Các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất tích cực triển khai Chương trình “1 triệu sáng kiến”

(LĐTĐ) Thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” (Chương trình “1 triệu sáng kiến”) do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động, thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã tích cực hưởng ứng, triển khai với nhiều cách làm sáng tạo, đạt nhiều kết quả ấn tượng.
LĐLĐ huyện Thạch Thất: Triển khai nhiều phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động Thạch Thất: Phát động cuộc thi ảnh “Dấu ấn Công đoàn và người lao động Thủ đô” năm 2022 LĐLĐ huyện Thạch Thất: Xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh

Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất Nguyễn Văn Toàn cho biết, ngay sau khi nhận được kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, LĐLĐ và Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành kế hoạch liên ngành thực hiện Chương trình.

Để đạt mục tiêu đề ra, LĐLĐ huyện và các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động hiểu rõ mục tiêu, ý nghĩa và những yêu cầu của Chương trình; vận động đoàn viên, người lao động phát huy thế mạnh, sức sáng tạo ở từng lĩnh vực công tác, ra sức thi đua, nghiên cứu, cải tiến, ứng dụng từ những công việc cụ thể.

Các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất tích cực triển khai Chương trình “1 triệu sáng kiến”
Đồng chí Bùi Thị Thanh Giang - Trưởng Ban nữ công LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình 1 triệu sáng kiến.

Kết quả, trải qua 140 ngày chính thức phát động và tiến hành cập nhật sáng kiến trên Cổng trực tuyến, với sự quyết tâm cao, sự vào cuộc đồng bộ của chính quyền và Công đoàn, đặc biệt là sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn huyện, Chương trình "1 triệu sáng kiến" đã hoàn thành chỉ tiêu giai đoạn 1 sớm và vượt mức so với kế hoạch đề ra.

Việc tổ chức triển khai Chương trình cũng được LĐLĐ huyện liên tục cập nhật kết quả trên trang Fanpage Công đoàn huyện Thạch Thất và nhóm Zalo Công đoàn cơ sở (CĐCS). Từ đó, tạo động lực và tính cạnh tranh cao cho các đơn vị cơ sở trong suốt quá trình diễn ra Chương trình.

Với sự vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm của các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất, Chương trình đã gặt hái được những thành công bước đầu. Tính đến 24h ngày 31/5/2022, đã có 945 sáng kiến gửi tham gia Chương trình, vượt 183% kế hoạch giai đoạn 1, đứng thứ 10 toàn Thành phố.

Các sáng kiến đã thể hiện được sức sáng tạo và trí tuệ của người lao động Việt Nam, kịp thời thích ứng với điều kiện sống, làm việc trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và trong giai đoạn bình thường mới. Đồng thời, góp phần quan trọng vào việc ổn định, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất tích cực triển khai Chương trình “1 triệu sáng kiến”
LĐLĐ huyện Thạch Thất tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình 1 triệu sáng kiến.

“Kết quả giai đoạn 1 của Chương trình đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, nỗ lực vượt bậc tổ chức Công đoàn và đội ngũ CNVCLĐ trên địa bàn huyện trong việc thực hiện chủ trương quan trọng của Đảng, Nhà nước về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19, góp phần khôi phục và phát triển kinh tế, xã hội đất nước”, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất nhấn mạnh.

Là một trong những đơn vị tích cực tham gia Chương trình “1 triệu sáng kiến”, chị Lê Thị Kim Nhung - Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Hà Bằng, cho biết, thực hiện theo Kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện và LĐLĐ huyện, Ban Chấp hành Công đoàn Trường đã động viên, khích lệ, hướng dẫn các giáo viên đưa sáng kiến đã được công nhận trong năm học 2020-2021 và 2021-2022 của mình lên Website trực tuyến Công đoàn Việt Nam.

Các Công đoàn viên đã nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Kết thúc giai đoạn 1, Trường Tiểu học Hạ Bằng đã có 18 giáo viên đã cập nhật sáng kiến của mình lên Website với tổng số 24 sáng kiến, đạt 480% chỉ tiêu Huyện giao.

Tương tự, tại Trường Mầm non Bình Yên B, Công đoàn trường cũng đã triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo về Chương trình đến 100% cán bộ đoàn viên trong nhà trường. Vận động tuyên truyền Công đoàn viên tham gia đầy đủ, giao chỉ tiêu cho từng Tổ công đoàn hoàn thành và báo cáo về Ban Chấp hành Công đoàn trường.

Các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất tích cực triển khai Chương trình “1 triệu sáng kiến”
Các cá nhân được LĐLĐ huyện Thạch Thất tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình 1 triệu sáng kiến.

Kết quả đạt được sau đợt 1 phát động thi đua có 43 đồng chí tham gia nộp sáng kiến chương trình, đạt 717% so với chỉ tiêu đợt 1 của LĐLĐ huyện giao. Các sáng kiến đã tìm ra được một số giải pháp nhằm giúp học sinh trong nhà trường biết cách phòng chống dịch bệnh, có kiến thức, kỹ năng, học tốt các môn học ở tất cả các độ tuổi từ 2 đến 5 tuổi.

Tại hội nghị sơ kết Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” LĐLĐ huyện Thạch Thất vừa tổ chức mới đây, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đã ghi nhận thành tích của các cấp Công đoàn huyện trong thời gian vừa qua. Đồng thời, đề nghị các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất cần tiếp tục duy trì, lan tỏa và thực hiện hiệu quả hơn nữa Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Để ghi nhận những kết quả đã đạt được,mới đây, LĐLĐ thành phố Hà Nội cũng đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân; LĐLĐ huyện Thạch Thất tặng Giấy khen tới 16 tập thể, 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai giai đoạn 1 của Chương trình.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất Nguyễn Văn Toàn cho biết, thời gian tới, các cấp Công đoàn huyện tiếp tục tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chương trình “1 triệu sáng kiến”; gắn chương trình “1 triệu sáng kiến” với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào thi đua cụ thể của từng địa phương, đơn vị, doanh nghiệp… Qua đó, thực hiện thắng lợi giai đoạn 2 chương trình “1 triệu sáng kiến”.
K.Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hiệu quả từ các phiên giao dịch việc làm

Hiệu quả từ các phiên giao dịch việc làm

(LĐTĐ) Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển thị trường lao động, đặc biệt là tích cực tổ chức hàng loạt các phiên giao dịch việc làm, thành ...
Nền móng công nghiệp xe hơi Việt

Nền móng công nghiệp xe hơi Việt

(LĐTĐ) Việc hãng ô tô VinFast của Tập đoàn Vingroup vừa xuất khẩu 999 chiếc xe ô tô điện VF8 ra thị trường quốc tế, cụ thể là thị trường khó ...
Cụm thi đua số 4 LĐLĐ thành phố Hà Nội: Thực hiện tốt các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

Cụm thi đua số 4 LĐLĐ thành phố Hà Nội: Thực hiện tốt các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Xác định công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động và phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn ...
Ngóng trông gió lạnh đầu mùa

Ngóng trông gió lạnh đầu mùa

(LĐTĐ) Đã gần cuối tháng 11, vậy mà tiết trời Hà Nội chưa bước hẳn sang mùa đông. Sương khói heo may vẫn bảng lảng trên những vòm cây hoa sữa ...
Thuốc lá thế hệ mới: Nên quản lý hay cấm lưu hành?

Thuốc lá thế hệ mới: Nên quản lý hay cấm lưu hành?

(LĐTĐ) Đến nay thuốc lá thế hệ mới vẫn chưa có biện pháp quản lý phù hợp. Vì vậy, cho phép lưu hành và quản lý hay cấm lưu hành với ...
Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022: Từ “đại sứ văn hóa” dần trở thành “đại sứ du lịch”

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022: Từ “đại sứ văn hóa” dần trở thành “đại sứ du lịch”

(LĐTĐ) Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 được tổ chức tại phố đi bộ Hoàn Kiếm trong 3 ngày (2 - 4/12) nhằm mục tiêu kích cầu du ...
Nâng tầm chất lượng Logistics để tăng tính cạnh tranh

Nâng tầm chất lượng Logistics để tăng tính cạnh tranh

(LĐTĐ) Chi phí dịch vụ logistics (lĩnh vực bến bãi, hậu cần, kho vận, vận chuyển, thủ tục hải quan) ở nước ta còn khá cao so với một số nước ...

Tin khác

Tổng LĐLĐ Việt Nam: Kịp thời khen thưởng, động viên đoàn viên cán mốc "1 triệu sáng kiến"

Tổng LĐLĐ Việt Nam: Kịp thời khen thưởng, động viên đoàn viên cán mốc "1 triệu sáng kiến"

(LĐTĐ) Ngày 7/10, tại tỉnh Vĩnh Phúc, thay mặt lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Hùng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Chánh Văn phòng Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tới động viên, tặng quà cho anh Hoàng Quang Sáng - đoàn viên Công đoàn Công ty Toyota Việt Nam - một trong những cá nhân cán mốc thứ 1 triệu sáng kiến trong Chương trình “1 triệu sáng kiến vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.
[Infographic] Phong trào thi đua “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô” năm 2022

[Infographic] Phong trào thi đua “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô” năm 2022

(LĐTĐ) Từ phong trào thi đua “Lao động sáng tạo” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động năm 1996, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã triển khai cụ thể bằng phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Sáng kiến trong CNVCLĐ Thủ đô”.
Hiệu quả từ phong trào “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo”

Hiệu quả từ phong trào “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo”

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên đã chủ động phối hợp với chính quyền đồng cấp, phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước để khuyến khích cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Nổi bật là phát động thi đua đạt những danh hiệu cao quý như “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo”. Từ phong trào, đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu có những mô hình, cách làm hay trên tất cả các lĩnh vực, góp phần hoàn thành kế hoạch hoạt động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.
Cán bộ, giáo viên khối trường học huyện Thanh Trì có 1.585 đề tài tham gia Chương trình 1 triệu sáng kiến

Cán bộ, giáo viên khối trường học huyện Thanh Trì có 1.585 đề tài tham gia Chương trình 1 triệu sáng kiến

(LĐTĐ) Hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động, thời gian qua, đoàn viên, cán bộ, giáo viên khối trường học trên địa bàn huyện Thanh Trì đã tham gia cập nhật 1.585 sáng kiến.
Quận Cầu Giấy thành lập thêm 11 Công đoàn cơ sở

Quận Cầu Giấy thành lập thêm 11 Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy vừa tổ chức Hội nghị trao Quyết định thành lập cho 11 Công đoàn cơ sở (CĐCS), kết nạp 364 đoàn viên.
Sáng kiến nhỏ, thay đổi lớn

Sáng kiến nhỏ, thay đổi lớn

(LĐTĐ) Kết thúc giai đoạn 1 Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” (Chương trình 1 triệu sáng kiến) do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã có 1.370 đề tài, sáng kiến cấp cơ sở. Đặc biệt có nhiều đề tài, sáng kiến xuất phát từ thực tiễn hoạt động chuyên môn tại các cơ sở y tế, góp phần nâng cao chất lượng trong công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.
Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Hiệu quả từ Chương trình 1 triệu sáng kiến

Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Hiệu quả từ Chương trình 1 triệu sáng kiến

(LĐTĐ) Kết thúc giai đoạn 1 Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” (chương trình 1 triệu sáng kiến) do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động, Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra với 134% kế hoạch. Qua đó, khơi dậy tinh thần thi đua vượt khó, sáng tạo,… trong đoàn viên, người lao động.
Biểu dương, khen thưởng 136 cá nhân tham gia chương trình “1 triệu sáng kiến”

Biểu dương, khen thưởng 136 cá nhân tham gia chương trình “1 triệu sáng kiến”

(LĐTĐ) Sáng 29/7, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Công đoàn ngành Y tế Thủ đô tiêu biểu (giai đoạn 2017 - 2022); sơ kết Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” (Chương trình “1 triệu sáng kiến”) năm 2022 giai đoạn I. Tại chương trình, đã có 94 tập thể và 136 cá nhân được Công đoàn ngành biểu dương, khen thưởng vì có thành tích suất sắc khi tham gia Chương trình “1 triệu sáng kiến”.
Chương trình “1 triệu sáng kiến”: Dấu ấn của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Chương trình “1 triệu sáng kiến”: Dấu ấn của tổ chức Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” (Chương trình “1 triệu sáng kiến”) do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động, các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, sáng tạo để tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tham gia chương trình và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
Các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất tích cực triển khai Chương trình “1 triệu sáng kiến”

Các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất tích cực triển khai Chương trình “1 triệu sáng kiến”

(LĐTĐ) Thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” (Chương trình “1 triệu sáng kiến”) do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động, thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã tích cực hưởng ứng, triển khai với nhiều cách làm sáng tạo, đạt nhiều kết quả ấn tượng.
Xem thêm
Phiên bản di động