M
30/04/2020 17:54

Cách đổi mật khẩu hoặc tắt mạng Wi-Fi từ xa bằng ứng dụng với mạng FPT

Nếu bạn đang sử dụng Internet của nhà mạng FPT, bạn có thể đổi mật khẩu hoặc tắt mạng Wi-Fi từ xa thông qua ứng dụng, không cần đăng nhập vào router như cách truyền thống.

cach doi mat khau hoac tat mang wi fi tu xa bang ung dung voi mang fpt Chọn nhiều bức ảnh chỉ với một cú chạm trên Google Photos
cach doi mat khau hoac tat mang wi fi tu xa bang ung dung voi mang fpt Những thủ thuật hay khi sử dụng máy tính ai cũng nên biết

Trước đây, mỗi khi muốn đổi mật khẩu hoặc tắt mạng Wi-Fi, bạn phải kết nối điện thoại hoặc máy tính với mạng Wi-Fi mình muốn tắt, sau đó đăng nhập vào trang quản lý modem, và thao tác tại đó. Lý thuyết đơn giản là vậy. Tuy nhiên thao tác thực tế lại phức tạp hơn nhiều và đòi hỏi người làm có một ít kiến thức về IT - thứ mà hầu hết người dùng mạng Internet gia đình đều đang thiếu hoặc thậm chí không có.

cach doi mat khau hoac tat mang wi fi tu xa bang ung dung voi mang fpt
Ứng dụng Hi FPT của nhà mạng FPT

Hiểu được vấn đề này, nhà mạng FPT đã tích hợp tiện ích quản lý modem vào ứng dụng di động của mình. Theo đó, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng của nhà mạng vào smartphone Android hoặc iOS, sau đó thêm thuê bao Internet của mình vào ứng dụng, và quản lý từ đó.

Bằng cách này, bạn chỉ cần cài đặt và hướng dẫn người nhà của mình một lần duy nhất. Kể từ đó về sau, họ có thể tự thực hiện vì thao tác đơn giản hơn rất nhiều. Trường hợp người nhà quên cách thao tác, bạn vẫn có thể đăng nhập thiết bị từ xa thông qua Internet và đổi mật khẩu giúp họ.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách vào ứng dụng trên smartphone để đổi mật khẩu hoặc tắt mạng Wi-Fi từ xa.

Để quản lý mạng Wi-Fi từ xa, trước hết bạn cần tải về và cài đặt ứng dụng Hi FPT (đối với mạng FPT) vào smartphone Android hoặc iOS.

cach doi mat khau hoac tat mang wi fi tu xa bang ung dung voi mang fpt cach doi mat khau hoac tat mang wi fi tu xa bang ung dung voi mang fpt cach doi mat khau hoac tat mang wi fi tu xa bang ung dung voi mang fpt

Để thực hiện, bạn mở App Store (đối với iOS) hoặc CH Play (đối với Android), gõ tên ứng dụng vào ô tìm kiếm, sau đó bấm nút Cài đặt và đợi trong giây lát.

Sau khi cài đặt thành công bạn mở ứng dụng Hi FPT và đăng nhập bằng số điện thoại liên hệ bạn đã khai báo trong hợp đồng với nhà mạng FPT. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các tài khoản liên kết với số điện thoại của mình.

Bên cạnh mỗi tài khoản sẽ là một công tắc bật/tắt tương ứng. Nếu muốn quản lý từ xa tài khoản nào, bạn chỉ cần bật công tắc bên cạnh tài khoản đó. Chọn xong, bạn bấm nút Hoàn tất, sau đó bấm lên nút Modem.

cach doi mat khau hoac tat mang wi fi tu xa bang ung dung voi mang fpt

Ở màn hình quản lý modem, bạn có thể tắt Wi-Fi bằng cách bấm nút Tắt Wi-Fi hoặc đổi mật khẩu bằng cách bấm nút Đổi mật khẩu. Ưu điểm của Hi FPT là nó thậm chí còn cho phép bạn đổi tên mạng Wi-Fi từ xa. Ngoài ra, bạn còn có thể xem các thiết bị đang kết nối với mạng Wi-Fi, cũng như mạng LAN.

Quốc Đại(Tổng hợp)

Nguồn :