M
30/10/2020 19:54

Chất lượng không khí ngày 30/10: Đa phần ở mức trung bình và tốt

(LĐTĐ) Chiều 30/10, Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn thành phố Hà Nội đa phần ở mức trung bình và tốt.

Nhiều khu vực tại Hà Nội có chất lượng không khí ở mức trung bình Chất lượng không khí tuần qua chủ yếu là tốt và trung bình Nhiều khu vực có chỉ số chất lượng không khí ở mức kém

Hôm nay chất lượng không khí Hà Nội không có nhiều thay đổi, các khu vực vẫn duy trì ở mức tốt và trung bình. Cụ thể 5 khu vực gồm Mỹ Đình, Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng, Thành Công, Hoàn Kiếm có chỉ số AQI ở mức trung bình, dao động từ 51 – 62, còn lại 5 khu vực: Chi cục Bảo vệ Môi trường, Tân Mai, Minh Khai, Kim Liên, Tây Mỗ có AQI ở mức tốt, dao động từ 32 – 49.

Chất lượng không khí ngày 30/10: Đa phần ở mức trung bình và tốt
Chỉ số chất lượng không khí tại các trạm quan trắc trong ngày 30/10

Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường, với chất lượng không khí như hôm nay tuy không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người dân, tuy nhiên những người nhạy cảm (người già, trẻ em, người mắc các bệnh hô hấp, tim mạch…) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Do đó để bảo vệ sức khỏe, mọi người thường xuyên đeo khẩu trang để chống bụi mịn. Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

N. Hoa

Nguồn :