M
15/07/2020 17:19

Chất lượng không khí ngày 15/7 đa phần ở mức trung bình

Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn thành phố Hà Nội đa phần ở mức trung bình.       

Ngày 13/7, chất lượng không khí đa phần ở mức trung bình
Năm nay miền Bắc sẽ đón rét sớm
Chất lượng không khí tuần qua có xu hướng tốt hơn

Cụ thể các khu vực có mật độ giao thông cao như Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng, Thành Công, Hoàn Kiếm, Minh Khai ở mức trung bình, chỉ số AQI dao động từ 54 - 76. Các khu vực như Kim Liên (Đống Đa), Tân Mai (Hoàng Mai), Mỹ Đình, Tây Mỗ (Nam Từ Liêm) có chỉ số tốt, không ảnh hưởng tới sức khỏe, AQI dưới 50.

4610 20191107 1139220
Ở một số nơi người dân vẫn có thói quen đốt rác gây ảnh hưởng đến chất lượng không khí

Chi cục Bảo vệ Môi trường khuyến cáo với chất lượng không khí như hiện nay, những người nhạy cảm (người già, trẻ em, người mắc các bệnh hô hấp, tim mạch…) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường, đồng thời tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố chất lượng không khí của cơ quan nhà nước để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

N.Hoa

Nguồn :