Cần chuẩn bị đầy đủ điều kiện để triển khai tiêm vắc xin đúng đối tượng, đảm bảo công khai, minh bạch

(LĐTĐ) Thị xã Sơn Tây đã triển khai Chỉ thị số 17/CT-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội rất khẩn trương, nghiêm túc; làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, nhất là hệ thống truyền thanh, phát thanh trên địa bàn để tuyên truyền đến từng hộ dân, doanh nghiệp trên địa bàn, qua đó tạo nhận thức đầy đủ về phòng, chống dịch và sự ủng hộ, đồng thuận của người dân.
Rà soát các phương án đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia diễn ra thành công Sơn Tây chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19 Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây: Chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua

Đó là ghi nhận của đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội khi đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thị xã Sơn Tây vào sáng nay (27/7).

Cần chuẩn bị đầy đủ điều kiện để triển khai tiêm vắc xin đúng đối tượng, đảm bảo công khai, minh bạch
Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại buổi làm việc với Thị ủy Sơn Tây.

100% cơ sở sản xuất trên địa bàn đã thành lập “Tổ An toàn Covid-19”

Theo báo cáo của lãnh đạo Thị xã Sơn Tây, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn Thị xã Sơn Tây ghi nhận 8 trường hợp F0; 120 trường hợp F1, 543 trường hợp F2 và 130 trường hợp liên quan. Ủy ban nhân dân Thị xã đã chỉ đạo Trung tâm Y tế, Ủy ban nhân dân 15 xã, phường khi phát hiện có trường hợp F0 khẩn trương khảo sát diện tích, lập chốt kiểm soát y tế, khoanh vùng phong tỏa cách ly, khử khuẩn môi trường đối với hộ gia đình, khu phố có ca dương tính; rà soát, điều tra, quản lý các trường hợp F1, F2 và các trường hợp liên quan; chuẩn bị các điều kiện đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung và cách ly tại nhà, có sự giám sát của Tổ Covid cộng đồng với các trường hợp F2.

Về thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố, bắt đầu từ 6h ngày 24/7, toàn Thị xã đã thực hiện nghiêm Chỉ thị; thành lập 124 chốt với 839 người tham gia triển khai nhiệm vụ trên địa bàn 15 xã, phường. Thị xã đã kích hoạt và duy trì hoạt động 103 tổ, 600 nhóm Covid cộng đồng với 1.817 thành viên theo dõi, giám sát, tuyên truyền phòng chống dịch tới 36.855 hộ gia đình trên địa bàn. Đến nay, 100% tổ, xưởng sản xuất, doanh nghiệp trên địa bàn cũng đã thành lập “Tổ An toàn Covid-19” để tăng cường đôn đốc các biện pháp phòng, chống dịch.

Lãnh đạo Thị xã cũng cho biết, đến ngày 26/7, Thị ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thị xã đã ban hành 100 văn bản chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch; đẩy mạnh tuyên truyền dưới nhiều hình thức trên các phương tiện thông tin đại chúng; tạm dừng hoạt động 49 cơ sở karaoke, 40 quán intetnet; tạm dừng đón khách đối với 247 khu di tích, cơ sở tôn giáo; ký cam kết tạm dừng hoạt động 119 quán ăn, uống đường phố, trà đá, cafe vỉa hè; 562 nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ… Đồng thời, dừng triệt để các hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại vườn hoa, các địa điểm công cộng.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng tiếp tục yêu cầu 74 cơ sở y tế tư nhân thực hiện nghiêm “Bộ tiêu chí phòng khám an toàn”; 126 cơ sở kinh doanh thuốc khai thác, lưu trữ thông tin dịch tễ các trường hợp khách có biểu hiện ho, sốt, tức ngực… Duy trì hoạt động đường dây nóng của Trung tâm Y tế thị xã để tiếp nhận các thông tin phát hiện người đi về từ vùng dịch về địa bàn.

Bên cạnh đó, Thị xã đã tập trung rà soát lại tất cả các điều kiện đảm bảo phương châm "4 tại chỗ" về tài chính, hậu cần, mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế; đảm bảo ổn định thị trường, cung cầu hàng hóa và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, vi phạm về giá… đối với các mặt hàng thiết yếu và nhu cầu cao khi có dịch bệnh.

Các lực lượng chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính 32 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch tổng số tiền 126,5 triệu đồng; kiểm tra 36 cơ sở y dược tư nhân, xử lý 1 phòng khám và 3 cơ sở bán lẻ thuốc với số tiền 15,5 triệu đồng.

Vắc xin tốt nhất là ý thức thực hiện các quy định phòng dịch

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương biểu dương tinh thần chủ động, sẵn sàng của Thị xã Sơn Tây khi có dịch; tinh thần bình tĩnh, tự tin, không hoang mang, không lơ là chủ quan của Thị xã đã được truyền tải đến các điểm, các địa phương.

Cần chuẩn bị đầy đủ điều kiện để triển khai tiêm vắc xin đúng đối tượng, đảm bảo công khai, minh bạch
Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương kiểm tra tại chốt kiểm dịch phường Lê Lợi, Thị xã Sơn Tây.

"Thị xã Sơn Tây đã triển khai Chỉ thị số 17/CT-UBND rất khẩn trương, nghiêm túc; làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, nhất là hệ thống truyền thanh, phát thanh trên địa bàn để tuyên truyền đến từng hộ dân, doanh nghiệp trên địa bàn tạo nhận thức đầy đủ về phòng, chống dịch và sự ủng hộ, đồng thuận của người dân. Tạo sự ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đời sống người dân khi thục hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND", đồng chí Nguyễn Lan Hương ghi nhận.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đề nghị, Thị xã Sơn Tây cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức trách nhiệm của cá nhân trước cộng đồng trong thực hiện quy định phòng chống dịch bệnh của Trung ương và Thành phố.

“Vắc xin tốt nhất là ý thức thực hiện các quy định phòng dịch. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt công tác truy vết, khoanh vùng, cách ly, khử khuẩn với tinh thần nhanh nhất, khẩn trương nhất, không để sót các F1 trong cộng đồng”, đồng chí Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh.

Song song với công tác tuyên truyền, Chủ tịch Nguyễn Lan Hương đề nghị, Thị xã cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục động viên và phát huy vai trò của các tổ, nhóm Covid cộng đồng với tinh thần hoạt động tích cực, tốt hơn nữa. Thị xã cũng cần triển khai tốt công tác cách ly tập trung và tự cách ly tại nhà, trong đó, tiếp tục rà soát để sẵn sàng khi phải mở rộng số lượng người cách ly; quan tâm đến các đối tượng người già, trẻ em trong các khu cách ly.

Đặc biệt, cần giao trách nhiệm cho các cơ sở y tế tư nhân để cùng tham gia tư vấn cho các đối tượng F1, F2 vào cuộc cùng hệ thống chính trị; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lực lượng làm nhiệm vụ trong các khu cách ly và chuẩn bị đầy đủ về lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm để người dân không tích trữ hàng hóa, không hoang mang, lo lắng; quan tâm đến đời sống của các hộ nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách để có giải pháp hỗ trợ kịp thời; chuẩn bị đầy đủ điều kiện để triển khai ngay việc tiêm vắc xin đúng đối tượng theo quy định, đảm bảo công khai, minh bạch.

B.Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 luật mới được Quốc hội khoá XV thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 luật mới được Quốc hội khoá XV thông qua

(LĐTĐ) Ngày 23/7, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 luật được Quốc hội khoá XV thông qua tại Kỳ họp thứ 7. Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà chủ trì họp báo.
Hà Nội hỗ trợ mức đóng BHYT, BHXH tự nguyện cho lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Hà Nội hỗ trợ mức đóng BHYT, BHXH tự nguyện cho lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

(LĐTĐ) Triển khai Nghị quyết của Hội đồng nhân dân Thành phố, Hà Nội sẽ hỗ trợ mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) đối với người tham gia lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.
Ra mắt Ngân hàng Gen (ADN): Bước chuẩn bị tốt nhất cho hành trình tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Ra mắt Ngân hàng Gen (ADN): Bước chuẩn bị tốt nhất cho hành trình tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

(LĐTĐ) Việc thực hiện lấy mẫu ADN chưa xác định được thông tin và toàn bộ thân nhân trực tiếp của các liệt sĩ chưa xác định thông tin để giám định, lưu trữ trong Ngân hàng Gen sẽ là bước chuẩn bị tốt nhất cho hành trình dài tìm kiếm, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin.
Triển khai hiệu quả công tác thi đua khen thưởng trong Mặt trận Tổ quốc các cấp

Triển khai hiệu quả công tác thi đua khen thưởng trong Mặt trận Tổ quốc các cấp

(LĐTĐ) Thực hiện Chỉ thị số 34 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng và cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã chú trọng đổi mới công tác thi đua khen thưởng, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước với nhiều hình thức đa dạng và phong phú, quan tâm vận động bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến.
Khai thác thương mại đoạn trên cao của tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội trước ngày 28/7

Khai thác thương mại đoạn trên cao của tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội trước ngày 28/7

(LĐTĐ) Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội chịu trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành các công việc, hoàn thiện các thủ tục kiểm tra công tác nghiệm thu công trình, bảo đảm đưa tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội đoạn trên cao vào khai thác thương mại trước ngày 28/7/2024, nhất định không lùi tiến độ hoàn thành.
Quyền và lợi ích khi người lao động vào tổ chức Công đoàn

Quyền và lợi ích khi người lao động vào tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm Lê Hoàng Thủy Vân nhấn mạnh, người lao động khi tham gia vào tổ chức Công đoàn được yêu cầu công đoàn đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng khi bị xâm phạm. Bên cạnh đó, được công đoàn tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí pháp luật về lao động, công đoàn.
Chuyển mạnh tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp

Chuyển mạnh tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp

(LĐTĐ) Là một trong những huyện đi đầu của thành phố Hà Nội về phát triển kinh tế nông nghiệp, Đan Phượng đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng và nổi tiếng là địa phương có nhiều nông sản thương hiệu tốt. Để đạt được kết quả như vậy, nhiều năm qua, Hội Nông dân huyện Đan Phượng liên tục đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hỗ trợ nông dân làm nông nghiệp, nâng cao nhận thức cho nông dân, đổi mới tư duy sản xuất từ sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp.

Tin khác

Triển khai hiệu quả công tác thi đua khen thưởng trong Mặt trận Tổ quốc các cấp

Triển khai hiệu quả công tác thi đua khen thưởng trong Mặt trận Tổ quốc các cấp

(LĐTĐ) Thực hiện Chỉ thị số 34 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng và cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã chú trọng đổi mới công tác thi đua khen thưởng, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước với nhiều hình thức đa dạng và phong phú, quan tâm vận động bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến.
Nâng cao chất lượng hoạt động mô hình tổ dân phố an toàn cho phụ nữ, trẻ em

Nâng cao chất lượng hoạt động mô hình tổ dân phố an toàn cho phụ nữ, trẻ em

(LĐTĐ) Sáng 23/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thanh Trì ra mắt mô hình “Thôn, Tổ dân phố an toàn cho phụ nữ, trẻ em” tại xã Thanh Liệt và tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật về hôn nhân gia đình.
Luật Thủ đô (sửa đổi): Rộng mở để “cất cánh hóa Rồng”

Luật Thủ đô (sửa đổi): Rộng mở để “cất cánh hóa Rồng”

(LĐTĐ) Luật Thủ đô (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 7 vừa qua, với tỷ lệ đại biểu tán thành rất cao (chiếm 95,06%). Với 9 nhóm chính sách mới đặc thù, vượt trội, phân cấp, phân quyền mạnh mẽ cho chính quyền Thành phố, Luật Thủ đô (sửa đổi) chắc chắn sẽ tạo hành lang pháp lý thuận lợi để gỡ vướng các bất cập hiện nay, giúp Thủ đô phát triển.
Huyện Phú Xuyên chú trọng phát triển làng nghề

Huyện Phú Xuyên chú trọng phát triển làng nghề

(LĐTĐ) Trong những năm qua, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã và đang tập trung chỉ đạo, đưa ra những giải pháp phát triển làng nghề.
Cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô khắc ghi những lời dạy của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô khắc ghi những lời dạy của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(LĐTĐ) Sinh thời, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn coi trọng vai trò của lực lượng Công an nhân dân trong việc bảo vệ an ninh trật tự xã hội, giữ vững an ninh quốc gia. Trong đó, cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội vẫn luôn tự hào, vinh dự khi được Tổng Bí thư dành những lời động viên, khích lệ sâu sắc mỗi lần đến làm việc, thăm hỏi, động viên.
Phát huy hơn nữa giá trị quần thể thắng cảnh Hương Sơn

Phát huy hơn nữa giá trị quần thể thắng cảnh Hương Sơn

(LĐTĐ) Với sự nỗ lực đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, tổ chức lễ hội, Lễ hội Chùa Hương năm 2024 tiếp tục tập trung chỉ đạo công tác đổi mới tổ chức lễ hội đảm bảo an toàn, văn minh và thân thiện, đem lại hiệu ứng tích cực, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với du khách. Qua đó tôn vinh và phát huy hơn nữa giá trị quần thể thắng cảnh Hương Sơn - Di tích Quốc gia đặc biệt.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những lần đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những lần đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội

(LĐTĐ) Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an Thủ đô nói riêng. Tự hào là đơn vị được Tổng Bí thư đến thăm, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội luôn nhớ từng lời căn dặn, để lực lượng Công an nhân dân là "thanh bảo kiếm" ngày càng sắc bén hơn, "lá chắn" ngày càng vững chắc hơn... cho nhân dân, cho đất nước yên bình.
Hà Nội ngừng các hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí trong 2 ngày Lễ Quốc tang

Hà Nội ngừng các hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí trong 2 ngày Lễ Quốc tang

(LĐTĐ) Trong 2 ngày Lễ Quốc tang (ngày 25 - 26/7/2024) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội yêu cầu các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí trên địa bàn.
Thanh Trì: Đã hoàn thành 185 mô hình “Dân vận khéo”

Thanh Trì: Đã hoàn thành 185 mô hình “Dân vận khéo”

(LĐTĐ) Năm 2024, trên địa bàn huyện Thanh Trì đã đăng ký xây dựng 261 mô hình “Dân vận khéo”. Kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm, đã có 185/261 mô hình hoàn thành, đạt trên 70%.
Hà Nội: Rà soát, đơn giản hóa hàng loạt thủ tục hành chính

Hà Nội: Rà soát, đơn giản hóa hàng loạt thủ tục hành chính

(LĐTĐ) 6 tháng đầu năm 2024, thành phố Hà Nội đã ban hành 33 quyết định và 15 kế hoạch liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC), cải cách TTHC, ủy quyền giải quyết TTHC, tái cấu trúc TTHC, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông.
Xem thêm
Phiên bản di động