Cảnh báo chiêu lừa mua vé chương trình “Anh trai vượt ngàn chông gai”

(LĐTĐ) Trước sức hút của hai chương trình âm nhạc lớn là “Anh trai vượt ngàn chông gai” và “Anh Trai Say Hi”, nhiều fan hâm mộ không thể đăng ký mua được vé khi Ban Tổ chức mở bán, nên đã phải tìm mua lại vé trên mạng. Việc này tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị lừa đảo, khiến nhiều người bị mất tiền.
Cảnh báo chiêu lừa làm 'tick xanh' Facebook để chiếm đoạt tài sản Cảnh báo chiêu lừa giả mạo nhân viên rạp chiếu phim tuyển cộng tác viên online

Mới đây, Công an quận Hai Bà Trưng đã thực hiện điều tra, xác minh vụ lừa đảo khi mua vé xem chương trình “Anh Trai Say Hi”. Theo đó, nhóm chị N. (trú tại Hai Bà Trưng) có chuyển tiền cho một đối tượng, giới thiệu làm trong Ban Tổ chức bán vé xem chương trình “Anh Trai Say Hi”. Nhưng sau khi chuyển tiền, đối tượng này đã không cung cấp được vé cho chị. Bài đăng trên các hội nhóm mạng để rao bán vé chương trình cũng bị gỡ bỏ. Nghi ngờ bị lừa đảo, nhóm chị N. đã đến Công an phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, trình báo, tổng số tiền bị chiếm đoạt là hơn 50 triệu đồng.

Cảnh báo chiêu lừa mua vé chương trình “Anh trai vượt ngàn chông gai”
Ảnh minh họa (Nguồn: Cục An toàn thông tin).

Thủ đoạn của đối tượng lừa đảo thường là tạo những tài khoản mạng xã hội giả mạo, tham gia hoặc tạo những hội nhóm trao đổi, pass vé nhằm thu hút người dùng. Ngoài ra, đối tượng còn tạo ra vé giả với hình thức tương tự như vé thật và rao bán với giá thấp hơn so với giá thị trường, người mua thường không phát hiện ra cho đến khi đến cửa vào sự kiện.

Một số đối tượng lừa đảo sẽ yêu cầu người mua đặt cọc trước với lý do đảm bảo vé, sau đó các đối tượng không cung cấp vé. Bên cạnh đó, một số đối tượng quảng cáo vé VIP, hoặc các gói dịch vụ đặc biệt nhằm dụ dỗ người mua, tuy nhiên các lợi ích, giá trị của vé không có thật.

Trước thông tin trên, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) khuyến cáo người dân cần tỉnh táo khi thực hiện mua hoặc mua lại vé xem chương trình ca nhạc, sự kiện. Người dân nên tuân thủ đúng quy định về mua bán vé theo kênh phân phối của Ban Tổ chức.

Trường hợp sang nhượng, trước khi giao dịch, người dân cần kiểm tra độ uy tín của người bán, không vội vàng chuyển tiền nếu chưa chắc chắn về tính xác thực của giao dịch; ưu tiên các hình thức thanh toán, giao dịch trực tiếp để có thể xác định được sự uy tín của tấm vé, tránh bị trục lợi. Người dân nên theo dõi những thông tin trên kênh bán vé chính thống, không tin tưởng vào những thông tin thiếu tính xác thực được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội.

Trong trường hợp nghi ngờ bản thân bị lừa đảo, người dân cần ngay lập tức báo cáo cho cơ quan chức năng, hoặc tổ chức bảo vệ người tiêu dùng để được hỗ trợ, giải quyết và ngăn chặn kịp thời.

N.Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Khách qua bến xe Hà Nội dịp Tết Nguyên đán dự kiến sẽ tăng cao

Khách qua bến xe Hà Nội dịp Tết Nguyên đán dự kiến sẽ tăng cao

(LĐTĐ) Thông tin về kế hoạch phục vụ Tết, Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết, lượng xe dự phòng tăng cường cho cả đợt phục vụ Tết Nguyên đán là 2.486 xe. Đáng chú ý, trong dịp Tết Nguyên đán dự kiến lượt khách sẽ tăng cao.
Hà Nội: Điều chỉnh nút giao thông Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển

Hà Nội: Điều chỉnh nút giao thông Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển

(LĐTĐ) Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa thông tin, đơn vị sẽ cho thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông qua nút giao Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển từ ngày 18/1.
Đại biểu Quốc hội tặng quà Tết cho gia đình chính sách, người lao động tại huyện Phú Xuyên

Đại biểu Quốc hội tặng quà Tết cho gia đình chính sách, người lao động tại huyện Phú Xuyên

(LĐTĐ) Ngày 15/1, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội (đơn vị bầu cử số 9 gồm các huyện: Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Thường Tín) đã đến thăm, tặng quà công nhân lao động và các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Phú Xuyên nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội với ông Dương Văn An

Cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội với ông Dương Văn An

(LĐTĐ) Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận, bỏ phiếu kín thông qua và ban hành Nghị quyết số 1364/NQ-UBTVQH15 về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Dương Văn An, thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc.
Phân luồng giao thông phục vụ chương trình “Hòa nhạc ánh sáng - Chào năm mới 2025”

Phân luồng giao thông phục vụ chương trình “Hòa nhạc ánh sáng - Chào năm mới 2025”

(LĐTĐ) Ban Tổ chức chương trình “Hòa nhạc ánh sáng - Chào năm mới 2025” vừa có thông báo về phương án phân luồng giao thông để tổ chức chương trình trong hai ngày 17 và 18/1 tại khu vực ngã tư Nguyễn Hoàng Tôn - Lạc Long Quân và các tuyến đường liên quan trên địa bàn quận Tây Hồ.
Ngăn chặn các biểu hiện quá khích của du khách ở phố "cà phê đường tàu"

Ngăn chặn các biểu hiện quá khích của du khách ở phố "cà phê đường tàu"

(LĐTĐ) Các hộ kinh doanh ở khu phố "cà phê đường tàu" đều ký cam kết không vi phạm hành lang an toàn đường sắt, ngăn chặn các biểu hiện quá khích của du khách như: Chụp ảnh, tụ tập hò reo gần đường sắt khi tàu hỏa chạy qua...
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội Lê Đình Hùng thăm, tặng quà Tết cho người lao động tại huyện Thạch Thất

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội Lê Đình Hùng thăm, tặng quà Tết cho người lao động tại huyện Thạch Thất

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, chiều 15/1, đồng chí Lê Đình Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm, tặng 50 suất quà Tết (mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà trị giá 300 nghìn đồng) cho công nhân lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội).

Tin khác

Cựu Chủ tịch Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam bị đề nghị mức án từ 12-13 năm tù

Cựu Chủ tịch Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam bị đề nghị mức án từ 12-13 năm tù

(LĐTĐ) Ngày 15/1, phiên tòa xét xử cựu Chủ tịch Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam Nguyễn Đức Thái cùng 7 đồng phạm đã khép lại phần xét hỏi, đại diện Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội tiến hành luận tội và đề nghị mức án với các bị cáo.
Kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác xây dựng pháp luật

Kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác xây dựng pháp luật

(LĐTĐ) Chính phủ ban hành Nghị quyết số 10/NQ-CP Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Quy định số 178-QĐ/TW ngày 27/6/2024 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác xây dựng pháp luật.
Xét xử cựu Chủ tịch Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và đồng phạm

Xét xử cựu Chủ tịch Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và đồng phạm

(LĐTĐ) Ngày 14/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Đức Thái (61 tuổi, cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) cùng 7 đồng phạm ra xét xử về các tội Đưa hối lộ; Nhận hối lộ; Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
Truy tố hàng loạt tội danh đối với bác sĩ sát hại người tình tại Đồng Nai

Truy tố hàng loạt tội danh đối với bác sĩ sát hại người tình tại Đồng Nai

(LĐTĐ) Ngày 14/1, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Danh Sơn (36 tuổi, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai) về các tội "Giết người", "Cướp tài sản" và "Tàng trữ, vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng".
Tuyên án bị cáo Lưu Bình Nhưỡng, Lê Thanh Vân

Tuyên án bị cáo Lưu Bình Nhưỡng, Lê Thanh Vân

(LĐTĐ) Ngày 13/1, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình đã tuyên án sơ thẩm đối với bị cáo Lưu Bình Nhưỡng, Lê Thanh Vân cùng 3 đồng phạm trong vụ án "Cưỡng đoạt tài sản" và "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi".
Xử lý nhiều đối tượng “câu like”, tăng tương tác cho tài khoản trên mạng xã hội

Xử lý nhiều đối tượng “câu like”, tăng tương tác cho tài khoản trên mạng xã hội

(LĐTĐ) Công an Hà Nội đã phát hiện, xử lý nhiều đối tượng lợi dụng sự quan tâm của dư luận đối với vụ việc, nên đã có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật để “câu like”, tăng tương tác cho tài khoản trên mạng xã hội.
Nghị định 168/2024/NĐ-CP ban hành theo trình tự rút gọn

Nghị định 168/2024/NĐ-CP ban hành theo trình tự rút gọn

(LĐTĐ) Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng "Nghị định 168/2024/NĐ-CP xây dựng sai thủ tục, bởi từ ngày được ký ban hành tới khi có hiệu lực chưa đủ 45 ngày", đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho rằng, đây là thông tin không chính xác.
Phát hiện dấu hiệu tội phạm tại cơ sở cai nghiện ma túy ở Bình Dương

Phát hiện dấu hiệu tội phạm tại cơ sở cai nghiện ma túy ở Bình Dương

(LĐTĐ) Quá trình điều tra xác minh, Công an tỉnh Bình Dương xác định các vi phạm pháp luật tại cơ sở cai nghiện ma túy đóng tại ấp Gia Biện, xã Tam Lập, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương hoạt động có tổ chức, có sự cấu kết chặt chẽ, phân công vai trò, trách nhiệm rõ ràng, hoạt động khép kín, các đối tượng chuẩn bị nhiều phương án để đối phó với cơ quan chức năng nếu bị phát hiện.
TP.HCM: Phát hiện 1.885 vụ vi phạm hành chính liên quan đến nhà hàng karaoke, massage

TP.HCM: Phát hiện 1.885 vụ vi phạm hành chính liên quan đến nhà hàng karaoke, massage

(LĐTĐ) Từ ngày 29/11/2023 đến 29/11/2024 lực lượng kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội các cấp Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã kiểm tra 6.803 vụ, qua đó phát hiện 1.885 vụ vi phạm là các nhà hàng karaoke (458 vụ), nhà hàng - bar, beeclub, cà phê DJ (135 vụ), massage, xoa bóp (207 vụ), khách sạn (248 vụ), hớt tóc thanh nữ, cà phê kích dục (133 vụ), trò chơi điện tử không nối mạng (10 vụ)...
Hà Nội: Phát hiện trên 13 tấn thực phẩm bán cho trẻ em không rõ nguồn gốc

Hà Nội: Phát hiện trên 13 tấn thực phẩm bán cho trẻ em không rõ nguồn gốc

(LĐTĐ) Thực hiện cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17, Cục QLTT thành phố Hà Nội vừa phối hợp với Đội 7 - Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an Hà Nội phát hiện và thu giữ trên 13 tấn thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm tại xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng.
Xem thêm
Phiên bản di động