M
07/09/2020 20:26

Chất lượng không khí Hà Nội ngày 7/9: Đa phần ở mức tốt

Chiều 7/9, Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn thành phố Hà Nội đa phần ở mức tốt và trung bình.

Chất lượng không khí Hà Nội có xu hướng xấu hơn tuần trước
Chất lượng không khí ở Hà Nội cải thiện, nhiều khu vực ở mức tốt
Chất lượng không khí Hà Nội ngày 3/9: Duy trì ở mức trung bình

Cụ thể hôm nay có 8/10 khu vực có AQI ở mức tốt, dao động từ 21 - 48, 2 khu vực còn lại AQI ở mức trung bình, đó là Phạm Văn Đồng (58), Hàng Đậu (60), không có khu vực nào ở mức kém hay xấu.

0920 khong khi
Chất lượng không khí Hà Nội tại 10 trạm quan trắc trong ngày 7/9

Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường, với chất lượng không khí như hôm nay không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe, mọi người thường xuyên đeo khẩu trang để chống bụi mịn.

Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố công khai của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

N.Hoa

Nguồn :