Cây bút phóng sự nổi tiếng Huỳnh Dũng Nhân vẽ hàng trăm bức chân dung đồng nghiệp
| Hội Nhà báo Việt Nam: Một đội ngũ cách mạng, một sứ mệnh vẻ vang Giải Phóng - Tờ báo anh hùng trên tuyến lửa Nghệ thuật tuyên truyền và đời sống đất nước trong tranh cổ động |
Triển lãm gồm 2 cụm tranh chính gồm 100 bức chân dung các nhà báo khổ 70x90cm kèm bản gốc (khổ A3 và A4) và sưu tập tranh áp phích chống dịch cùng mẫu áo dài thời trang họa tiết chống dịch của Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân và Nhà thiết kế Minh Hạnh thực hiện trong năm 2021.
![]() |
| Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân trò chuyện cùng nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên. |
Là một cây phóng sự được nhiều bạn đọc yêu thích, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân (sinh năm 1955, nghỉ hưu từ 2015) nguyên Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Ban Nghiệp vụ Hội nhà báo Việt Nam (khóa 8-9), Phó Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Biên tập Tạp chí Nghề báo kiêm giảng viên báo chí của một số cơ sở đào tạo báo chí trong nước.
Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân chia sẻ: Từ tháng 4/2021, trong thời gian điều trị bệnh tai biến và bị cách ly do đại dịch Covid, tôi đã quyết tâm thực hiện chương trình hành động “Cách ly dịch nhưng không cách ly bút”.
![]() |
| Những bức vẽ tay của nhà báo Huỳnh Dũng Nhân. |
Từ đó, ông say mê viết văn, viết báo, in sách, giảng dạy trực tuyến… và đặc biệt yêu thích việc vẽ chân dung các đồng nghiệp, bởi thế đã có khoảng 400 bức chân dung đã ra đời.
Tranh áp phích tuyên truyền chống dịch của ông đã được một số báo đài và tạp chí in làm trang bìa và giới thiệu trận trọng. Nhà thiết kế Minh Hạnh đã đem các họa tiết chống dịch này in trên các mẫu áo dài thời trang và ra mắt công chúng giữa năm 2021.
Dù vẫn còn mang tính chất nghiệp dư, song tranh của nhà báo Huỳnh Dũng Nhân được nhiều người xem ghi nhận và đánh giá cao bởi có phong cách và đậm tính thời sự, đồng thời toát lên niềm lạc quan, bản lĩnh và tình cảm sâu sắc của một nhà báo trong những hoàn cảnh khó khăn, thử thách có phần nghiệt ngã nhất.
Sự kiện được tổ chức nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022; chào mừng Đại hội lần thứ XI, Hội Nhà báo Việt Nam thành công tốt đẹp và mở đầu các hoạt động chào mừng kỷ niệm 72 năm thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950 - 21/4/2022).
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giữ bình yên nơi phên dậu Tổ quốc
Phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Phát huy sức mạnh đồng bộ của cả hệ thống chính trị, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm 2026
Báo chí và trí tuệ nhân tạo: Chìa khóa mở cánh cửa kỷ nguyên mới
Công khai danh sách 545 chủ xe bị xử lý "phạt nguội" qua hệ thống camera AI
Hiệp đồng chặt chẽ, giữ vững kỷ cương đô thị trước thềm năm mới 2026
Prudential cam kết hỗ trợ các trường mầm non tương lai 3,5 tỷ đồng trong năm 2026
MTTQ Việt Nam Thành phố: Thực sự là “cầu nối” giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân
Tin khác
Hà Nội yêu cầu đơn vị tổ chức bảo đảm quyền lợi cho khán giả sau vụ hoãn show “Về đây bốn cánh chim trời”
Văn hóa 29/12/2025 17:40
Dừng chân lắng nghe mùa xuân qua âm nhạc tại Vườn hoa Lý Thái Tổ
Văn hóa 28/12/2025 22:43
Nụ cười của ngoại
Văn hóa 28/12/2025 08:57
Công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Văn hóa 27/12/2025 19:44
Hà Nội rạng rỡ ánh sáng "đánh thức" di sản nghìn năm Thăng Long
Văn hóa 26/12/2025 22:14
Bảo tàng Văn học Việt Nam: “Bức tranh thu nhỏ” của nền văn chương ngàn năm
Media 24/12/2025 18:55
Không thể bỏ lỡ chuỗi chương trình nghệ thuật chào năm mới 2026 tại Hà Nội
Văn hóa 24/12/2025 15:25
Bình chọn 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2025
Văn hóa 23/12/2025 21:43
Không gian âm nhạc cuối tuần mang đến một góc nhỏ Hà Nội đầy thơ mộng
Văn hóa 21/12/2025 22:16
Chương trình nghệ thuật đặc biệt tri ân và tôn vinh Bộ đội cụ Hồ
Văn hóa 21/12/2025 09:55

