Cán bộ Công đoàn được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh: Đổi mới, sáng tạo bằng những việc làm cụ thể

(LĐTĐ) Chiều nay (28/7), Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã tổ chức gặp mặt đại biểu nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III - năm 2022. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang chủ trì buổi gặp mặt.
Đoàn cán bộ Công đoàn tiêu biểu dâng hương, báo công với anh linh đồng chí Nguyễn Văn Linh Tối nay (28/7), sẽ diễn ra Lễ trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III - năm 2022 10 cán bộ Công đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III năm 2022
Cán bộ Công đoàn được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh: Đổi mới, sáng tạo bằng những việc làm cụ thể
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu tại buổi gặp mặt.

Cùng tham dự buổi lễ còn có các đồng chí: Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam; các Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam: Phan Văn Anh, Ngọ Duy Hiểu và Thái Thu Xương.

Lan tỏa những mô hình hay, cách làm hiệu quả

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, đồng chí Doãn Thị Thu Giang - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MCNEX VINA (Khu Công nghiệp Phúc Sơn, LĐLĐ tỉnh Ninh Bình) cho biết: Thời gian qua, đồng chí đã cùng Ban Chấp hành Công đoàn chủ động thương lượng điều chỉnh lương, mức đóng bảo hiểm cho người lao động, thương lượng tăng giá trị bữa ăn ca từ 21.000 đồng/suất lên 30.000 đồng/suất, giúp cải thiện rõ rệt bữa ăn ca của người lao động; đề xuất lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng, bố trí thêm hệ thống quạt làm giảm nhiệt độ cho các xưởng sản xuất vào mùa hè, đảm bảo sức khỏe cho người lao động, kiến nghị thực hiện phụ cấp cho 150 an toàn vệ sinh viên.

Cán bộ Công đoàn được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh: Đổi mới, sáng tạo bằng những việc làm cụ thể
Quang cảnh buổi gặp mặt.

“Trong 8 năm qua, tôi cùng Ban Chấp hành Công đoàn luôn chủ động đàm phán để quan tâm nâng cao sức khỏe, đời sống cho người lao động, qua đó không chỉ thể hiện vai trò của tổ chức Công đoàn, mà còn khẳng định sự quan tâm của chủ sử dụng lao động tại doanh nghiệp. Trong đàm phán, tôi luôn ý thức rằng, Công đoàn cần hài hòa lợi ích của người lao động và người sử dụng lao động”, đồng chí Doãn Thị Thu Giang cho biết.

Nữ Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MCNEX VINA cho biết: Năm 2021, để phòng, chống dịch Covid-19 tại công ty hiệu quả, Công đoàn đã đề xuất Ban lãnh đạo Công ty chi 1/2 kinh phí để mua khẩu trang, 1/2 kinh phí còn lại Công đoàn sẽ chi, với tổng kinh phí chăm lo cho người lao động thời điểm đó hơn 214 triệu đồng.

“Tôi rất tự tin, tự hào vì những lời cảm ơn và sự tin tưởng của người lao động với tổ chức Công đoàn qua những chia sẻ của công nhân lao động trên trang Fanpage của Công ty, cảm ơn Công đoàn đã tổ chức lễ sinh nhật, chăm lo thiết thực cho công nhân lao động…”, đồng chí Doãn Thị Thu Giang xúc động bày tỏ.

Cán bộ Công đoàn được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh: Đổi mới, sáng tạo bằng những việc làm cụ thể
Đồng chí Doãn Thị Thu Giang chia sẻ tại buổi gặp mặt.

Là Chủ tịch Công đoàn tại đơn vị đặc thù của Quân đội, Trung tá Giang Thị Thu Hiền - Chủ tịch Công đoàn Nhà máy Z131 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Công đoàn Quân đội) cho biết: Nhà máy Z131 có 1.200 cán bộ, công nhân lao động, trong đó 99% là đoàn viên công đoàn.

Theo Trung tá Giang Thị Thu Hiền, điều khiến chị tâm đắc nhất là Công đoàn đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua. Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn, chị cùng Ban Chấp hành Công đoàn đã phát động, chỉ đạo tổ chức tốt phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", góp phần động viên đoàn viên, người lao động thực hiện 53 đề tài, 1.297 sáng kiến làm lợi cho công ty gần 20 tỷ đồng trong 2 năm qua. Trong đó, việc thành lập Ban Khoa học công nghệ tại Nhà máy đã hỗ trợ người lao động hoàn thiện hồ sơ đăng ký sáng kiến; đồng thời Công đoàn cũng khuyến khích người lao động tích cực phát huy sáng kiến để được xem xét nâng lương trước thời hạn.

“Trong thời điểm 2 năm bị ảnh hưởng dịch bệnh vừa qua, Ban Chấp hành Công đoàn đã tham mưu với Ban Giám đốc Nhà máy để chăm lo, đảm bảo các chế độ cho người lao động. Cụ thể, do dịch bệnh, người lao động không được đi du lịch, thăm quan, nhưng Công đoàn đã tham mưu với Ban Giám đốc hỗ trợ kinh phí bằng tiền cho người lao động với mức 6 triệu đồng/người”, Chủ tịch Công đoàn Nhà máy Z131 cho biết.

Bên cạnh đó, Công đoàn còn tham mưu với lãnh đạo xem xét bổ nhiệm nhiều đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn, cán bộ Công đoàn bộ phận vào các vị trí lãnh đạo đơn vị; đồng thời Công đoàn cũng quan tâm bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn từ bộ phận trở lên, bởi đây là nơi trực tiếp lắng nghe, giải quyết ý kiến đề đạt từ người lao động từ cơ sở. Chúng tôi luôn ý thức rằng, cán bộ Công đoàn phải làm sao để được người lao động luôn tin tưởng, chủ động đề xuất ý kiến, qua đó cùng xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh”, Trung tá Giang Thị Thu Hiền tâm sự.

Cán bộ Công đoàn được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh: Đổi mới, sáng tạo bằng những việc làm cụ thể
Đồng chí Nguyễn Văn Việt chia sẻ tại buổi gặp mặt.

Bày tỏ niềm tự hào, kỷ niệm đẹp trong đời làm cán bộ công đoàn của mình khi được trao tặng giải thưởng cao quý của tổ chức Công đoàn - Giải thưởng Nguyễn Văn Linh - chia sẻ tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần May Công Tiến (thị xã Gò Công, LĐLĐ tỉnh Tiền Giang) cho biết: Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, thời gian qua, Công đoàn Công ty luôn quan tâm ứng dụng công nghệ, cụ thể là ứng dụng google From, QrCode để tiếp nhận sáng kiến, khai báo y tế, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Công đoàn cơ sở.

Nhờ vận dụng công nghệ hiệu quả, năm 2021, đã có 7 cán bộ, công nhân viên được nhận Bằng Lao động sáng tạo, với nhiều giải pháp ứng dụng hiệu quả vào sản xuất tại doanh nghiệp, được lãnh đạo doanh nghiệp đánh giá cao.

Cán bộ Công đoàn được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh: Đổi mới, sáng tạo bằng những việc làm cụ thể
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang và Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh cho đồng chí Nguyễn Thị Thủy.

Vẫn còn nhiều băn khoăn, trăn trở

Còn với nữ cán bộ công đoàn Trần Thị Hồng Vân - Chủ tịch Công đoàn Công ty Nissei Electric Việt Nam (LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh), điều tâm huyết nhất của chị là Công đoàn cơ sở luôn giữ được mối quan hệ lao động ổn định, hài hòa.

Chị cho biết, ngay khi dịch bệnh bùng phát tại các tỉnh phía Bắc, Công đoàn cơ sở đã chủ động đưa ra phương án, vừa phòng, chống dịch vừa duy trì sản xuất, chăm lo cho người lao động; chuẩn bị các tình huống ứng phó để đảm bảo duy trì sản xuất ổn định, như: Trang bị cơ sở vật chất tại khu lưu trú để đảm bảo sản xuất 3 tại chỗ; đề xuất chi hỗ trợ 75% mức lương cho người lao động khi phải nghỉ làm do khu nhà trọ bị phong tỏa. Bên cạnh đó, Công đoàn còn thành lập Ban thanh tra bếp ăn đột xuất (gồm thành phần là cán bộ y tế, Công đoàn, đại diện công nhân các xưởng) để đảm bảo bữa ăn an toàn, chất lượng cho người lao động.

Cán bộ Công đoàn được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh: Đổi mới, sáng tạo bằng những việc làm cụ thể
10 cán bộ Công đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Chủ tịch Công đoàn Công ty Nissei Electric Việt Nam cũng bày tỏ trăn trở, mối quan tâm lớn nhất hiện nay đó là việc làm của người lao động, bởi do ảnh hưởng của dịch bệnh và chiến tranh khiến đơn hàng không ổn định, gặp khó khăn do nguyên liệu đầu vào… “Đa số công nhân lao động đều phải tăng ca mới đảm bảo đủ sống (lương tăng ca chiếm khoảng 65% thu nhập), nên việc đảm bảo việc làm rất quan trọng. Do vậy, nếu đơn hàng giảm, thu nhập người lao động sẽ khó khăn.

Tại buổi gặp mặt, khi nhắc đến nhà trẻ cho con công nhân lao động, nữ cán bộ Công đoàn thành phố Hồ Chí Minh đã bật khóc khi chia sẻ về hoàn cảnh của những công nhân lao động đang thuê trọ.

“Vừa rồi, chúng tôi có đi thăm công nhân lao động tại khu trọ, chứng kiến hoàn cảnh một nữ công nhân có chồng mất vì dịch Covid-19, phải gửi hai con về quê. Bạn ấy kể, con đã khóc hỏi mẹ “Mẹ ơi, sao mẹ không ở với chúng con, sao mẹ không cho chúng con lên ở với mẹ”. Một phần vì lương thấp, không đủ nuôi 2 con, một phần không có nhà trẻ trong Khu công nghiệp nên bất đắc dĩ công nhân phải gửi con về quê. Với những trường hợp như vậy, Công đoàn Công ty đã kêu gọi để hỗ trợ người lao động vơi bớt khó khăn”, chị Vân chia sẻ.

Cần lan tỏa những cách làm hay, sáng tạo trong toàn hệ thống

Phát biểu động viên, biểu dương, giao nhiệm vụ cho 10 cán bộ công đoàn xuất sắc, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho xúc động trước những chia sẻ cụ thể, tâm huyết đối với hoạt động công đoàn của các cá nhân được Giải thưởng Nguyễn Văn Linh.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho biết, tiếp theo thành công của Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần I (năm 2019) và lần II (năm 2020), lần thứ III (năm 2022), cách thức đánh giá cán bộ công đoàn có thay đổi, đi vào thực chất để việc tôn vinh giải thưởng mang tên lãnh tụ của Đảng, tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày càng có giá trị.

10 đồng chí được trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh ngày hôm nay là đại diện cho các cấp Công đoàn, đặc biệt là gần 126 nghìn Công đoàn cơ sở trên địa bàn cả nước. “Những cách làm hay, cách làm sáng tạo của các đồng chí cần được lan tỏa rộng rãi trong hệ thống Công đoàn. Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam mong muốn các đồng chí tiếp tục có nhiều thành tích mới trong những ngày tiếp theo để xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam lớn mạnh, là trung tâm tập hợp người lao động cả nước”, đồng chí Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh.

Được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đảng và gia đình cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, ngày 16/4/2019, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã quyết định hình thành Giải thưởng mang tên đồng chí Nguyễn Văn Linh - người đã từng giữ chức vụ Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam giai đoạn 1977-1980, con người của tư duy đổi mới, nói phải đi đôi với làm, lý luận phải gắn liền với thực tiễn...

Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III, năm 2022, sẽ được Tổng LĐLĐ Việt Nam trao cho 10 cán bộ Công đoàn tiêu biểu. Trong đó: Cán bộ LĐLĐ cấp tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương: 2 cá nhân; cán bộ Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở: 2 cá nhân và cán bộ Công đoàn cơ sở: 6 cá nhân.

Đây đều là những cán bộ có quá trình hoạt động tích cực trong phong trào công nhân, có nhiều sáng kiến, giải pháp hướng đến nâng cao năng suất, chất lượng công việc và chăm lo cuộc sống của người lao động, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

B.Duy- M.Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Quan tâm, chăm lo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động

Quan tâm, chăm lo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo, đảm bảo quyền lợi cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), đặc biệt là công tác chăm lo sức khỏe, tổ chức khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện ung thư sớm miễn phí cho người lao động.
Hà Nội xây dựng kế hoạch đánh giá cải cách hành chính tại 28 đơn vị

Hà Nội xây dựng kế hoạch đánh giá cải cách hành chính tại 28 đơn vị

(LĐTĐ) Hà Nội ban hành kế hoạch xây dựng Bộ Chỉ số Cải cách hành chính nhằm xây dựng kênh thông tin để người dân, tổ chức tham gia đóng góp ý kiến, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công do các cơ quan ngành dọc Trung ương đóng trên địa bàn thành phố và các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Thành phố cung cấp.
Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải

(LĐTĐ) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 54/CĐ-TTg về việc tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất, huy động cả hệ thống chính trị để đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành giải phóng mặt bằng các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm của ngành Giao thông vận tải đúng kế hoạch.
Dự báo thời tiết ngày 29/5: Hà Nội nắng nóng, Nam Bộ cảnh báo rủi ro thiên tai

Dự báo thời tiết ngày 29/5: Hà Nội nắng nóng, Nam Bộ cảnh báo rủi ro thiên tai

(LĐTĐ) Dự báo ngày 29/5, khu vực Hà Nội nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Thêm góc nhìn để hỗ trợ doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam và hợp tác với BIDV

Thêm góc nhìn để hỗ trợ doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam và hợp tác với BIDV

(LĐTĐ) Ngày 27/5/2024, tại TP.Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) tổ chức Hội thảo “Kinh tế - chính sách của Việt Nam 2023 và triển vọng 2024 - 2025” với sự góp mặt của hơn 140 đại biểu, đại diện cho gần 100 doanh nghiệp FDI đến từ Singapore, Thái Lan, Hong Kong (Trung Quốc), Mỹ, Ấn Độ… Hội thảo đã mở ra nhiều góc nhìn về cơ hội đầu tư tại Việt Nam cho các Doanh nghiệp FDI cũng như cơ hội hợp tác với BIDV - ngân hàng thương mại hàng đầu trong hoạt động khách hàng FDI.
Nơi kết nối, sẻ chia của đoàn viên công đoàn Trường Tiểu học Mỹ Đình 2

Nơi kết nối, sẻ chia của đoàn viên công đoàn Trường Tiểu học Mỹ Đình 2

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 95 Ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024); hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn Trường Tiểu học Mỹ Đình 2 (trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm) đã ra mắt “Điểm sinh hoạt Công đoàn”, nơi kết nối, sẻ chia của các công đoàn viên nhà trường.
LĐLĐ huyện Gia Lâm: Thành lập Công đoàn cơ sở và kết nạp “Lớp đoàn viên tháng 5”

LĐLĐ huyện Gia Lâm: Thành lập Công đoàn cơ sở và kết nạp “Lớp đoàn viên tháng 5”

(LĐTĐ) Thực hiện công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, chiều 28/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở và kết nạp “Lớp đoàn viên tháng 5”.

Tin khác

Quan tâm, chăm lo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động

Quan tâm, chăm lo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo, đảm bảo quyền lợi cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), đặc biệt là công tác chăm lo sức khỏe, tổ chức khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện ung thư sớm miễn phí cho người lao động.
Dự báo thời tiết ngày 29/5: Hà Nội nắng nóng, Nam Bộ cảnh báo rủi ro thiên tai

Dự báo thời tiết ngày 29/5: Hà Nội nắng nóng, Nam Bộ cảnh báo rủi ro thiên tai

(LĐTĐ) Dự báo ngày 29/5, khu vực Hà Nội nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Nơi kết nối, sẻ chia của đoàn viên công đoàn Trường Tiểu học Mỹ Đình 2

Nơi kết nối, sẻ chia của đoàn viên công đoàn Trường Tiểu học Mỹ Đình 2

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 95 Ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024); hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn Trường Tiểu học Mỹ Đình 2 (trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm) đã ra mắt “Điểm sinh hoạt Công đoàn”, nơi kết nối, sẻ chia của các công đoàn viên nhà trường.
LĐLĐ huyện Gia Lâm: Thành lập Công đoàn cơ sở và kết nạp “Lớp đoàn viên tháng 5”

LĐLĐ huyện Gia Lâm: Thành lập Công đoàn cơ sở và kết nạp “Lớp đoàn viên tháng 5”

(LĐTĐ) Thực hiện công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, chiều 28/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở và kết nạp “Lớp đoàn viên tháng 5”.
Ấm áp chương trình “Cảm ơn người lao động” ngành Xây dựng Hà Nội

Ấm áp chương trình “Cảm ơn người lao động” ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 28/5, tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức Chương trình “Cảm ơn người lao động” với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Nhiều giải pháp phòng tránh bệnh nghề nghiệp cho nhân viên y tế

Nhiều giải pháp phòng tránh bệnh nghề nghiệp cho nhân viên y tế

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Khối thi đua số 3 Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức buổi Tọa đàm về sức khỏe nghề nghiệp của nhân viên y tế tại bệnh viện với sự tham gia của đại diện 12 đơn vị trong Khối thi đua.
LĐLĐ quận Long Biên hội thảo về nâng cao chất lượng đối thoại, ký kết Thỏa ước lao động tập thể

LĐLĐ quận Long Biên hội thảo về nâng cao chất lượng đối thoại, ký kết Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Chiều nay (28/5), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng đối thoại, thương lượng ký kết Thỏa ước lao động tập thể tại các doanh nghiệp”.
Đoàn viên huyện Thanh Trì đón nhận hỗ trợ kinh phí xây dựng Mái ấm Công đoàn

Đoàn viên huyện Thanh Trì đón nhận hỗ trợ kinh phí xây dựng Mái ấm Công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 28/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức trao hỗ trợ Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Kim Thị Thanh Thùy - Công đoàn Trường Mầm non A xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì. Dự chương trình có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu; Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì Nguyễn Danh Huy.
Công nhân hai huyện Ứng Hòa - Thanh Oai đua tài tại Hội thi Công nhân may giỏi

Công nhân hai huyện Ứng Hòa - Thanh Oai đua tài tại Hội thi Công nhân may giỏi

(LĐTĐ) Hội thi đã lựa chọn được 20 công nhân đại diện cho hơn 2.000 công nhân lao động của 4 doanh nghiệp có nghề may trên địa bàn huyện Ứng Hòa và Thanh Oai, đây là những thí sinh tiêu biểu, có tay nghề giỏi, đã vượt qua vòng thi cấp cơ sở do các doanh nghiệp tổ chức, được các doanh nghiệp bồi dưỡng, nâng cao tay nghề tham gia Hội thi cấp huyện.
Thêm Điểm sinh hoạt văn hoá cho công nhân lao động quận Hoàn Kiếm

Thêm Điểm sinh hoạt văn hoá cho công nhân lao động quận Hoàn Kiếm

(LĐTĐ) Ngày 27/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Công ty cổ phần chuyển phát nhanh Đức Minh. Đây là mô hình thiết thực, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần của người lao động trong Công ty.
Xem thêm
Phiên bản di động