Cán bộ Công đoàn được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh: Đổi mới, sáng tạo bằng những việc làm cụ thể

(LĐTĐ) Chiều nay (28/7), Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã tổ chức gặp mặt đại biểu nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III - năm 2022. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang chủ trì buổi gặp mặt.
Đoàn cán bộ Công đoàn tiêu biểu dâng hương, báo công với anh linh đồng chí Nguyễn Văn Linh Tối nay (28/7), sẽ diễn ra Lễ trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III - năm 2022 10 cán bộ Công đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III năm 2022
Cán bộ Công đoàn được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh: Đổi mới, sáng tạo bằng những việc làm cụ thể
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu tại buổi gặp mặt.

Cùng tham dự buổi lễ còn có các đồng chí: Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam; các Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam: Phan Văn Anh, Ngọ Duy Hiểu và Thái Thu Xương.

Lan tỏa những mô hình hay, cách làm hiệu quả

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, đồng chí Doãn Thị Thu Giang - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MCNEX VINA (Khu Công nghiệp Phúc Sơn, LĐLĐ tỉnh Ninh Bình) cho biết: Thời gian qua, đồng chí đã cùng Ban Chấp hành Công đoàn chủ động thương lượng điều chỉnh lương, mức đóng bảo hiểm cho người lao động, thương lượng tăng giá trị bữa ăn ca từ 21.000 đồng/suất lên 30.000 đồng/suất, giúp cải thiện rõ rệt bữa ăn ca của người lao động; đề xuất lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng, bố trí thêm hệ thống quạt làm giảm nhiệt độ cho các xưởng sản xuất vào mùa hè, đảm bảo sức khỏe cho người lao động, kiến nghị thực hiện phụ cấp cho 150 an toàn vệ sinh viên.

Cán bộ Công đoàn được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh: Đổi mới, sáng tạo bằng những việc làm cụ thể
Quang cảnh buổi gặp mặt.

“Trong 8 năm qua, tôi cùng Ban Chấp hành Công đoàn luôn chủ động đàm phán để quan tâm nâng cao sức khỏe, đời sống cho người lao động, qua đó không chỉ thể hiện vai trò của tổ chức Công đoàn, mà còn khẳng định sự quan tâm của chủ sử dụng lao động tại doanh nghiệp. Trong đàm phán, tôi luôn ý thức rằng, Công đoàn cần hài hòa lợi ích của người lao động và người sử dụng lao động”, đồng chí Doãn Thị Thu Giang cho biết.

Nữ Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MCNEX VINA cho biết: Năm 2021, để phòng, chống dịch Covid-19 tại công ty hiệu quả, Công đoàn đã đề xuất Ban lãnh đạo Công ty chi 1/2 kinh phí để mua khẩu trang, 1/2 kinh phí còn lại Công đoàn sẽ chi, với tổng kinh phí chăm lo cho người lao động thời điểm đó hơn 214 triệu đồng.

“Tôi rất tự tin, tự hào vì những lời cảm ơn và sự tin tưởng của người lao động với tổ chức Công đoàn qua những chia sẻ của công nhân lao động trên trang Fanpage của Công ty, cảm ơn Công đoàn đã tổ chức lễ sinh nhật, chăm lo thiết thực cho công nhân lao động…”, đồng chí Doãn Thị Thu Giang xúc động bày tỏ.

Cán bộ Công đoàn được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh: Đổi mới, sáng tạo bằng những việc làm cụ thể
Đồng chí Doãn Thị Thu Giang chia sẻ tại buổi gặp mặt.

Là Chủ tịch Công đoàn tại đơn vị đặc thù của Quân đội, Trung tá Giang Thị Thu Hiền - Chủ tịch Công đoàn Nhà máy Z131 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Công đoàn Quân đội) cho biết: Nhà máy Z131 có 1.200 cán bộ, công nhân lao động, trong đó 99% là đoàn viên công đoàn.

Theo Trung tá Giang Thị Thu Hiền, điều khiến chị tâm đắc nhất là Công đoàn đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua. Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn, chị cùng Ban Chấp hành Công đoàn đã phát động, chỉ đạo tổ chức tốt phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", góp phần động viên đoàn viên, người lao động thực hiện 53 đề tài, 1.297 sáng kiến làm lợi cho công ty gần 20 tỷ đồng trong 2 năm qua. Trong đó, việc thành lập Ban Khoa học công nghệ tại Nhà máy đã hỗ trợ người lao động hoàn thiện hồ sơ đăng ký sáng kiến; đồng thời Công đoàn cũng khuyến khích người lao động tích cực phát huy sáng kiến để được xem xét nâng lương trước thời hạn.

“Trong thời điểm 2 năm bị ảnh hưởng dịch bệnh vừa qua, Ban Chấp hành Công đoàn đã tham mưu với Ban Giám đốc Nhà máy để chăm lo, đảm bảo các chế độ cho người lao động. Cụ thể, do dịch bệnh, người lao động không được đi du lịch, thăm quan, nhưng Công đoàn đã tham mưu với Ban Giám đốc hỗ trợ kinh phí bằng tiền cho người lao động với mức 6 triệu đồng/người”, Chủ tịch Công đoàn Nhà máy Z131 cho biết.

Bên cạnh đó, Công đoàn còn tham mưu với lãnh đạo xem xét bổ nhiệm nhiều đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn, cán bộ Công đoàn bộ phận vào các vị trí lãnh đạo đơn vị; đồng thời Công đoàn cũng quan tâm bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn từ bộ phận trở lên, bởi đây là nơi trực tiếp lắng nghe, giải quyết ý kiến đề đạt từ người lao động từ cơ sở. Chúng tôi luôn ý thức rằng, cán bộ Công đoàn phải làm sao để được người lao động luôn tin tưởng, chủ động đề xuất ý kiến, qua đó cùng xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh”, Trung tá Giang Thị Thu Hiền tâm sự.

Cán bộ Công đoàn được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh: Đổi mới, sáng tạo bằng những việc làm cụ thể
Đồng chí Nguyễn Văn Việt chia sẻ tại buổi gặp mặt.

Bày tỏ niềm tự hào, kỷ niệm đẹp trong đời làm cán bộ công đoàn của mình khi được trao tặng giải thưởng cao quý của tổ chức Công đoàn - Giải thưởng Nguyễn Văn Linh - chia sẻ tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần May Công Tiến (thị xã Gò Công, LĐLĐ tỉnh Tiền Giang) cho biết: Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, thời gian qua, Công đoàn Công ty luôn quan tâm ứng dụng công nghệ, cụ thể là ứng dụng google From, QrCode để tiếp nhận sáng kiến, khai báo y tế, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Công đoàn cơ sở.

Nhờ vận dụng công nghệ hiệu quả, năm 2021, đã có 7 cán bộ, công nhân viên được nhận Bằng Lao động sáng tạo, với nhiều giải pháp ứng dụng hiệu quả vào sản xuất tại doanh nghiệp, được lãnh đạo doanh nghiệp đánh giá cao.

Cán bộ Công đoàn được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh: Đổi mới, sáng tạo bằng những việc làm cụ thể
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang và Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh cho đồng chí Nguyễn Thị Thủy.

Vẫn còn nhiều băn khoăn, trăn trở

Còn với nữ cán bộ công đoàn Trần Thị Hồng Vân - Chủ tịch Công đoàn Công ty Nissei Electric Việt Nam (LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh), điều tâm huyết nhất của chị là Công đoàn cơ sở luôn giữ được mối quan hệ lao động ổn định, hài hòa.

Chị cho biết, ngay khi dịch bệnh bùng phát tại các tỉnh phía Bắc, Công đoàn cơ sở đã chủ động đưa ra phương án, vừa phòng, chống dịch vừa duy trì sản xuất, chăm lo cho người lao động; chuẩn bị các tình huống ứng phó để đảm bảo duy trì sản xuất ổn định, như: Trang bị cơ sở vật chất tại khu lưu trú để đảm bảo sản xuất 3 tại chỗ; đề xuất chi hỗ trợ 75% mức lương cho người lao động khi phải nghỉ làm do khu nhà trọ bị phong tỏa. Bên cạnh đó, Công đoàn còn thành lập Ban thanh tra bếp ăn đột xuất (gồm thành phần là cán bộ y tế, Công đoàn, đại diện công nhân các xưởng) để đảm bảo bữa ăn an toàn, chất lượng cho người lao động.

Cán bộ Công đoàn được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh: Đổi mới, sáng tạo bằng những việc làm cụ thể
10 cán bộ Công đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Chủ tịch Công đoàn Công ty Nissei Electric Việt Nam cũng bày tỏ trăn trở, mối quan tâm lớn nhất hiện nay đó là việc làm của người lao động, bởi do ảnh hưởng của dịch bệnh và chiến tranh khiến đơn hàng không ổn định, gặp khó khăn do nguyên liệu đầu vào… “Đa số công nhân lao động đều phải tăng ca mới đảm bảo đủ sống (lương tăng ca chiếm khoảng 65% thu nhập), nên việc đảm bảo việc làm rất quan trọng. Do vậy, nếu đơn hàng giảm, thu nhập người lao động sẽ khó khăn.

Tại buổi gặp mặt, khi nhắc đến nhà trẻ cho con công nhân lao động, nữ cán bộ Công đoàn thành phố Hồ Chí Minh đã bật khóc khi chia sẻ về hoàn cảnh của những công nhân lao động đang thuê trọ.

“Vừa rồi, chúng tôi có đi thăm công nhân lao động tại khu trọ, chứng kiến hoàn cảnh một nữ công nhân có chồng mất vì dịch Covid-19, phải gửi hai con về quê. Bạn ấy kể, con đã khóc hỏi mẹ “Mẹ ơi, sao mẹ không ở với chúng con, sao mẹ không cho chúng con lên ở với mẹ”. Một phần vì lương thấp, không đủ nuôi 2 con, một phần không có nhà trẻ trong Khu công nghiệp nên bất đắc dĩ công nhân phải gửi con về quê. Với những trường hợp như vậy, Công đoàn Công ty đã kêu gọi để hỗ trợ người lao động vơi bớt khó khăn”, chị Vân chia sẻ.

Cần lan tỏa những cách làm hay, sáng tạo trong toàn hệ thống

Phát biểu động viên, biểu dương, giao nhiệm vụ cho 10 cán bộ công đoàn xuất sắc, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho xúc động trước những chia sẻ cụ thể, tâm huyết đối với hoạt động công đoàn của các cá nhân được Giải thưởng Nguyễn Văn Linh.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho biết, tiếp theo thành công của Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần I (năm 2019) và lần II (năm 2020), lần thứ III (năm 2022), cách thức đánh giá cán bộ công đoàn có thay đổi, đi vào thực chất để việc tôn vinh giải thưởng mang tên lãnh tụ của Đảng, tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày càng có giá trị.

10 đồng chí được trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh ngày hôm nay là đại diện cho các cấp Công đoàn, đặc biệt là gần 126 nghìn Công đoàn cơ sở trên địa bàn cả nước. “Những cách làm hay, cách làm sáng tạo của các đồng chí cần được lan tỏa rộng rãi trong hệ thống Công đoàn. Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam mong muốn các đồng chí tiếp tục có nhiều thành tích mới trong những ngày tiếp theo để xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam lớn mạnh, là trung tâm tập hợp người lao động cả nước”, đồng chí Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh.

Được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đảng và gia đình cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, ngày 16/4/2019, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã quyết định hình thành Giải thưởng mang tên đồng chí Nguyễn Văn Linh - người đã từng giữ chức vụ Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam giai đoạn 1977-1980, con người của tư duy đổi mới, nói phải đi đôi với làm, lý luận phải gắn liền với thực tiễn...

Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III, năm 2022, sẽ được Tổng LĐLĐ Việt Nam trao cho 10 cán bộ Công đoàn tiêu biểu. Trong đó: Cán bộ LĐLĐ cấp tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương: 2 cá nhân; cán bộ Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở: 2 cá nhân và cán bộ Công đoàn cơ sở: 6 cá nhân.

Đây đều là những cán bộ có quá trình hoạt động tích cực trong phong trào công nhân, có nhiều sáng kiến, giải pháp hướng đến nâng cao năng suất, chất lượng công việc và chăm lo cuộc sống của người lao động, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

B.Duy- M.Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Việt Nam - điểm đến hấp dẫn của nhân sự chất lượng cao ngành ô tô

Việt Nam - điểm đến hấp dẫn của nhân sự chất lượng cao ngành ô tô

(LĐTĐ) Việt Nam đang dần trở thành lựa chọn hấp dẫn với các kỹ sư, chuyên gia ô tô trên toàn cầu nhờ tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, mức thu ...
Đà Nẵng: Xác minh thông tin trẻ mầm non bị bạo hành

Đà Nẵng: Xác minh thông tin trẻ mầm non bị bạo hành

(LĐTĐ) Chiều 3/10, ông Phạm Hồng Thái - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cẩm Lệ (thành phố Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã cùng Công an và ...
Quảng Bình hỗ trợ 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh khắc phục hậu quả do mưa lũ

Quảng Bình hỗ trợ 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh khắc phục hậu quả do mưa lũ

(LĐTĐ) Sau khi nắm thông tin về diễn biến và hậu quả mưa lũ tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, tỉnh Quảng Bình đã quyết định trích kinh phí ...
Đà Nẵng: Tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm năm 2022

Đà Nẵng: Tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 7/10 tới đây, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) năm ...
Tiếp xúc cử tri lấy ý kiến vào dự thảo Luật Phòng thủ dân sự

Tiếp xúc cử tri lấy ý kiến vào dự thảo Luật Phòng thủ dân sự

(LĐTĐ) Chiều 3/10, tại Học viện Biên phòng (thị xã Sơn Tây), Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri lấy ý ...
Prudential ra mắt sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với nhiều quyền lợi tối ưu

Prudential ra mắt sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với nhiều quyền lợi tối ưu

(LĐTĐ) Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa chính thức ra mắt sản phẩm bảo hiểm trực tuyến PRU-EASY365.
Hà Tĩnh: Xử lý môi trường sau lũ

Hà Tĩnh: Xử lý môi trường sau lũ

(LĐTĐ) Cùng với khắc phục hậu quả lũ lụt, công tác phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ cũng đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh gấp ...

Tin khác

LĐLĐ thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức cuộc thi đầu bếp tài năng năm 2022

LĐLĐ thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức cuộc thi đầu bếp tài năng năm 2022

(LĐTĐ) Cuộc thi đầu bếp tài năng Đà Nẵng năm 2022 được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Furama Resort Đà Nẵng, Hiệp hội xuất khẩu trứng & gia cầm Mỹ (USA PEEC) tổ chức vào ngày 6/10 tại Cung hội nghị quốc tế Furama (số 103 Võ Nguyên giáp, quận Ngũ Hành Sơn).
LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028.
Đông Anh: Tập huấn về cập nhật cơ sở dữ liệu đoàn viên công đoàn trên phần mềm quản lý đoàn viên

Đông Anh: Tập huấn về cập nhật cơ sở dữ liệu đoàn viên công đoàn trên phần mềm quản lý đoàn viên

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh, Hà Nội vừa tổ chức lớp tập huấn về cập nhật cơ sở dữ liệu đoàn viên công đoàn trên phần mềm quản lý đoàn viên cho trên 100 Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc.
Phát động xây dựng công trình Nhà chờ xe buýt chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp

Phát động xây dựng công trình Nhà chờ xe buýt chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ vừa ban hành Công văn số 46/LĐLĐ về việc phát động xây dựng công trình Nhà chờ xe buýt bằng kinh phí xã hội hoá chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.
Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức: Xứng đáng là điểm tựa cho người lao động

Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức: Xứng đáng là điểm tựa cho người lao động

Với trọng tâm hướng về cơ sở, đồng hành cùng đoàn viên, người lao đông, chủ sử dụng lao động; tích cực chủ động, sáng tạo trong các phong trào thi đua… Liên đoàn Lao động huyện Hoài Đức thực sự trở thành điểm tựa vững chắc cho người lao động.
Sôi nổi giải Tennis tranh cúp Stanley lần thứ VIII

Sôi nổi giải Tennis tranh cúp Stanley lần thứ VIII

(LĐTĐ) Ngày 1/10, tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm phối hợp với Đảng ủy khối Doanh nghiệp và Cụm thi đua số VI tổ chức giải Tennis mở rộng tranh cúp Stanley lần thứ VIII năm 2022.
Công đoàn cơ sở khối trường học quận Đống Đa: Hoạt động nề nếp, sáng tạo và hiệu quả

Công đoàn cơ sở khối trường học quận Đống Đa: Hoạt động nề nếp, sáng tạo và hiệu quả

(LĐTĐ) Trong 2 ngày (29, 30/9), tại Vườn Quốc gia Ba Vì, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn khối giáo dục năm học 2021-2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023. Dự Hội nghị có đồng chí Trịnh Hữu Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; đồng chí Trần Thị Lan Hường, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận; cùng dự còn có 100 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở các trường học trên địa bàn quận và các cá nhân tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng.
Nữ thủ lĩnh Công đoàn cơ sở tâm huyết, trách nhiệm

Nữ thủ lĩnh Công đoàn cơ sở tâm huyết, trách nhiệm

(LĐTĐ) “Giản dị, nhẹ nhàng nhưng khéo léo và năng động trong công tác” - đó là những lời nhận xét chân thực của bạn bè, đồng nghiệp dành cho chị Nguyễn Phương Lan - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Thuốc Thú y Trung ương (Vetvaco).
Người bồi đắp và lan tỏa văn hóa Nicotex

Người bồi đắp và lan tỏa văn hóa Nicotex

(LĐTĐ) Đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Nicotex từ năm 2017 đến nay, ông Trần Văn Hưng cùng Ban Chấp hành Công đoàn không ngừng đổi mới, sáng tạo trong hoạt động; chú trọng thương lượng, đàm phán với Ban Tổng Giám đốc Công ty nhằm chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho đoàn viên, người lao động với nhiều chính sách vượt trội.
Người "thủ lĩnh" công đoàn tiêu biểu luôn lắng nghe và thấu hiểu người lao động

Người "thủ lĩnh" công đoàn tiêu biểu luôn lắng nghe và thấu hiểu người lao động

(LĐTĐ) Với vai trò là Bí thư chi bộ, Quyền Trưởng phòng sản xuất và Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH SWCC SHOWA Việt Nam, anh Nguyễn Minh Sơn đã cùng Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn Công ty triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi, giúp người lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài và đóng góp trí lực cho sự phát triển của Công ty. Anh Sơn thực sự là "thủ lĩnh" của người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động