Cần chuẩn bị đầy đủ điều kiện để triển khai tiêm vắc xin đúng đối tượng, đảm bảo công khai, minh bạch

(LĐTĐ) Thị xã Sơn Tây đã triển khai Chỉ thị số 17/CT-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội rất khẩn trương, nghiêm túc; làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, nhất là hệ thống truyền thanh, phát thanh trên địa bàn để tuyên truyền đến từng hộ dân, doanh nghiệp trên địa bàn, qua đó tạo nhận thức đầy đủ về phòng, chống dịch và sự ủng hộ, đồng thuận của người dân.
Rà soát các phương án đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia diễn ra thành công Sơn Tây chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19 Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây: Chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua

Đó là ghi nhận của đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội khi đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thị xã Sơn Tây vào sáng nay (27/7).

Cần chuẩn bị đầy đủ điều kiện để triển khai tiêm vắc xin đúng đối tượng, đảm bảo công khai, minh bạch
Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại buổi làm việc với Thị ủy Sơn Tây.

100% cơ sở sản xuất trên địa bàn đã thành lập “Tổ An toàn Covid-19”

Theo báo cáo của lãnh đạo Thị xã Sơn Tây, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn Thị xã Sơn Tây ghi nhận 8 trường hợp F0; 120 trường hợp F1, 543 trường hợp F2 và 130 trường hợp liên quan. Ủy ban nhân dân Thị xã đã chỉ đạo Trung tâm Y tế, Ủy ban nhân dân 15 xã, phường khi phát hiện có trường hợp F0 khẩn trương khảo sát diện tích, lập chốt kiểm soát y tế, khoanh vùng phong tỏa cách ly, khử khuẩn môi trường đối với hộ gia đình, khu phố có ca dương tính; rà soát, điều tra, quản lý các trường hợp F1, F2 và các trường hợp liên quan; chuẩn bị các điều kiện đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung và cách ly tại nhà, có sự giám sát của Tổ Covid cộng đồng với các trường hợp F2.

Về thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố, bắt đầu từ 6h ngày 24/7, toàn Thị xã đã thực hiện nghiêm Chỉ thị; thành lập 124 chốt với 839 người tham gia triển khai nhiệm vụ trên địa bàn 15 xã, phường. Thị xã đã kích hoạt và duy trì hoạt động 103 tổ, 600 nhóm Covid cộng đồng với 1.817 thành viên theo dõi, giám sát, tuyên truyền phòng chống dịch tới 36.855 hộ gia đình trên địa bàn. Đến nay, 100% tổ, xưởng sản xuất, doanh nghiệp trên địa bàn cũng đã thành lập “Tổ An toàn Covid-19” để tăng cường đôn đốc các biện pháp phòng, chống dịch.

Lãnh đạo Thị xã cũng cho biết, đến ngày 26/7, Thị ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thị xã đã ban hành 100 văn bản chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch; đẩy mạnh tuyên truyền dưới nhiều hình thức trên các phương tiện thông tin đại chúng; tạm dừng hoạt động 49 cơ sở karaoke, 40 quán intetnet; tạm dừng đón khách đối với 247 khu di tích, cơ sở tôn giáo; ký cam kết tạm dừng hoạt động 119 quán ăn, uống đường phố, trà đá, cafe vỉa hè; 562 nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ… Đồng thời, dừng triệt để các hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại vườn hoa, các địa điểm công cộng.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng tiếp tục yêu cầu 74 cơ sở y tế tư nhân thực hiện nghiêm “Bộ tiêu chí phòng khám an toàn”; 126 cơ sở kinh doanh thuốc khai thác, lưu trữ thông tin dịch tễ các trường hợp khách có biểu hiện ho, sốt, tức ngực… Duy trì hoạt động đường dây nóng của Trung tâm Y tế thị xã để tiếp nhận các thông tin phát hiện người đi về từ vùng dịch về địa bàn.

Bên cạnh đó, Thị xã đã tập trung rà soát lại tất cả các điều kiện đảm bảo phương châm "4 tại chỗ" về tài chính, hậu cần, mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế; đảm bảo ổn định thị trường, cung cầu hàng hóa và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, vi phạm về giá… đối với các mặt hàng thiết yếu và nhu cầu cao khi có dịch bệnh.

Các lực lượng chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính 32 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch tổng số tiền 126,5 triệu đồng; kiểm tra 36 cơ sở y dược tư nhân, xử lý 1 phòng khám và 3 cơ sở bán lẻ thuốc với số tiền 15,5 triệu đồng.

Vắc xin tốt nhất là ý thức thực hiện các quy định phòng dịch

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương biểu dương tinh thần chủ động, sẵn sàng của Thị xã Sơn Tây khi có dịch; tinh thần bình tĩnh, tự tin, không hoang mang, không lơ là chủ quan của Thị xã đã được truyền tải đến các điểm, các địa phương.

Cần chuẩn bị đầy đủ điều kiện để triển khai tiêm vắc xin đúng đối tượng, đảm bảo công khai, minh bạch
Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương kiểm tra tại chốt kiểm dịch phường Lê Lợi, Thị xã Sơn Tây.

"Thị xã Sơn Tây đã triển khai Chỉ thị số 17/CT-UBND rất khẩn trương, nghiêm túc; làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, nhất là hệ thống truyền thanh, phát thanh trên địa bàn để tuyên truyền đến từng hộ dân, doanh nghiệp trên địa bàn tạo nhận thức đầy đủ về phòng, chống dịch và sự ủng hộ, đồng thuận của người dân. Tạo sự ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đời sống người dân khi thục hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND", đồng chí Nguyễn Lan Hương ghi nhận.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đề nghị, Thị xã Sơn Tây cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức trách nhiệm của cá nhân trước cộng đồng trong thực hiện quy định phòng chống dịch bệnh của Trung ương và Thành phố.

“Vắc xin tốt nhất là ý thức thực hiện các quy định phòng dịch. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt công tác truy vết, khoanh vùng, cách ly, khử khuẩn với tinh thần nhanh nhất, khẩn trương nhất, không để sót các F1 trong cộng đồng”, đồng chí Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh.

Song song với công tác tuyên truyền, Chủ tịch Nguyễn Lan Hương đề nghị, Thị xã cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục động viên và phát huy vai trò của các tổ, nhóm Covid cộng đồng với tinh thần hoạt động tích cực, tốt hơn nữa. Thị xã cũng cần triển khai tốt công tác cách ly tập trung và tự cách ly tại nhà, trong đó, tiếp tục rà soát để sẵn sàng khi phải mở rộng số lượng người cách ly; quan tâm đến các đối tượng người già, trẻ em trong các khu cách ly.

Đặc biệt, cần giao trách nhiệm cho các cơ sở y tế tư nhân để cùng tham gia tư vấn cho các đối tượng F1, F2 vào cuộc cùng hệ thống chính trị; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lực lượng làm nhiệm vụ trong các khu cách ly và chuẩn bị đầy đủ về lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm để người dân không tích trữ hàng hóa, không hoang mang, lo lắng; quan tâm đến đời sống của các hộ nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách để có giải pháp hỗ trợ kịp thời; chuẩn bị đầy đủ điều kiện để triển khai ngay việc tiêm vắc xin đúng đối tượng theo quy định, đảm bảo công khai, minh bạch.

B.Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hiện tượng Evergrande có tác động dây chuyền lên thị trường BĐS và tài chính toàn cầu?

Hiện tượng Evergrande có tác động dây chuyền lên thị trường BĐS và tài chính toàn cầu?

(LĐTĐ) Nguy cơ sụp đổ của tập đoàn bất động sản Evergrande có tác động dây chuyền lên thị trường bất động sản, tài chính toàn cầu, liệu Việt Nam có ...
Không để học sinh nào vì điều kiện kinh tế mà không thể đến trường

Không để học sinh nào vì điều kiện kinh tế mà không thể đến trường

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký ban hành Chỉ thị số 21/CT-UBND về thực hiện nhiệm vụ chủ yếu năm ...
Lạng Sơn: Thu giữ gần 6 tạ nấm Lim và Linh Chi không rõ nguồn gốc

Lạng Sơn: Thu giữ gần 6 tạ nấm Lim và Linh Chi không rõ nguồn gốc

(LĐTĐ) Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với lô hàng gần 6 tạ là nấm Lim và nấm ...
Các hoạ sĩ nhóm G39 "phá cỗ tranh" dịp Tết Trung thu 2021

Các hoạ sĩ nhóm G39 "phá cỗ tranh" dịp Tết Trung thu 2021

(LĐTĐ) Nhân dịp Trung thu, hoạ sĩ Lê Thiết Cương cùng nhóm hoạ sĩ G39 đã ra mắt triển lãm trực tuyến "Phá cỗ tranh".
Tạm giữ hơn 43.000 sản phẩm bánh, kẹo không có hóa đơn, chứng từ

Tạm giữ hơn 43.000 sản phẩm bánh, kẹo không có hóa đơn, chứng từ

(LĐTĐ) Tổng Cục Quản lý thị trường cho biết, mới đây, Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng vừa kiểm tra đột xuất một địa điểm kinh doanh trên ...
Người dân Thủ đô háo hức đi cắt tóc, gội đầu sau nhiều ngày "ai ở đâu, ở đó"

Người dân Thủ đô háo hức đi cắt tóc, gội đầu sau nhiều ngày "ai ở đâu, ở đó"

(LĐTĐ) Sau 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội, sáng nay (21/9), nhiều người dân trên địa bàn Hà Nội vui mừng, phấn khỏi khi Thành phố bắt đầu nới ...
Tiếp nhận, xử lý hơn 2.100 cuộc gọi liên quan đến chính sách an sinh xã hội

Tiếp nhận, xử lý hơn 2.100 cuộc gọi liên quan đến chính sách an sinh xã hội

(LĐTĐ) Đến nay, thông qua tổng đài 1022 Hà Nội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội đã tiếp nhận, xử lỷ hơn 2.100 cuộc gọi ...

Tin khác

Người dân Thủ đô háo hức đi cắt tóc, gội đầu sau nhiều ngày "ai ở đâu, ở đó"

Người dân Thủ đô háo hức đi cắt tóc, gội đầu sau nhiều ngày "ai ở đâu, ở đó"

(LĐTĐ) Sau 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội, sáng nay (21/9), nhiều người dân trên địa bàn Hà Nội vui mừng, phấn khỏi khi Thành phố bắt đầu nới lỏng giãn cách. Nhiều dịch vụ được mở cửa, hàng cắt tóc từ sáng sớm đã làm việc không ngơi tay.
Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

(LĐTĐ) Trước ngày 21/9, Ba Đình là quận được phép nới lỏng giãn cách sớm nhất trong 4 quận trung tâm nội đô của Hà Nội. Đến thời điểm này, nhiều hoạt động kinh doanh dịch vụ đã trở lại, cuộc sống của người dân cũng đang dần hướng tới trạng thái “bình thường mới”. Thực hiện Chỉ thị số 22 của Chủ tịch UBNDTP Hà Nội ngày 20/9/2021, quan điểm nhất quán của quận Ba Đình, dù nới lỏng các hoạt động song các cấp chính quyền, đoàn thể từ quận, phường, tổ dân phố phải quản lý chặt chẽ các hoạt động, không để dịch quay trở lại.
Sáng 21/9: Các hộ kinh doanh ăn uống phấn khởi khi được bán hàng mang về

Sáng 21/9: Các hộ kinh doanh ăn uống phấn khởi khi được bán hàng mang về

(LĐTĐ) Sáng nay (21/9), các hộ kinh doanh ăn uống trên địa bàn Thủ đô đã bắt đầu mở cửa bán hàng mang về sau hơn 2 tháng tạm dừng kinh doanh để phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với việc mở cửa trở lại, các hộ kinh doanh ăn uống đều nghiêm túc nhắc nhở khách mua hàng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đúng theo yêu cầu của Thành phố.
“Giữ lửa” nghệ thuật truyền thống

“Giữ lửa” nghệ thuật truyền thống

(LĐTĐ) Trong thời buổi các loại hình giải trí thời thượng lấn át, thì điều đáng mừng là vẫn còn không ít nghệ nhân đang âm thầm “giữ lửa” những tinh túy văn hóa phi vật thể. Không ồn ào, náo nhiệt nhưng họ là những người đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn, lưu giữ, truyền dạy lại các di sản văn hóa đó tới thế hệ kế cận.
Mùa Trung thu đặc biệt

Mùa Trung thu đặc biệt

(LĐTĐ) Đêm nay Tết Trung thu, Thành phố sẽ không có các chuỗi hoạt động nhộn nhịp tại Phố cổ, cũng không có các hoạt động bày cỗ trông trăng, rước đèn ông sao, hay tổ chức văn nghệ tại các khu dân cư... Tuy nhiên, cũng giống như khai giảng online, đêm rằm Trung thu này, các em vẫn cảm nhận được một mùa Trung thu đặc biệt.
Từ 6 giờ ngày 21/9, Hà Nội áp dụng Chỉ thị 15 và một số biện pháp cao hơn

Từ 6 giờ ngày 21/9, Hà Nội áp dụng Chỉ thị 15 và một số biện pháp cao hơn

(LĐTĐ) Từ 6 giờ ngày 21/9, Hà Nội thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và một số biện pháp cao hơn phù hợp với tình hình thực tế cho đến khi hoàn thành việc tiêm chủng mũi 2 cho toàn bộ người dân trong độ tuổi tiêm chủng và có thông báo mới của Thành phố.
Những “chiến sĩ văn hóa” trên mặt trận chống dịch

Những “chiến sĩ văn hóa” trên mặt trận chống dịch

(LĐTĐ) Những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Để có được kết quả này, ngoài những lực lượng nòng cốt như y tế, công an thì các cán bộ văn hóa thông tin cũng góp phần không nhỏ. Đều đặn mỗi ngày cập nhật diễn biến mới nhất của dịch Covid-19 cũng như những chỉ đạo của Thành phố về công tác phòng, chống dịch đến người dân - họ xứng đáng là những “chiến sĩ văn hóa” trên mặt trận chống dịch.
Hoàn thành tiêm phủ vắc xin mũi 2 vào đầu tháng 11, để học sinh có thể trở lại trường học

Hoàn thành tiêm phủ vắc xin mũi 2 vào đầu tháng 11, để học sinh có thể trở lại trường học

(LĐTĐ) Tại cuộc họp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội chiều 20/9, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, hướng tới mục tiêu đưa Thành phố trở về trạng thái bình thường mới, Hà Nội sẽ tranh thủ đợt phòng, chống dịch từ 6h ngày mai (21/9), tiêm phủ vắc xin mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, hoàn thành vào đầu tháng 11, để khoảng giữa tháng 11 có thể bắt đầu cho phép học sinh, sinh viên trở lại trường học.
Từ 6 giờ ngày 21/9 dừng cấp giấy đi đường, phiếu đi chợ

Từ 6 giờ ngày 21/9 dừng cấp giấy đi đường, phiếu đi chợ

(LĐTĐ) Khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp trên một số địa bàn trong cả nước, Hà Nội đặt mục tiêu kiểm soát tốt dịch bệnh, phấn đấu hoàn thành tiêm mũi 2 và tăng cường các ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Hà Nội không quy định phân vùng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch từ 21/9

Hà Nội không quy định phân vùng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch từ 21/9

(LĐTĐ) Tại cuộc họp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội chiều 20/9, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, Hà Nội sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố; không phát sinh thêm thủ tục hành chính với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch Covid-19.
Xem thêm
Phiên bản di động