mừng Đại hội

Năm 2020, 2021 khi dịch Covid-19 bùng phát, ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động sản xuất kinh doanh, song Công ty vẫn nỗ lực đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động, không để một đoàn viên, người lao động nào bị mất việc làm.

Công ty luôn đảm bảo mọi chế độ chính sách cho người lao động như, đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) cho 100% người lao động làm việc chính thức tại công ty theo đúng quy định Luật BHXH. Các chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí, trợ cấp thất nghiệp được Công ty làm thủ tục và thanh toán kịp thời. Đặc biệt Công ty mua bảo hiểm nhân thọ cho người lao động nhằm vừa gia tăng tích lũy tài chính cá nhân người lao động, vừa bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống, để người lao động yên tâm công tác. Hàng năm Công ty đều tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động.

Cũng nhằm chăm lo đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động, Công đoàn đã bố trí bếp ăn tập thể đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, dinh dưỡng cho người lao động. Công đoàn tổ chức thăm, tặng quà, trao trợ cấp cho đoàn viên, người lao động các dịp Lễ, Tết, hiếu, hỷ.

Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Công ty CP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam
Ủy viên BCH LĐLĐ Thành phố, Ủy viên ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ, phát biểu tại Đại hội

Đặc biệt Công đoàn đại diện cho người lao động ký kết Thỏa ước lao động tập thể với lãnh đạo doanh nghiệp, nhiều điều khoản bổ sung, sửa đổi có lợi hơn cho người lao động so với quy định pháp luật. Cùng với đó, hàng năm Công ty tổ chức Hội nghị Người lao động để người lao động được đối thoại với người sử dụng lao động về phương hướng sản xuất kinh doanh cũng như các chế độ chính sách liên quan đến mình.

Với định hướng đảm bảo an toàn và sức khỏe nghề nghiệp đối với người lao động là ưu tiên hàng đầu, Công đoàn cùng Ban lãnh đạo Công ty thực hiện chính sách an toàn sức khỏe nghề nghiệp, trang bị đầy đủ bảo hộ lao động cần thiết cho người lao động; xây dựng phương án tổ chức sản xuất an toàn; máy thiết bị phục vụ sản xuất luôn được bảo dưỡng định kỳ và thay thế kịp thời. Công ty cũng tổ chức đào tạo, phổ biến kiến thức an toàn lao động, quy trình vận hành máy móc, thiết bị, phương tiện vận tải; ý thức bảo vệ sức khỏe nghề nghiệp cho người lao động.

Bên cạnh hoạt động đại diện, chăm lo, Công đoàn cũng đặc biệt chú trọng phát động sâu rộng phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động. Giai đoạn 2020 - 2022, Tập đoàn đã tiếp nhận hơn 100 sáng kiến, giải pháp của đoàn viên, người lao động từ khắp các đơn vị, chi nhánh thể hiện tâm huyết của đoàn viên, người lao động đối với Công ty. Công ty đã lựa chọn được nhiều sáng kiến có tính ứng dụng cao triển khai áp dụng, tiết kiệm hàng chục tỷ đồng/năm.

Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Công ty CP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam
Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Công ty CP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam
Đại biểu bỏ phiếu Bầu BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ và Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam Dương Quang Sáu, chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công đoàn Công ty CP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đồng chí Lê Thị Kim Huệ và đồng chí Dương Quang Sáu khẳng đinh, nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù chịu ảnh hưởng biến động phức tạp do dịch bệnh Covid-19 và những điều kiện khách quan khác, song Công đoàn Công ty CP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam luôn nỗ lực cố gắng, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra. Trong đó công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động được Công đoàn Công ty thức hiện tốt, từ đó người lao động phấn khởi yên tâm công tác, cống hiến cho đơn vị và vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn cũng càng được khẳng định.

Cùng với đó Công đoàn chú trọng triển khai bài bản, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục; nâng cao tay nghề cho đoàn viên, người lao động. Chính vì vậy trong những năm qua hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty không ngừng phát triển, trong thành tích đáng tự hào có đóng góp không nhỏ của đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn Công ty.

Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Công ty CP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam
Đoàn viên công đoàn Công ty phấn khởi tham dự Đại hội

Nhận định 5 năm tới hoạt động công đoàn bên cạnh những thuận lợi cũng sẽ có không ít khó khăn, đồng chí Lê Thị Kim Huệ và đồng chí Dương Quang Sáu đề nghị Ban chấp hành Công đoàn Công ty tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động phù hợp với tình hình mới. Làm tốt công tác đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; phát động, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh.

Từ nay đến Tết Nguyên đán thời gian không còn dài, đồng chí Lê Thị Kim Huệ đề nghị Ban chấp hành Công đoàn Công ty phối hợp với Ban Lãnh đạo sớm xây dựng kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, đảm bảo người lao động đón tết vui tươi, hạnh phúc.

Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam, với tinh thần dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn Công ty khóa XIII nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 5 đồng chí; Bầu Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 (đồng chí Phạm Trung Dũng tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023-2028); Đại hội cũng bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn quận Đống Đa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 2 đồng chí (1 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết).

X. Sinh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bài 1: Bức tranh giao thông đa sắc màu

Bài 1: Bức tranh giao thông đa sắc màu

(LĐTĐ) LTS: Văn hóa giao thông có thể hiểu là cách ứng xử của con người với các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và ...
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án sân bay quốc tế Long Thành

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ dự án sân bay quốc tế Long Thành

(LĐTĐ) Ngày 29/1 (tức mùng 8 Tết Quý Mão 2023), Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đi kiểm tra hiện trường dự án sân bay quốc tế Long ...
Quy định mới trong nộp thuế thu nhập cá nhân

Quy định mới trong nộp thuế thu nhập cá nhân

(LĐTĐ) Thông tư 79/2022/TT-BTC của Bộ Tài chính đã bổ sung một số điều liên quan đến thuế thu nhập cá nhân.
Du khách khắp nơi đổ về chùa lớn nhất Đà Nẵng cầu an năm mới

Du khách khắp nơi đổ về chùa lớn nhất Đà Nẵng cầu an năm mới

(LĐTĐ) Ngày mùng 8 tháng Giêng (ngày 29/1), du khách thập phương đổ về chùa Linh Ứng trên Bán đảo Sơn Trà - có diện tích lớn nhất thành phố Đà ...
Hà Nội: Thực hiện nghiêm kiểm tra công vụ ngay sau nghỉ Tết Nguyên đán

Hà Nội: Thực hiện nghiêm kiểm tra công vụ ngay sau nghỉ Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Sở Nội vụ đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện kiểm tra công vụ đối với cơ quan, đơn vị mình ngay từ những ngày đầu ...
Đề xuất sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân có lợi cho người lao động

Đề xuất sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân có lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Biểu thuế thu nhập cá nhân hay mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế đang được đề xuất sửa đổi cho phù hợp với thực tế phát triển ...
Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động

(LĐTĐ) Trong năm 2022, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã triển khai hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích ...

Tin khác

Bảo đảm điều kiện làm việc cho đoàn viên Công đoàn phường Tân Mai

Bảo đảm điều kiện làm việc cho đoàn viên Công đoàn phường Tân Mai

(LĐTĐ) Vượt qua rất nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, nhiệm kỳ vừa qua, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phường Tân Mai đã tích cực lao động sản xuất, góp phần quan trọng hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Khẳng định vai trò của Công đoàn trong nhà trường

Khẳng định vai trò của Công đoàn trong nhà trường

(LĐTĐ) Công đoàn Trường Mầm non Long Xuyên (thuộc Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ, Hà Nội) vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Đổi mới, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua

Đổi mới, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn Cơ quan UBND quận luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, Liên đoàn Lao động quận, hoàn thành toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn khóa VI đề ra với nhiều kết quả nổi bật.
Phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo của Công đoàn Báo Lao động Thủ đô

Phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo của Công đoàn Báo Lao động Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 11/1, Công đoàn Báo Lao động Thủ đô đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.
Xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động

Xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Ngày 9/1, Công đoàn Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy đã tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị tổ chức đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối đơn vị sự nghiệp công lập do Công đoàn ngành Y tế Hà Nội chỉ đạo.
Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh góp phần phát triển doanh nghiệp

Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh góp phần phát triển doanh nghiệp

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2023-2028, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Hitachi Enegry đặt mục tiêu tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; xây dựng đội ngũ đoàn viên, người lao động vững vàng về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tay nghề đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần xây dựng đơn vị ổn định và phát triển.
Công đoàn xã Phú Kim: Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

Công đoàn xã Phú Kim: Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

(LĐTĐ) Chiều nay (6/1), Công đoàn xã Phú Kim (huyện Thạch Thất, Hà Nội) long trọng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Toàn - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện, lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và 35 đoàn viên Công đoàn xã Phú Kim.
Công đoàn Trường Tiểu học Tân Mai đổi mới vì người lao động

Công đoàn Trường Tiểu học Tân Mai đổi mới vì người lao động

(LĐTĐ) Dự và chỉ đạo Đại hội Công đoàn Trường Tiểu học Tân Mai, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai Hồ Xuân Minh cho hay, dự báo trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ có nhiều khó khăn, thách thức, do đó đòi hỏi Công đoàn Trường phải tiếp tục đổi mới cả nội dung và hình thức, nhằm chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động.
Công đoàn Trường Mầm non Giáp Bát luôn sát cánh cùng đoàn viên

Công đoàn Trường Mầm non Giáp Bát luôn sát cánh cùng đoàn viên

(LĐTĐ) Vững vàng vượt qua rất nhiều khó khăn, Công đoàn Trường Mầm non Giáp Bát đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa và đạt được những kết quả tích cực trong nhiệm kỳ vừa qua. Đáng chú ý, Công đoàn đã phối hợp chuyên môn liên kết với ngân hàng hỗ trợ 36 đoàn viên vay trả góp, mức lãi suất ưu đãi để mua xe, sửa nhà... tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.
Công đoàn góp phần đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động

Công đoàn góp phần đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động

(LĐTĐ) Sáng 4/1/2023, Công đoàn Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Nguyễn Hồng Thanh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm và đồng chí Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội dự Đại hội.
Xem thêm
Phiên bản di động