Cháy lớn ở 67 Phó Đức Chính, 21h37 lửa bùng cháy trở lại
| Khẩu trang tạo oxy, ngăn khói độc có thể giảm thiệt hại về người trong các đám cháy Khẩn trương khống chế đám cháy lớn ở 67 Phó Đức Chính |
Thông tin ban đầu, tối 16/8, lửa bùng phát từ tầng 2 của quán bar ở số 67 Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội. Quán bar cao 2 tầng, tầng trên lợp mái tôn. Quán đang tạm đóng cửa để sửa chữa.
Khoảng 19h, lửa bùng phát mạnh, lan rộng ra xung quanh, khói đen bốc lên cao hàng chục mét khiến nhiều người dân lo lắng.
Theo chia sẻ của người dân, vụ cháy có thể bắt nguồn từ việc các công nhân đang sửa chữa bên trong nhà hàng. Do việc sửa chữa, cải tạo có các vật liệu dễ cháy khiến ngọn lửa bùng phát mạnh, lan rộng ra xung quanh.
Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã điều khoảng 10 xe chữa cháy, huy động cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường khẩn trương thực hiện các phương án chữa cháy, cứu nạn.
Phố Phó Đức Chính có hai làn đường, các phương tiện chữa cháy dễ dàng tiếp cận. Cảnh sát đã phong tỏa hai đầu đường để phục vụ việc chữa cháy.
Đến 21h, khói lửa vẫn bốc ra từ trong quán bar. Nhiều chiến sĩ mặc áo chống cháy, đeo bình ôxy leo thang tiếp cận từ phía mái tầng 2 của quán. Địa điểm xảy ra cháy được làm toàn bộ bằng mái tôn kiên cố nên lực lượng chức năng phải phá cửa để vào bên trong dập tắt đám cháy.
Đến 21h37 lửa bùng cháy trở lại khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.
Đến 21h45, lửa không còn bốc cao nhưng vẫn cháy, khói đen vẫn dày đặc. Toàn bộ phần mái tầng hai khu vực xảy ra cháy đổ sập. Lực lượng cứu hỏa vẫn đang nỗ lực phun vòi rồng dập lửa.
Để đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh, UBND phường Trúc Bạch tạm sơ tán người dân từ ngã ba Phó Đức Chính - Ngũ Xã đến khu vực giáp với Trường THCS Mạc Đĩnh Chi đến nơi an toàn. Công tác chữa cháy tiếp tục triển khai.
Theo người dân tại hiện trường, vụ cháy đã khiến 3 người bị thương được đưa ra khỏi đám cháy, trong đó một lính cứu hỏa bị thương ở chân, 1 chiến sĩ bị ngạt khói. Khoảng 100 người dân sống xung quanh được hướng dẫn sơ tán vì khói.
22h10, lửa đã được khống chế, hiện chỉ còn khói.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 6/12: Nhiều mây, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Tin khác
Hà Nội: Kịp thời khống chế cháy lớn tại Nhà máy Bia rạng sáng 1/12
Phòng chống cháy nổ 01/12/2025 11:45
Tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ về PCCC và CNCH của UBND cấp xã
Infographic 19/11/2025 13:16
Triển khai nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cấp xã
Phòng chống cháy nổ 18/11/2025 06:59
Tăng cường đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy từ cơ sở
Phòng chống cháy nổ 02/11/2025 17:33
Công an điều tra vụ cháy nhà trong ngõ ở Tây Mỗ khiến 1 người cao tuổi tử vong
Phòng chống cháy nổ 28/10/2025 13:13
Cháy nhà dân tại ngõ 180 Kim Hoa
Phòng chống cháy nổ 11/10/2025 10:19
Hà Nội: Cháy chung cư mini, nhiều người mắc kẹt được giải cứu an toàn
Phòng chống cháy nổ 04/10/2025 13:45
Chuyển đổi số PCCC tại Hà Nội: Tận dụng "thời gian vàng" cứu hỏa
Phòng chống cháy nổ 03/10/2025 07:51
Lan tỏa phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy
Phòng chống cháy nổ 02/10/2025 14:13
Cháy nhà ở Tây Hồ: Cảnh sát dập lửa cứu 1 người thoát nạn
Phòng chống cháy nổ 23/09/2025 08:08
