M
17/07/2020 21:39

Chất lượng không khí Hà Nội đa phần ở mức tốt

Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn thành phố Hà Nội đa phần ở mức tốt.         

Chất lượng không khí ngày 15/7 đa phần ở mức trung bình
Ngày 13/7, chất lượng không khí đa phần ở mức trung bình
Năm nay miền Bắc sẽ đón rét sớm

Cụ thể, chất lượng không khí Hà Nội trong ngày 17/7 đã cải thiện rõ rệt, 6/10 trạm đều có AQI ở mức tốt, dao động từ 21-50, chỉ số này không ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân. Chỉ còn 4 khu vực có mật độ giao thông cao như Minh Khai, Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng, Thành Công AQI ở mức trung bình.

chat luong khong khi ha noi da phan o muc tot
Các hội viên phụ nữ vệ sinh môi trường làm sạch khu dân cứ để bảo vệ môi trường (Ảnh: Phụ nữ quận Hà Đông)

Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội, để hạn chế ô nhiễm không khí, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường, đồng thời tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Bên cạnh đó để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố chất lượng không khí của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

N. Hoa

Nguồn :